Cây Hoa Đá – Kỹ Thuật Trồng Và Nhân Giống Từ A – Z Tại Nhà

Cây Hoa Đá – Kỹ Thuật Trồng Và Nhân Giống Từ A – Z Tại Nhà

Hoa đá

Khi bạn thiết kế một số chậu cây nhỏ xinh, văn phòng của bạn sẽ thúc đẩy tinh thần và tăng hiệu quả làm việc. Ngoài xương rồng, Hoa đá cũng là một lựa chọn hay. Tìm hiểu làm thế nào để phát triển và nhân giống cây này. Bài viết về sự tươi trẻ của nam giới dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn Đang Xem: Cây Hoa Đá – Kỹ Thuật Trồng Và Nhân Giống Từ A – Z Tại Nhà

Tổng quan về Hoa Đá

Xem Thêm : Cách chăm sóc cây mai sau Tết đơn giản tại nhà, để năm sau chơi

Bạn là một “tín đồ” của cây cảnh, hoa lá, đặc biệt là những loại cây nhỏ, dễ chăm sóc thì còn gì tuyệt vời hơn một chậu Hoa đá. Cây này là một cây mọng nước. Chúng được gọi là mọng nước, chi echeveria. Theo thống kê, có khoảng 300 loài cây này khác nhau, phân bố chủ yếu ở Châu Phi, Châu Úc và Châu Mỹ. Chiều cao trung bình của chúng là khoảng 30 cm. Lá dày và mọng nước với nhiều kiểu như tròn dẹt, tròn mọng nước.

Xem thêm: Cây Sao Đen – Đặc Điểm Và Công Dụng Chính Trong Đời Sống

Cách trồng và chăm sóc hoa đá tại nhà

Xem Thêm : Kiếm thêm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh bonsai – Báo Thanh Niên

Trong các loài thực vật, hoa đá là biểu tượng bền bỉ nhất của sức mạnh. Do đó, chúng phát triển tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt như sa mạc và ra lá quanh năm. Tuy nhiên để loại cây này phát triển tốt nhất chúng ta cần chú ý làm sao để loại cây này phát triển tốt.

  • Điều kiện ánh sáng: Có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới, loại cây này cần ánh sáng mạnh. Thân và lá chứa nhiều nước nên cần hấp thụ ánh sáng khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày. Nếu không có đủ ánh sáng, cây sẽ hiếm khi hoặc thường xuyên rụng lá.
  • Hoa đá: Cũng vì có thể sinh tồn và phát triển trên sa mạc nên loài cây này đặc biệt ưa đất khô ráo và thoát nước tốt. Để cây phát triển tối ưu, đất đá cần phải là hỗn hợp của phân mục nát, tro và trấu. Ngoài ra, cây vẫn có thể phát triển bình thường trong môi trường đất pha cát, sỏi, pha cát.
  • Tưới nước cho hoa đá: Cũng chính vì điều kiện sinh trưởng đặc biệt mà hoa đá không ưa nước. Nếu bạn tưới quá nhiều nước trong khi đất vẫn còn lượng nước dự trữ thì cây sẽ bị úng và chết lá. Vì vậy, nói chung, bạn chỉ tưới nước cho đến khi đất khô hoàn toàn và bằng nước sạch. Và cần lưu ý khi tưới cây chỉ nên tưới khoảng 3/4 chậu là đủ. Vào mùa mưa hoặc thời tiết mát mẻ hơn, bạn chỉ nên tưới 1-2 lần/tuần.
  • Dinh dưỡng của Stoneflower: Đối với Stoneflower dinh dưỡng không thực sự là một yếu tố quan trọng. Nhưng để cây phát triển bền và khỏe ta nên bón thêm một ít phân bón cho cây. Nếu bón phân thường xuyên thì chỉ nên bón phân qua lá hoặc bón phân động cho cây. Nếu bạn muốn cây ra nhiều nhánh để có thể tỉa bớt cây ngay khi có thể, 1 năm có thể thay đất 1-2 lần.
  • Hoa đá sinh sản như thế nào?

    Việc nhân giống cây trồng là điều bắt buộc nếu bạn muốn chúng phát triển. Với Stone Flower, việc sinh sản rất dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần ngắt một lá già của cây mẹ, cắm xuống đất, giữ ẩm, khoảng 1-2 tuần cây con sẽ mọc lên. Khi cây con đã bén rễ và bắt đầu phát triển, bạn sẽ lấy ra trồng vào chậu chuyên dụng để được chăm sóc tối ưu. Vì thân mọng nước và cây còn non nên việc xử lý của bạn cần nhẹ nhàng để cây không bị gãy.

    Trên đây là toàn bộ thông tin về Hoa đá mà chúng tôi gửi đến bạn Hoa đá, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân của bạn, nếu bạn thấy hữu ích.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh