CÁCH NUÔI BA BA ( MÔI TRƯỜNG SỐNG )

CÁCH NUÔI BA BA ( MÔI TRƯỜNG SỐNG )

Ba ba sống ở đâu

Cách cho bố ăn ( menvironment )

Bố mẹ

Bạn Đang Xem: CÁCH NUÔI BA BA ( MÔI TRƯỜNG SỐNG )

<3

Ở nước ta, đâu đâu cũng thấy rùa, từ đồng bằng cho đến vùng núi hiểm trở, nơi nào có sông suối nước ngọt là có rùa.

Miền Bắc có giống tam hoa, trên hoa có những đốm màu nâu sẫm do bụng màu vàng. Mặt lưng em này nhẵn nhụi không có cục cứng nào.

Ở miền Nam bố dày cổ.

Nó giống như ba gai trên núi, và lưng của nó giống như một cái gai.

Thịt ấu tẩu ngon và có vị thuốc nhưng có người sợ gió không dám ăn nên cho là thịt độc.

Sansangui có bề ngoài giống con rùa nhưng mai không biến thành sừng mà là lớp da dày mềm. mai và yếm có nhiều lỗ. Đặc biệt, mũi rất dài giống như vòi con, cổ cũng rất dài (con đực) gần bằng chiều dài cơ thể, các ngón chân nối với nhau bằng màng mỏng như chân vịt nên bơi rất nhanh.

San San là giống sống lâu năm, có lẽ trên trăm năm. Do tránh né nên rất khó bắt được ba ba. Ở đó, ông lão nặng tới 570 kg và dài một mét. Ông già rất hung dữ và dám tấn công mọi người. Còn những con nhỏ khoảng vài kg thì nhút nhát hơn, sợ gặp người và rất khó bắt ị

Phải là thợ săn chuyên nghiệp, rình rập, rình mò nhiều lần mới bắt được bằng lưới, nĩa hoặc tay.

Độ sâu năm, bảy mét là nơi cha tôi thích ở. Chúng thường sống và săn mồi dưới đáy nước nên rất khó bắt được chúng.

<3

Xem Thêm: Top 4 địa điểm bán thuốc nhuộm quần áo ở Hà Nội

Trong tự nhiên, ba ba sống riêng lẻ chứ không theo cặp. Chúng chỉ kết đôi trong mùa sinh sản. Nhiều con đực tranh giành con cái nên chúng lăn lộn, đánh nhau dữ dội cho đến khi rách da, chảy máu và bầm tím.

Baba là loại sống lâu hơn người, khỏe mạnh, hoạt bát, bơi lội nhanh nhẹn (thành ngữ có câu: ai dám tranh tài). Giải thưởng là một con rùa lớn. Có lẽ vì thế mà người ta dùng các thành phần trong đó để chữa bệnh chăng?

Xem Thêm : Hướng dẫn mới nhất về thủ tục nhận con nuôi trong nước

Nuôi con non là một nghề mới xuất hiện vài năm gần đây, nhất là ở các tỉnh phía Bắc. Ba ba bỗng dưng có giá trên thị trường. Ba ba lớn đắt hơn ba ba nhỏ nên người dân phải đem về nuôi.

Phải nói rằng nuôi đu đủ rất vất vả, thậm chí còn khó hơn cả nuôi tôm cá, đầu tư tốn nhiều vốn và thời gian dài, vài ba năm sau mới có thể bán được, hơn nữa lại là loài khó nuôi, dễ như rùa. Mặc dù nó có thể nhịn ăn hàng tháng như một con rùa. Bố đã bán nó với giá cao.

Môi trường sống

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, rùa cạn là loài sống cả trên cạn và dưới nước, nhưng thời gian ở dưới nước nhiều hơn do tập tính kiếm ăn ở đáy ao, hồ. Vì vậy, để nuôi chúng, chúng ta phải đào ao cho chúng. Xung quanh ao, hoặc một bên bờ ao phải có sân trống để chúng có chỗ đi lại, sinh sống, làm tổ khi lên bờ.

Tất nhiên, để bảo quản tốt và ngăn ba ba vượt quá phạm vi sinh sản, ao nuôi phải được rào lại. Thành không cần cao, 60-70 cm là đủ, nhưng đào sâu thì tốt hơn, vì loài này cũng thích đào hố nông…

Ao càng sâu càng rộng càng tốt. Độ sâu tối thiểu là 1 mét nước, lý tưởng là 2 mét. Cá rô phi, rô phi, cá trê lai và các loại cá khác được thả ở tầng đáy ao để tăng nguồn thức ăn cho ba ba. Người ta thả cá rô phi vì tốc độ sinh sản nhanh của loài này. Trên ao thả bèo tây hoặc rau muống.

Nếu ao rất rộng, bạn có thể chia thành các ô lưới và nuôi rùa với các kích cỡ khác nhau. Kinh nghiệm cho thấy, giống như nuôi tôm, cá, ao nuôi nên thả ba ba con cùng lúc. Vì vậy, chúng không bắt nạt nhau, đặc biệt là không cắn nhau.

Xin lưu ý rằng giống chó này rất hung dữ và thích đánh nhau, và đánh nhau có thể gây thương tích và vết rách khó lành.

<3 Nước trong hồ bơi không nên để lâu. Thay nước vài lần một tuần, tốt nhất là thường xuyên.

Vì vậy, khi chọn nơi đào ao phải chú ý nguồn nước có sạch và đủ không, không nên quá xa ao. Nếu không có những điều kiện này thì bố khó mà nuôi nổi. Tất nhiên là nhiều nhưng nếu bạn nuôi ít, ba con, năm con thì có thể xây bể nhỏ tại nhà.

Xem Thêm: Dòng Sông Thu Bồn điểm đến ẩn sâu trong tiềm thức – Vntrip.vn

Tóm lại, môi trường nước ấm, rất tốt là cần thiết để rùa thích nghi.

Xin lưu ý rằng rùa cạn chịu lạnh kém hơn, nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C là phù hợp với chúng.

Ở miền Bắc, khi nhiệt độ xuống 15 độ C vào mùa lạnh, bố không còn vội vã tạt qua ăn uống mà muốn tìm một chỗ ấm áp để ngả lưng. Nếu sống trong tự nhiên, chúng sống ở tầng đáy vì nhiệt độ ở tầng sâu được biết là ổn định ngay cả khi trời lạnh.

Do vùng cổ họng có nhiều mạch máu nên chúng có thể bơi ở độ sâu hàng giờ liền.

Sinh sản

Ba biến thể hiện có hai nguồn:

Xem Thêm : Hồ Bán Nguyệt và Cầu Ánh SaoHồ Chí Minh, Việt Nam

* Mua hạt giống từ trại giống, thường là của tư nhân.

* Mua sắm những gì thiên nhiên ban tặng cho thợ săn và người câu cá.

Mua hạt tại nguồn đảm bảo. Tuy nhiên, người nuôi con giống chưa nhiều, các máy ấp trứng chưa được nhiều nơi sử dụng như máy ấp trứng cá sấu bằng máy nên chưa được quảng bá rộng rãi.

Dù sao bạn cũng có thể mua hạt giống từ các thương gia, nhưng cuộc sống không ổn định lắm. Một mặt do bị đánh bắt quá lâu, đói khát nên giống gà yếu ớt, dễ nuôi. Một số con giống do ngư dân mắc vào, lưỡi câu còn mắc trong họng nên không sống sót.

Xem Thêm: Bộ nhớ tạm là gì? Cách xóa bộ nhớ tạm của iPhone và Android

Ba cái miệng như miệng rùa, một cắn trời gầm, ai dám há miệng xem có mắc câu không? Vì vậy, nếu may mắn có được hạt giống do người chăn nuôi cung cấp thì mười con chỉ sống được năm, ba con.

Đu đủ mới nở khó nuôi, dễ chết. Lúc đầu chúng tôi phải để nơi ấm áp và vắt lấy lòng đỏ trứng luộc chín rồi dần dần tập ăn thức ăn có tinh bột… nên những con chưa có kinh nghiệm vài tháng là không thể đẻ lớn được. Thà chịu khó xuất vốn nhiều hơn, nuôi mấy đứa ba, ba bốn tuổi dễ nuôi hơn.

Muốn nuôi thịt thì không chọn đực và cái, còn muốn nuôi giống thì số lượng đực và cái phải bằng nhau, vì ba ba có khả năng sinh sản mạnh. Ít mà nhiều, tôi sợ trứng ra đời sẽ không có “nàng”.

<3

Muốn biết nam nữ phải nhìn bộ phận cơ thể họ:

*Ba ba chàng trai:

Cần có cổ và đuôi dài, nhỏ. Cổ của con đực cần kéo dài hết mức có thể cùng với thân. Con đực hơi mảnh khảnh và không béo như con cái.

*Ba ba miếng:

Cổ lớn và ngắn, đuôi cũng vậy. Cơ thể đầy đặn hơn đàn ông nên phụ nữ có vẻ lùn hơn.

Trăn rắn cũng có thể được phân biệt với con đực và con cái bằng cách nhìn vào đuôi của chúng: con đực có đuôi nhỏ và nhọn, trong khi con cái có đuôi ngắn và lớn.

Nếu đặt hai mai rùa đực cạnh nhau, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ở phần đuôi của chúng và không thể nhầm lẫn.

Con rùa khỏe hơn con ba ba. Con rùa bị lật vẫn giữ nguyên vị trí của nó và chống cự quyết liệt, nhưng con rùa bị lật ngược lại một cách dễ dàng. Khi rùa rơi xuống nước, rùa bơi nhanh hơn rùa và cũng lặn sâu hơn. Nhưng khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và môi trường sống khắc nghiệt thì bố lại thua ba ba.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống