Biển số xe 66 ở tỉnh nào?

Biển số xe 66 ở tỉnh nào?

66 biển số ở đâu

Biển số xe ở các tỉnh sẽ có số và ký hiệu khác nhau. Vì vậy, rất khó nhớ tỉnh nào có ký hiệu biển số xe nào.

Bạn Đang Xem: Biển số xe 66 ở tỉnh nào?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin để trả lời câu hỏi: Biển số xe 66 ở tỉnh nào?

Biển số xe 66 của tỉnh nào?

Theo Thông tư 58/2020/tt-bca, biển số xe 66 là của tỉnh Đồng Tháp. Biển số xe máy cụ thể của các thành phố, thị xã, huyện trong tỉnh Đồng Tháp:

– Phần đệm: 66-v1.

– Huyện Tân Nông: 66-n1.

– Tháp Quận 10: 66-m1.

– Quận Lệ Loan: 66-l1.

Xem Thêm: Ắc quy xe airblade nằm ở đâu, cách tháo và thay bình A-Z

– Vùng màu đỏ mới: 66-k1.

– Huyện Hồng Ngự: 66-g1.

Xem Thêm : TOP 10 Cửa hàng phục hồi phuộc nhún uy tín nhất TpHCM 2022

– Huyện Cao Lãnh: 66-f1.

– Huyện châu thành: 66-c1.

– Q. thanh bình: 66-b1.

– thị xã hồng ngu: 66-h1.

– Thành phố tháng 12: 66-s1.

– Thành phố Cao Lãnh: 66-p1 hoặc 66-p2.

Xem Thêm: Đổi tiền Campuchia ở đâu trong TP.HCM uy tín – tiện lợi

Ký hiệu biển số xe tỉnh Đồng Tháp như sau: 66a, 66b, 66c, 66d, 66ld, 66r, 66kt.

Vài nét về Đồng Tháp

– Đồng Tháp là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Chúa Nguyễn khai phá vùng đất Đồng Tháp vào khoảng thế kỷ 17 và thành lập tỉnh Đồng Tháp thứ 18 vào năm 1976 trên cơ sở sáp nhập hai tỉnh Kiến Phong và Saad.

– Đồng Tháp là đơn vị hành chính lớn thứ 15 ở Việt Nam tính theo dân số, thứ 30 về tổng sản phẩm quốc nội (grdp), thứ 43 về grdp bình quân đầu người và thứ 57 về tốc độ tăng trưởng grdp. Với dân số 1.693.300 người, GDP đạt 67.732 tỷ đồng (tương đương 2.941,6 triệu USD), GDP bình quân đầu người đạt 4 tỷ đồng (tương đương 1.737 USD), tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,92%.

Xem Thêm : Lời bài hát Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh – Hương Giang – Nhachot.vn

– Tỉnh Đồng Tháp là nơi có sông Tiền chảy vào Việt Nam, giáp ranh với Campuchia, có tổng chiều dài hơn 50 km và 04 con đèo. Trong đó có 02 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Đình Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những cánh đồng sen, đi đâu cũng thấy ở Đồng Tháp. Hạt sen trở thành đặc sản của vùng. Ngoài ra, Đồng Tháp rất phù hợp với loại hình du lịch sinh thái.

Đăng ký phương tiện

Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Thông tư 58/2020/tt-bca quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện cơ giới đường bộ thì quy định cơ quan đăng ký xe như thế nào? sau:

– Cơ quan đăng ký xe có trách nhiệm quản lý, lưu trữ hồ sơ theo quy định, thông tin về xe được quản lý thống nhất trong cơ sở dữ liệu đăng ký của Cục Cảnh sát giao thông.

Xem Thêm: Biển số xe 24 ở tỉnh nào? Biển số xe Lào Cai là bao nhiêu?

– Văn phòng đăng ký xe có bản đồ chỉ đường, lịch đón, bố trí nơi thuận tiện cho việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục đăng ký xe, có chỗ ngồi, chỗ để xe, hòm thư. Niêm yết công khai cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe, chức danh và các quy định về thủ tục đăng ký, cấp giấy phép.

– Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số của Bộ Công an; xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại các cơ quan này; cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư này xe ô tô.

– Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp các loại giấy phép xe sau (trừ phương tiện của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 3 điều này):

+ Ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 phân khối trở lên, xe bị tịch thu theo quyết định tịch thu và xe của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có kết cấu tương tự các loại xe nêu trên , có trụ sở hoặc trụ sở chính của doanh nghiệp quân đội địa phương và cá nhân.

+ Mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài có kết cấu tương tự mô tô, xe máy, xe máy điện, dự án này, tổ chức kinh tế liên doanh trong nước và trụ sở hoặc nơi cư trú trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố của tỉnh nơi đặt trụ sở của tổ chức, cá nhân Phòng Cảnh sát giao thông.

– Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp giấy phép cho mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu khác. Tương tự như các loại xe nêu trên, xe của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi cư trú tại địa phương (trừ xe của các cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại đoạn 3 khoản 3 Điều này bài báo). 4 bản).

– Trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế của địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện cơ sở vật chất khó khăn, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo Giám đốc Sở Giao thông vận tải xin ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Bộ Công an về tổ chức cụm đăng ký, cấp biển số xe.

Vậy biển số xe 66 là ở tỉnh nào? Chúng tôi đã giải đáp ở bài viết trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu một số quy định có liên quan của Luật biển số xe, mong rằng nội dung trên hữu ích với bạn đọc.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống