Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ?

Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ?

Dừa sáp đặc sản ở đâu

Video Dừa sáp đặc sản ở đâu

Dừa sáp là đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh? Dừa sáp tỉnh nào ngon nhất là câu hỏi được nhiều du khách đặt ra khi ghé thăm Trà Vinh và Bến Tre.

Bạn Đang Xem: Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ?

1 Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu dừa sáp là gì

tìm hiểu về trái dừa sáp

Từ lâu, đồng bằng sông Cửu Long (hay còn gọi là miền Tây) đã được biết đến là vựa trái cây lớn nhất nam bộ, cũng như nhiều đặc sản miền Tây lạ miệng. Trong đó dừa sáp là một trong những đặc sản đặc sản quý hiếm và có giá trị trên thị trường hiện nay.

Nói đến giá dừa sáp chắc hẳn những ai chưa từng ăn thử sẽ phải sửng sốt. Một trái dừa sáp hiện có giá bán khoảng 200.000 đồng/trái, có nơi cao tới 350.000 đồng/trái, trong khi dừa thường có giá từ 6.000 đồng đến 12.000 đồng/trái.

Xem thêm: Đồ thủ công từ dừa

Xem Thêm: Bến xe Mỹ Đình: Địa chỉ, số điện thoại, các tuyến xe bus và xe đi tỉnh

Xem Thêm : Bên dưới lớp cát dày của sa mạc Sahara ở Châu Phi có gì?

Như chúng ta đã biết, giá cả của một sản phẩm trên thị trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong số đó là quy luật cung cầu. Còn hiện nay, đối với dừa sáp, “cung vượt cầu” và đơn giản là không có cách nào mua được với số lượng lớn.

Vì vậy, giá dừa sáp gấp 20-30 lần dừa thường. Tuy nhiên, dừa vẫn không đủ bán và vẫn còn rất nhiều người ở Việt Nam chưa có cơ hội thưởng thức.

2 Giá trị dinh dưỡng của dừa sáp đối với sức khỏe

Dừa sáp có thể chế biến thành đồ uống có giá trị dinh dưỡng cao, chẳng hạn như chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng có lợi cho da và hệ tiêu hóa, gân và xương. …

Dừa sáp đặc sản Bến Tre hay Trà Vinh ?

3 Dừa sáp là đặc sản của Bến Tre hay Trà Vinh?

Xem Thêm: Tổng quan Trường Đại Học Văn Hiến – Tiếp sức mùa thi

Thật tình, chúng tôi chỉ biết đến dừa sáp qua báo chí, mạng internet… chứ chưa ai chứng minh rõ ràng được, vì lúc bấy giờ dừa sáp chưa được coi trọng.

dừa sáp bến tre hay trà vinh

Xem Thêm : Thuốc Xeloda 500mg – Thuốc điều trị ung thư vú hiệu quả

Có một điều tôi luôn khẳng định là chỉ có thành phố Trà Vinh mới có dừa sáp, và tỉnh Trà Vinh là tỉnh duy nhất trồng được dừa sáp (theo các website, báo uy tín).

Cho đến khi tôi gặp một số khách hàng, họ nói rằng họ cũng trồng dừa sáp ở Bến Tre. Ngạc nhiên hơn nữa, một hôm có một thanh niên kể rằng bà con trồng dừa sáp ở bến tre.

Xem Thêm: Đau đại tràng là đau ở đâu? Sự nguy hiểm của viêm đại tràng ra sao?

Xem thêmDừa Xiêm

Ông cũng khẳng định: “Ai cũng nghĩ dừa sáp chỉ có ở Trà Vinh. Sai rồi! Dừa sáp trồng ở Bến Tre lâu rồi! Trà vinh trồng sau này!”. Điều này làm tôi bối rối rất nhiều.

Trà vinh có bằng chứng cụ thể là tỉnh đầu tiên trồng dừa sáp (tất cả đều được công nhận), nhưng nay ở Bến Tre cũng có thể trồng dừa sáp, hãy tin đi. Bởi vì đó là một điều tốt.

Còn việc bạn trẻ khẳng định “dừa sáp trồng ở Bến tre rồi xuất hiện ở Chà Rồng” thì vẫn chưa có ai xác nhận, chúng ta vẫn đang chờ đợi. Hãy chờ bằng chứng cụ thể, vì đánh giá một vấn đề một cách chủ quan là điều không thể.

Xem thêmDừa dứa

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống