Mua đơn ly hôn ở đâu? Bao nhiêu tiền? (Cập nhật 2023)

Mua đơn ly hôn ở đâu? Bao nhiêu tiền? (Cập nhật 2023)

Xin đơn ly hôn ở đâu

Đơn yêu cầu ly hôn có phải là một trong những giấy tờ cần thiết để tiến hành thủ tục ly hôn? Vậy đơn ly hôn là gì và mua ở đâu? acc, vui lòng đọc bài viếttôi có thể mua giấy chứng nhận ly hôn ở đâu? Bao nhiêu? (cập nhật năm 2023)

Bạn Đang Xem: Mua đơn ly hôn ở đâu? Bao nhiêu tiền? (Cập nhật 2023)

Mua đơn Ly Hôn ở đâu Bao Nhiêu Tiền (cập Nhật 2022)

Mua giấy ly hôn ở đâu? Bao nhiêu? (cập nhật năm 2023)

1. Đơn ly hôn là gì?

Đơn yêu cầu ly hôn là một loại giấy tờ hợp pháp trong số các loại giấy tờ mà vợ, chồng làm thủ tục ly hôn. Đơn xin ly hôn được gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình để yêu cầu hoặc khởi kiện về những vấn đề liên quan đến tan vỡ hôn nhân.

Có hai hình thức thủ tục ly hôn là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Ở đâu:

Xem Thêm: Vé bà nà hill Đà nẵng giá rẻ – Xuất QR Code

Xem Thêm : Yết hầu là gì mà chỉ có nam giới mới sở hữu? – Medlatec.vn

– Ly hôn thuận tình là việc cả vợ và chồng đồng ý yêu cầu ly hôn và mọi thỏa thuận về chia tài sản, cấp dưỡng, cấp dưỡng nuôi con,… phải đạt được trên cơ sở bảo lãnh. Quyền lợi hợp pháp của vợ và con thì tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn, thời gian giải quyết thuận tình ly hôn thường là từ 2 đến 4 tháng.

– Ly hôn đơn phương là trường học hy vọng Khi vợ hoặc chồng nộp đơn ly hôn mà tòa án hòa giải không thành, nếu vợ chồng có căn cứ bạo lực gia đình đối với các thành viên trong gia đình hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền lợi thì tòa án sẽ giải quyết ly hôn và giải quyết nghĩa vụ giữa hai bên. vợ chồng khiến hôn nhân rơi vào tình thế nghiêm trọng, không thể kéo dài thời gian chung sống, không thể đạt được mục đích của hôn nhân. Thời hạn hòa giải đơn phương ly hôn thông thường là: 4 tháng đến 6 tháng, nếu sự việc phức tạp hoặc một bên cố tình trì hoãn, không hợp tác thì có thể gia hạn.

Đối với từng trường hợp thuận tình hay đơn phương ly hôn sẽ có hình thức ly hôn phù hợp.

2. Tôi có thể mua giấy chứng nhận ly hôn ở đâu? cái này giá bao nhiêu?

Hiện nay, mẫu đơn ly hôn phải được điền theo mẫu do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Đơn ly hôn ban hành kèm theo Quyết định 01/2017/nq-h Đtp (được sửa đổi theo Quyết định 04/2018/nq-h Đtp).

Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn thì Mẫu số 23-ds (Đơn yêu cầu đơn phương ly hôn) sẽ được áp dụng. Trường hợp thuận tình ly hôn theo Mẫu 01-vds (Đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp dân sự – Về việc thuận tình ly hôn của công nhân và thỏa thuận về con, tài sản).

Xem Thêm: Những vị trí đặt cây Lưỡi Hổ trong nhà giúp mang lại tài lộc

Nếu cả hai vợ chồng muốn mua đơn ly hôn, nếu thuận tình ly hôn thì có thể ra tòa án do hai bên thống nhất, còn nếu thuận tình ly hôn thì có thể đến tòa án nơi vợ chồng giải quyết. được yêu cầu ly hôn nơi thường trú/tạm trú/làm việc. Ly hôn là đơn phương.

Hiện nay, pháp luật không quy định giới hạn số tiền bạn có thể trả cho việc viết đơn ly hôn, vì ngoài việc mua giấy ly hôn tại tòa, bạn còn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay hoặc tải mẫu đơn ly hôn cụ thể. Và tiến hành xuất trình, điền các thông tin cá nhân để trình bày nội dung đơn ly hôn một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Xem Thêm : 3133 lừa đảo? 3133 là số điện thoại quốc tế đúng không?

>>Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn

3.Thủ tục giải quyết yêu cầu ly hôn

Bước thứ nhất: nộp đơn ly hôn tại tòa án địa phương (nếu có yếu tố nước ngoài thì nộp tại tòa án cấp tỉnh)

Xem Thêm: Tại sao cây cà phê được trồng nhiều ở Tây Nguyên

Bước 2: Sau khi nhận hồ sơ hợp lệ, Tòa án thụ lý giải quyết và ra thông báo nộp trước lệ phí tố tụng cho người nộp đơn.

Bước 3: Đương sự nộp trước án phí cho Chi cục thi hành án dân sự cấp huyện (nếu là Tòa án cấp tỉnh thì nộp tại cấp tỉnh) và nộp lại chứng từ nộp tiền cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án mở phiên tòa công khai giải quyết việc ly hôn.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Ở một số phiên tòa, tòa còn yêu cầu ủy ban nhân dân cấp xã/huyện phải làm thủ tục hòa giải trước khi khởi kiện.

4. Câu hỏi thường gặp

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống