Hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới – Phong Nha Explorer

Hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới – Phong Nha Explorer

Sơn đoòng ở đâu

Tour hấp dẫn khám phá hang động lớn nhất thế giới Hàn Sơn Đoòng

Bạn Đang Xem: Hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới – Phong Nha Explorer

hang Sơn Đoòng – tọa độ 17°27’25,88″ vĩ Bắc 106°17’15,36″ kinh Đông, thuộc địa phận xã Sơn Đoòng, huyện Bù Trạc, tỉnh Quảng Bình – là hang động tự nhiên lớn nhất hang động thế giới ở việt nam, giới . Hang động này nằm ở Kebang, một nhóm hang động đáng kính. Hang là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam gần biên giới Lào. Động Hàn Song được ví như một bức tranh cuộn “lộng lẫy, mỹ lệ”, bên trong có nhiều nhũ đá với hình thù kỳ lạ, đặc biệt nhất là trong lòng động có một khu rừng nguyên sinh mọc. Các nhà địa chất thế giới đánh giá Sơn Đoòng là hang động kỳ vĩ nhất thế giới.

Xem Thêm : Lưu ý trước khi đi khám nam khoa

Hang Han Song được phát hiện tình cờ khi người dân địa phương trốn trong hang để tránh mưa khi hồ Qinghu được phát hiện vào năm 1991. Một thời gian sau, khi đoàn thám hiểm năm 2006 của Hiệp hội Hang động Hoàng gia đến khám phá khu vực này, Xin và Khan đã thông báo cho họ. Anh đã tìm được lối vào hang. Cửa hang nằm sâu trong khu rừng cổ thụ, địa hình hiểm trở, cách xa đường cái, tìm trên Google Earth anh cũng không tìm được. Anh đặt tên cho hang bản thân anh ấy.

Với sự kiện ngày 5 tháng 4 năm 2009, thế giới bàng hoàng khi Đoàn thám hiểm Hoàng gia khám phá và phát hiện ra hang động. Việc phát hiện hang Sơn Đoòng được ví như việc tìm thấy đỉnh Everest trong lòng đất. Tiến sĩ Howard Limbert vừa công bố hang động mới ở Việt Nam – hang Sơn Đoòng, được nhóm thám hiểm khẳng định là hang động lớn nhất thế giới, và nhiều tờ báo lớn của nước ngoài như Daily Mail, Telegraph, Sun, Breitbart, Newser.. .xuất bản cùng lúc Có tin về hang Sơn Đoòng. Đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh cũng vinh dự đặt tên cho hố này là Khánh. Trang nhất Daily Mail giật tít “Nhà thám hiểm người Anh phát hiện ánh sáng cuối đường hầm… trong hang động lớn nhất thế giới”, trong khi Telegraph vinh danh đóng góp của Hohan – người dẫn đường cho đoàn thám hiểm vào khu vực Đoòng và tìm thấy hang Sơn Đoòng. Hàng chục đoàn làm phim đến từ các hãng truyền thông nổi tiếng thế giới như Anh, Đức, Nhật Bản, Mỹ đã đón Hang Sông Hàn nhằm quảng bá hình ảnh hang động này ra toàn thế giới.

Trong động Hàn Song, động lớn nhất có chiều dài hơn 6 km, cao 150 m và rộng 200 m. Nhờ đó, Han Song đã vượt qua Hang Deer của Malaysia, Vườn quốc gia gunnung mulu, là hang động lớn nhất thế giới. Động có hệ thống nhũ đá đẹp mắt, bên trong động có hình tượng “Vườn địa đàng”, hay bộ sưu tập “Trân châu” ngàn năm tuổi. Cũng chính việc khám phá, phát hiện và công bố Hang Hán Song đã khiến Kebang, một khu hang động đàng hoàng, một vương quốc hang động nổi tiếng trên thế giới.

Bản đồ của Han Songdong

Xem Thêm : Review Tham Quan Làng Bưởi Tân Triều ở đâu,di Chuyển,nguồn

Lối vào hang Sơn Đoòng: “Mặc dù những hang động này rất lớn nhưng gần như vô hình trừ khi bạn ở ngay trước mặt”, một nhà thám hiểm nhận xét. Những người thợ săn phát hiện ra chúng khi họ thấy gió thổi từ các hang dưới lòng đất. Điều này thật tuyệt nếu bạn là một người đam mê nhiếp ảnh.

Đường từ cửa hang lên cửa hang có độ dốc lớn, xuống núi rất khó đi, phải men theo dòng sông ngầm chảy xiết mới vào được hang

Hang rộng khoảng 92m, vòm hang rộng gần 244m có thể chứa một tòa nhà 40 tầng ở New York, Mỹ. Các tòa nhà ở đây lớn hơn và hùng vĩ hơn bất cứ ai tưởng tượng. Nơi lớn nhất ở Han Song-dong, ông Howard Limert giới thiệu ba chiếc máy bay lớn có thể bay thoải mái.

Hang Hòn Sơn được hình thành cách đây khoảng 2-5 triệu năm khi nước sông chảy qua vùng đá vôi bị vùi lấp theo các đường đứt gãy. Nước làm xói mòn một đường hầm khổng lồ bên dưới ngọn núi bên dưới. Ở những nơi đá mềm hơn, trần hang lõm xuống và tạo thành một lỗ hổng, phát triển thành một vòm hang khổng lồ. Cái “tan” trong hang rộng lớn, trong veo và sâu thẳm

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống