Dàn ý Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập hay nhất (4 mẫu)

Dàn ý Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập hay nhất (4 mẫu)

Dàn bài trò chơi điện tử

Giới thiệu về trò chơi điện tử và sự mất tập trung trong học tập

Chủ đề: Trò chơi điện tử là một trò tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn chểnh mảng học hành và mắc nhiều lỗi khác vì mải chơi. Xin các bạn cho ý kiến ​​về hiện tượng này.

Bạn Đang Xem: Dàn ý Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng học tập hay nhất (4 mẫu)

Phác thảo những suy nghĩ về trò chơi điện tử và sự mất tập trung trong học tập

Đề cương – Ví dụ 1

A. Giới thiệu:

– Hướng dẫn giải bài: Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điện tử và đời sống xã hội đã dẫn đến những tác động tiêu cực nhất định.

– Đặt câu hỏi: Trong đó, việc lứa tuổi học sinh say mê trò chơi điện tử đang là vấn đề được xã hội, nhà trường và phụ huynh rất quan tâm.

b. Văn bản:

Bài 1: Tìm hiểu các khái niệm

– Trò chơi điện tử là tiện ích ứng dụng công nghệ – thông tin nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của con người, trò chơi điện tử là trò chơi sử dụng thiết bị điện tử để tạo ra sự tương tác. Sự tương tác giữa người chơi và nhân vật trong game.

– Trò chơi điện tử có thể chơi trên console (thiết bị chuyên dụng để chơi trò chơi), có thể chơi trên máy tính, điện thoại thông minh, …

Bài 2: Thực tế của việc chơi trò chơi điện tử ở tuổi đi học

– Trò chơi điện tử vốn dĩ nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của con người, tuy nhiên, trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhiều người quá lạm dụng trò chơi điện tử khiến nó trở thành vấn đề được xã hội quan tâm.

– Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi đang phát triển, dễ ham chơi, dễ sa ngã, dễ bị lôi cuốn bởi những tác động bên ngoài, đặc biệt là trò chơi điện tử. Nhiều học sinh sao nhãng việc học và phạm những sai lầm khác vì mải mê chơi điện tử.

-Nhiều học sinh nghiện game, trốn học chơi game, lừa bố mẹ, thầy cô để chơi điện tử, thậm chí, để có tiền chơi, nhiều em sẵn sàng ăn cắp tiền của bố mẹ, bạn bè,…

– Xã hội phát triển, đời sống ngày một nâng cao, nhiều học sinh được cha mẹ mua cho những chiếc điện thoại thông minh để học tập, liên lạc nhưng lại dùng để chơi game. Không chỉ chơi ở nhà mà còn rủ nhau đến lớp chơi game online dù cô giáo không cho, quậy phá.

– Những em mê trò chơi điện tử trên máy tính, điện thoại thông minh đều có chung những triệu chứng tiêu cực: trốn học, nói dối thầy cô, cha mẹ, thường xuyên đi học muộn, không làm việc. Bài tập về nhà…là tất cả về việc chơi game vì thời gian và tiền bạc.

——Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này phần lớn là do ý thức tự giác của bản thân học sinh, nhưng không thể không nói đến việc phụ huynh quá nuông chiều, thiếu quan tâm.

Luận điểm 3: Hậu quả của việc nghiện game

– Học sinh là mầm non của đất nước, là thế hệ tương lai phải gánh vác di sản cha mẹ để lại. Vì vậy, trẻ em trong độ tuổi sinh đẻ cần được chăm sóc, uốn nắn cẩn thận để trở thành người có ích cho xã hội.

– Việc học sinh nghiện trò chơi điện tử quá độ đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với bản thân học sinh mà còn đối với gia đình, nhà trường và thậm chí là toàn xã hội.

Xem Thêm: MẪU CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI VỀ THỜI TIẾT

+ Đối với bản thân học sinh: lãng phí thời gian, sao nhãng học tập, kết quả học tập giảm sút rõ rệt, là con đường dẫn đến các tệ nạn xã hội nguy hiểm như trộm cắp, nói dối. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc quá nhiều với màn hình máy tính, điện thoại di động có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và hệ thần kinh.

+ Đối với Gia đình, Nhà trường và Xã hội: Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, học lực và trật tự xã hội.

Bài 4: Quan điểm của tôi

– Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, trò chơi điện tử là nhu cầu giải trí của con người. Điều đó không sao, nhưng nếu việc lạm dụng trò chơi điện tử quá mức dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng thì cần phải lên án và xử lý đích đáng.

– Để ngăn chặn hiện tượng tiêu cực này:

+ Mỗi học sinh cần nhận rõ nhiệm vụ học tập của bản thân, trau dồi tư cách đạo đức, không để bị lôi kéo hình thành những thói quen xấu.

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 12: Tổng hợp kết bài về tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa (68 mẫu) Kết bài Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu

+ Phụ huynh cần quan tâm đến học sinh, nhất là khi cho các em tiếp xúc với máy tính, điện thoại thông minh.

+ Nhà trường và xã hội cần quan tâm đến học sinh, hạn chế hoạt động của các quán Internet, quán game, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

c. Kết luận:

– Xin nhắc lại: nghiện game là một hiện tượng tiêu cực cần được chấn chỉnh và ngăn chặn càng sớm càng tốt.

– Quan hệ bản thân: Học sinh cần xác định rõ mục tiêu học tập, tránh bị dụ dỗ bởi những sở thích không lành mạnh.

Dàn ý – Ví dụ 2

1. Lễ khai trương

Giới thiệu tên đề tài: Trò chơi điện tử.

2. Nội dung bài đăng

Một. Giải thích khái niệm và những biểu hiện cụ thể, thực trạng của hiện tượng chơi trò chơi điện tử– Trò chơi điện tử là trò chơi giải trí ra đời dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử. Trò chơi điện tử. Các loại trò chơi rất đa dạng. – Số lượng cửa hàng game, cửa hàng trực tuyến mọc lên như nấm sau mưa. – Tỷ lệ người sử dụng trò chơi Chơi trò chơi điện tử tập trung chủ yếu vào học sinh, sinh viên.

b. Phân tích được cái lợi và cái hại của trò chơi điện tử. – Lợi ích: Đáp ứng nhu cầu giải trí và giúp con người giảm căng thẳng, mệt mỏi. – Tác hại: + Mê chơi trò chơi điện tử có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc + Đối với thế hệ trẻ có thể làm giảm hứng thú và kết quả học tập. + Trò chơi điện tử một lần nữa là hiểm họa, là một trong những con đường dẫn con người đến những tệ nạn của xã hội.

c.Chỉ ra nguyên nhân trò chơi điện tử phát triển mạnh mẽ-do sự phát triển của công nghệ và nhu cầu giải trí của con người. ——Mọi người không biết cách quản lý và sử dụng thời gian hợp lý khi chơi trò chơi điện tử.

d. Đề xuất giải pháp – công khai và tuyên truyền về hậu quả của việc lạm dụng trò chơi điện tử. – Người chơi cần biết sắp xếp và sử dụng thời gian hợp lý, không nên tiêu tốn quá nhiều thời gian vào những trò tiêu khiển vô bổ. – Chọn những trò giải trí lành mạnh như thể thao, game vận động. – Cần có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường để hướng dẫn học sinh tìm đến các trò chơi bổ ích, tránh xa các trò chơi điện tử.

Xem Thêm: Truyện cổ tích Thánh Gióng

3. Kết thúc

Bài học nhận thức và hành động. Liên hệ với chính mình

Bày tỏ quan điểm của bạn về trò chơi điện tử và can thiệp nghiên cứu – Ví dụ 1

Xã hội ngày nay đang phát triển từng ngày, nhu cầu vật chất và tinh thần của con người ngày một nâng cao, khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin không ngừng phát triển.

Trong đó, Internet, nơi tập hợp các nguồn thông tin, đã trở thành một thế giới thu nhỏ được mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, thanh niên đặc biệt quan tâm. Trên mạng có nhiều loại hình giải trí bị nhiều bạn trẻ lạm dụng dẫn đến nghiện, trở thành vấn đề nóng gây bức xúc cho người dân.

Nghiện Internet là lạm dụng quá mức, lạm dụng mọi lúc mọi nơi, thiếu tự chủ, bỏ ăn, nghỉ ngơi, học tập, sa đọa vào thế giới hư cấu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nghiện Internet nhưng nguyên nhân chính vẫn là do bản thân các bạn trẻ chưa nhận thức được mặt tối của Internet, còn ham chơi, tò mò, hiếu động và muốn chứng tỏ mình với những người xung quanh. .Cha mẹ chưa nghiêm khắc với con cái, giáo dục chưa đầy đủ. Chính quyền quốc gia và địa phương đã thất bại trong việc quản lý các cửa hàng trực tuyến, cho phép chủ cửa hàng mở cửa gần trường học và tăng số lượng cửa hàng trực tuyến.

Trong xã hội phát triển và hội nhập, chúng ta không thể phủ nhận tính thiết thực mà Internet mang lại, và Internet đã trở thành cuốn từ điển sống cho mọi người. Nhờ có Internet, con người có thể kiểm tra hồ sơ, cập nhật thông tin hàng ngày, hàng giờ mà không tốn thời gian, sức lực, là công cụ làm việc của một số ngành công nghệ thông tin, cung cấp các loại hình giải trí như phim ảnh, ca nhạc, game. Nhưng ngoài ra, còn nhiều tác hại khác mà việc ngược đãi học sinh và thanh thiếu niên có thể gây ra. Ngoài những thông tin hữu ích, Internet còn chứa đựng nhiều thông tin đồi trụy, những trò chơi giải trí bạo lực khiến nhiều bạn trẻ nghiện cuộc sống thực. Từ đó, tội phạm xã hội như giết người, trộm cắp cũng gia tăng. Nhiều bạn mắc chứng hoang tưởng vì game gây lo lắng tột độ trong gia đình và bất ổn cực độ trong xã hội. Có thể nói, Internet cũng là nguyên nhân làm băng hoại đạo đức con người.

Vì vậy, mỗi chúng ta hãy biết trang bị cho mình những kiến ​​thức về mạng để không bị nghiện. Các bậc cha mẹ, các quốc gia, các cơ quan chức năng, đặc biệt là nhà trường cần quan tâm, quản lý, giáo dục thanh thiếu niên tránh xa những suy nghĩ xấu, giúp đỡ những người nghiện ma túy trở về với thế giới thực thay vì chìm đắm mãi trong thế giới giết chóc hư vô này.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, ai cũng có quyền cho mình lên mạng, nhưng đừng lạm dụng, phải biết chắt lọc, biết điểm dừng để không ghiền.

p>

“Hãy kiểm soát Internet, đừng bao giờ để Internet kiểm soát chúng ta”. Mỗi bạn trẻ cần nhận thức rõ sự nguy hiểm của game online, tránh sa vào con đường nghiện game.

Bày tỏ quan điểm của bạn về trò chơi điện tử và can thiệp nghiên cứu – Ví dụ 2

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc song hành cùng máy tính, điện thoại di động, cùng các ứng dụng, trò chơi điện tử là điều vô cùng cần thiết. Game online hiện nay không còn xa lạ với chúng ta, nhưng không phải lúc nào không có game cũng tốt, chúng ta không thể phủ nhận tính sáng tạo và giải trí do game mang lại, tuy nhiên hiện nay game đã có những tác động xấu đến cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với các em học sinh.

Trò chơi điện tử là trò chơi được tạo trên một hệ thống tương tác nơi người tham gia chơi trò chơi. Hiện nay có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là trò chơi điện tử, trò chơi trực tuyến chơi trên các thiết bị điện tử.

Các trò chơi điện tử rất phổ biến và không ngừng phát triển trong cuộc sống của chúng ta thường tạo ra những chủ đề thú vị thu hút người chơi. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, mặt tốt và mặt xấu. Mặt tích cực: Trò chơi này có thể giúp con người thư giãn, giảm căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Chơi trò chơi cũng có thể giúp cải thiện khả năng sáng tạo và rèn luyện trí nhớ. Một số trò chơi còn giúp nâng cao khả năng tư duy, rèn luyện ngoại ngữ của học sinh. Đây là lợi ích của các trò chơi như đoán ký tự và đoán ghi chú. Chơi trò chơi điện tử giúp chúng ta giải trí, nhưng chúng ta không nên lạm dụng nó.

Xem Thêm : Kể lại một câu chuyện làm em cảm động

Mặc dù game cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhiều bạn suốt ngày chỉ “cắm mặt” vào màn hình máy tính, chơi điện tử hàng giờ liền. Việc làm này rất rủi ro và đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng học tập cũng như tương lai của nhiều bạn trẻ.

Thứ nhất, game ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người chơi nên khi mới chơi tôi cảm thấy rất hăng hái, chơi lâu cũng không thấy mệt, dần dần cơ thể đau nhức, thể lực yếu đi. suy giảm. Máy tính vẫn chúi đầu vào điện thoại khiến mắt bạn nhòe đi. Não mất khả năng tập trung chơi game làm suy giảm trí nhớ ở con người.

Chơi trò chơi tiêu tốn rất nhiều thời gian của mọi người. Một ngày chúng ta có thể dành thời gian cho việc học tập, vui chơi cùng gia đình hay tham gia thể thao nhưng thay vào đó, chúng ta lại dành quá nhiều thời gian cho những trò chơi điện tử. Chơi game gây hại cho bản thân và gia đình, tốn tiền bạc, thời gian, sức khỏe suy yếu, dần dần sao nhãng việc học.

Nhiều sinh viên vì mê game mà bỏ bê việc học hành, tương lai. Lúc đầu, tôi không có tiền để chơi game và cướp của người nhà, nhưng dần dần tôi hình thành thói quen xấu là ăn cắp vặt trên đường phố. Một ngày nào đó, không thể tránh khỏi dấn thân vào con đường phạm pháp và mang lại sự xấu hổ cho gia đình. Nghiện game cũng là một trong những con đường dẫn đến tệ nạn xã hội.

Trò chơi điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, không chỉ để giải trí mà hiện nay xuất hiện những trò chơi có nội dung bắn súng quá khích, hình ảnh bạo lực, đồi trụy, ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi của người chơi. Nếu bạn không biết, nó có thể ảnh hưởng xấu đến bạn, dẫn đến ảo tưởng và những cơn giận dữ khó kiểm soát. Người hâm mộ game chỉ có thể thu hẹp mình trong một chừng mực nhất định, tránh xa thế giới hoang tưởng bên ngoài.

Thời gian gần đây, ở Việt Nam xuất hiện nhiều bài viết nói về ảo tưởng nghiện game cướp giật. Những người mê chơi game thường có những hành vi thất thường mà nếu không chữa trị thì chỉ phạm pháp mà thôi.

Thanh thiếu niên cần hiểu những ưu điểm và nhược điểm của trò chơi trực tuyến. Lấy tri thức làm sức mạnh, chăm chỉ tập trung học tập, rèn luyện bản thân, yêu thích việc học để không còn nghiện game. Tu thân, tu thân. Tỉnh táo nhận thức được tác hại của game online đối với sức khỏe và sự nghiệp sau này, dũng cảm sống với ước mơ và nghị lực sống sẽ giúp chúng ta vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống.

Xem Thêm: Khối C03 – Trường nào tuyển sinh khối C03?

Game online cũng có mặt tốt và mặt xấu, quan trọng là chúng ta nhìn nhận và nhận thức được nó. Biết kiềm chế và cố gắng tránh xa sự cám dỗ của trò chơi điện tử, coi trò chơi điện tử là thời gian giải trí sau giờ học, chơi có lý trí. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần quan tâm đến con cái nhiều hơn để tránh những rủi ro bất lợi.

Trò chơi điện tử (game online) đang là vấn đề nóng bỏng của xã hội ta cần phải giải quyết cấp bách, sự xâm nhập và tác hại của chúng đối với chúng ta là rất lớn. Điều quan trọng là chúng ta biết điều chỉnh khi nào cần chơi, không tham gia quá nhiều vào game, không phát triển kiến ​​thức qua game, cùng gia đình sinh hoạt, tham gia thể thao, lành mạnh, điều này cần phải khắc phục . Sự cám dỗ để sống một cuộc sống tốt hơn và làm điều gì đó có ý nghĩa hơn bằng cách học tập chăm chỉ.

Bày tỏ quan điểm của bạn về trò chơi điện tử và can thiệp nghiên cứu – Ví dụ 3

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Một trong số đó là tình trạng nghiện game online của trẻ em ngày nay.

Thực tế thị trường game online hiện nay rất nóng, là một loại hình giải trí được nhiều người yêu thích. Ngày càng có nhiều trẻ em ở các nhóm tuổi khác nhau chơi game trực tuyến. Hàng trăm nghìn tài khoản game được tạo ra mỗi ngày, trong đó có nhiều tài khoản là sinh viên, game online ngày càng phát triển về hình thức và chất lượng. Nếu như trước đây các trò chơi trực tuyến chủ yếu được chơi trên máy tính thì ngày nay các trò chơi điện tử này đã phát triển rộng rãi trên điện thoại di động. Người chơi không còn cần phải đến cửa hàng trực tuyến hoặc sở hữu máy tính hoặc máy tính xách tay, tất cả những gì họ cần là một chiếc điện thoại di động để trở thành một game thủ thực thụ.

Nguyên nhân khiến ngày càng nhiều trẻ em nghiện game online không thể không nói đến việc quản lý của cha mẹ chưa chặt chẽ. Cha mẹ bận rộn với công việc, và cách tốt nhất để khiến con cái họ nghe lời là đưa cho chúng một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính xách tay. Việc trẻ em thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị này là nguyên nhân chính khiến các em chơi và nghiện game online. Bên cạnh sự quản lý lỏng lẻo của cha mẹ, sự tò mò cũng là một yếu tố thúc đẩy trẻ chơi game: nhìn thấy người lớn chơi game, nghe bạn bè kể chuyện trong game,…

Hậu quả đầu tiên của việc nghiện game online là ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, bởi đầu óc các em luôn hướng vào game mà bỏ ngoài tai những lời hướng dẫn của giáo viên. Bạn, bố mẹ bạn. Không chỉ vậy, nghiện chơi game có thể tạo ra ảo giác khiến trẻ có hành vi sai trái. Thực chất, trẻ trộm tiền nhà đi chơi điện tử, nghĩ mình không có nên ra tay sát hại người khác. Đây là trò chơi của đối thủ của tôi… Ngoài ra, chơi game nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến mắt, hiện nay nhiều học sinh bị cận phải đeo kính từ rất sớm. Đây là những hậu quả tất yếu của việc nghiện game.

Để khắc phục tình trạng trẻ lệ thuộc vào game online, cần có sự chung tay của người lớn. Mỗi bậc cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho con cái, cố gắng giảm thời gian trẻ em sử dụng điện thoại di động, máy tính và Internet, nhà trường và giáo viên nên phối hợp với phụ huynh để tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa và giáo dục trẻ em về sự nguy hiểm của rượu. Bên cạnh đó, pháp luật cũng cần quy định rõ hơn về trò chơi điện tử, hạn chế những trò chơi lành mạnh mà trẻ em được chơi và những trò chơi mà người lớn được chơi, để đảm bảo trẻ em không thể chơi game quá sớm và bạo lực.

Chúng ta cần thẳng thắn trong việc khuyến khích trẻ em tham gia vào các trò chơi bạo lực vì lợi ích cá nhân; phê phán những bậc cha mẹ tỏ ra ít quan tâm đến con cái khi để chúng tự do chơi các trò chơi điện tử không có chọn lọc.

Chơi game online để giải trí thì tốt, nhưng để trẻ em chơi game bạo lực rồi nghiện game là hành vi đáng lên án. Mỗi bậc cha mẹ nên có cách giáo dục con thông minh để con có được sự phát triển tốt nhất và trở thành người có ích cho xã hội.

Bày tỏ quan điểm của bạn về trò chơi điện tử và sự mất tập trung trong học tập – Ví dụ 4

Trong thời đại đất nước ngày càng hiện đại hóa, sự phát triển của công nghệ thông tin không chỉ mang lại lợi ích cho kinh tế xã hội, đời sống văn hóa mà còn tác động mạnh mẽ đến giáo dục. Công nghệ thông tin một mặt có tác động tích cực đến việc dạy và học của học sinh, mặt khác nó cũng có tác động tiêu cực đến học sinh, trong đó tác động tiêu cực lớn nhất là trò chơi điện tử, khi học sinh tiếp xúc và nghiện điện tử trò chơi, nó sẽ dẫn đến việc học tập bị phân tâm.

Thế hệ trẻ ngày nay, đặc biệt là các em học sinh biết đến trò chơi điện tử nhiều hơn so với trò chơi dân gian ngày xưa. Đâu rồi thế hệ học sinh nhảy dây, ăn cam quýt, nhảy dù… bởi các bạn đã biết đến những trò chơi điện tử mới hấp dẫn hơn. Game nói chung là những trò chơi, giải trí liên quan đến các thiết bị điện tử, có kết nối mạng và hiện nay những trò chơi điện tử được các bạn học sinh chơi nhiều xuất hiện như bóng đá, bắn súng, sinh tồn,… Game sinh ra là để giải trí và thư giãn sau giờ học, thú tiêu khiển giết thời gian, nhưng lạm dụng trò chơi điện tử dẫn đến chểnh mảng học hành, ham chơi. Chơi mà không học. Trò chơi điện tử có tính chất mới lạ, có thể kích thích trí tò mò, kích thích khả năng sáng tạo của người chơi nên rất hấp dẫn đối với học sinh ưa khám phá. Nhiều học sinh, chủ yếu là nam, có thể ngồi hàng giờ trước máy tính, mê game, có khi trốn học để dành toàn bộ thời gian cho việc học và chơi điện tử.

Thầy cô và phụ huynh không lạ gì hiện tượng học sinh trốn học chơi điện tử, đi học muộn, về muộn chỉ vì chơi điện tử. Chơi trò chơi điện tử là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến học sinh mất tập trung. Điều này khó tránh khỏi khi các siêu thị điện máy mọc lên ngày càng nhiều, nhất là cạnh trường học, hay bất cứ đâu kể cả thành thị và nông thôn, miễn là có cửa hàng có học sinh đến chơi. Các cửa hàng ngày càng hiện đại với hệ thống máy tính chất lượng cao, phòng thoáng mát, dịch vụ ăn uống gắn liền với hàng loạt trò chơi hấp dẫn thu hút học viên. Tác hại của trò chơi điện tử là rất khó lường, đối với học sinh trình độ cao thì việc chơi điện tử chỉ có hại chứ không có lợi.

Thứ nhất là lãng phí thời gian và tiền bạc cá nhân, không có tiền thì nói dối bố mẹ để xin tiền, thứ hai là ham chơi game. Tác hại của việc chơi điện tử đối với sức khỏe là không thể phủ nhận, khi bạn có thể chơi đến quên ăn quên ngủ. Ngoài ra, bản thân học sinh cũng dễ nảy sinh những thói hư tật xấu, sa đà vào các hành vi lệch lạc ngoài xã hội. Cần có giải pháp trả lại sự lành mạnh của trò chơi điện tử cho học sinh và mỗi học sinh phải có ý thức nhận thức mức độ xem video hợp lý, cân đối thời gian giữa học và chơi. . Nhà trường, phụ huynh cần tăng cường quản lý để tạo sân chơi lành mạnh hơn cho học sinh, trẻ em, cơ quan chức năng cần quản lý chặt chẽ các quán trò chơi điện tử.

Là học sinh, là thế hệ tương lai của đất nước, chúng ta cần hiểu rõ tác hại và lợi ích của trò chơi điện tử để xây dựng cho mình một cách học tập và giải trí. trạng thái tinh thần hợp lý. Hãy là một học sinh thông minh và biết lựa chọn, tận dụng những lợi ích của việc chơi điện tử và tránh những tác hại do chúng gây ra

Xem thêm các bài văn mẫu lập luận, phân tích, lập dàn ý lớp 8 khác:

 • 2 Tiểu luận Trò chơi điện tử là một cách tuyệt vời để giết thời gian. Nhiều bạn mải chơi quên học (Ví dụ 1)

 • Trò chơi điện tử là một trò tiêu khiển hấp dẫn. Nhiều bạn mải chơi quên học (Ví dụ 2)

  Danh mục mẫu | Tập viết hay lớp 8:

  • Phân tích nội dung, bộc lộ cảm xúc, cảm nghĩ
  • Mục lục rõ ràng
  • Văn bản giải thích nội dung
  • Nội dung bài viết
  • Giới thiệu kênh youtube vietjack

   Ngân hàng đề thi lớp 8 tại

   khoahoc.vietjack.com

   • Hơn 20.000 câu hỏi và đáp án trắc nghiệm môn Toán, Ngữ Văn lớp 8

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục