Cổng Làng Đại Từ Phường Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Tiền âm phủ

Cổng Làng Đại Từ Phường Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Tiền âm phủ

đại từ ở đâu

Cổng làng có tên chữ Hán, một danh nhân người Đài, dân gian gọi là Tiền Môn. Hai đầu làng Đại Từ có hai cổng rất đẹp. Đầu thôn Hạ Môn có một tòa nhà thượng bằng chữ Hán và chữ Quốc ngữ, hai công trình này nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kiểm tra Hợp tác xã Đại Đô (12-1-1958) 12 .2003).

Bạn Đang Xem: Cổng Làng Đại Từ Phường Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Tiền âm phủ

Làng Daitu thờ Baoning như một vị thần. Ông Bảo Ninh, đệ tử của Thủy thần Chu Văn An, bị sư phụ chém chết theo lệnh đội trời mưa cứu dân, xác trôi sông. Toàn bộ hoàng đế tôn Bảo Ninh là hoàng tử bảo vệ.

Người làng Đài lấy việc chia sẻ khó khăn với xã hội làm đạo, tự hào với chữ từ thiện mà triều đình ban cho làng Đài. Năm 2003, khi xây cổng làng có ghi câu đối:

Từ xưa, có chí của người quân tử

<3

Xem Thêm: Du lịch 2/9 đi đâu? Top 11 địa điểm du lịch 2/9/2022 hấp dẫn

Ý nghĩa của từ “đại từ chỉ nghĩa”

Xem Thêm : Những “ĐIỀU KÌ LẠ” kéo du khách đến biển Cổ Thạch Bình Thuận

Cổng Làng Đại Từ

Năm 2003, kỷ niệm 45 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Đất Tú, cũng là lúc làng Đạt Tú được hoàn thành thành 2 cổng làng đồ sộ ở đầu làng (hướng ra quốc lộ 1) và cuối làng. thôn (hướng về khu biệt thự).linh đàm). Đây là hai cửa cao và rộng, phù hợp với nếp sông đang đô thị hóa hiện nay. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ từng ô cửa thì có một điểm khác biệt: đó là ô cửa ở đầu làng, có hoa văn đặc trưng “Thượng trại hạ môn”. Dòng chữ Làng Đại Đại và một vài từ tiếng Việt được viết ngoài cửa:

Khi công lý hội tụ mười ngàn năm trước, bản lĩnh của nhà vua càng rực rỡ hơn

<3

Phía sau cổng làng có biển đề chữ “Đại nhân y nhân” và đôi câu đối ghi tên

Xem Thêm: Panama Là Nước Nào? Kinh Nghiệm Du Lịch Kỳ Quan Thép Của

Còn chiếc cổng cuối làng, trên con đường dẫn vào khu linh đàm, cũng có mái che, nhưng là mái che, không ngăn cách các nhà trên. Cái khó cho những người mới học Đại Từ là tại sao lại có từ Đại, nghĩa là dân, và vua nào ban cho từ này. Tôi đem chuyện kể với ông già ở Dinh thự Daidai, ông chỉ vào bức thư trên nói: Chúng ta chỉ biết viết ra thôi, không biết vua nào ban cho. Theo truyền thuyết, xưa kia ở đầu thôn Đại Đồ có một cây cầu tiên, là nơi tiên nữ tụ hội, tiên nữ ở đầu thôn không hiểu vì sao lại để lại hai bầu vú. Kể từ đó, Dai thường xuyên dành ra 1 bảng Anh để chia sữa cho con cái và con nuôi của họ. Điều lạ là người ta rất chiều con nuôi, có thể con ruột của mình đói sữa nhưng nếu bú trực tiếp thì phải no.

Chính tình thương ấy đã khiến nhiều người Đài nhận con nuôi, ở cố đô Thăng Long, nhà nào khó nuôi con đều tìm về cho người Đài bú sữa. họ yêu cầu giúp đỡ, đứa bé sẽ ổn thôi. Truyền từ đời này sang đời khác, tục nuôi con đã khiến nhiều người Đài trở thành những bà mẹ nuôi nổi tiếng hiền lành, được vua khen bốn chữ: chữ lớn là tiểu (dân làng có nghĩa này).

Xem Thêm : Đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền Campuchia bao nhiêu?

Người xưa còn kể một giai thoại, năm 1958, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, ai cũng sợ tấm biển vua ban là phong kiến ​​nên định bỏ về, nhưng ông lại có ý nể người Đại . Nay cổng làng xây lại, Ngũ Đài Sơn lập câu đối này, lão vũ là người phê bình, để làng viết.

Về mặt tín ngưỡng, giống như các làng trong khu vực cố đô, Đại Đồ thờ vị thần tối cao và hàng năm mở hội với các làng trong khu vực bị mưa năm xưa.

Xem Thêm: 25 Là Tỉnh Nào? Biển Số Xe 25 ở đâu? Bật Mí Vùng Tây Bắc

Tại Trung tâm Văn hóa quận Đại Tân có một bức tượng do nhà điêu khắc Wu Jin tạc bằng gỗ quý: Tượng cao gần 3m, là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về Đại hợp tác xã. . Ngày 12 tháng 10 năm 1958, hình ảnh này được khắc vào năm 1983. Theo dân gian, ngày Bác Hồ về nước có hai câu đối mà nhiều người còn nhớ:

Bác chúc mừng người đi trước có hoài bão lớn, chúc mừng người đi sau đã xây dựng được quê hương giàu đẹp

Người dân tạc tượng để tri ân những nhà lãnh đạo vượt khó, tin vào thành công

Không chỉ cảm ơn Bác Hồ đã chỉ ra phương hướng tiến lên của cách mạng, mà còn vì đại nghĩa cứu người, chữa bệnh cho người bị thương, người dân Đài còn tìm được lối thoát bằng cách thờ thủy thần và hành nghề Sư phụ. lời dạy. Cứu người, dù biết mình sắp chết. Trong dinh thự Dadu có cuốn sách “Tiểu sử của Thánh nhân” do ông Li Jinquan, một người làng ở Dadu, viết và lưu truyền cho hoàng tộc.

Có thể bạn quan tâm: cổng làng ngõ đa lộc (tạm dịch là phường vong hầu- quận cầu giấy)

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống