63 là tỉnh nào? Biển số xe 63 ở đâu? bật mí về tỉnh Tiền Giang

63 là tỉnh nào? Biển số xe 63 ở đâu? bật mí về tỉnh Tiền Giang

Biển số 63 ở đâu

63 là tỉnh nào? Theo quy định, mỗi tỉnh ở nước ta đều quy định biển số xe của tỉnh. Tại 63 tỉnh thành trên cả nước, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn con số 63 – con số liên quan đến Thiên Giang, hãy cùng nhau tìm hiểu về vùng đất này và ý nghĩa của con số 63 nhé!

Bạn Đang Xem: 63 là tỉnh nào? Biển số xe 63 ở đâu? bật mí về tỉnh Tiền Giang

1. 63 ở tỉnh nào? Giới thiệu về Thiên Giang

1.1. 63 ở tỉnh nào?

63 là tỉnh nào? Theo Thông tư số 58/2020/tt-bca của Phụ lục II, ký hiệu của biển số ô tô, xe máy trong nước cấp theo Điều 63 là biển số của tỉnh Tiền Giang.

1.2. Địa giới hành chính

Tỉnh Thiên Giang nằm ở phía tây nam đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích tự nhiên 2510,61 km2, chiếm 0,76% diện tích cả nước và 6,2% diện tích vùng đồng bằng.

Về mặt địa lý, Tiềm Giang tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía bắc và đông bắc giáp tỉnh Long An và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long.
 • Phía nam giáp tỉnh Bến Tre.
 • Biên giới biển Hoa Đông.
 • 1.3. Đặc điểm địa phương

  Kiềm Giang là một tỉnh nhỏ ở Tây Nam Trung Quốc nhưng ẩm thực nơi đây rất phong phú, với những món đặc sản thơm ngon. Đến với vùng đất này bạn không phải lo thiếu ăn, những món ăn đặc sản nơi đây rất hợp khẩu vị với những du khách đặt chân đến đây.

  Đặc sắc Những món nhất định phải thử khi đến Tiền Giang là hủ tiếu mỹ tho, chuối dừa, bánh vá, bún gỏi già me tho, bánh bèo ở chợ bông , ốc gạo tân phong, bánh tráng nướng chợ gạo, cháo cá đen rau đắng, cá đen nướng, nghêu Gò Công, mắm tôm sương Gò Công…v.v.

  1.4. Địa điểm du lịch nổi tiếng

  Đến với Kiềm Giang, nơi được mệnh danh là vựa trái cây lớn nhất cả nước, khí hậu ấm áp quanh năm, đất đai màu mỡ được thiên nhiên ưu đãi. Ở vùng đất này có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

  Những Điểm Du Lịch Nổi Tiếng phải kể đến bãi biển tân thành, chùa vĩnh trang, chợ nổi bè, cù lao thới sơn, trại rắn đồng tâm, vườn cây ăn trái vinh kim, cầu mỹ thuận, vườn dinh hồng , chùa linh thứu, nhà thờ Cái bè, thiền viện trúc lâm chánh giác…và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác.

  1.5. Đặc sắc miền Tây

  Nhắc đến người miền Tây, chúng ta thường thấy họ nổi tiếng hiếu khách, hào hiệp, sẵn sàng cho lữ khách lạc bước ở nhờ, đãi rượu gạo như người thân xa xứ mới trở về.

  Người miền Tây chịu ảnh hưởng của văn hóa sông nước từ xa xưa, mọi nguồn thu nhập đều từ sản vật tự nhiên nên tính cách hào sảng, hiếu khách, chân chất.

  <3

  “Câu cá đen nướng

  Chuẩn bị đĩa rượu trắng đãi bạn phương xa”

  Hơn nữa, người phương Tây cũng có lòng yêu nước nồng nàn, và tinh thần yêu nước của người phương Nam mang hơi thở của hình tượng Lục Vấn Thiên mà ông Du Zhao (nhà thơ Ruan Tingzhao) dày công sáng tạo.

  Người thật thường là anh hùng Trương Định, người nổi tiếng nói về sự dũng cảm:

  “Triều đình không thừa nhận (Cuộc kháng chiến của chúng ta), nhưng nhân dân thì có.”

  Xem Thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Hiền Hồ – Nghệ Sĩ Việt

  Nguyễn trung trực từ chối nhận chức vụ cao hơn theo lệnh của tòa án. Vì Nguyễn muốn dập tắt phong trào kháng chiến ở Nam Bộ để lấy lòng chính phủ Pháp. Lời khẳng định của ông được lưu truyền đến ngày nay:

  “Nước Nam không có cỏ nên không có người Tây”.

  2. Biển số 63 ở đâu? Chi tiết biển số xe Qianjiang

  2.1. Xe máy

  2.2. ô tô

  3. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký xe, biển số tại Kiềm Giang

  Xem Thêm : Gạo lứt giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu để không bị “hớ”

  Khi đăng ký xe và biển số tại Tiền Giang hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, hồ sơ bao gồm:

  – Đăng ký xe

  Chủ xe có trách nhiệm kê khai đúng, đầy đủ các nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký xe mẫu ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/tt-bca.

  – Giấy tờ xe

  • Xe nguyên bản.
  • Giấy tờ mua bán ô tô.
  • Tài liệu lệ phí đăng ký xe.
  • – ID chủ phương tiện

   • Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu.
   • Đối với lực lượng vũ trang: xuất trình Giấy chứng minh Công an nhân dân hoặc Giấy chứng minh Quân đội nhân dân hoặc Giấy xác nhận người phụ trách cơ quan, đơn vị công tác do Công an cấp trung đoàn, sư đoàn cấp hoặc cấp huyện. hoặc tương đương trở lên (nếu không có Giấy tờ chứng minh Lực lượng vũ trang).
   • 4. Gắn biển số xe theo yêu cầu

    4.1. Xe máy

    Điều 25 Thông tư 58/2020/tt-bca quy định về việc tạm giữ (gắn) biển số xe máy như sau:

    Xe mô tô có biển số ở phía sau xe và có kích thước: cao 140 mm, dài 190 mm. Bộ số đầu tiên là số đăng ký phương tiện được chỉ định tại địa phương. Nhóm số thứ hai là dãy số đăng ký xe gồm 05 số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99.

    Đối với biển số xe máy của tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhóm thứ nhất là dấu đăng ký xe, nhóm thứ hai là tên nước chủ sở hữu, nhóm thứ ba là sêri đăng ký và nhóm thứ tư là thứ tự người đăng ký xe, từ 001 đến 999 03 số tự nhiên.

    4.2. ô tô

    Tương tự như xe máy, việc tạm giữ (gắn) biển số xe ô tô cũng được quy định tại Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA, cụ thể như sau: p>

    02 biển số ngắn lắp trên ô tô, kích thước: cao 165mm, dài 330mm. Trường hợp xe máy chuyên dùng được thiết kế hoặc do đặc điểm của xe không trang bị được 02 bảng ngắn thì cơ quan đăng ký xe xác minh tình hình, trình Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (xe đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông Phòng).

    Hoặc đề nghị với người phụ trách cơ quan cảnh sát giao thông (xe đăng ký tại địa phương) đổi thành 02 kèn trombone, kích thước: cao 110mm, dài 520mm hoặc 01 ngắn và 01 kèn trombone. Các chi phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

    5. Một số câu hỏi liên quan

    5.1. Xe biển số có che được không?

    Khi lái xe không được che biển số, nếu không đeo biển số mà lái xe thì có thể bị xử phạt như sau:

    Căn cứ Điều 2 của Nghị định số 100/2019/nĐ-cp được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 123/2021/nĐ-cp, cụ thể:

    Xem Thêm: Châu Chấu Và 10+ Điều Thú Vị Nhất Định Phải Khám Phá

    Người điều khiển xe ô tô (kể cả kéo theo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc) và các loại xe tương tự ô tô sẽ bị phạt 4.000.000 – 6.000.000 đồng với điều kiện:

    Điều khiển xe gắn biển số không đầy đủ, không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; biển số bị lắp, bẻ cong, che lấp, hư hỏng; sơn, dán làm thay đổi chữ, số hoặc làm thay đổi chữ, số, nền biển (kể cả kéo rơ moóc) và sơ mi rơ moóc).

    Người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe giống xe gắn máy sẽ bị phạt 300.000 – 400.000 đồng với điều kiện:

    Điều khiển xe gắn biển số không đúng; lắp biển số không rõ chữ, số; lắp, bẻ, che, làm hỏng biển số; sơn, dán thêm để thay đổi chữ, số hoặc thay đổi chữ, số, màu nền biển .

    5.2. Cơ quan Công an có được cấp biển số xe, biển số xe không?

    Được sửa đổi bởic Điều 6 Thông tư số 58/2020/tt-bca Thông tư số 15/2022/tt-bca, Trưởng Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ xem xét điều kiện của cơ sở vật chất tại địa phương hạ tầng công nghệ thông tin, sau đó thống nhất với cơ quan cảnh sát giao thông rồi mới quyết định có cho phép cấp xã đăng ký phương tiện hay không. Cụ thể:

    Trong năm cuối cùng của năm 2003, bình quân cả năm 2003, mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự các loại xe nêu trên được đăng ký, cấp biển số. (bao gồm cả xe máy điện) xe máy điện) trở lên cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký năm 2001 có trụ sở chính hoặc hộ khẩu thường trú trên địa bàn cấp xã.

    Trừ huyện, thành phố trực thuộc trung ương; tỉnh, thành phố nơi có Phòng Cảnh sát giao thông và thị trấn nơi có Phòng Công an cấp huyện.

    5.3. Biển số xe bị hỏng, bị mất có được cấp lại không?

    Xem Thêm : Mua xe máy điện VinFast ở đâu chính hãng tại Hà Nội

    Theo Điều 11, Khoản 2 của Thông tư 58/2020/tt-bca, Việc cấp lại biển số xe như sau:

    Đối tượng gia hạn, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký xe:

    Xe tân trang, xe sơn lại, xe kinh doanh vận tải đăng ký trắng đen, gắn số; cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe;

    Giấy đăng ký xe bị mờ, rách nát, mất hoặc thay đổi thông tin chủ xe (tên, địa chỉ) hoặc chủ xe có nhu cầu đổi giấy đăng ký xe cũ sang giấy đăng ký xe mới theo quy định tại thông báo này.

    Mục tiêu phát hành lại:

    Biển số bị mờ, bị hư, hỏng, bị mất hoặc chủ xe muốn thay biển số 3, số 4 bằng biển số 5; xe đăng ký kinh doanh vận tải được cấp biển số màu đen nền trắng và được thay thế bằng biển số màu đen trên nền vàng.

    Xem Thêm: Tìm hiểu cách mua Vietlott online trên điện thoại 

    Trả, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe:

    Chủ xe nộp các loại giấy tờ quy định tại Điều 7 và Điều 9 Thông tư số 58/2020/tt-bca, Giấy đăng ký xe (nếu xe đã đổi giấy chứng nhận đăng ký) hoặc Biển số (đối với xe máy). cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe).Thay đổi biển số );

    Nếu xe tân trang và thay thế thân chính bằng máy hoặc khung thì cần có các giấy tờ sau: chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định, chứng từ sang tên theo quy định (thay máy, khung), chứng từ nguồn gốc xuất xứ của khung máy.

    Do đó, xe máy bị thiếu biển số sẽ được cấp lại.

    5.4. Xe không có biển số có được tham gia giao thông không?

    Theo Điều 53 Luật giao thông đường bộ 2008, phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. .Do vậy, trong thời gian chưa gắn biển số, các phương tiện không được lưu thông trên đường, trừ xe đăng ký tạm thời.

    Theo Điều 12 Văn bản số 58/2020/tt-bca, 04 trường hợp đăng ký xe tạm thời như sau:

    Các phương tiện không có giấy phép và biển số chính thức phải tham gia vào đoạn đường;

    Cơ quan có thẩm quyền cho phép phương tiện đã đăng ký nước ngoài vào Việt Nam để du lịch, hội nghị, hội chợ, triển lãm, tập luyện thể dục, thể thao;

    Xe đi họp của cơ quan đảng, nhà nước, cơ quan chính phủ;

    Xe làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số rồi xuất khẩu về nước hoặc chuyển nhượng tại Việt Nam, xe có quyền quyết định việc chuyển nhượng, bán, cho, tặng.

    Theo quy định, người mới mua xe đang chờ cấp giấy đăng ký xe phải làm thủ tục cấp thẻ đăng ký tạm thời thì mới được lên xe.

    Tuy nhiên, Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời có giá trị tối đa 30 ngày và xe đã đăng ký tạm thời chỉ có thể được giao theo thời hạn. , Tuyến đường, phạm vi kinh doanh ghi trên Giấy đăng ký xe tạm thời.

    Nếu không có đăng ký tạm thời mà tham gia giao thông trên đường, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt về hành vi điều khiển phương tiện không có giấy phép.

    Như vậy những thông tin về biển số xe và biển số 63 hi vọng có thể giúp bạn đọc có thêm những kiến ​​thức bổ ích. Mong rằng qua bài viết “63là tỉnh nào?”, các bạn sẽ thật tự tin khi nói về biển số xe 63!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống