4 cách học thuộc Hiragana và Katakana siêu nhanh – Dungmori

4 cách học thuộc Hiragana và Katakana siêu nhanh – Dungmori

Bảng chữ cái katakana và hiragana

Video Bảng chữ cái katakana và hiragana

Cũng giống như tiếng Việt hay tiếng Anh, tiếng Nhật cũng có cách kết hợp các chữ cái riêng để tạo thành từ tiếng Nhật. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở tiếng Nhật là có 2 bảng chữ cái khác nhau mà người mới học thường bị nhầm lẫn. Vậy đối với hành trình học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, cách tốt nhất để học 2 bảng chữ cái này là gì?

 • Hiragana

  Hiragana hay còn gọi là “chữ mềm”, là một loại chữ phiên âm truyền thống ở Nhật Bản. Mỗi chữ cái (ký tự) của bảng chữ cái này đại diện cho một âm tiết. Trong tiếng Nhật, Hiragana chủ yếu được sử dụng trong các trường hợp sau:

  Bạn Đang Xem: 4 cách học thuộc Hiragana và Katakana siêu nhanh – Dungmori

  • Hậu tố động từ, hình dung từ, hình dung động từ, chẳng hạn như tabemashita (食べました, “eat”) hoặc thường là một phần của trợ động từ, chẳng hạn như kara (から, “từ” (từ đâu to )) hoặc hậu tố ~san (さん, “Ông, bà, dì…”).
  • Trong một thời gian dài, các từ chỉ đồ vật trong tiếng Nhật không có chữ Hán tương ứng. Ví dụ: meshi (めし, “đồ ăn”), yadoya (やどや, “nhà trọ”).
  • Mặc dù chữ kanji thường không được sử dụng, nhưng người Nhật thường sử dụng chữ hiragana cũng không sử dụng chữ katakana.
  • Trong Học tiếng Nhật trực tuyến miễn phí, do tính chất cơ bản của việc viết và đọc Hiragana và Katakana, Hiragana còn được dùng để phiên âm Kanji cho dễ đọc hơn, được gọi là 振り仮名.

   • Katakana

    tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

    Tiếng Nhật cho người mới bắt đầuBảng chữ cái Katakana

    Xem Thêm: Bảng Chữ Cái Khmer Đầy Đủ ❤ Cách Đọc Tiếng Khmer

    Xem Thêm : “Hành Tím” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

    Katakana, còn được gọi là “ký tự cứng”, bao gồm các nét thẳng, cong và gấp tương tự như ký tự Trung Quốc và là phông chữ đơn giản nhất trong văn viết tiếng Nhật. Các trường hợp sử dụng katakana phổ biến như sau:

    • Sao chép từ mượn, viết tên nước, tên nước ngoài, địa danh. Ví dụ: “tivi” (电视) được viết là “テレbi” (terebi), và “vietnam” được viết là “ベテナミ” (betonamu) (Ngoài ra, vietnam còn có một tên Hán tự là “Vietnam” – etsunan).

     • Viết các thuật ngữ khoa học kỹ thuật như tên con vật, cây trồng, sản phẩm.

      • Xem Thêm: Lục Thư là gì? Vai trò của Lục Thư trong cấu tạo Chữ Hán

       nhấn mạnh một từ trong câu (tương tự như chữ nghiêng tiếng Việt)

       Xem Thêm : 930 nghĩa là gì? Giải mã ý nghĩa con số 930 – Akina Bridal

       Trong quá trình học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, các bạn cần chú ý cách sử dụng của cả hai loại chữ hiragana và katakana để có thể sử dụng đúng khi phù hợp.

       Cách ghi nhớ Katakana và Hiragana

       • Luyện viết thật nhiềutiếng Nhật cho người mới bắt đầuBạn cần luyện viết thật nhiều để có thể thuộc bảng chữ cái
       • Cách hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật là chăm chỉ học thuộc bảng chữ cái. Trước tiên, hãy chuẩn bị một cuốn sổ đóng hộp để bạn có thể viết đúng ngay từ đầu. Dành khoảng 30-45 phút mỗi ngày để luyện viết. Khi viết, hãy đọc to từng chữ cái để luyện đọc và nhớ lâu hơn. Hãy nhớ tập viết cả hai chữ cái để tránh nhầm lẫn khi phát âm giống nhau.

        • Sử dụng thẻ ghi chú

         Xem Thêm: “Lạc” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

         tiếng Nhật cho người mới bắt đầu Flashcard rất hữu dụng khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

         Flashcards có thể mua ở hiệu sách, hoặc nếu có thời gian, bạn có thể tự làm một bộ và học tiếng Nhật miễn phí một cách “tiện lợi”. Sử dụng một miếng bìa cứng và cắt nó thành những hình vuông nhỏ. Viết chữ cái trên một mặt của trang bìa và đọc trên mặt kia. Lưu ý khi học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu là bạn nên để riêng 2 bộ flashcard cho từng bảng chữ cái đến khi học thuộc thì trộn chúng lại với nhau để học thuộc. tránh nhầm lẫn.

         • Học qua video

          Học qua video là cách học tiếng Nhật trực tuyến rất phổ biến. Bạn chỉ cần tìm các video có sẵn trên internet để học khi đang di chuyển. Sử dụng phương pháp học này, bạn không chỉ ghi nhớ bảng chữ cái nhanh chóng mà còn luyện nghe nói đọc viết hiệu quả. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu phương pháp họctiếng Nhật cho người mới bắt đầuhiệu quả khi học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Chúc các bạn sớm “đọc thông viết thạo” chữ cái và chinh phục tiếng Nhật thành công

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Thuật ngữ tiếng Trung