Vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên hệ điều hành Windows 10

Vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên hệ điều hành Windows 10

ảnh chụp màn hình laptop lưu ở đâu

Nhiều người thắc mắc không biết lưu ảnh chụp màn hình ở đâu trên hệ điều hành windows. Đừng lo, fptshop sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Và các giải pháp giúp bạn chụp màn hình đẹp hơn. Mời bạn xem qua bài viết này.

Bạn Đang Xem: Vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên hệ điều hành Windows 10

Nhiều người không biết rằng windows 10 được tích hợp sẵn công cụ chụp ảnh màn hình. Bạn không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào để thực hiện việc này. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút “screenshot” hoặc “scr” trên bàn phím. Lúc này những gì hiển thị trên màn hình máy tính của bạn sẽ được chụp lại.

Tuy nhiên, các tệp ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên hệ điều hành Windows? Sau khi bạn nhấn nút chụp màn hình, bạn không thấy bất cứ điều gì xảy ra hoặc xuất hiện trên màn hình. Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi lưu ảnh chụp màn hình windows 10 là… ảnh chụp màn hình này được lưu vào khay nhớ tạm của máy.

Thật bất ngờ phải không? Nếu hình ảnh được lưu trong khay nhớ tạm, làm cách nào để lấy hình ảnh ra hoặc lưu dưới dạng tệp? Đừng lo lắng, chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây.

b1: Sau khi nhấp vào nút ảnh chụp màn hình trên bàn phím để chụp ảnh màn hình, tệp ảnh chụp màn hình Windows 10 sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.

Xem Thêm: Photo công chứng giấy tờ tuỳ thân ở đâu? Lệ phí chứng thực giấy tờ?

b2: Mở Paint – bằng cách vào menu bắt đầu và tìm chương trình.

Xem Thêm : Địa chỉ uy tín mua máy rửa bát Bosch tại Hà Nội và TP HCM

b3: Nhấn ctrl + v để dán hình ảnh này vào Paint.

b4: Nhấn lưu hoặc ctrl+s để lưu tệp ảnh chụp màn hình windows 10 vào màn hình nền hoặc bất kỳ ổ đĩa hoặc thư mục nào khác mà bạn muốn. Đó là nó!

Dùng Paint để lưu hình chụp màn hình win 10

Sử dụng Paint để lưu ảnh chụp màn hình windows 10

Cách này rất đơn giản nhưng hơi bất tiện với nhiều người. Đặc biệt với những ai muốn nhanh chóng có hình để sử dụng hoặc gửi cho người khác. Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng bên thứ 3 sau để chụp ảnh màn hình trên windows 10.

Xem Thêm: Những điều cần biết trước khi đi khám tại Bệnh viện Xanh Pôn

Xem thêm: Cách vệ sinh bàn phím laptop ASUS

Sử dụng ảnh chụp màn hình lightshot để chụp ảnh màn hình

Ứng dụng chụp ảnh màn hình này rất hữu ích cho những ai thường xuyên phải chụp ảnh màn hình. Bạn có thể tải miễn phí tại trang chủ của lightshot screenshot – có phiên bản dành cho hệ điều hành mac os và windows. Sau khi cài đặt, ứng dụng này sẽ chạy trong nền hệ thống của bạn.

Khi nhấn tổ hợp phím được chỉ định, bạn có thể sử dụng ảnh chụp ánh sáng để phác thảo khu vực bạn muốn chụp. Bạn thậm chí có thể nhanh chóng chỉnh sửa hình ảnh, thêm các điểm nổi bật, vùng hoặc mũi tên cho chúng.

Xem Thêm : Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô Quảng Ninh từ A-Z

Nếu muốn lưu ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng đĩa mềm như bình thường để lưu file về máy tính. Hoặc bạn có thể nhấn ctrl+c để copy ảnh chụp màn hình win 10 nếu muốn gửi nhanh qua email, facebook, viber, zalo hay thậm chí là word, excel hay powerpoint. Sau đó điều hướng đến nơi bạn cần dán và nhấn ctrl+v là xong.

Rất nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào?

Xem Thêm: Khu du lịch Bọ Cạp Vàng – Điểm đến thú vị “Nhất” vào cuối tuần

Giao diện phần mềm Lightshot Screenshot

giao diện phần mềm chụp màn hình lightshot

Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình của cửa sổ trình duyệt hiện tại, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng sau để chụp ảnh màn hình nhanh: nimbus ảnh chụp màn hình

Trình duyệt này hoạt động trên chrome, opera và firefox. Vì vậy, nó rất hữu ích nếu bạn cần chụp ảnh màn hình trên một trang web.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. chúc may mắn!

Thống trị

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống