&quotCôn Sơn suối chảy rì rầm.&quot

Côn sơn suối chảy rì rầm

Côn sơn suối chảy rì rầm

Video Côn sơn suối chảy rì rầm

Mặc dù có phong tục cổ xưa như vậy nhưng ngày nay, từ ngày mồng mười đến hết tháng giêng, hầu như ngày nào cũng là ngày hội. Đặc biệt sau khi ngôi chùa mới Ruan Ji được hoàn thành, từ đêm giao thừa, Phật tử và nhân dân địa phương đã đến thắp hương cầu phúc. Điều đầu tiên thu hút du khách thập phương là bởi Côn Sơn là một vùng cổ tích nổi tiếng. 600 năm trước, Ruan Thiqing đã mô tả: đầu xanh bốc khói, cố gắng ra khỏi đảo, lớp kem trên bánh, hoa ven suối, cỏ ven rừng, hồng lam rung rinh. Bạn có thể nghỉ ngơi trong bóng râm, ngồi ở một nơi yên tĩnh, ngửi thấy hương thơm và thưởng thức cảnh đẹp. Tất cả những hình ảnh tuyệt vời cho đôi mắt và đôi tai của mọi người đều có ở đây. Sau đó nguyen trai mô tả lại:

Bạn Đang Xem: &quotCôn Sơn suối chảy rì rầm.&quot

Tiếng đàn cầm trong suối núi nghe như tiếng đàn cầm bên tai.

Xem Thêm : Giải bài 4, 5, 6 trang 80 SGK Hình học 10 nâng cao

Ngày nay, di tích Côn Sơn đã được trùng tu và bổ sung thêm nhiều nét mới khiến cảnh quan càng thêm nên thơ, huyền ảo. Đặc biệt, đền thờ chúa Nguyễn vừa được tỉnh Hải Dương xây dựng và khánh thành càng làm cho danh thắng này thêm linh thiêng và uy nghiêm. Các con đường dẫn đến Côn Sơn từ mọi hướng đều được nhà nước trải nhựa, xung quanh chùa có rừng tùng cổ thụ, ngoài ra còn có vườn bách thảo với nhiều loài cây quý hiếm. Trước cổng chùa có hồ bán nguyệt, xa hơn một chút là hồ gốm, đây là điểm tham quan rất hấp dẫn du khách. Những cây vải thiều thanh hà được các nhà sư trồng xung quanh vườn chùa cho bóng mát, sai quả theo mùa.

Bất kể mùa nào, du khách đến Côn Sơn đều cảm thấy mát mẻ bởi thảm thực vật bao phủ khắp không gian. Đầu xuân mưa nhiều, nắng chói chang, mây thấp, cây cối khoe sắc, không gian Côn Sơn càng lúc càng mát mẻ, đất trời như hòa quyện vào nhau. Lặn dưới lòng đất nơi những đám mây trong tầm với. Nếu bạn leo lên sườn núi, bạn bè của bạn có thể bị lạc trong mây.

Chùa Côn Sơn là nơi thờ Phật dưới chân núi Kỳ Lân. Trước đây, người dân địa phương thường lên núi lấy củi đem vào chân núi gần chùa đốt thành than, xung quanh chùa luôn nghi ngút khói nên chùa còn được gọi là chùa Hunbao. Đi bộ qua mái của lối vào sân đền và bạn sẽ thấy những cây cổ thụ mà các nhà sử học tin rằng có từ thời nhà Trần. Những cây đại thụ này không thẳng đứng mà gần như bằng phẳng với mặt đất, bởi vì thân cây quá già nên dễ gãy, sau này sẽ mọc ra nhánh mới, nhưng hiện tại chúng cũng là những cây cổ thụ.

Xem Thêm : Khuynh hướng sử thi là gì?

Đến Côn Sơn, bạn không thể không leo lên sườn núi Kỳ Lân thơ mộng. Tôi không biết bắt đầu từ khi nào, ngọn núi này được gọi là Xianqipan. Theo truyền thuyết, ở đây có một bàn cờ bằng đá, vào những ngày đẹp trời sẽ có một nhóm tiên nữ từ trên trời xuống chơi cờ. Vào đầu những năm 1990, Văn phòng Haihong Wenxun đã xây dựng một tượng đài trên đỉnh núi và xây dựng lại một bàn cờ mới. Dù không thấy tiên nữ xuống đánh cờ nhưng du khách bốn phương vẫn bị đỉnh bàn cờ tiên thu hút. Ở bên phải núi Kỳ Lân, nơi Nguyên Ti từng dựng giảng đường, vẫn còn lưu lại dấu vết của nền nhà cũ, còn có một phiến đá lớn, nhân dân địa phương thường gọi là thạch bàn, còn gọi là thạch bản. Võ Ca. Rộng bằng năm gian nhà), Nguyễn Trãi hay ngồi đọc thơ đọc sách.

Phía sau chùa Côn Sơn có khu vườn chùa gồm nhiều chùa, là nơi yên nghỉ của nhiều vị sư từng trụ trì trong chùa. Đi lên một chút nữa, bạn sẽ bắt gặp một cái giếng nhỏ gọi là giếng trời. Bên sườn núi, nước lúc nào cũng gần đầy nhưng trong veo. Bên cạnh đó là chùa Huyền Quang, nơi thờ xá lợi của Huyền Quang, vị tổ đời thứ ba của Thiền phái Trúc Lâm. Từ đây, bạn có thể đi thẳng đến Xianrentai theo con đường đá với hơn 700 bậc thang, hoặc có thể đi theo con đường bên phải, xa hơn một chút nhưng có độ dốc nhỏ, rất dễ đi. Đường đi sẽ đi qua phiến đá năm gian và lầu nguyễn trãi. Dù đi con đường nào, dưới tán thông xanh cái đầu cũng se se lạnh, tai lúc nào cũng ù đi.

Côn Sơn không chỉ là danh lam thắng cảnh, mà còn bởi nó gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Thị, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Gần đây, ngôi chùa Ruan Ji hùng vĩ vừa được hoàn thành càng tạo thêm vẻ trang nghiêm, tráng lệ cho danh thắng này. Đến lễ hội Côn Sơn vào mùa xuân, thắp hương tưởng niệm nguyễn trai nhất định sẽ gặp nhiều điều may mắn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *