Sau ngày 30.9: Xin giấy đi đường tỉnh khác, có thể về lại TP.HCM

Sau ngày 30.9: Xin giấy đi đường tỉnh khác, có thể về lại TP.HCM

Xin giấy đi đường ở đâu tphcm

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch covid-19 thứ 4 tại TP.HCM, nhiều người dân có hộ khẩu, tạm trú tại TP.HCM bị “mắc kẹt” tại chỗ vì nhiều lý do khác nhau. họ không thể quay lại tp. Nhiều người hỏi đường dây nóng của Thanh niên Nhật báo: Sau ngày 30-9, tôi có được làm thủ tục từ các tỉnh khác vào TP qua cổng kiểm soát TP hay không?

Bạn Đang Xem: Sau ngày 30.9: Xin giấy đi đường tỉnh khác, có thể về lại TP.HCM

Không thể quay lại tp.hcm trong hơn 3 tháng

Anh p.h.l (hộ khẩu Thường Đức, TP.HCM) cho biết, ngày 25/6, anh cùng gia đình đi du lịch ra đảo Phú Quốc và bị mắc kẹt do dịch bệnh. Cả gia đình tôi đã chấp hành triệt để mệnh lệnh số 16 “ai ở đây thì ở đấy”, vậy mà giờ đây, sau hơn 3 tháng ở Phú Quốc, cả gia đình lại muốn trở về quê ở TP.HCM. Thành phố Minh.

Theo đơn xin thường trú gửi UBnd Kiên Giang, Phú Quốc cho biết, do còn một số việc chưa giải quyết xong và con gái phải đi phỏng vấn visa du học vào tháng 10 nên gia đình l. Hy vọng nó được giải quyết và trở lại tp.hcm.

Xem Thêm: Play Together VNG Game mô phỏng cuộc sống

Xem Thêm : Đại học RMIT là trường gì, địa chỉ ở đâu quận mấy TP.HCM?

Anh l. Hứa chấp hành nghiêm quy định phòng dịch, xét nghiệm âm tính trước khi về, 5k, không nghỉ giữa chừng. phương tiện đi lại, gia đình anh l. Dự định thuê ô tô để di chuyển.

Đơn của anh l. Được UBND thành phố Phú Quốc đồng ý, xác nhận đề nghị các đồn biên phòng, trạm kiểm soát, chốt kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình anh. Trở về nơi cư trú của bạn.

Còn một tình huống nữa chị ạ. v.t.h (tạm trú Q.Tân Bình, TP.HCM) cũng bắt đầu lên đường du lịch Phú Quốc từ giữa tháng 6. Lộ trình 1 tuần dự kiến ​​đã thành hơn 3 tháng nhưng cô vẫn chưa tìm được ứng viên ưng ý. . Chuyến bay trở về. tp.hcm. Trong thời gian ở Phú Quốc, tôi không còn cách nào khác là phải dành dụm tiền ở nhà người quen, cố gắng tìm cách bán hàng online, chờ ngày trở lại TP.HCM.

Xem Thêm: Gợi ý các địa điểm bán bánh xíu páo ngon

Anh n.t.l cũng cho biết, cả gia đình anh đang mắc kẹt ở Bà Rịa-Vũng Tàu và chưa đi tiêm phòng. Một bạn đọc thuy cũng chia sẻ: “Hộ khẩu của tôi ở TP.HCM, tôi kẹt ở Lâm Đồng từ tháng 6. Tôi rất muốn về thành phố nhưng không có đường về. Tôi chờ đợi hết quãng đường để về, chỉ cần xét nghiệm âm tính, hộ khẩu TP.HCM Người dân có thể qua chốt và về nhà, về đến nhà chỉ cần tiêm một mũi, còn có thể ăn nuôi con những đứa trẻ.”

n.l.p.k Chị phân vân: “Em là giáo viên ở quận bình tân, em về kiên giang làm cccd, bị kẹt từ ngày 24.5 đến giờ không về được . Ở đây đăng ký tiêm phòng 3 tháng của tôi vẫn chưa được giải quyết. Quê tôi là khu vực xanh, nếu tôi có thể tiêm 1 mũi, tôi có đủ điều kiện để về thành phố không?”.

“Cá nhân không được phép đi qua cổng”

Xem Thêm : Mua máy in trắng đen, phun màu chính hãng giá rẻ, có trả góp

Trả lời câu hỏi của phóng viên, Đội trưởng Đội cảnh sát kiểm soát cửa khẩu đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu cho biết, hiện nay, đội kiểm soát cửa khẩu chỉ xử lý các trường hợp liên quan đến phương tiện vận tải hàng hóa, tổ chức. Quân sự; Các cá nhân tự ý hành động sẽ không được phép qua các trạm kiểm soát.

Xem Thêm: CÁ NHÂN NỘP THUẾ TNCN Ở ĐÂU? | Công ty kiểm toán uy tín

“Do đó, thời điểm này TP.HCM có thẻ giấy nội địa, còn hộ khẩu thì không thể vào TP qua cửa khẩu”, vị cán bộ này nói.

Một đội trưởng đội CSGT khác làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra nhận xét: “Hiện một số tỉnh giáp ranh TP.HCM vẫn đang duy trì giãn cách xã hội để phòng chống covid-19 và có quy định riêng. Không phải tỉnh nào cũng TP.HCM Phải qua trạm kiểm soát, người mắc kẹt ở nơi khác phải về thành phố, sau ngày 1/10 sẽ có thông báo, hướng dẫn mới”.

Theo dự thảo chỉ thị mới của TP.HCM sau ngày 30/9, 12 cửa khẩu xuất nhập cảnh trên địa bàn TP và 39 cửa khẩu giáp ranh với các tỉnh sẽ tiếp tục được giữ nguyên. Tại các chốt kiểm tra, tiếp tục sử dụng mã QR và các công cụ nhận dạng trong các ngành, lĩnh vực để kiểm tra phương tiện và người tham gia giao thông. Thiết lập các điểm kiểm tra lưu động tại các điểm đông người.

Ngoài ra, trong dự thảo tổ chức giao thông của TP.HCM sau ngày 30/9, đối với các chốt kiểm soát ra vào cổng chỉ đề cập đến việc kiểm soát hàng hóa, phương tiện. Nhân viên vận chuyển, chuyên gia.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống