Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Chim kêu

Video Chim kêu

Vì vậy, từ xa xưa, lợn và chim vừa xuất hiện đã bị xua đuổi và ném đá đến chết. Vậy con lợn không phải quan niệm mang lại điều xui xẻo hay sao? Kính mời quý Phật tử đón đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu sự thật về loài chim này qua lời chia sẻ của Thượng tọa Thích trực Thái Minh!

Bạn Đang Xem: Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Tiếng lợn kêu không phải là điềm xấu đối với chúng ta.

Điềm báo là gì? Lợn, chim kêu có phải là điềm gở không?

“Gió đông nổi lên, chạy mau”

Miền Nam trời mưa”

Từ xưa đến nay, khi khoa học chưa phát triển, theo kinh nghiệm dân gian, con người thường quan sát động vật, mây trời, cây cỏ và các hiện tượng khác để dự đoán thời tiết, khí hậu. Thấy cỏ gà mọc, tưởng sắp có bão. Nếu bạn nhìn thấy nhật thực, nguyệt thực và cho rằng đó là hiện tượng xấu… , thì chúng ta có điềm báo tốt. Sự việc xảy ra thì điềm lành đến, sự việc xảy ra thì điềm lành không đến, sự việc xảy ra thì điềm lành không đến. Đề cập đến điềm báo. Điềm báo là điều rất tự nhiên và hợp pháp, cũng như hôm nay thấy mây mù oi bức là biết trời sắp mưa. Thấy chuồn chuồn bay thấp thì mưa, nên có thơ “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, chuồn bay cao thì nắng hóa mây”. Nếu sắp có lũ lớn, mưa lớn thì sâu bọ biết trước, kiến ​​sẽ dời tổ lên cây cao. Đây đều là những hiện tượng tự nhiên. “

Xem Thêm: Những bài văn hay: Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều lớp 9

Xem Thêm : Viết 1 đoạn văn bằng tiếng Anh nói về sở thích của mình (34 Mẫu) Nói về sở thích bằng tiếng Anh

Qua lời dạy của Thầy, chúng con biết rằng động vật cũng có điềm báo, và qua những hoạt động khác thường của chúng, chúng con cũng có thể dự đoán những hiện tượng tự nhiên sắp xảy ra. Ngoài ra, để chúng tôi hiểu thêm về những điềm báo, thạc sĩ cũng chia sẻ: “Cơ thể chúng ta cũng có những điềm báo. Ví dụ như trên mặt có vết thì người ta biết người đó sắp bị bệnh. Ngay cả bác sĩ giỏi cũng vậy”. biết điều đó. Những thứ trên trán và cằm dường như cho thấy Bệnh tật sắp xuất hiện. Điềm báo sẽ đột nhiên sáng lên hoặc đột ngột chết đi, và mọi người đều biết điều đó. Vì vậy, điềm báo là những thứ tự nhiên xuất hiện trước, cho biết rằng một cái gì đó hoặc hiện tượng sắp xảy ra sẽ xảy ra. Có dấu hiệu trong mọi thứ, và không có dấu hiệu nào trong không có gì.”

Theo quan điểm của Hòa thượng, cái gì cũng có dấu hiệu, đó là điều tất nhiên. Bồ câu hót líu lo cũng không ngoại lệ, đó chỉ là hiện tượng bình thường, tập tính quen thuộc của các loài động vật trong tự nhiên. Tuy nhiên, khi nghe tiếng kêu cứu của họ, nhiều người rùng mình, sợ hãi và nghĩ rằng số phận sẽ ập đến với họ. Nhiều người đã lan truyền trong dân gian rằng ở đâu có chim, có lợn là ở đó có chết chóc. Không ai muốn chết, vì vậy khi mọi người nhìn thấy và nghe thấy chim và lợn, họ có xu hướng xua đuổi chúng.

Sự thật về Lợn và Chim

Lợn có khứu giác rất đặc biệt, có thể ngửi thấy mùi của người sắp chết. Trước những câu hỏi liên quan, thầy Thích Trúc Thái Minh cho biết: “Nếu bạn có nghiên cứu thì các nhà khoa học nghiên cứu về chim, lợn có khứu giác rất tốt, đặc biệt là mùi của người chết. Người sắp chết có mùi, gọi là mùi. của cái chết. Cái chết Cuối cùng, có mùi nồng nặc của cái chết, và trước hoặc trước khi chết, có thể có mùi như amoniac hoặc nitơ phát ra, và chim có thể phát hiện và bay đến những khí này.” Giống như lợn và quạ, kền kền có rất Nó có khứu giác nhạy bén, có thể phát hiện ra mùi của xác chết và bay rất nhanh.

Xem Thêm: Tính đa dạng của protein được quy định bởi cái gì?

Trong buổi giảng, Hòa thượng cũng giải thích vì sao tiếng kêu của lợn là điềm báo về cái chết: “Con chim hay con lợn khi bay thì nó kêu, bản chất của nó là kêu, mấy ngày sau chúng ta mới thấy. rằng có một người đã chết, đó là bởi vì mùi của cái chết mà lợn và chim tìm đến. Giống như ong bay đến hoa, có mật là bình thường, bởi vì hoa có mật, nên thu hút ong, vì vậy lợn không phải là xấu điềm báo cho loài chim của chúng ta.”

Từ lời dạy của pháp sư, chúng ta biết rằng mỗi con vật có những đặc điểm khác nhau; lợn và chim bị thu hút bởi mùi của cái chết và bay đến những nơi có người chết hoặc sắp chết.

Xem Thêm : Anh sui lính quýnh xuống hầm chị sui

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng chia sẻ, chim, lợn hót líu lo vì chúng ăn, vì chúng hay bắt chuột, chồn hay các loài động vật nhỏ để ăn. Qua đây cũng khẳng định tiếng lợn kêu không phải là điềm xấu đối với chúng ta.

Đừng coi tiếng chim hót, tiếng lợn hót là điềm tốt hay xấu

Xem Thêm: Phân tích nhân vật Tràng sáng hôm sau (8 Mẫu)

Theo thuyết nhân quả của nhà Phật, tất cả chúng sinh, kể cả chúng ta, đều vận hành theo luật nhân quả. Vì vậy, quan niệm lợn, chim mang đến cái chết cho con người là không phù hợp với nguyên lý nhân quả. Tốt xấu, trường thọ và chết sớm, tất cả nghiệp chướng, tất cả mọi người nghiệp chướng. Chúng ta hưởng thụ là do công đức của chính mình. không có gì khác. “

Ngoài ra, thầy còn chia sẻ cách tạo điềm lành thông qua việc thực hành Phật pháp: “Điềm xấu hay điềm lành là do mình tạo ra. Muốn điềm lành thì nên tụng kinh tu tập. Thuận theo điềm lành. Không phải do loài vật. Đó là không phải vì điều này mà nó báo trước sự diệt vong cho chúng ta; nó chỉ là một dấu hiệu cảnh báo về những điều sắp xảy ra.”

Những chia sẻ sâu sắc của thầy Thích Trúc Thái Minh đã giúp chúng con có thêm nhận thức đúng đắn rằng không có gì ngoài nhân quả. Vì vậy, để tạo được điềm lành cho mình, chúng ta nên học hỏi và thực hành theo lời dạy của Đức Phật trong “Kinh Kiết tường”. Khi chúng ta sống thiện lành và thực hành một tôn giáo ngoan đạo như kinh điển mà Đức Phật đã dạy, phúc lợi của chúng ta sẽ tăng lên và những điều tốt đẹp và may mắn sẽ đến với chúng ta.

Chúng ta đã biết rằng chim Lợn không phải là loài chim của sự chết chóc, tang tóc và mất mát. Lợn và chim bay đến và kêu la vì chúng đang tìm mồi, hoặc vì chúng ngửi thấy mùi chết chóc. Là đệ tử của Đức Phật, chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi đánh giá một sự việc, hiện tượng nào đó, để không rơi vào tà kiến, chấp trước. Sau đó, hãy thực hành Pháp theo Luật Nhân Quả theo lời dạy của Đức Phật để gặt hái những lợi ích đáng kể nhất.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục