Biển số xe 65 ở tỉnh nào? Biển số xe Cần Thơ là bao nhiêu?

Biển số xe 65 ở tỉnh nào? Biển số xe Cần Thơ là bao nhiêu?

Biển số 65 ở đâu

Biển số xe 65 ở đâu? Biển số xe 65 thuộc tỉnh nào? Kiểm tra biển số xe ở Cần Thơ? Tin tức biển số xe các vùng Cần Thơ mới nhất 2022? ?

Bạn Đang Xem: Biển số xe 65 ở tỉnh nào? Biển số xe Cần Thơ là bao nhiêu?

Hiện nay với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại, một lượng lớn phương tiện gia tăng khiến cho các hoạt động vui chơi giải trí, giao thông trở nên phức tạp hơn, vì vậy để quản lý phương tiện hiệu quả, các cơ quan nhà nước thực hiện cấp biển số xe, hay còn gọi là biển số xe, làm cơ sở để phân biệt các loại xe. Các phương tiện lưu thông ở các khu vực khác nhau trên lãnh thổ Vương quốc Anh và chủ quyền lãnh thổ quốc tế, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá biển số xe ở đô thị Cần Thơ và các yếu tố liên quan đến việc đậu xe ở khu vực này.

Luật sưTư vấn pháp lý miễn phí Điện thoại 24/7: 1900.6568

1. Biển số 65 ở đâu? Trong thành phố nào?

Biển số 65 tại Cần Thơ

Biển số 65 cấp cho TP Cần Thơ. Tất cả các phương tiện trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 65 để chở hàng phục vụ công tác hành chính. GPLX được cấp theo quy định của pháp luật tại Phụ lục 2 của Dấu biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/tt-bca.

2. Giới thiệu về TP Cần Thơ:

Về vị trí địa lý: Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long; phía Bắc giáp tỉnh An Giang và Đồng Tháp; phía Nam giáp tỉnh Trăng Non; phía Đông giáp tỉnh Vĩnh Long; tỉnh Kiên Giang. Giang và tỉnh Bạc Liêu ở phía tây.

Diện tích: Thành phố Cần Thơ có tổng diện tích là 1.439 km2. Keshi có 5 câu hỏi. 4 quận, 5 thị xã, 44 quảng trường, 36 xã, 83 đơn vị chức năng hành chính thường trực; cụ thể gồm quận bình thủy, quận cái rang; quận Ninh Kiều; quận ô môn” thốt nốt; quận Hồng Kỳ; .

3. Có bao nhiêu biển số xe ở mỗi khu vực?

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động giải trí và quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi địa danh thuộc chủ quyền lãnh thổ của TP Cần Thơ sẽ có một số khác nhau, ví dụ: – Răng dùng cho biển số của khu vực này sẽ có biển số: 65 – c1; 65 – b1; 65v1-2; 65 – ba (xe máy đến 50 cc) – đối với biển số khu vực bình thủy là các biển số: 65 – d1; 65 – u1-2 ; 65 – shift (Xe máy 50 cc đến 50 cc)- Đối với biển số ở o mon, các số sẽ là: 65 – e1; 65 – t1-2; 65 – db (xe máy đến 50 cc) – Đối với GPLX biển số ở khu jatman các số sẽ là: 65 – f1; 65 – r1-2; 65 – ea (xe máy đến 50 cc) – đối với biển số khu phong dien: 65 – g1; 65 – l1; 65 – fa (xe máy đến 50 cc) – Biển số khu vực Thới Lai là: 65 – h1; 65 – k2; 65 – m1-2; 65 – ga (xe máy dưới 50 cc) – đối với biển số khu vực cờ đỏ là các số là: 65 – k1; 65 – y1 4; 65 – ha (xe máy dưới 50 cc) – đối với biển số xe ở quận Yongsa, các số là: 65 – l1; 65 – s1-2; 65 – ka (xe máy trở lên đến 50 cc)

Xem Thêm: Giấy nến dùng làm bánh cuộn 5m x 30cm – Thichlambanh.com

4. Thủ tục đăng ký xe tại Cần Thơ:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Cần Thơ:

Để triển khai đăng ký xe máy tại TP.Cần Thơ, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Xem Thêm : World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở đâu?

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi bạn mua xe tại cơ sở, cửa hàng sẽ phân phối các mẫu sản phẩm xe máy. Để có thể thực hiện đầy đủ thủ tục đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số sổ sách cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm: – Giấy khai đăng ký. – Giấy tờ tùy thân của người đến đăng ký xe bao gồm: CMND/Thẻ căn cước (bản chính và bản sao); sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao). – Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục thuế quận, huyện nơi mình thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận, huyện, bạn cần điền thông tin vào tờ khai thuế và nộp các sổ sách cần thiết, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước. Theo Nghị định-Luật số 45/2011/nĐ-cp về thuế suất trước bạ lệ phí trước bạ – Thuế suất 5% đối với lần nộp lệ phí trước bạ đầu tiên – Thuế suất 1% đối với lần nộp lệ phí trước bạ tiếp theo . Trường hợp lệ phí trước bạ do người có tài sản kê khai thấp hơn 5% lệ phí trước bạ xe máy thì chuyển cho đơn vị, cá nhân thực hiện tại thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc Trung ương; thị xã nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. .Nộp lệ phí trước bạ lần đầu nộp 5% lệ phí trước bạ.

Bước 3: Gửi Đơn Đăng ký Xe máy Mới cho Cơ quan

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần đưa xe đến trụ sở cảnh sát giao thông cấp huyện nơi có hộ khẩu thường trú, đồng thời theo 58/2020/tt-bca bao gồm: – Xe của đại lý phiếu kiểm tra chất lượng; – Hóa đơn giá trị gia tăng; – Sổ hộ khẩu (gồm Bản gốc và bản sao); – CMND/Căn cước công dân (cả bản chính và bản photo);

– Đã nhận được tiền nộp thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ Đăng ký xe máy tại Đại lý

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ phụ trách ghi sổ, kiểm tra sổ sách chủ sở hữu và hướng dẫn bạn làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký xe theo thông tư 58/2020/tt-bca. Ngoài ra, cán bộ cũng sẽ kiểm tra tình trạng của xe như hãng xe, đời xe, số khung, số máy, màu sơn… và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định của pháp luật lao động.

Xem Thêm: Đền Hai Bà Trưng – Di tích Quốc gia đặc biệt, huyện Mê Linh, thành

Bước 5: Viết giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Nhân viên cơ quan đăng ký sẽ viết giấy hẹn trả đăng ký xe máy cho bạn. Và hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm vật chất xe cơ giới và bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật.

4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô Cần Thơ:

Để triển khai đăng ký xe ô tô tại Cần Thơ, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

– Giấy đăng ký xe- Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do đại lý cấp (bản chính) – Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính) – Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và đại lý (bản sao) – Giấy tờ tùy thân của chủ xe: CMND/thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản sao và – bản gốc để đối chiếu) – Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh thương mại (đối với DNTN) hoặc giấy phép đầu tư vốn (đối với DN liên doanh quốc tế) (bản sao) – chứng từ lệ phí trước bạ (bản sao)

Bước 2: Đến Trụ sở Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hoặc Điểm đăng ký xe thuộc Công an tỉnh để khai và nộp hồ sơ cấp biển số.

Bước 3: Thủ tục thanh toán phí đăng ký

Xem Thêm : TOP 16 địa điểm du lịch HẤP DẪN nhất việt nam

Sau khi chủ xe kê khai và nộp hồ sơ cấp GPLX cần đến Chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu. 10% (cơ quan thuế thường tính giá trị xe theo giá niêm yết của cục thuế chứ không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đăng ký phương tiện của bạn

Để đăng ký xe, chủ xe cần đến đăng ký xe tại Phòng CSGT TP Cần Thơ. Địa chỉ: 9 trần phú, cái khê, ninh kiều, cần thơ, chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ cho công an tại cổng kiểm định xe số 1. Sau khi kiểm tra, xe và sổ sách của bạn sẽ được trả lại cho bạn. Chuẩn bị một đơn đặt hàng hoặc bài thuyết trình sẽ được trình bày tại Cổng 3. Sau đó, bạn ngồi lại và đợi đến lượt mình gọi vào số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe. Lấy thư hẹn đến văn phòng để trả lại các tài liệu để lấy biển số xe và trả phí đăng ký 20000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000000

Bước 5: Đăng ký phương tiện

Xem Thêm: Núi Voi ở đâu? Kinh nghiệm du lịch núi Voi (Hải Phòng) cho người

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng xác nhận tình trạng chất lượng của phương tiện vận tải. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe đã đăng ký chính chủ sẽ ra ngay biển số và hẹn ngày đến lấy giấy đăng ký.

5. Cách tra biển số xe ô tô Cần Thơ trực tuyến:

Bước 1: Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam, chọn thông tin xe tại đường dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết để kiểm tra biển số xe, trong đó:

Biển đăng ký: Nhập thông tin biển đăng ký chính xác, bao gồm cả số và chữ cái. Nếu:

 • Biển số xe 4 số: Nhập đầy đủ thông tin của biển số xe bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có gạch ngang hoặc không gạch ngang. Ví dụ: 65a9966, 65a9966, 65a-9966.
 • Biển số 5 số: Tương tự biển số xe 4 số nhưng có thêm chữ t ở cuối đối với biển màu trắng và dấu x đối với biển xanh. Ví dụ: 65a99966t, 65a99966x.
 • Mã xác nhận: Nhập theo đúng chuỗi ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường hoặc chữ o với số 0.

  Con dấu và số CMND hiện tại: Để tra cứu thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của cơ quan đăng ký, bạn cần cung cấp con dấu và số CMND hiện tại để tra cứu. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu phân cách “-” giữa các chữ cái và số: Ví dụ: kc-2860472.

  Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm và kết quả tra cứu biển số xe hiển thị các thông tin cơ bản của người dùng từ hồ sơ đăng ký xe với cơ quan đăng ký. Kiểm tra Việt Nam.

  Bài viết của luật sư Ruan Wenyang

  Chức vụ:Giám đốc điều hành

  Lĩnh vực tư vấn:Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

  Trình độ đào tạo:Thạc sĩ Luật, MBA

  Số năm kinh nghiệm thực tế:09

  Tổng số bài đăng: 9.663 bài đăng

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống