Quảng Ngãi thuộc miền nào?

Quảng Ngãi thuộc miền nào?

Quảng ngãi ở đâu

Quảng Ngãi được biết đến với 130 km bờ biển giàu tài nguyên thiên nhiên, núi và bãi biển. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi đã trở thành điểm đến của các dự án đầu tư lớn của chính phủ, tập trung vào phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng và trở thành nguồn cung cấp các dự án đầu tư lớn của nước ngoài. Vì vậy hiện nay thuộc miền nào theo nghĩa rộng đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Bạn Đang Xem: Quảng Ngãi thuộc miền nào?

Vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên tỉnh Quảng Ngãi

Vị trí địa lý rộng từ 14°32′ đến 15°25′ vĩ độ Bắc và từ 108°06′ đến 109°04′ kinh độ Đông. Tỉnh Quảng Ngãi được lưng tựa vào dãy Trường Sơn, mặt hướng ra biển Đông, về mặt địa lý, phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam, phía nam giáp tỉnh Bình Định, phía tây giáp tỉnh Kon Tum và phía đông giáp biển Hoa Đông. . Bờ biển Guangyi dài 135 km và đảo Lishan nằm ngoài khơi.

Địa hình có 4 miền: núi, sơn cước, đồng bằng và hải đảo. Các sông chính chảy qua tỉnh là Trà Nấu, Trà Bồng và Vee. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 25,5°C đến 26,5°C, với nhiệt độ cao nhất là 41°C và nhiệt độ thấp nhất là 12°C. Tháng 9 đến tháng 12 là mùa mưa, tháng 4 đến tháng 8 là mùa nóng và tháng 1 đến tháng 3 là mùa lạnh nhất.

Xem Thêm : Đỉa vắt – Health Việt Nam

Tỉnh Quảng Ngãi nằm ở trung tâm đất nước, cách thủ đô Hà Nội 883 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 838 km về phía Nam.

Từ nghĩa rộng thuộc về miền nào?

Tỉnh Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Duyên hải Nam Trung Bộ là một phần của miền Trung Việt Nam, bao gồm 8 tỉnh, thành phố có nhiều tiềm năng phát triển.

Vùng biển Nam Trung Bộ tiếp giáp với biển, mỗi tỉnh đều có đường bờ biển kéo dài về phía đông.

Địa hình ở đây chủ yếu là đồng bằng ven biển và núi thấp, chạy theo hướng đông tây, xen kẽ là đồng bằng dài và hẹp, bờ biển bị cắt khúc, nhiều đoạn ăn sâu vào đất liền hình thành nhiều vùng. Các cảng nước sâu lớn như cảng Kamran, tỉnh Khánh Hòa.

Xem Thêm : Tháp Eiffel ở đâu? Những Thông Tin Thú Vị Về Tháp Eiffel

Về điều kiện tự nhiên, tiềm năng nông nghiệp của khu vực này không nhiều nhưng do có vị trí, sở hữu vị trí trung tâm nên có điều kiện tốt để phát triển du lịch và thương mại các mặt hàng biển. Nhiều danh lam thắng cảnh thú vị.

Vùng duyên hải Nam Trung Bộ cũng là khu vực chiếm ⅘ tỉnh trong số các vùng kinh tế trọng điểm nổi bật của các tỉnh miền Trung, hầu hết là các trung tâm thương mại, dịch vụ quan trọng và tràn đầy sức sống.

Tỉnh Quảng Ngãi có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Quảng Nghĩa có thẩm quyền trên 13 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện (trong đó có 1 huyện đảo, 5 huyện đồng bằng và 5 huyện miền núi). Cụ thể, danh sách các quận của tỉnh Quảng Ngãi bao gồm: ba tô, binh sơn, lăng đức, nghĩa hanh, lý sơn, minh long, sơn hà, sơn tay, sơn tinh, trà bong, tự nghĩa. Ngoài ra, Tỉnh Quảng Ngãi bao gồm 173 đơn vị hành chính cấp thị xã, bao gồm 17 huyện, 8 thị trấn và 148 xã.

Tỉnh Quảng Ngãi có những điểm du lịch nào?

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu Quảng Nghĩa thuộc vùng nào, độc giả cũng rất quan tâm đến việc tỉnh này có những điểm thu hút khách du lịch như thế nào. Theo nghĩa rộng, có nhiều điểm du lịch đặc sắc, như du lịch biển, đảo; danh lam thắng cảnh; sinh thái, cộng đồng, khoa học, nhằm khám phá hoặc tìm hiểu văn hóa, lịch sử, để du khách tham quan. Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số địa điểm du lịch lý tưởng theo nghĩa rộng như di tích lịch sử văn hóa chùa Vương; di tích lịch sử con trai tôi; thành phố Zhousha. Về điểm tham quan, du khách có thể đến bãi biển Mỹ Khê (tại Quant ngai); Bãi biển Cát vàng; Núi Răng Cưa; Núi Cheonan và sông Trà Ku hoặc du khách có thể tham gia tour tìm hiểu văn hóa tại di tích khảo cổ “Hậu kỳ đồ đá mới”.

Đây là những câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi: Quảng Ngãi thuộc miền nào. Nếu bạn đọc còn thắc mắc, nghi vấn trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và giải quyết vướng mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn pháp luật để được hỗ trợ.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống