Đọc sách là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ những suy nghĩ của em về hoạt động này

Đọc sách là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ những suy nghĩ của em về hoạt động này

đọc sách là gì

Sách là vốn quý của mỗi cá nhân và của cả nhân loại. Đọc sách là cách để con người tự học, tiếp thu thêm kiến ​​thức, đồng thời giúp mỗi người bắt kịp xu thế thời đại, trở thành người có tri thức tiên tiến, có ích cho xã hội.

Bạn Đang Xem: Đọc sách là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Viết bài văn bày tỏ những suy nghĩ của em về hoạt động này

Xem Thêm : Phép lặp là gì? Tác dụng của phép lặp? Lấy ví dụ về phép lặp?

Mỗi cuốn sách là nơi cất giữ tri thức để truyền tải những hiểu biết về thế giới xung quanh. “Đời người có hạn mà tri thức thì vô hạn” nên con người sẽ không bao giờ có thể hiểu biết và khám phá thế giới xung quanh mình. Qua thời gian, con người đã tích lũy được một khối lượng tri thức khổng lồ, được lưu giữ dưới nhiều hình thức, trong đó phổ biến và tiện lợi nhất là sách. Có thể nói, sách là nơi chúng ta cập nhật thông tin, kiến ​​thức nhanh nhất. Vì vậy, đọc sách có lợi cho tất cả mọi người. Sách đưa ta biết vũ trụ, thế giới, lịch sử tồn tại và phát triển của xã hội loài người, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, đất nước, tự nhiên… mà ta chưa được biết. Không chỉ vậy, sách còn là người bạn thủy chung, dẫn dắt ta trên con đường tìm tòi, học hỏi tri thức. Có lẽ vì thế mà người ta lớn lên với những câu chuyện cổ tích về chân thiện mỹ, lớn lên với những cuốn sách khám phá về tự nhiên, xã hội… Con người luôn có cảm tình với sách. Trong sự phát triển của đất nước hiện nay, sách không còn như xưa. Hàng ngày những cuốn sách có nội dung mới lạ, hình thức đẹp ra đời. Chúng ta có thể mua sách ở nhiều nơi và chúng không quá đắt.

Đọc thì mỗi người có một chỗ đọc độc lập. Độc giả ở nhà trong khi những người khác đến trường hoặc thư viện thành phố để tìm và đọc những cuốn sách hay và hữu ích. Có thể nói, trong cuộc sống bận rộn ngày nay, công việc đọc sách diễn ra mọi lúc mọi nơi: khi nghỉ ngơi, trước khi đi ngủ, khi xem tivi…

Xem Thêm : CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 9

Trên thực tế, với rất nhiều đầu sách được xuất bản mỗi ngày, không phải tất cả chúng đều có chất lượng tốt. Do đó, việc lựa chọn cuốn sách nào để đọc cũng không phải là một việc dễ dàng. Suy nghĩ về những kiến ​​thức thu nhận được cũng là một cách phát triển sự hiểu biết khi chọn một cuốn sách hay cho mọi người. Một cách để đọc trong thời gian dài là ghi chú tóm tắt những điều cơ bản của cuốn sách. Điều này rất cần thiết: khi cần chúng ta có thể áp dụng kiến ​​thức đó vào cuộc sống của mình, để những kiến ​​thức đó không còn là sách vở mà chỉ là lý thuyết suông. Bởi vậy, sách là người thầy, người bạn thủy chung dạy cho ta những điều hay lẽ phải, là của cải tinh thần quý giá trong cuộc đời. Chúng ta phải tiết kiệm, nâng niu, trân trọng, giữ gìn sách và vận dụng những kiến ​​thức trong sách vào cuộc sống, có như vậy chúng ta mới xứng đáng với tất cả những gì mà sách đã mang lại cho chúng ta.

Với tôi, là một học sinh, giữ gìn những cuốn sách hay, bổ ích cũng là một cách giữ gìn những gì mình học được từ đó. Đồng thời, đọc sách cũng là cách tự học hiệu quả nhất để có một “di sản văn hóa” sâu sắc.

Trích: loigiaihay.com

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *