Hướng dẫn thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn – passport Việt Nam

Hướng dẫn thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn – passport Việt Nam

Hộ chiếu hết hạn đổi ở đâu

Khi hộ chiếu hết hạn, bạn cần làm thủ tục cấp lại hộ chiếu để công việc không bị gián đoạn do hộ chiếu hết hạn. Không có gì quá phức tạp về thủ tục thay thế hộ chiếu đã hết hạn. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan giúp thực hiện thủ tục cấp đổi hộ chiếu hết hạn đúng cách và thuận tiện hơn.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn – passport Việt Nam

1. Hộ chiếu hết hạn là gì?

Hộ chiếu hết hạn trước hết là hộ chiếu bạn đang cầm trên tay. Nếu bạn bị mất hộ chiếu, ngay cả khi nó vẫn còn hiệu lực, bạn vẫn phải làm thủ tục cấp mới. Hộ chiếu hết hạn là hộ chiếu có giá trị dưới 6 tháng kể từ ngày hết hạn. Khi hộ chiếu của bạn hết hạn, bạn sẽ không được phép rời khỏi đất nước.

Nếu bạn đang ở nước ngoài và hộ chiếu của bạn đã hết hạn, bạn nên làm đơn xin giữ lại hộ chiếu cũ. Cơ quan quản lý sẽ xử lý yêu cầu của bạn và cắt các góc của hộ chiếu của bạn. Nếu không, hộ chiếu của bạn sẽ bị giữ lại tại nơi đăng ký.

2. Chuẩn bị hồ sơ đổi hộ chiếu hết hạn.

Bản ghi bao gồm:

Xem Thêm: Sân bay quốc tế Long Thành 【Thông tin từ A -Z】2023 – CASLAND

– 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (x01).

Xem Thêm : Xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền và bệnh có thể chữa khỏi

– 02 ảnh cỡ 4×6, phông nền trắng, nhìn chính diện, đầu hói, không đeo kính màu (chụp tại cơ quan chụp ảnh được Cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép).

– Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực. (Xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xác minh). Bằng chứng phải có giá trị trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp. Số chứng nhận phải được nhìn thấy rõ ràng. Ảnh dán trên giấy chứng nhận phải có dấu giáp lai.

– Hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực.

3. Làm hộ chiếu ở đâu.

Gửi đơn xin cấp hộ chiếu của bạn theo địa chỉ sau:

Xem Thêm: Khám phá Hang Én – Oxalis Adventure

– Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú;

– Cục quản lý xuất nhập cảnh;

– Đăng.

Xem Thêm : Tòa thánh Vatican và những điều ít ai biết tới – Dế Việt

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần (trừ Tết Dương lịch, ngày lễ và Chủ nhật)

Hình ảnh có liên quanLưu ý: Trong quy định, bạn có hộ khẩu tỉnh thành nào thì nộp hồ sơ tại phòng xuất nhập cảnh .tại tỉnh thành đó. Nếu bạn không có điều kiện về tỉnh thành mình có hộ khẩu để nộp hộ chiếu hết hạn bạn có thể nộp tại tỉnh thành khác nơi mình đang sinh sống, làm việc. Tuy nhiên, tờ khai trong hồ sơ thủ tục đổi hộ chiếu hết hạn.phải được công an địa phương nơi bạn đang tạm trú xác nhận. Quy định này đã được nhà nước ban hành và bắt buộc công an địa phương phải xác nhận cho bạn nếu đúng.

4. Thời gian xử lý hộ chiếu.

Xem Thêm: HIKIWARI NATTO – Đậu Lên Men

Việc cấp hộ chiếu mất khoảng 15 – 30 ngày kể từ ngày nhận đủ giấy tờ theo quy định. Nếu dữ liệu cá nhân còn thiếu hoặc nghi vấn, cơ quan sẽ yêu cầu bạn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

5. Văn phòng trả lại hộ chiếu.

Xem Thêm: Khám phá Hang Én – Oxalis Adventure

– Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú;

– Cục quản lý xuất nhập cảnh;

– Đăng.

Thời gian trả điểm: từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ Tết Dương lịch, ngày lễ, thứ Bảy và Chủ Nhật).

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống