Bổ ngữ là gì? Cách sử dụng bổ ngữ trong tiếng anh

Bổ ngữ là gì? Cách sử dụng bổ ngữ trong tiếng anh

Bổ ngữ là gì

Kiến thức về mã bổ sung còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy công cụ sửa đổi là gì? Cách sử dụng bổ ngữ trong tiếng Anh? Bài viết này sẽ giúp bạn phân loại các kiến ​​thức ngữ pháp này.

Bạn Đang Xem: Bổ ngữ là gì? Cách sử dụng bổ ngữ trong tiếng anh

Phần bù của hai là gì?

Phần bổ sung trong tiếng Anh được gọi là bổ sung. Bổ ngữ trong câu có thể là từ, cụm từ hoặc mệnh đề. Đây là thành phần bổ sung ý nghĩa cho các phần khác của câu, làm cho câu nói/viết thêm hoàn chỉnh.

Có thể nói bổ ngữ là một trong những thành phần quan trọng của câu. Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, trong nhiều trường hợp nếu không có bổ ngữ thì người nghe không thể hiểu được câu hỏi và không đảm bảo hiệu quả giao tiếp.

Vị trí và chức năng của bổ ngữ trong câu

Xem Thêm: Trạng từ là gì? Cách sử dụng và vị trí đứng của trạng từ?

Vì nó có thể có nhiều hình thức nên phần bổ ngữ chiếm nhiều vị trí khác nhau trong câu. Dưới đây là vị trí và chức năng của các phần bổ sung cần hiểu để sử dụng đúng ngữ pháp:

Bổ ngữ sau động từ

Xem Thêm : Về chữ “ĐÉO!” mà giới trẻ ngày nay hay dùng – ramaXem

Các từ bổ nghĩa được dùng để bổ sung ý nghĩa cho chủ ngữ và đứng ngay sau động từ nối/động từ nối. Bổ ngữ chủ ngữ được gọi là bổ ngữ chủ ngữ (ký hiệu: cs). Công thức chung cho vị trí này là: s + v + cs.

Các động từ liên kết ở đây ở dạng của động từ tobe, cụ thể: is, am, are, was, were, been… Ngoài ra, có một số động từ vừa là động từ hành động vừa là động từ hành động. là một động từ liên kết. Do đó, những động từ này cũng có thể được dùng như phần bổ ngữ: cảm nhận, âm thanh, nhìn, xuất hiện, mùi, vị…

Phần bổ ngữ theo sau tân ngữ trực tiếp

Trong nhiều trường hợp, câu chứa hai đối tượng cùng một lúc. Để tạo hiệu ứng nhấn mạnh ý nghĩa của đối tượng trước mắt, người dùng thêm thành phần phụ vào sau. Đây được gọi là phần bù của đối tượng.

Xem Thêm: Cung hỷ là gì? Ý nghĩa & nguồn gốc chữ hỷ tiếng Trung 2023

Nó có chức năng bổ sung ý nghĩa cho đối tượng trực tiếp và bổ ngữ có thể sẽ nằm sau đối tượng. Phần bù của một đối tượng được gọi là phần bù đối tượng (ký hiệu là oc). Công thức chung của vị trí này là: s + v + od + oc. Thông thường, động từ của loại câu này là động từ chuyển tiếp.

>>>Tìm hiểu thêm: Danh từ đếm được và không đếm được

Các dạng bổ ngữ phổ biến

Xem Thêm : Máy rửa bát bán âm là gì? Nên mua máy rửa bát bán âm hay độc lập?

Như đã đề cập trước đó, bổ ngữ có thể là từ, cụm từ hoặc mệnh đề. Vậy các hình thức bổ sung cụ thể là gì?

 • Các từ bổ nghĩa có dạng danh từ hoặc cụm danh từ;
 • Công cụ sửa đổi có dạng tính từ, sau động từ tobe hoặc liên từ;
 • Các từ bổ nghĩa có dạng danh động từ: v-ing;
 • Hình thức của từ bổ nghĩa là nguyên thể, với to: to + v-inf;
 • Tính từ ở dạng đại từ;
 • Các từ bổ nghĩa có dạng trạng từ;
 • Các từ bổ nghĩa có dạng mệnh đề: s + v…
 • Ứng dụng bitu – ứng dụng luyện ngữ pháp, giao tiếp

  Một phương pháp học hiện đại và hiệu quả ngày nay là sử dụng công nghệ. Một điều có thể thấy là giới trẻ đã có khả năng sở hữu các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

  Xem Thêm: ăn ở như bát nước đầy là gì? – Từ điển Thành ngữ … – Từ điển số

  Vì vậy, việc tải xuống các ứng dụng hỗ trợ học tập thật dễ dàng. Nhưng ứng dụng nào mới thực sự hiệu quả, vừa giúp bạn học ngữ pháp vừa áp dụng vào giao tiếp tiếng Anh?

  Cái tên hay nhất mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là app học tiếng anh với giáo viên bản ngữ bitu. Với ứng dụng này, người học sẽ có cơ hội trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài. Từ đó, bạn có thể vận dụng kiến ​​thức ngữ pháp đã học để hội thoại. Trong quá trình này, bạn sẽ được giáo viên sửa các lỗi về phát âm và ngữ pháp.

  Ở bitu, học viên được xếp lớp và phân lớp dựa trên năng lực. Vì vậy, cho dù bạn đang ở trình độ nào, bạn có nói tiếng Anh tốt không? Dù kiến ​​thức của bạn có vững chắc hay không thì bạn vẫn có thể tự tin tham gia học tập.

  Để quá trình giao tiếp tiếng Anh cũng như việc sử dụng tiếng Anh lưu loát, trôi chảy trong môi trường học thuật, người học cần có kiến ​​thức về ngữ pháp. Có thể cho rằng, những gì được bổ sung trong bài viết cũng sẽ là một yếu tố quan trọng giúp ích cho quá trình củng cố kiến ​​thức của bạn. Các bạn hãy học, ghi nhớ và thực hành các thể loại bài hát này nhé!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Thuật ngữ tiếng Trung