Nước Mỹ thuộc châu nào? | Cẩm nang cần biết khi du lịch Mỹ

Nước Mỹ thuộc châu nào? | Cẩm nang cần biết khi du lịch Mỹ

Mỹ nằm ở đâu

Châu Mỹ thuộc châu lục nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu vị trí của Hoa Kỳ trong hệ thống bản đồ thế giới. Hãy tham khảo các nguồn thông tin chi tiết dưới đây để trả lời chính xác câu hỏi này để biết thêm thông tin chi tiết về vị trí địa lý của Hoa Kỳ.

Bạn Đang Xem: Nước Mỹ thuộc châu nào? | Cẩm nang cần biết khi du lịch Mỹ

Nước Mỹ thuộc châu nào

Một chút về nước Mỹ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (còn gọi là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA), là một đặc khu liên bang. Tổng diện tích khoảng 9,83 triệu km2 và dân số là 322,3 triệu người. Đây là một nước cộng hòa lập hiến với tổng cộng 50 bang được hợp nhất cho đến nay (từ 30 bang trước đây).

Về đất đai, Hoa Kỳ đứng thứ ba sau Nga và Trung Quốc. Mặc dù Canada vẫn lớn hơn Hoa Kỳ một chút về quy mô, nhưng nó vẫn thua Hoa Kỳ về quy mô vì lãnh thổ phía bắc của đất nước là băng chứ không phải mặt đất.

Phần chính của Hoa Kỳ (Hoa Kỳ lục địa) kéo dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và từ Canada đến Vịnh Mexico. Tiểu bang lớn nhất của Hoa Kỳ là Alaska, được ngăn cách bởi Canada và Hoa Kỳ. Ngoài ra, Hawaii còn có vị trí nổi bật trong chuỗi đảo nằm ở Thái Bình Dương (phía Tây Nam Bắc Mỹ).

Nước Mỹ có nhiều bang khác nhau nên tình hình chính trị thường vô cùng phức tạp. Đây cũng là một trong những quốc gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội hàng đầu thế giới…

Nước Mỹ thuộc châu nào?

Châu Mỹ nằm ở châu lục nào?

Châu Mỹ là một lục địa nằm ở Tây bán cầu, được chia thành 3 khu vực: eo đất Bắc Mỹ, eo đất Trung Mỹ và lục địa Nam Mỹ. America (United States) là một quốc gia ở Châu Mỹ, cụ thể nằm ở eo biển Bắc Mỹ.

Xem Thêm: Trùng kiết lị kí sinh ở đâu? Đặc điểm cấu tạo, hình thức dinh dưỡng

Xem Thêm : 35 là tỉnh nào? Biển số xe 35 ở đâu? tìm hiểu về tỉnh Ninh Bình

Trên thực tế, đất nước này gồm 48 quốc gia lục địa và thủ đô Washington của nó nằm gần như hoàn toàn ở Tây bán cầu. Vị trí của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nằm ở trung tâm Bắc Mỹ, giáp với các khu vực xác định sau:

Bản đồ nước Mỹ thuộc châu nào

Phía Tây giáp Thái Bình Dương:

Thái Bình Dương là đại dương lớn nhất trên Trái đất, kéo dài từ Bắc Băng Dương (Bắc) đến Nam Băng Dương (Nam Cực). Đây là 46% diện tích mặt đất là nước, với tổng diện tích 165,25 km2. Ước tính diện tích này bằng 1/3 tổng diện tích bề mặt trái đất.

Phía đông giáp Đại Tây Dương:

Đại Tây Dương là đại dương lớn thứ hai trên thế giới sau Thái Bình Dương và được bao quanh bởi Châu Mỹ (ở phía tây), Châu Âu và Châu Phi (ở phía đông). Tổng diện tích của Đại Tây Dương bằng khoảng 1/5 diện tích Trái đất (xấp xỉ 106,4 triệu km2).

Phía bắc giáp Canada:

Xem Thêm: Tham Khảo Ngay Top 7 Shop Ván Trượt Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng

Canada nằm ở Bắc Mỹ và là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Cụ thể, Hoa Kỳ có biên giới phía nam giáp với Canada ở phía bắc và Alaska ở phía tây bắc. Biên giới tây bắc và nam chung của Hoa Kỳ và Canada được coi là dài nhất trên thế giới.

Mexico ở phía nam:

Xem Thêm : REVIEW Khóa học HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ nhất định Phải Đọc

Mexico là một nước cộng hòa liên bang ở Bắc Mỹ với diện tích ước tính khoảng 2 triệu km2. Mexico đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích và thứ 11 về dân số.

Quốc gia này bắt đầu từ Mexico và giáp với Hoa Kỳ ở phía bắc, ngoài ra còn giáp với Thái Bình Dương và Vịnh Mexico.

Ngoài ra, bang Hawaii nằm ở giữa Thái Bình Dương và bang Alaska nằm ở phía Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ (giáp Canada về phía Đông).

Xem Thêm: Biển số xe 66 ở tỉnh nào?

Như vậy là các em đã biết châu Mỹ thuộc châu lục nào. Bây giờ, chúng ta hãy lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới cho riêng mình. Bạn sẽ chọn nước Mỹ? Nếu vậy, hãy tiếp tục tham khảo bảng giá vé máy bay đi Mỹ dưới đây để xem có phù hợp với túi tiền của bạn không nhé.

Đi Mỹ có rẻ và tiết kiệm nhất không?

Mỹ có nhiều nét lịch sử, phong cảnh và những địa điểm ăn uống, vui chơi hữu tình, là điểm du lịch được nhiều người khao khát. Tuy nhiên, Giá vé máy bay đi Mỹ thường là lý do khiến nhiều người chần chừ hoặc chần chừ, vì quá cao.

Tuy nhiên, với vietjet (.net) đặt vé máy bay rẻ nhất đi Mỹ, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến Mỹ hoặc không mua vé giá cao ngất trời. Có đội ngũ nhân viên đặt vé lùng vé hàng ngày tìm vé rẻ nhất gửi đến bạn nhanh nhất để bạn quyết định. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mua sắm với giá vé hấp dẫn ở Mỹ mà không cần phải lùng sục khắp nơi để tìm vé giá rẻ.

Vé máy bay đi Mỹ

Hơn nữa, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và kỹ lưỡng nhất về mọi thắc mắc, những điều nên tránh, về chuyến đi. Lưu ý bạn nên chọn bay về phía Tây nước Mỹ sẽ rẻ hơn nhiều so với phía Đông do địa hình xa hơn.

Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi – tổng đài đặt vé trực tuyến, điện thoại (028) 7300 1886.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống