Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên mà thương tìm được là một số thập phân – Toán 5

Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên mà thương tìm được là một số thập phân – Toán 5

Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên

Video Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên

Chia một số tự nhiên cho thương của một số tự nhiên là một số thập phân là một bài học trong chuỗi bài tập về số thập phân và các phép toán về số thập phân. số thập phân. Bài giảng hôm nay được soạn bởi một giáo viên topy giàu kiến ​​thức và dễ hiểu. Cùng nhau bước vào bài viết hôm nay!

Bạn Đang Xem: Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên mà thương tìm được là một số thập phân – Toán 5

1. mục tiêu – chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên có thương là một số thập phân

 • Nắm vững quy tắc chia 2 số tự nhiên có thương là số thập phân.
 • Thành thạo phép tính và có thể sử dụng nó để giải các bài toán.
 • 2. Lý thuyết – Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên có thương là một số thập phân

  A. quy định

  Một số tự nhiên chia cho một số tự nhiên dư, ta chia tiếp như sau:

  • Viết dấu phẩy vào bên phải thương.
  • Viết một chữ số vào bên phải số dư rồi chia.
  • Nếu có số dư, chúng tôi thêm một số 0 vào bên phải của số dư mới và chia lại, vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục làm điều này mãi mãi.
  • Ví dụ: Tính trước rồi tính sau

   Một, 27:8

   Xem Thêm: Đề thi vào lớp 10 môn Văn năm 2022

   56:16

   Xem Thêm : Thuyết minh về lễ hội đua thuyền | Văn mẫu 9 hay nhất

   Chia số tự nhiên

   2. Theo dõi

   Đối với phép chia mà số bị chia nhỏ hơn số bị chia, ta chuyển số đó sang số thập phân, thêm dấu phẩy và số 0 vào bên phải số chia rồi đặt phép chia thành số tự nhiên.

   Ví dụ: 14:20

   Xem Thêm: Hướng dẫn đăng ký IOE, đăng nhập IOE thi tiếng Anh cho học sinh

   Chia số tự nhiên

   Trên đây là lý thuyết cơ bản của bài học này, mời các bạn tham khảo video bài giảng để nắm rõ hơn về nội dung của bài học này

   Bạn đã nắm hết kiến ​​thức qua bài học chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên có thương là số thập phân chưa? Mong rằng qua bài học hôm nay, các em sẽ vận dụng được các nội dung đã học để đạt điểm cao như mong đợi. Mọi thắc mắc về bài học này các em có thể đặt câu hỏi tại: https://www.toppy.vn/, thầy sẽ giải đáp!

   Xem Thêm : Định mức tiết dạy của giáo viên chủ nhiệm tiểu học là bao nhiêu? Giáo viên chủ nhiệm tại trường tiểu học có định mức tiết dạy như thế nào?

   Chúc bạn thi tốt!

   Xem Thêm: Văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về cây bút bi (Dàn ý 5 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 9 hay

   >>Xem thêm: Chia số thập phân cho 10, 100, 1000, …

   Nền tảng học tập giúp trẻ bứt phá

   Nhiệm vụ

   toppy là một nền tảng edtech (công nghệ giáo dục) mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn, loại bỏ những lo lắng về bài tập, lỗ hổng kiến ​​thức và giúp cải thiện điểm số.

   toppy sử dụng sức mạnh của khoa học công nghệ để mang đến giải pháp học tập công bằng cho học sinh ở các tỉnh thiếu thầy, thiếu phương tiện dạy học, đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng học sinh, thực hiện dân chủ hóa giáo dục, để mọi người đều được học Giáo dục có chất lượng các sản phẩm và dịch vụ có sẵn bất kể khu vực địa lý và tình trạng kinh tế, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh xã hội khó khăn. Bằng cách đó, chúng ta có thể giúp giảm bất bình đẳng trên thế giới và mang lại cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

   Tầm nhìn

   toppy trở thành hệ thống học tập thích ứng chất lượng cao, uy tín nhất dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (ai) và dữ liệu lớn, dẫn đầu đổi mới giáo dục Việt Nam và dẫn đầu cuộc cách mạng 4.0 Đông Nam Á.

   Để biết thêm các chủ đề về nuôi dạy con thông minh, bạn có thể tham khảo một số bài viết trên trang web chính thức của toppy. toppy rất hân hạnh được đồng hành cùng ba mẹ và các bé. Trong việc nuôi dạy con cái – con cái phát triển và hoàn thiện nhân cách của chúng. Hãy để lại bình luận cho toppy bên dưới bài viết để chúng ta có thêm những trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau nhé!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục