Trại giam T16 ở đâu? Chức năng, nhiệm vụ của trại giam là gì?

Trại giam T16 ở đâu? Chức năng, nhiệm vụ của trại giam là gì?

Trại tạm giam t16 bộ công an ở đâu

Trại tù t16 thuộc hệ thống trại giam của nước ta và chịu sự quản lý của Cục Cảnh sát quản lý trại giam Bộ Công an. Nhà tù t16 ở đâu? Chức năng của nó là gì?

Bạn Đang Xem: Trại giam T16 ở đâu? Chức năng, nhiệm vụ của trại giam là gì?

t16 Nhà tù ở đâu? Trại giam do Bộ Công an

trại giam t16 ở đâu

Khái niệm nhà tù là gì?

Trại tạm giam là nơi cơ quan có thẩm quyền được cơ quan kiểm sát phê chuẩn ra lệnh tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật để giam, giữ phạm nhân.

Viện kiểm sát kiểm sát việc tạm giam có trách nhiệm bảo đảm cho việc tạm giữ, tạm giam luôn đúng pháp luật. Cơ quan này có trách nhiệm phát hiện và khắc phục ngay việc bắt giữ người không có lệnh đúng pháp luật hoặc không đúng thẩm quyền, thẩm quyền được giao.

Xem Thêm : Gai sinh dục là gì và bệnh có nguy hiểm không?

Ngoài ra, trại tạm giam cũng cam kết duy trì các quy định, điều kiện của nhà nước đối với trại giam, trại tạm giam như bảo đảm an toàn, tôn trọng nhân phẩm của người bị giam giữ, bảo đảm sinh hoạt bình thường của người bị tạm giữ, v.v.

Nhà tù t16 ở Việt Nam ở đâu?

Trại giam T16 là một trong những trại tạm giam do Bộ Công an quản lý, tọa lạc tại Tiên Động, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Ái, Hà Nội. Trại giam T16 là nơi giam giữ những người vi phạm pháp luật, có nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện nhân cách cho phạm nhân.

Ngoài trại giam t16, Bộ Công an còn quản lý các trại giam khác như:

 • Trại tạm giam T17 tọa lạc tại số 258, Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trại tạm giam b34 tọa lạc tại số 237 đường nguyễn văn cừ quận 1 thành phố. Hồ Chí Minh
 • Trại tạm giam B14, trực thuộc Cục An ninh điều tra Tổng cục An ninh, đóng trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Chi, TP Hà Nội.
 • Các quyền và trách nhiệm của trại giam là gì?

  trại giam t16 ở đâu

  Theo quy định tại Điều 16 “Luật Thi hành án hình sự”, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trại giam như sau:

  • Là nơi chịu trách nhiệm tiếp nhận, tổ chức, quản lý Trại tạm giam và cán bộ cải huấn trong thời gian Trại tạm giam;
  • Thông báo cho thân nhân của phạm nhân về việc nhận và thi hành án tạm giam của người đó;
  • Đề nghị Tòa án xem xét giảm thời hạn của bản án và tạm đình chỉ chấp hành bản án có thời hạn đối với người đang chấp hành án theo quy định của pháp luật.
  • Có quyền làm đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục đại xá cho phạm nhân.
  • Việc thực hiện các lệnh thu hồi của cơ quan, cá nhân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
  • Nhận và chuyển giao tiền, tài sản, số tiền đã nhận của phạm nhân và thân nhân của phạm nhân cho cơ quan thi hành án dân sự; chịu trách nhiệm tiếp nhận tài sản do cơ quan thi hành án dân sự giao cho phạm nhân.
  • Phối hợp với Cơ quan thi hành án dân sự cung cấp thông tin, bàn giao tài liệu liên quan đến phạm nhân khi thi hành án đối với phạm nhân về tiền, tài sản và các nghĩa vụ dân sự khác. nhân lên.
  • Có quyền cấp giấy chứng nhận hết thời hạn chấp hành án, giấy chứng nhận đại xá cho phạm nhân và có trách nhiệm giải quyết các thủ tục hồ sơ của phạm nhân trong trường hợp phạm nhân chết (quy định tại Điều 49 của Luật Luật này). theo Đạo luật này);
  • Chuyển giao phạm nhân là người nước ngoài theo quyết định của Toà án, đồng thời đảm nhận và tổ chức quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân là công dân Việt Nam bị kết án ở nước ngoài và đưa về Việt Nam hồi hương;
  • Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, thống kê, báo cáo tình hình thi hành án của phạm nhân;
  • Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật;
  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Giám thị Trại giam

   • Giám thị trại giam chịu trách nhiệm tổ chức và thực hiện quyền hạn của trại giam. là người ra quyết định phân loại và tổ chức giam giữ phạm nhân
   • Quyết định kiểm tra, thu giữ, tiêu hủy vật phẩm, tài liệu thuộc Danh mục vật phẩm cấm
   • Căn cứ nhu cầu, quyết định trích xuất phạm nhân để khám, chữa bệnh, quản lý, lao động, học tập
   • Nếu có phạm nhân bỏ trốn thì ra quyết định truy nã và phối hợp với tổ chức truy bắt phạm nhân.
   • Cơ cấu tổ chức của nhà tù

    Xem Thêm : Giới thiệu khái quát thành phố Vũng Tàu

    trại giam t16 ở đâu

    Các nhà tù được chia thành trại tập trung, trại tạm giam, trại tạm giam, cơ sở quản lý trại giam, sinh hoạt, chăm sóc y tế, cải tạo tù nhân và các khu vực khác nhau. Trong đó có các công trình phục vụ công tác, đời sống của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân, viên chức làm việc tại đây.

    Tổ chức quản lý trại giam được phân chia theo nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể gồm: Giám thị, Phó Giám thị, Tiểu đoàn trưởng, Phó Tiểu đoàn trưởng, Đại úy, Phó Đại úy; sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan; chiến sĩ và công nhân, viên chức nhà nước.

    Những người đảm nhiệm các chức vụ trong trại giam bao gồm: Giám thị, Phó giám thị, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn phó, Đội trưởng, Đội phó… Theo quy định của Nhà nước, những người này phải tốt nghiệp trường phổ thông. Đây là những tiêu chuẩn khách do Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh, Luật trở lên và chính phủ ban hành.

    Bây giờ chắc bạn đã biết nhà tù t16 ở đâu rồi phải không? Nhiệm vụ đặc biệt của nhà tù là gì? Vui lòng truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin về pháp luật và cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống