Review Tham Quan Nhà Tù Lao Bảo Quảng Trị, ở đâu, Lịch Sử, Có

Review Tham Quan Nhà Tù Lao Bảo Quảng Trị, ở đâu, Lịch Sử, Có

Lao bảo ở đâu

Nhà tù ở đâu?

Nhà tù Lao Bảo Quảng Trị nằm cuối đường Lê Thiết (Lê Thế Tiết cũng là một tù binh cộng sản, bị tra tấn đến chết tại nhà tù này năm 1940) từ ql.9 link Tới khu tt.lao bao – hương hoa.

Bạn Đang Xem: Review Tham Quan Nhà Tù Lao Bảo Quảng Trị, ở đâu, Lịch Sử, Có

Nhà tù Lao Bảo nằm giữa thung lũng cách ql.9 khoảng 2 cây số về phía nam, cách thành phố Đông Hà 80 cây số và cách Tây Thành 22 cây số. Xưa kia, nơi đây là một vùng đất hoang vu, phía Tây có sông Seben, phía Đông có núi đá hùng vĩ, phía Bắc có thành cao thờ phụng của nhà Nguyễn.

Giới thiệu về nhà tù hành chính Quảng Châu

Nhà tù Lao Bảo là một trong những nhà tù lớn nhất ở Đông Dương và trước đây là nơi giam giữ vô số chiến binh mạng và các chỉ huy ưu tú của chính phủ. Ngay dưới nhà Việt Nam. Ngày 25 tháng 1 năm 1991, nhà tù Laobao được công nhận là di tích lịch sử văn hóa truyền thống cấp quốc gia. Nhà tù Laobao là một trong những nhà tù lớn nhất ở Đông Dương

Nơi đây từng được đánh giá là chốn rừng thiêng nước độc, phía bắc là kinh thành cao của nhà Nguyễn, phía tây là sông Sebon, phía đông là đỉnh núi hùng vĩ. Phố Liqie, thị trấn Laobao, quận Xianghe

Lịch sử nhà tù và nhà tù

Dưới thời nhà Nguyễn, địa điểm này là một pháo đài được thiết kế để phòng thủ và bảo vệ một khu vực phía tây Đại Nam. Đến năm 1908, nhà tù Laobao được xây dựng với diện tích khoảng 10 ha, là nơi tuyệt vời và hoàn hảo nhất, hoàn toàn khác biệt so với những nơi khác.

Xem Thêm: Làm lại sim VinaPhone ở đâu khi bị mất, bị hỏng nhanh chóng nhất?

Hồi đó, nơi đây chủ yếu giam giữ những người phạm tội bình thường và những người yêu nước chống Pháp của phong trào cần vương. Thật là một thời gian đen tối trong tù!

Xem Thêm : Sông Kinh Thầy – ngọt ngào như “Hạt gạo làng ta” – Giadinhonline

Từ 1929 đến 1930, nhà tù mọc lên và không dừng lại ở đó để giam giữ những người tù cộng sản. Thực dân Pháp đã dùng nơi này để giam giữ những người cộng sản ở Quảng Trị như Giàu Thiết, Trần Bạn Đức, Trần Công Ái, Lê Thị Hậu, Duẩn Lân, v.v., và cả những tù binh tham chiến ở Việt Nam. , nguyễn chí thanh v.v… kể cả người Lào.

Cho đến những năm 1960, Chiến trường Giải phóng miền Nam Việt Nam đã biến nơi đây thành chiến trường đường bộ – căn cứ pháp luật của Khe Sang.

Để tiêu diệt cứ điểm đó, đế quốc Mỹ đã dùng không quân ném bom phá hủy nhà tù, gần như xóa sổ hàng loạt di tích lịch sử này. Hàng loạt di tích lịch sử

Thăm nhà tù Quảng Trị

Khi mới thành lập chỉ có 2 dãy nhà gỗ lợp ngói được chia thành 2 khu lao a và lao b. Mỗi dãy nhà chỉ rộng khoảng 5m, dài 15m và cao 2m.

Xem Thêm: ADN là gì? – Trung tâm xét nghiệm ihope

Mỗi khu nhà ở này có thể giam giữ tới 60 tù nhân. Sau này, nơi đây được mở rộng thêm nhiều căn hộ nhỏ như phòng bếp, tháp lọc nước, 5 căn hộ giam, phòng vệ sinh. Mỗi nhà tù rộng hơn 6 mét, dài 30 mét, có sức chứa lên đến 180 tù nhân.

Điều đáng chú ý là khu cách ly có 13 phòng, mỗi phòng rộng 1m, cao 2m. Hệ thống tường bao kiên cố cao 3,5m và nhiều lô cốt ở các góc giữ cho tất cả các tòa nhà này an toàn, an ninh và bảo mật. Nếu bị giam ở nơi này, phạm nhân chỉ có thể từ hành lang cửa sổ phía trên phương hướng cảm nhận được bầu trời, mà không cảm giác được chung quanh bất cứ thứ gì. Sau này, nơi này được mở rộng thành nhiều căn hộ nhỏ như: phòng bếp ăn, tháp lọc nước, 5 căn hộ giam, nhà vệ sinh

Ngoài tòa nhà chung cư, nhà tù còn có nhà xác, phòng tra tấn, phòng thẩm vấn và những nơi giam giữ rất tàn khốc khác, nằm ở góc đông nam của ngôi nhà. Nhà tù hoặc nhà dây, xưởng mộc, doanh trại,…

Xem Thêm : Danh sách các phường quận cầu giấy – Hút bể phốt

Những hình phạt, tra tấn như xích sắt, gông cùm của thực dân Pháp nhằm đàn áp, giết hại các lực lượng yêu nước của ta hết sức dã man.

Đến năm 1945, Nhà tù Laobao đã giam giữ hơn 350 tù nhân chính trị. Nhiều đảng viên cộng sản đã chết vì không chịu nổi những đòn tra tấn dã man hành hạ thân xác con người, hay vì khí hậu khắc nghiệt, muỗi rừng, lũ quét, v.v… đã biến nơi đây thành một địa ngục và con người chạy theo Internet pháp luật.

Tồn tại hơn 40 năm, mặc dù nhà tù bị phá hủy trước thời hạn nhưng nhiều công trình vẫn được chính quyền trùng tu và bảo tồn. Một trong những công trình mà bạn có thể tham quan khi đến nhà tù như phòng trưng bày, cụm tượng đài, nhà bia, v.v….

Xem Thêm: Mua băng phiến ở đâu sử dụng an toàn và hiệu quả?

Có đến đây, bạn mới thấy rõ sự hung ác của thực dân Pháp, và càng thấy rõ tinh thần đấu tranh bất khuất của biết bao chiến sĩ. nhân dân ta ngày nay. Dù buồn và khó khăn, nhưng trái tim vì tổ quốc, trái tim vì tổ quốc, và lý tưởng của tôi được thực hiện!

Đây là bài học cho tất cả chúng ta – những thế hệ đi sau sống cuộc đời cách biệt, nhắc nhở chúng ta về những thời chiến tranh đẫm máu, những anh hùng một thời, những cuộc chiến đổ máu như thế nào để bảo vệ một dân tộc tự do và độc lập! Cho đến nay, nhà tù đã đón vô số khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới

Nhà tù cho đến nay đã đón vô số khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Cùng với các di tích lịch sử khác như thành cổ Quảng Trị, đường hầm Yong Mu, bờ sông Primorye hiền hòa, nơi đây đã trở thành một trong những điểm đến hàng đầu mà du khách không muốn ghé thăm. Thay đổi không thể bỏ qua khi nói đến quảng cáo!

Mảnh đánh giá nhà tù

Danh mục: Đánh giá quảng cáo

Nguồn gốc của blog du lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Nhà tù Laobao – Chuyến tham quan “Địa ngục trần gian”!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống