Đèo Cả Phú Yên – Một trong những con đèo lớn nhất Việt Nam – Vntrip

Đèo Cả Phú Yên – Một trong những con đèo lớn nhất Việt Nam – Vntrip

đèo cả ở đâu

Video đèo cả ở đâu

Đèo ca thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những cung đường đèo chính có đường hầm xuyên miền Trung. Đường hầm kéo dài từ Bắc vào Nam đến tận tỉnh Khánh Hòa. Đèo hướng ra biển quanh năm, khí hậu mát mẻ quanh năm, từ đây có thể đi đến nhiều bãi biển đẹp.

Bạn Đang Xem: Đèo Cả Phú Yên – Một trong những con đèo lớn nhất Việt Nam – Vntrip

Xem thêm: Fuyen Travel: Trải nghiệm từ đầu đến cuối

Đèo núi Phúc An nổi tiếng

Đèo này cao khoảng 333m, dài khoảng 12km, trước khi qua đèo bạn phải vượt qua những đỉnh đèo dốc hiểm trở mới sang được bờ bên kia. Nay hầm đường bộ xuyên qua đèo nên việc đi lại thuận tiện hơn, tổng chiều dài đường và hầm chính khoảng 13,5 km. Quy mô của hầm Đèo Cả chỉ đứng sau hầm Vịnh.

Xem Thêm: Thông tin Mỹ Tho thuộc tỉnh nào? Bạn đã biết chưa – Viet Fun Travel

Hầm được trang bị hệ thống đèn điện, quạt thông gió, hệ thống thoát nước và biển báo đầy đủ. Quy mô của hầm Đèo Cả chỉ đứng sau hầm Vịnh. Quy mô của hầm Đèo Cả chỉ đứng sau hầm Vịnh. Người đi đường luôn cảm thấy an toàn khi đi qua hầm với kết cấu vòm bê tông cốt thép chắc chắn.

Xem Thêm : Thăm nhà sàn Bác Hồ – địa điểm du lịch Hà Nội giản dị

Trong lịch sử, đây là ranh giới giữa Đại Việt và Chămpa, khi vua Lê xuôi Nam phải dừng chân ở Đê Áo Dạ vì địa thế hiểm trở. Ông thành lập một cơ sở nhỏ tên là hoa anh tại phú yên. Trong suốt thế kỷ 15 và 16, chính giới tuyến này là điểm nóng của nhiều trận chiến giữa quân đội Đại Việt và Champa.

Không chỉ vậy, vào cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, nơi đây còn là di tích lịch sử về cuộc chiến giữa Nguyễn Ánh và anh em Lê-Lực-Thuần. Đèo xứng đáng là một địa danh lịch sử, bởi nó đã chứng kiến ​​những thăng trầm của nhiều thời đại. Cho đến năm 1947, toàn bộ con đèo tiếp tục chứng kiến ​​nhiều trận chiến giữa lực lượng thực dân Pháp và mặt trận Việt Minh.

Khí hậu nơi đây thuận lợi cho nhiều loại cây cối phát triển, rừng cây xanh tốt, không khí trong lành. Hệ thực vật ở đây rất phong phú và đa dạng, đồng thời đây cũng là nơi sinh sống của tê tê, gấu, báo, nhím, khỉ, gà lôi… và nhiều loài động vật khác. Trong rừng có nhiều loài gỗ quý: ngũ sắc, vạn tuế, dầu, dổi, trầm hương, sa nhân… tạo thành một cảnh quan nguyên sơ đạm chất.

Xem Thêm: Trùng roi là gì? Những kiến thức về trùng roi xanh bạn cần biết

Đứng trên đỉnh đèo có thể phóng tầm mắt ra khoảng trời bao la. Từ đồng bằng đến miền núi đều có những bức tranh đẹp mê hồn, xa xa là biển cả bao la.

Vào mùa chiêm, đứng trên đèo nhìn ra cánh đồng lúa chín vàng như một tấm chăn khổng lồ tung bay trước gió. Gần đèo có nhiều bãi biển, vịnh đẹp, là điểm dừng chân của nhiều du khách thập phương. Do có phong cảnh đẹp nên ngành du lịch ở đây rất phát triển, tạo đà cho sự phát triển kinh tế của vùng.

Xem Thêm : Người tinh khôn xuất hiện và sự hình thành các chủng tộc

Khí hậu thiên nhiên vùng đèo thực sự khiến lữ khách không khỏi nao lòng, mỗi lần đi ngang qua không khỏi bồi hồi một cảm giác lạ lùng, lại càng thêm yêu quê hương.

Đường lên đèo uốn lượn như một dải ruy băng, kẹp giữa đồi xanh và rừng cây xanh, đường quanh co tưởng như không thể bẻ lái. Đi qua những núi đá kỳ lạ cao chót vót mới cảm nhận được sự hùng vĩ của thiên nhiên. Những nguy hiểm của lối đi dường như nhấn chìm bất cứ ai cố gắng vượt qua. Không chỉ có cảnh đẹp hùng vĩ, dựng đứng mà đèo còn rất nên thơ, một không gian xanh ngắt đầy sức sống nơi bầu trời trong xanh không một gợn mây, gió luồn qua kẽ tay mang theo sự trong lành, tươi mát. .Cảnh đẹp như dắt bước chân lữ khách, cảnh mê, người mê.

Xem Thêm: Đại Mỗ thuộc quận nào và ở đâu Hà Nội?

Điều đáng mừng là vùng đất này còn có nhiều đặc sản nổi tiếng như: bánh ướt bò, cháo hàu, cá sặc, khô bò một nắng, ghẹ anh em… Đây đều là những đặc sản ngon. Đặc biệt nếu có dịp đi ngang đèo thì nên dừng lại tìm chỗ thưởng ngoạn nhé.

Phản Sơn Khẩu cách trung tâm thành phố khoảng 32 km, nhưng từ trung tâm thành phố đến Quanshankou mất khoảng 1 giờ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Chuẩn Quan – một trong những đèo lớn nhất Việt Nam, hi vọng có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc bạn và người thân có một hành trình vui vẻ và an toàn.

Xem thêm:

  • Đèo cu mông ở phú yên là điểm du lịch “không thể bỏ qua”
  • Nhà thờ Mằng Lăng ở Phú Yên – công trình hàng trăm năm tuổi

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống