34 là tỉnh nào? Biển số xe 34 ở đâu? Có phải là tỉnh Hải Dương?

34 là tỉnh nào? Biển số xe 34 ở đâu? Có phải là tỉnh Hải Dương?

34 ở đâu

34 là tỉnh nào? – Trong số 63 tỉnh thành của Việt Nam, biển số xe nào là 34? Đây là câu hỏi mà nhiều người sẽ thắc mắc, nhưng dân biển thì lại rất quen, vì nó là biển số của tỉnh. Cùng xem biển số xe này có gì thú vị nhé!

Bạn Đang Xem: 34 là tỉnh nào? Biển số xe 34 ở đâu? Có phải là tỉnh Hải Dương?

34 là tỉnh nào? Giới thiệu về Đại dương

34 là tỉnh nào?

34 là tỉnh nào? Theo Thông tư 58/2020/tt-bca về biển số ô tô, xe máy trong nước tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Quy định số 34 là biển số tỉnh hải dương.

Địa giới hành chính

Tỉnh Hải Phòng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng, cách cảng Hải Phòng 45 km về phía Đông và cách thủ đô Hà Nội 60 km về phía Tây.

Tiếp giáp về mặt địa lý

 • Phía bắc giáp tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.
 • Phía Tây giáp tỉnh Hưng Yên.
 • Phía đông giáp tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng.
 • Tiếp giáp tỉnh Taiping về phía nam.
 • Đặc sản địa phương

  Bánh đậu xanh

  Nhắc đến biển, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến món chè đậu xanh bánh lọt. Bánh này chủ yếu được làm bằng bột đậu xanh và hỗn hợp đường và dầu thực vật hoặc mỡ động vật. Vị béo ngậy của đậu xanh chắc chắn là món “khoái khẩu” của những tín đồ hảo ngọt.

  Vải Thanh Hà

  Đặc sản địa phương – Vải thiều Thanh Hà được mệnh danh là “Nữ hoàng vải thiều” bởi vị ngọt và hương thơm đặc trưng. Tiếp theo rời đi.

  Chả Giò Bốn Mùa

  Do vùng biển thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng màu mỡ này nên khoảng tháng 8 âm lịch, bọ xít sinh sôi rất nhiều, nhất là khu vực Đệ tứ. Bạn nào chưa biết thì rươi cũng giống bọ nhưng thân và chân nhỉnh hơn, dài khoảng 6-7 cm, rộng 5-6 mm.

  Xem Thêm: Dữ Liệu Kiểu Tệp được Lưu Trữ ở đâu?

  Gạo nếp được chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là chè nếp cẩm – nguồn dinh dưỡng và muối khoáng dồi dào, bạn nên thử.

  Điểm đến du lịch hàng đầu

  Chùa Côn Sơn

  Xem Thêm : Khôi phục email đã xóa tạm thời và mail vĩnh viễn trong Gmail

  Theo dân gian, Tháp Côn Sơn là nơi diễn ra trận chiến của Mười hai sứ quân ở Dingbutian. Trải qua thời gian dài, một phần do chiến tranh nên ngôi chùa nhỏ hơn xưa nhưng vẫn giữ được nét kiến ​​trúc độc đáo.

  Khám phá rừng lá phong đỏ

  Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ có cơ hội đi về miền tây để ngắm rừng phong lá đỏ chưa? Khi đến với rừng phong lá đỏ giữa biển, điều ước này sẽ thành hiện thực – đây là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bộ ảnh cưới của các cặp đôi, đồng thời cũng khiến bao người “mê mẩn” vì vẻ đẹp của nó. . .

  Cánh đồng cà rốt

  Đường đi đến đây không quá phức tạp, cách Hà Nội khoảng 60 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau như xe buýt, xe khách, xe máy và tha hồ chụp ảnh tại cánh đồng cà rốt này.

  Biển số xe 34 ở đâu? Chi tiết biển số xe

  Xe máy

  Ô tô

  Biển số xe biển ở đâu?

  Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh

  Xem Thêm: 25 Là Tỉnh Nào? Biển Số Xe 25 ở đâu? Bật Mí Vùng Tây Bắc

  Thông tư 58/2020/tt-bca được bổ sung, sửa đổi theo Thông tư 15/2022/tt-bca quy định như sau:

  • Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh, thành phố, phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, phòng cảnh sát giao thông đường bộ (sau đây gọi tắt là phòng cảnh sát giao thông) đăng ký và cấp biển số xe cơ giới, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các phương tiện có kết cấu tương tự
  • Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở chính hoặc hộ khẩu thường trú tại quận, huyện, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở phòng cảnh sát giao thông trên địa bàn tỉnh. Trụ sở (trừ xe của các cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 3 Điều 3 của thông báo này). “
  • Công an huyện

   Xem Thêm: 25 Là Tỉnh Nào? Biển Số Xe 25 ở đâu? Bật Mí Vùng Tây Bắc

   Thông tư 58/2020/tt-bca được bổ sung, sửa đổi theo Thông tư 15/2022/tt-bca quy định như sau:

   • “Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi tắt là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp giấy phép cho các loại xe sau (trừ xe cơ quan chính phủ, tập đoàn, doanh nghiệp và xe quân sự) Điều 3 của thông báo này Các doanh nghiệp, cá nhân quy định tại các khoản 3, 4 và 6):
   • Ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và các loại xe khác có kết cấu tương tự như trên là của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp quân đội và cá nhân có trụ sở hoặc hộ khẩu thường trú trên địa bàn.
   • Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự các loại xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp quân đội và cá nhân đóng quân tại Việt Nam. Các tổ chức và cá nhân tham gia vào các dự án liên doanh Trung-nước ngoài và các tổ chức kinh tế có trụ sở tại địa phương hoặc nơi thường trú, cũng như các tổ chức nước ngoài. “
   • Công an thị trấn

    • Cơ quan công an xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là cơ quan công an cấp xã) là cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội và cá nhân tại trụ sở chính
    • Hoặc các dự án liên doanh Trung – nước ngoài tại địa phương hoặc tổ chức kinh tế của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại địa phương; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết hạn sử dụng, biển số không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân cá nhân có trụ sở hoặc hộ khẩu thường trú tại địa phương làm hư hỏng phương tiện. “
    • Điều kiện để được tài trợ:

     • Việc đăng ký, cấp phép mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự như trên giao cho công an cấp xã, số lượng trung bình là trung bình của 03 năm gần đây, cơ quan có trụ sở chính Hơn 250 mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của tổ chức, cá nhân đăng ký mới năm 2001
     • Hoặc nơi có hộ khẩu thường trú thuộc địa bàn cấp xã (trừ huyện, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương; trừ thành phố thuộc tỉnh nơi đặt trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát giao thông cấp huyện) đặt tại Công an cấp xã). trụ sở chính).
     • Thời gian cấp biển số là bao lâu?

      Theo Điều 4 của Thông tư 58/2020/tt-bca, thời hạn đăng ký, cấp biển số như sau:

      • Cấp lần đầu, đổi biển số: Khi nhận đủ hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
      • Cấp Đăng ký xe tạm thời và Biển số xe tạm thời: Cùng ngày.
      • Cấp lần đầu, đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, xóa đăng ký, biển số xe: không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
      • cKhôi phục biển số bị mất, mờ, hỏng: không quá 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
      • Cấp lại đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. “
      • Một số câu hỏi liên quan

       Xe mới mua chưa có biển số có sao không?

       Theo Điều 14 Thông tư 58/2020/tt-bca quy định như sau:

       “Cho xe đã đăng ký tạm thời tham gia giao thông theo thời hạn, tuyến đường, phạm vi kinh doanh ghi trong giấy chứng nhận đăng ký tạm thời.”

       Xem Thêm : Ghé thăm văn phòng Shopee – một trong những … – Worker’s Resort

       Người tham gia giao thông trên đường không đăng ký tạm trú bị xử phạt theo điểm b khoản 4 Điều 16; khoản 6 điểm d Điều 16 Nghị định 100/2019/nĐ-cp quy định tại Điều 123. Nghị định số /2021/nĐ-cp đã được sửa đổi, bổ sung.

       Không hẹn trước, lấy biển số và biển số xe được không?

       Khi đến hẹn lấy kết quả, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân như:

       • Sổ gia đình
       • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
       • Giấy tờ chứng minh bạn sở hữu phương tiện
       • Những thông tin bạn cung cấp trên sẽ được cơ quan công an đối chiếu, là cơ sở để chứng minh bạn là người đã làm thủ tục và là chủ sở hữu của chiếc xe mà bạn đã đăng ký. Vì vậy, khi bạn đến cơ quan công an với đầy đủ các giấy tờ trên, họ sẽ đối chiếu và trả kết quả cho bạn.

        Xem Thêm: Redhood là ai

        Trong trường hợp xấu nhất, bạn phải đăng ký lại từ đầu.

        Người khác có thể đăng ký xe cho tôi không?

        Theo Điều 9 Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Thông tư 58/2020/tt-bca quy định về Giấy chứng nhận chủ sở hữu như sau:

        1. Chủ xe là người Việt Nam: xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu. Đối với lực lượng vũ trang:

        Xuất trình Giấy chứng minh Công an nhân dân hoặc Giấy Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc của Trung đoàn, sư đoàn, Công an cấp huyện trở lên cùng cấp (không có Giấy chứng minh lực lượng vũ trang).

        Theo đó, bạn có quyền nhờ người khác đi đăng ký xe ô tô cho mình với điều kiện người đó phải có giấy ủy quyền, chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc chứng minh thư ngoại giao, công vụ. (còn hiệu lực) theo quy định của pháp luật.

        Biển số bị mất có được cấp lại không?

        Theo Điều 11, khoản 2 Thông tư số 58/2020/tt-bca nêu rõ:

        Mục tiêu phát hành lại:

        Biển số bị mờ, hỏng, hư hỏng, mất hoặc chủ xe có nhu cầu cấp lại biển số 3, biển số 4 bằng biển số 5

        Xe kinh doanh vận tải đã đăng ký biển số nền trắng chữ đen chuyển sang biển số nền vàng chữ đen.

        Vì vậy, trong trường hợp bạn bị mất biển số trong số những biển nêu trên thì bạn vẫn được cấp lại biển số mới!

        Kết thúc bài viết là 34 là tỉnh nào, biển số xe 34 ở đâu… và các thông tin khác, hy vọng mang đến cho độc giả những hiểu biết chung về biển số xe Việt Nam. . Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống