Hướng dẫn viết sổ đoàn viên mới nhất 2023

Hướng dẫn viết sổ đoàn viên mới nhất 2023

Nơi kết nạp đoàn là ở đâu

hoatieu.vn xin gửi tới độc giả bài viết Hướng dẫn cách viết sổ tay thành viên cập nhật cho thành viên mới năm 2023 để độc giả tham khảo. Bài viết hướng dẫn các bạn cách tự viết lý lịch, cách viết đơn vào đoàn vào sổ đoàn, cách viết thư đoàn, cách vào đoàn vào sổ đoàn… Mời các bạn tham khảo chi tiết thông tin cho bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về cách viết một cuốn sách nhóm, bấm vào đây.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn viết sổ đoàn viên mới nhất 2023

Sổ đoàn viên là sổ cấp cho mỗi đoàn viên khi vào chi đoàn, mục đích là để kê khai những nội dung cần thiết, để chi bộ giám sát, ghi chép quá trình rèn luyện của đoàn viên Đoàn viên Hồ Chí Minh Liên Đoàn Thanh Niên. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên chưa biết cách điền sổ đoàn viên đúng và đầy đủ. Dưới đây hoatieu.vn sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn sổ đảng viên là gì, điều kiện và thủ tục kết nạp đảng, để các bạn tham khảo.

 • Mẫu danh sách đoàn viên công đoàn ưu tú tham gia lớp học tập đảng
 • Nêu gương đoàn viên ưu tú đủ tư cách phát biểu về công tác phát triển đảng
 • Mẫu danh sách đoàn viên công đoàn ưu tú chưa đủ tiêu chuẩn phát triển đảng
 • 1. Điều kiện và thủ tục thành viên

  Điều kiện thành viên

  Thanh niên Việt Nam từ 16 đến 30 tuổi, tích cực học tập, lao động và bảo vệ tổ quốc, nghiên cứu và tán thành điều lệ liên minh, tự nguyện sinh hoạt trong các tổ chức cơ sở của liên minh, có lịch trình hợp lý, mọi người sẽ xem xét tham gia liên minh.

  Thủ tục gia nhập Công đoàn

  • Thanh niên gia nhập Liên đoàn Thanh niên tự nguyện đăng ký vào Liên đoàn và khai báo lý lịch
  • Tìm hiểu điều lệ công đoàn và nắm vững kiến ​​thức cơ bản về công đoàn trước khi gia nhập
  • Được đề xuất bởi một thành viên trong cùng một nhóm làm việc trong ít nhất 3 tháng.
  • + Đội viên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh do tập thể giới thiệu.

   +Ủy viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam do tập thể chi đoàn giới thiệu.

   Thông qua do đại hội chi bộ kết hợp với trên 1/2 (1/2) tổng số đoàn viên công đoàn có mặt tại đại hội thông qua và báo cáo Đoàn cấp trên trực tiếp phê duyệt.

   2. Sổ đoàn viên là gì?

   Sổ hội viên là sổ cấp cho mỗi hội viên khi tham gia CLB, có thể kê khai những nội dung cần thiết để chi bộ giám sát, ghi chép quá trình rèn luyện của hội viên. đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh. Hiện nay, danh sách đoàn viên công đoàn được ban hành theo mẫu do ban bí thư trung ương đoàn quy định và cấp riêng cho từng đoàn viên.

   3. Sổ hội viên có quan trọng không?

   Như chúng ta đã biết, mỗi đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có vị trí hết sức quan trọng đối với Đảng, với đất nước và nhân dân. Những người đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ có trách nhiệm xây dựng lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực, có ích cho bản thân, rèn luyện và bảo vệ Tổ quốc.

   Đồng thời, các đồng chí Đoàn TNCS HCM phải luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Làm gương và vận động thanh niên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đoàn viên TNCS HCM phải tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền. Chấp hành điều lệ đoàn và các nghị quyết của đoàn; tích cực phát huy tổ chức đoàn trong thanh niên; sinh hoạt tập thể và đóng đoàn phí theo quy định.

   Sổ thành viên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Danh sách thành viên được tạo ra để có thể hiển thị lịch sử cá nhân của từng thành viên. Sổ hội viên sẽ cho chúng ta biết những thông tin cơ bản và chính xác của từng hội viên. Đoàn viên TNCS HCM chịu trách nhiệm về những thông tin cung cấp cho trung đoàn khi đi làm nhiệm vụ.

   Hơn thế, sổ đoàn viên còn giúp theo dõi quá trình hoạt động của từng đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Có những quy tắc phải tuân theo trong bất kỳ tổ chức nào. Chi đoàn sẽ đánh giá ưu khuyết điểm, kết quả khen thưởng, kỷ luật, xếp loại vào sổ ghi chép của từng đoàn viên để từ đó đánh giá hoạt động của đoàn viên qua mỗi năm.

   4. Vai trò của sổ thành viên

   Đoàn viên công đoàn có vị trí hết sức quan trọng đối với Đảng, với nước và với nhân dân. Những người đứng trong hàng ngũ đoàn viên phải tạo cho mình lối sống lành mạnh, cần kiệm, trong sạch, có ích cho bản thân trong lao động, công tác, học tập và bảo vệ Tổ quốc. Luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Làm gương và vận động thanh niên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng và bảo vệ đảng, chính quyền. Chấp hành điều lệ đoàn và các nghị quyết của đoàn; tích cực phát huy tổ chức đoàn trong thanh niên; sinh hoạt tập thể và đóng đoàn phí theo quy định.

   Sổ thành viên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sổ thành viên cho thấy lịch sử cá nhân của mỗi thành viên. Đây là thông tin cơ bản và chính xác cho từng thành viên. Đoàn viên sẽ chịu trách nhiệm về những thông tin mà mình cung cấp cho nghiệp đoàn khi báo cáo.

   Xem Thêm: Những địa chỉ bạn có thể mua được rau tiến vua trên thị trường

   Hơn thế, sổ hội viên giúp theo dõi hoạt động của từng thành viên. Có những quy tắc phải tuân theo trong bất kỳ tổ chức nào. Công đoàn sẽ xem xét ưu khuyết điểm của đoàn viên, khen thưởng, kỷ luật và kết quả xếp loại đoàn viên vào sổ ghi chép của từng đoàn viên, đồng thời đánh giá quá trình hoạt động của đoàn viên trong các hoạt động hàng năm.

   5. Hướng dẫn viết sổ tay hội viên

   Hướng dẫn viết sổ đoàn viên

   1. Trang bìa: Không tín dụng

   Xem Thêm : Quê Jack Ở Đâu? Có phải Jack ở Bến Tre hay không?

   2. Trang 1:

   – Họ và tên: (chữ in hoa). Ví dụ: nguyễn văn á

   – Địa chỉ: (ghi địa chỉ nhà đầy đủ của bạn). Ví dụ: Số 113, tổ 4, bình thạnh, bình khánh, cần giờ, tphcm

   3. Phần tự giới thiệu của ứng viên (trang 10):

   Tên đăng nhập và Họ: (viết đầy đủ họ tên bằng chữ in hoa). Ví dụ:nguyen van a

   – Họ và Tên khai sinh: (ghi họ và tên bằng chữ in hoa). Ví dụ: nguyen van a

   Ngày sinh: (điền ngày/tháng/năm). Ví dụ: Ngày 19 tháng 5 năm 2003

   – Quê quán: (ghi nơi sinh ra). Ví dụ: tphcm

   – Nơi ở hiện tại: (điền địa chỉ nhà đầy đủ). Ví dụ: Số 113, tổ 4, bình thạnh, bình khánh, cần giờ, tphcm

   Xem Thêm: Tìm hiểu về chùa Hoằng Pháp Hóc Môn TPHCM

   – Chủng tộc: (jing, kherme, …) . Tôn giáo: (Có thì ghi, không thì ghi, không thì ghi “không”)

   – Thành viên gia đình: (không bao gồm).

   – Nghề nghiệp: Sinh viên

   – trình độ: + văn hóa: (hạng nào ghi hạng đó). Ví dụ: 12/10; 12/11; 12/12

   + Chuyên ngành: (để trống)

   +Lý luận chính trị: (Nếu bạn đã học xong 6 lớp Lý luận chính trị thì ghi “6 lớp Lý luận chính trị”; nếu chưa học thì để trống)

   – Ngoại ngữ: (điền chứng chỉ ngoại ngữ đã được cấp, nếu không có thì để trống)

   – Tình trạng sức khỏe: (Nêu tình trạng sức khỏe hiện tại, bệnh mãn tính nếu có)

   Xem Thêm : Xuyên tâm liên – KHÁNG SINH TỰ NHIÊN từ núi rừng

   – Bạn đã từng đi nước ngoài chưa? Lý do:… (hãy điền nếu có, để trống nếu không)

   – Mối quan hệ gia đình và xã hội:

   + Bố mẹ ruột (họ tên, tuổi, hiện đang làm gì, ở đâu). Ví dụ:

   • Cha ruột: nguyễn văn b; 40 tuổi; Nghề nghiệp: Nông dân; Địa chỉ thường trú: Ví dụ: số 113, tổ 4, bình thạnh, bình khánh, can gio, tphcm
   • Mẹ đẻ: lê thị c; 40 tuổi; nghề nghiệp: buôn bán nhỏ; địa chỉ thường trú: Ví dụ: số 113 tổ 4, bình thạnh, bình khánh, can gio, tphcm
   • + Vợ, Chồng, Con (họ tên, tuổi, hiện làm gì, ở đâu) (để trống)

    Xem Thêm: Bệnh viện 600 giường Đà Nẵng ở đâu? – DLC Complex Nguyễn Tuân

    + Anh chị em (họ tên, tuổi, hiện đang làm gì, ở đâu). Ví dụ:

    • Anh: nguyễn văn d; Tuổi: 35; Nghề nghiệp: Công an; Địa chỉ thường trú: Ví dụ: số 113, tổ 4, bình thạnh, bình khánh, can gio, tphcm
    • – Bản thân:

     + Kinh nghiệm làm việc:

     Từ năm…đến năm…tiểu học…………………., cần thời gian, tphcm

     Từ năm…sang năm…đến cấp 3………………., cần có thời gian, tphcm

     Từ đó…đến nay: vào trường cấp 3 bình khánh, phải mất thời gian, thành phố.

     +Phần thưởng (ghi nếu có, để trống)

     +Ngành học: (Nếu có thì ghi, nếu không thì để trống)

     + năng khiếu (viết nếu có, để trống)

     +sở trường (viết nếu có, để trống)

     6. Đơn đăng ký nhóm

     Trên đây là điều kiện, tiêu chuẩn gia nhập đoàn viên công đoàn theo quy định hiện hành cũng như hướng dẫn chi tiết cách viết sổ tay công đoàn và hồ sơ mới nhất. Để tải thêm các mẫu đơn, vui lòng tham khảo bài viết Đăng ký tham gia New Alliance 2023.

     Hy vọng nội dung bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn trong việc điền danh sách đoàn viên, đơn đăng ký đoàn viên. Trong quá trình viết sổ tay thành viên, nếu có bất kỳ thắc mắc hay thắc mắc nào, xin vui lòng để lại ý kiến ​​ở phần bình luận, hoatieu.vn sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

     Xem phần Giáo dục và Đào tạo trong phần Biểu mẫu.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống