Viết đoạn văn về giá trị của thời gian (13 Mẫu)

Viết đoạn văn về giá trị của thời gian (13 Mẫu)

Giá trị của thời gian

Viết Bài Văn Về Giá Trị Của Thời Gian tổng hợp 13 đoạn văn mẫu hay nhất. Qua 13 đoạn văn nói về giá trị của thời gian được download.vn biên soạn dưới đây, các em sẽ có thêm gợi ý trong việc học tập, nâng cao vốn từ vựng và củng cố kỹ năng viết.

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn về giá trị của thời gian (13 Mẫu)

13 bài văn mẫu đầu tiên bàn về giá trị của một khoảng thời gian siêu đẹp dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh tự tin không phải băn khoăn về cách viết một đoạn văn hay. Hãy vận dụng linh hoạt 13 ví dụ dưới đây để bài văn thêm hoàn chỉnh và gây hứng thú với cách diễn đạt của bạn. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm: bài văn về tình yêu thiên nhiên, đoạn văn về hạnh phúc.

Viết đoạn văn nói về giá trị của thời gian

 • Một đoạn văn nói về giá trị của thời gian
 • Viết đoạn văn nói về giá trị của thời gian
 • Đoạn văn phản ánh giá trị của thời gian
 • Đề Viết một bài văn khoảng 200 từ bày tỏ quan điểm của anh/chị về giờ giấc

  Đoạn văn nói về giá trị của thời gian

  Ví dụ Đoạn 1

  Tôi đã từng đọc một bài thơ của Tào Tháo:

  Những chiếc lá trong ký ức tôi khô héo lần cuối giữa những ngón tay, rơi xuống như sỏi trong giếng khô. Chỉ có câu thơ xanh, tiếng hát xanh, mắt em như hai giếng nước.

  Xem Thêm: Soạn bài Ý nghĩa của văn chương – VietJack.com

  Đây là sự thật. Thời gian dường như có chất lượng, chúng ta có thể đo lường và cảm nhận được sự hiện diện của nó. Thời gian trôi qua thật nhanh, trời đã sáng rồi tối, chớp mắt ta đã lớn. “Hắn” đi qua một cách lặng lẽ, không tiếng động, không đợi một ai và có sức tàn phá khủng khiếp lên mọi vật xung quanh. Công trình kiến ​​trúc dù vững chãi đến đâu rồi cũng sẽ bị thời gian mục nát, những hoài bão, khát vọng mà ta từng tha thiết muốn thực hiện sẽ bị dập tắt. Tuy nhiên, giá trị tinh thần, sức sống của tình yêu mãnh liệt, bất chấp tất cả, vượt qua mọi trở ngại của thời gian và không gian, trường tồn mãi với thời gian. Dù chỉ là một bài thơ bằng thơ, nó có thể được lưu giữ hàng ngàn năm và để thế hệ sau biết. Từ những câu chuyện cổ tích như Tấm Cám, Sự Tích Thanh Trừng,…, đến những sự kiện lịch sử hào hùng như Hai Bà cưỡi voi giết giặc, Chủ tịch Hồ Chí Minh cứu nước, tuy xảy ra đã lâu nhưng những cái tên của thế giới vẫn được nhắc đến. Muốn vậy, mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng những giây phút, giây phút thiêng liêng, quý giá này, lưu giữ những ký ức, những kỷ niệm đẹp này trong tim, mãi mãi về sau.

  Ví dụ đoạn 2

  Xem Thêm : Hướng dẫn cảm nhận và phân tích thơ trong Văn Học

  Thời gian là tuyến tính, nó luôn vận động và thay đổi. Thời gian không chờ đợi một ai và chúng ta cũng nên tận hưởng từng giây từng phút mình có. Và đừng quên chia sẻ thời gian của bạn với mọi người và làm cho thời gian của bạn hạnh phúc nhất! Nếu nói rằng trong tự nhiên, thứ quý giá và khủng khiếp nhất trong tự nhiên có lẽ là thời gian. Thời gian thực sự quan trọng, thời gian cũng là một loại của cải, nó là của cải của con người. Thời gian cũng là thứ đáng sợ nhất, nó có thể biến một cậu bé thành một ông già, cũng có thể biến trường mẫu giáo thành một đống củi. Thời gian cũng giúp chúng ta lớn lên, trưởng thành, làm việc và làm tất cả những điều cần thiết và quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng, cái tạo nên địa danh là cái đặc biệt, và vai trò của thời gian ở đây cũng mang tính chất một chiều, không quay lại. Thật vậy, thời gian cũng như lời nói đều không thể lấy lại được, thời gian cũng như mũi tên đều không thể bắn được. Ta dường như thấy rằng từng giây, từng phút, từng giờ dường như có biết bao đổi thay, vụt qua tạo nên một quá khứ không bao giờ lấy lại được. Thời gian là vàng bạc nếu chúng ta biết trân trọng và thực thi sự phân chia một cách bài bản và khoa học nhất. Và thời gian là vô nghĩa trong tay những người không biết sử dụng nó và biết hoạch định thời gian của chính mình.

  Viết đoạn văn nói về giá trị của thời gian

  Ví dụ Đoạn 1

  Người ta thường nói “thời gian là vàng bạc”. Đúng là thời gian của vũ trụ có tính tuần hoàn, nhưng đối với con người thì nó biến mất vĩnh viễn. Vì vậy, cuộc sống là vô cùng quý giá, và mỗi chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian. Đề cao thời gian là đề cao tầm quan trọng, sự quý giá của thời gian đối với đời sống con người, nhằm khuyến khích con người tránh lãng phí, lãng phí thời gian. Ngoài ra, chúng ta phải biết sử dụng thời gian hợp lý và làm những việc có ích. Thời gian đã trôi qua thì không thể lấy lại được, nếu chúng ta lãng phí thì sẽ đánh mất đi những cơ hội quý giá và để lại những tiếc nuối cho chính mình trong tương lai. Dù thời gian là vô hạn nhưng đời người thì có hạn, ai cũng chỉ có một khoảng thời gian nhất định, muốn làm được nhiều việc thì phải cố gắng. Khi biết tiết kiệm và sử dụng thời gian hợp lý, chúng ta có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Quý trọng thời gian của chính mình sẽ giúp chúng ta có được quan điểm và quý trọng thời gian của người khác. Ai biết quý trọng thời gian thì sẽ sử dụng thời gian một cách hợp lý, biết phấn đấu hoàn thiện mình, hoàn thiện mình hơn, tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người không biết quý trọng thời gian, lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá,… Những người này cần bị phê phán. Thời gian của chúng ta ngắn ngủi, hãy biết trân trọng, sống có ích, giúp đỡ người khác, giúp đời, để cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Ví dụ đoạn 2

  Tài nguyên lớn nhất và quý giá nhất của nhân loại là thời gian. Do đó, không có khoản tiết kiệm nào quan trọng bằng tiết kiệm thời gian. Để răn dạy mọi người tiết kiệm thời gian, ông cha ta đã viết ra câu tục ngữ “thời gian là vàng bạc”. Tiết kiệm thời gian là dành thời gian cho công việc mang lại ý nghĩa thực sự cho cuộc sống của chính chúng ta và cuộc sống của những người khác. Tiết kiệm thời gian không phải là lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, vô bổ. Thời gian là vô giá. Không có gì có thể thay đổi thời gian của cuộc đời bạn. Hãy tiết kiệm thời gian và sử dụng nó để tạo ra giá trị hữu ích cho bản thân và cuộc sống của bạn. Mọi người đều có giới hạn của riêng mình, và tất cả đều cần nghỉ ngơi để bắt đầu làm việc một cách thoải mái và hiệu quả nhất có thể. Đừng sống cuộc đời của người khác khi bạn không có đủ thời gian cho chính mình. Đừng cố chạy theo những giáo điều đã cũ, đã lỗi thời và không còn giá trị. Đừng sống trong quá khứ huy hoàng khi bạn có thể tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Đừng để những âm thanh the thé, bị bóp nghẹt át đi giọng nói của bạn. Nhấn mạnh vào sự can đảm để làm theo trái tim và trực giác của bạn. Họ biết bạn thực sự muốn trở thành ai. Thời gian và niềm tin của chính bạn là nguồn sức mạnh để tạo ra mọi thứ bạn muốn. Thời gian là vàng bạc, là giá trị không thể thay thế được, chúng ta phải luôn biết cách trân trọng nó. Những người lãng phí thời gian của họ không sống một cuộc sống thực sự. Lãng phí thời gian là sự lãng phí lớn nhất của con người. Vì vậy, tiết kiệm thời gian là việc làm trước mắt nếu chúng ta muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa.

  Ví dụ đoạn 3

  Hiện nay, nhiều người chưa biết cách sử dụng thời gian đúng cách và hợp lý nên mới có câu “tri thức thì quý mà thời gian thì vô giá” để ứng phó với thực trạng này. Trước hết ta thấy thời gian quý như vàng mà thời gian thì không mua được nên thời gian là vô giá. Thời gian là vô hình, khó nắm bắt và không thể mua được. Mất đi thì không lấy lại được, có tiền cũng không mua được. Cả câu muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian và trân trọng sự quý giá của thời gian. Thời gian là vàng bạc vì thời gian được tính bằng giây, bằng phút, bằng giờ… và nó luôn trôi qua không bao giờ trở lại. Thời gian giúp con người lớn lên, trưởng thành, làm việc và làm tất cả những điều cần thiết trong cuộc sống. Nó tạo ra giá trị đồng tiền thông qua sức lao động của con người. Thời gian là vô giá vì nó giúp con người biết trân trọng và sử dụng nó đúng cách để đạt được vinh quang, niềm vui và hạnh phúc. Thời gian là của cải của cuộc sống. Lãng phí thời gian, không biết trân trọng sẽ khiến con người tiếc nuối, thất vọng với những giá trị đã qua. Trân trọng thời gian là trân trọng giá trị của cuộc sống. Mỗi người hãy ý thức được sự quý giá của thời gian, sống đẹp mỗi ngày và trân trọng từng phút giây.

  Ví dụ đoạn 4

  Đời người có rất nhiều thứ quý giá, nhưng có lẽ thứ quý giá nhất chính là thời gian. Thời gian là một quá trình có tính chất quy ước tuần hoàn, là quá trình diễn ra các sự kiện, hiện tượng trong cuộc sống. Thời gian là một món quà tuyệt vời của cuộc sống. Tại sao? Con người không ai sống ngoài quy luật, nên thời gian sẽ không ngừng trôi, một khi đã qua thì sẽ không quay trở lại. Thời gian trôi qua sẽ để lại cho con người những hạt phù sa quý giá của cuộc đời. Thời gian giúp con người lớn lên và trưởng thành hơn, thời gian cho con người sự hiểu biết, làm tâm hồn con người thêm phong phú và đẹp đẽ hơn. Thời gian là quý giá trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Trong kinh doanh đúng thời điểm thì lãi, sai thời điểm thì lỗ. Trong chiến tranh, đúng lúc là chiến thắng và sai thời điểm là thất bại. Trong học tập, nếu mỗi người nhận thức được sự quý giá của thời gian, biết tiết kiệm thời gian thì sẽ có cơ hội trau dồi kiến ​​thức, hiểu biết hơn về nhiều điều, là cơ sở cho sự thành công sau này. . Thời gian sẽ là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho bạn. Nếu biết quý trọng và tiết kiệm thời gian, bạn sẽ làm được rất nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Ngược lại, nếu bạn lãng phí thời gian, bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội, và tất cả những gì bạn nhận được là sự thất bại trong cuộc sống. Phê phán một số người, nhất là giới trẻ, không biết quý trọng thời gian, lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, vô nghĩa, v.v. Mỗi người hãy nhận thức được tầm quan trọng của thời gian, và hãy nhớ rằng thời gian khi đã qua đi sẽ không quay trở lại. Sau đó biết tiết kiệm thời gian, sử dụng thời gian để không ngừng học hỏi, trau dồi tri thức và tư cách đạo đức, để mai sau trở thành người có ích. Biết tiết kiệm thời gian vì: “Tiết kiệm thời gian là tiết kiệm thời gian” – m. Gorky.

  Ví dụ đoạn 5

  Xem Thêm: Dựa vào sơ đồ hình 5 , hãy trình bày diễn biến chính … – Tailieumoi.vn

  Sinh ra, lớn lên và chết đi của mỗi người là quy luật tự nhiên của cuộc sống. Vì vậy hãy sống tốt và sống hết mình, không hối tiếc về những gì đã qua. Để sống hết mình, trước tiên chúng ta cần hiểu và trân trọng giá trị của thời gian. Thời gian vô cùng quan trọng và là thời gian quý báu đối với đời người. Mỗi người chỉ có một khoảng thời gian nhất định, và chúng ta phải trân trọng thời gian của mình. Một ngày chỉ có hai mươi bốn giờ và những người trân trọng thời gian sẽ làm được nhiều việc có ích hơn trong thời gian đó so với những người không trân trọng thời gian, từ đó tạo ra nhiều giá trị và lợi ích hơn cho xã hội. Dù thời gian là vô hạn nhưng đời người thì có hạn, ai cũng chỉ có một khoảng thời gian nhất định, muốn làm được nhiều việc thì phải cố gắng. Ai cũng nhận ra một điều rằng thời gian là phù du và nếu chúng ta lãng phí nó, chúng ta sẽ đánh mất những cơ hội quý giá và để lại những hối tiếc về sau. Và, bằng cách lãng phí thời gian, chúng ta không chỉ ảnh hưởng đến công việc của mình mà còn ảnh hưởng đến những người khác, đôi khi là cả nhóm, một xã hội vi mô. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết quý trọng thời gian của mình và của người khác, lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá. Một số người biết tầm quan trọng của thời gian, nhưng không biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả, v.v., và những người này đáng bị phê bình thẳng thắn. Mọi người đều phải làm việc chăm chỉ để có được cuộc sống trọn vẹn nhất. Một trong những yếu tố quyết định chính là thời gian, vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, hãy trân trọng thời gian của chính bạn và thời gian của người khác.

  Xem thêm: Các bài viết về lòng vị tha

  Một đoạn văn suy nghĩ về giá trị của thời gian

  Ví dụ Đoạn 1

  Xem Thêm : Bài 57 trang 131 sgk toán 7 tập 1 – Hướng dẫn tổng hợp lý thuyết và

  Mọi người thường có nhiều quan niệm về thời gian, trong đó nổi bật nhất là sự tôn trọng thời gian. Thời gian là thứ chúng ta không thể định nghĩa cụ thể, chỉ có thể hiểu nó như một thứ vô hình cứ chầm chậm trôi qua từng ngày. Nó vô hình và được đo bằng tích tắc, giây, phút và giờ. Khi nhắc đến thời gian, có lẽ hầu hết mọi người đều cho rằng “thời gian là vàng bạc”, bởi giá trị của thời gian là không gì so sánh được. Mặt khác, không thể níu giữ mãi một khoảnh khắc trong quá khứ. Nó giống như một mũi tên, một khi đã đi rồi thì không thể quay lại. Thời gian giúp một người trưởng thành, trưởng thành, làm việc, làm mọi thứ. Cần thiết trong cuộc sống, nó tạo ra giá trị tiền tệ trong tay sức lao động của con người. Thời gian là của cải của đời người, vì thế, lãng phí thời gian là điều không đáng trân trọng, khiến con người tiếc nuối, thất vọng về những giá trị đã qua. Thời gian không có nghĩa là trôi qua vội vàng, trôi qua vội vàng, sống chỉ là để hưởng thụ mà cần phải sống, học tập, làm việc và cống hiến cho xã hội. Hãy trân trọng từng phút giây trong giây phút hiện tại.

  Xem thêm: Tiểu luận Mong muốn

  Ví dụ đoạn 2

  Thời gian là vô cùng quý giá và không gì có thể nói là xứng đáng. Mỗi khoảnh khắc chúng ta đang sống và hoạt động là duy nhất trên thế giới này và chúng ta không bao giờ có thể hoàn tác những gì đã qua. Thời gian giúp ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, con người ta luôn già đi và trưởng thành hơn. Thời gian là liều thuốc khiến con người ta trưởng thành. Thời gian cũng giúp xóa bỏ hận thù, xóa bỏ oán thù. Thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp ta cân bằng lại cuộc sống sau những đau thương, mất mát. Không chỉ vậy, thời gian còn mang ý nghĩa khẳng định giá trị của mỗi người trong cuộc đời này. Bạn có thể chi rất nhiều tiền để tô điểm cho mình những món đồ xa xỉ, đắt tiền nhưng cùng với thời gian, bạn sẽ bị lãng quên trong quá khứ. Để quản lý tốt thời gian, bạn cần có kế hoạch cụ thể cho thời gian cụ thể. Trong giai đoạn này, cần phân bổ hợp lý thời gian cho học tập, vui chơi, giải trí, làm việc,… và luôn duy trì trạng thái tinh thần tốt nhất. Bên cạnh những người biết sử dụng thời gian hợp lý và hiệu quả thì cũng có không ít người lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Đặc biệt là giới trẻ ngày nay lãng phí quá nhiều thời gian vào việc lướt web, lướt mạng xã hội… mà không có mục đích gì. Những điều đó không chỉ lãng phí thời gian, mà còn lãng phí cả thanh xuân, tuổi trẻ và đang dần đánh mất đi tương lai của mình.

  Ví dụ đoạn 3

  Xem Thêm: Soạn bài Nghị luận trong văn bản tự sự (chi tiết)

  Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều câu ca dao tục ngữ hay, giàu ý nghĩa và một trong số đó phải kể đến câu “Thời gian là vàng bạc”. Vàng là một kim loại quý mà mọi người tích trữ và sử dụng làm tài sản riêng của họ, và càng sở hữu nhiều vàng, họ càng có nhiều bằng chứng về tiềm năng kinh tế vững chắc. Ông cha ta đã so sánh thời gian với vàng bạc để đề cao vai trò, tầm quan trọng và sự quý giá của thời gian trong đời sống con người, nhằm động viên con người tránh làm mất, lãng phí thời gian. Một ngày có 24 giờ, thời gian của ai cũng như nhau, thời gian thì trôi đi mãi mãi, vì vậy chúng ta hãy trân trọng thời gian, chăm chỉ làm việc, học tập, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Khi biết tiết kiệm và sử dụng thời gian một cách đúng đắn, chúng ta sẽ làm được nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội, đồng thời không bỏ lỡ những cơ hội tươi đẹp và quý báu trước mắt. Người biết quý trọng thời gian là người yêu đời, là người biết sống có ý nghĩa, là người biết quý trọng thời gian của người khác. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều người không biết quý trọng thời gian, lãng phí thời gian vào những việc vô ích, bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá, những người này cần bị phê phán. Mỗi học sinh chúng ta trước hết phải biết dành thời gian cho việc học, đặt việc học lên hàng đầu, phát triển bản thân lên hàng đầu. Thêm vào đó, chúng ta cần dành thời gian cho những người thân yêu và theo đuổi sở thích và đam mê của mình. Thời gian tuy vô hạn nhưng cũng có hạn, mỗi chúng ta hãy trân trọng từng ngày thời gian và sống có ích cho xã hội.

  Xem thêm: Tiểu luận về giá trị bản thân

  Ví dụ đoạn 4

  Thời gian dường như vô tận nhưng đời người thì có hạn. Thời gian đã qua không thể quay lại. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian. Trân trọng thời gian là khẳng định tầm quan trọng, sự quý giá của thời gian đối với đời sống con người, nhằm thúc đẩy con người tránh lãng phí, lãng phí thời gian. Ngoài ra, tôn trọng thời gian còn là biết sử dụng thời gian hợp lý và làm những việc có ích. Thời gian đã trôi qua thì không thể lấy lại được, nếu chúng ta lãng phí thì sẽ đánh mất đi những cơ hội quý giá và để lại những tiếc nuối cho chính mình trong tương lai. Dù thời gian là vô hạn nhưng đời người thì có hạn, ai cũng chỉ có một khoảng thời gian nhất định, muốn làm được nhiều việc thì phải cố gắng. Thời gian giúp con người lớn lên, trưởng thành, làm việc và làm tất cả những điều cần thiết trong cuộc sống. Nó tạo ra giá trị đồng tiền thông qua sức lao động của con người. Thời gian là vô giá vì nó giúp con người biết trân trọng và sử dụng nó đúng cách để đạt được vinh quang, niềm vui và hạnh phúc. Không chỉ vậy, thời gian còn mang ý nghĩa khẳng định giá trị của mỗi người trong cuộc đời này. Đối với các bạn có ý chí, nghị lực và sự cao cả vì nhân loại, thời gian chính là minh chứng cho sự tồn tại vĩnh cửu của các bạn. Chúng ta còn trẻ và chúng ta có nhiều thời gian hơn người lớn. Hãy tận dụng thời gian để hoàn thiện bản thân, sống có giá trị hơn, nỗ lực làm việc để thực hiện ước mơ và khát vọng của mình, đừng lãng phí thời gian. Câu nói “thời gian là vàng bạc” luôn đúng trong bất kỳ thời đại nào. Hãy trân trọng thời gian, trân trọng cuộc sống và tạo ra những giá trị tốt nhất cho cuộc sống của bạn.

  Ví dụ đoạn 5

  “Thời gian là vàng bạc” – câu nói này đúng trong mọi hoàn cảnh, bởi thời gian luôn trôi đi mãi mãi trong cuộc đời. Mỗi giây, mỗi phút trôi qua sẽ không bao giờ trở lại, vì vậy chúng ta phải biết quý trọng thời gian. Thời gian là sự chuyển động vĩnh cửu trong vũ trụ. Nó luôn luôn chuyển động, và chuyển động không ngừng. Mỗi giây, mỗi phút đều quý giá. Biết tri ân thì chúng ta mới làm được việc có ích cho xã hội. Nếu con người để thời gian trôi qua và lãng phí thời gian đó thì khi nhìn lại ta sẽ tiếc nuối những gì đã mất, trên đời này có nhiều thứ có thể lấy lại được nhưng chỉ có thời gian nếu nó qua đi thì ta sẽ không bao giờ có được nữa. . Chúng ta chỉ quý trọng thời gian khi chúng ta để nó vuột khỏi vòng tay mình. Điều quan trọng là chúng ta phải biết giữ gìn và trân trọng những khoảnh khắc đó, và nếu biết trân trọng thời gian thì chúng ta mới thực sự là những người làm khoa học. Những người biết quý trọng thời gian của mình sẽ học để thành công và làm những điều có ích cho xã hội này. Có rất nhiều biểu hiện chứng minh giá trị của thời gian của con người. Đó là trân trọng từng giây và không để thời gian trôi qua vô ích. Trong học tập, học sinh biết phân bổ thời gian học tập và giải trí hợp lý. Trong công việc, chúng tôi biết tầm quan trọng của việc tổ chức công việc của mình… Ngoài ra, có nhiều người trong xã hội không hiểu giá trị của thời gian. Họ không chịu học hỏi và rèn luyện khi còn trẻ. Chỉ khi bạn lớn lên, bạn sẽ hối tiếc. Lời dạy: “Hãy biết thời thế” là rất đúng. Điều này sẽ giúp chúng ta có ích cho xã hội.

  Ví dụ đoạn 6

  Mỗi chúng ta cần phải biết quý trọng thời gian. Mấy giờ? Thời gian là một thứ trừu tượng, mỗi khoảnh khắc đều trôi qua, chúng ta không thể nhìn thấy mà chỉ có thể cảm nhận qua sự thay đổi của vạn vật xung quanh. Thời gian là vàng bạc và thời gian được coi là một trong những thứ quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người bởi thời gian trôi đi và không bao giờ trở lại. Mỗi người chúng ta chỉ có một khoảng thời gian hữu hạn trong cuộc đời, vì vậy hãy trân trọng thời gian. Giá trị của bạn tăng lên nếu bạn biết sử dụng thời gian một cách khôn ngoan: chín chắn, hiểu biết…đừng để thời gian trôi qua. Tôn trọng thời gian không có nghĩa là sống vội vàng mà sống dũng cảm tùy theo công việc và hoàn cảnh, sống hết mình, cống hiến hết mình cho cuộc đời. Nhưng ngày nay vẫn còn rất nhiều người không biết quý trọng thời gian, lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, điều đó đáng bị lên án.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục