Dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết

Dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết

Dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết

Dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết – Tham khảo dàn ý mẫu chi tiết, bao gồm hệ thống luận điểm, luận cứ xây dựng cho bài văn nghị luận về vai trò, ý nghĩa của tinh thần đoàn kết.

Bạn Đang Xem: Dàn ý nghị luận về tinh thần đoàn kết

Tổng quan chi tiết về Unity

I. Lễ khai mạc

– Đoàn kết là sức mạnh, đoàn kết là truyền thống quý báu của tổ tiên để lại cho muôn đời sau, đoàn kết đã bao lần đưa đất nước vượt qua khó khăn.

p>

Hai. Nội dung bài đăng

1. Giải thích

– Đoàn kết là tập hợp nhiều lực lượng khác nhau tạo thành một khối vững chắc để từ đó thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của mình để đi đến thắng lợi. Đoàn kết là một tập thể mạnh, đoàn kết sẽ sinh ra sức mạnh to lớn.

Đoàn kết là sự gắn kết, là mối liên kết chặt chẽ được hình thành giữa các cá nhân trong một nhóm để cùng nhau trải qua hoặc hoàn thành các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. p>

2. Thể hiện sự đoàn kết

*trong chiến tranh

– Nước với dân đoàn kết đánh giặc ngoại xâm, giữ vững biên cương (chỉ vào lịch sử cận đại các cuộc đấu tranh của dân tộc từ thời phong kiến ​​và cuộc nổi dậy chống pháp luật của nhân dân Hoa Kỳ).

Xem Thêm: Bảng Nguyên Hàm Và Công Thức Nguyên Hàm Đầy Đủ Nhất & Bài

*yên lặng

– Khôi phục các quốc gia bị tàn phá sau chiến tranh về kinh tế và xã hội.

Xem Thêm : Biểu cảm về mùa thu (15 mẫu) – Văn 7 – Download.vn

– Chung sức xây dựng đất nước, phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa, hội nhập sâu rộng với thế giới.

– Khi thiên tai, dịch bệnh, lũ lụt xảy ra, đồng bào cả nước ủng hộ, quyên góp sức người, sức của để khôi phục lại cuộc sống của đồng bào cả nước.

– Đảng và dân đoàn kết ngăn chặn âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

3. Ý nghĩa và sức mạnh của sự đoàn kết

– Đoàn kết không chỉ là tập hợp lực lượng thành một khối thống nhất mà phải có sự thống nhất về tư tưởng, hành động và mục tiêu cụ thể.

– Đoàn kết là các thành viên phải hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được thành công.

<3

– Đoàn kết giúp con người cảm thấy mình không lạc lõng và luôn có động lực phấn đấu vì những điều tốt đẹp hơn.

– Tinh thần đoàn kết như tấm lá chắn lớn, giúp con người vững vàng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Xem Thêm: Bài soạn lớp 6: Treo biển

4. Khóa học Nhận thức và Hành động

– Thống nhất như thế nào?

+Mọi người đều được kỳ vọng sẽ phục vụ tổ chức vì lợi ích chung.

+ Thấu hiểu sức mạnh của sự đoàn kết và nỗ lực phát huy tinh thần này trong tổ chức, tập thể.

– Lên án những kẻ không đoàn kết:

Xem Thêm : Cách tìm giá trị lớn nhất (GTLN), giá trị nhỏ nhất (GTNN) của biểu thức

+ Phê phán những người ích kỷ, hẹp hòi, vụ lợi, xa lánh xã hội.

+ Phê phán những người có động cơ xấu, âm mưu chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Ba. Kết thúc

– Đoàn kết là giá trị tinh thần quý báu mà tổ tiên để lại cho muôn đời sau, mỗi chúng ta phải kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết đó để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vượt qua trở ngại và gặt hái thành công.

Xem Thêm: Top 30 câu chuyện về Bác Hồ và những bài học kinh nghiệm rút ra

Tham khảo thêm: top 5+ bài viết hay về đoàn kết

Bài viết hay về sự đoàn kết trong cuộc sống

Từ xưa đến nay, dân tộc Việt Nam luôn có tinh thần đoàn kết nhất trí trong mọi công việc. Đây là phẩm chất tốt đẹp của nhân dân ta. Đức tính này đã được ông cha ta đúc kết thành câu ca dao: “Cây không trồng được ba cây nên núi”, nhằm giáo dục con cháu.

Quả thật, “một cây” không thể dựng nên núi, nhưng “ba cây” – nghĩa là nhiều cây, có thể dựng nên cả núi thấp và núi cao. Từ “một cây” đến “ba cây”, số lượng đã thay đổi nên chất lượng cũng thay đổi. Chính sự thay đổi ấy, mượn câu chuyện của hàng cây để nhắc nhở chúng ta phải chung sức, đồng lòng, noi theo tinh thần đoàn kết quý báu ngàn đời của dân tộc.

Đoàn kết dân tộc ta được ông cha ta hun đúc trong dựng nước và giữ nước. Từ khi có một vị vua hùng mạnh, dân tộc ta đã biết đoàn kết chống ngoại xâm. Từ bà Trưng, ​​bà Triệu… đến thời đại nguyễn huệ, đinh tiền hoang, những vị anh hùng bất khuất ấy không chỉ chiến thắng bằng tài thao lược, mà còn bằng tinh thần tương trợ, đoàn kết, quyết thắng với tinh thần của quân dân ta Kẻ thù chiến đấu. Đây cũng chính là động lực để nhân dân cả nước ta cùng nhau nỗ lực vượt qua mọi ách xâm lược của ngoại bang, khẳng định ngày càng rõ quyền chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Tinh thần này càng được củng cố sau khi đất nước ta trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Với vũ khí đơn giản, một nước nhỏ bé có thể đánh bại hai đế quốc hùng mạnh với vũ khí hiện đại, tất cả là nhờ sức mạnh đoàn kết của nhân dân ta. Những thắng lợi lịch sử đã một lần nữa khẳng định tính đúng đắn của câu ngạn ngữ “Cây làm nên non, ba cây làm nên núi” của ông cha ta. Công việc dù khó khăn đến đâu, nếu chúng ta đoàn kết với nhau thì sẽ dễ dàng thực hiện được.

Tinh thần đoàn kết là rất cần thiết, trong một tập thể vai trò của sự đoàn kết đặc biệt quan trọng, bởi nếu mọi người cùng nhau chung sức xây dựng một tập thể đoàn kết thì mối quan hệ giữa mọi người sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Thể hiện tinh thần đoàn kết cũng là biểu hiện của người có văn, có hiểu biết. Nhưng trong tập thể vẫn còn hiện tượng “thượng bạt, bạt ngàn”, luôn bè phái, gây mất đoàn kết, hình thành mâu thuẫn, hiềm khích không đáng có cần phê phán.

Đoàn kết là đức tính cơ bản xây dựng và hình thành nhân cách con người. Để bản thân xây dựng tinh thần đoàn kết, tăng cường đoàn kết, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các bạn trong lớp và với nhà trường. Em khuyến khích các bạn trong lớp chơi với nhau thay vì chia nhóm để đứa này nói xấu đứa kia gây hiểu lầm. Không những thế còn thiết lập quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè năm châu để tăng cường hơn nữa tình đoàn kết.

Tinh thần đoàn kết luôn là truyền thống quý báu của dân tộc, được mọi người trân trọng, đánh giá cao. Ngày nay, tinh thần đoàn kết cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mọi người. Nếu chúng ta làm tốt tinh thần đoàn kết thì cũng làm tốt được một phần ba trong năm điều Bác Hồ dạy.

-/-

Đây là hướng dẫn lập dàn bài chi tiết về bài viết về tình đoàn kết. Mong các bạn cho ý kiến ​​về nội dung và lập luận để bài viết của mình phong phú và hấp dẫn hơn.

Sưu tầm và chọn lọc những bài văn mẫu lớp 9/đọc tài liệu

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *