Hội nghị Ianta diễn ra trong hoàn cảnh nào? Ở đâu … – IAS Links

Hội nghị Ianta diễn ra trong hoàn cảnh nào? Ở đâu … – IAS Links

Ianta ở đâu

Hội nghị Anta hay còn gọi là Hội nghị Argonaut có sự tham gia của Liên Xô, Mỹ và Anh. Cuộc họp diễn ra từ ngày 4 đến ngày 11 tháng 2 năm 1945, tại lâu đài Livadia gần thành phố Yalta (trên bán đảo Crimea của Liên Xô, Ukraine ngày nay). Sau đó, hội nghịianta được tổ chức trong hoàn cảnh nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Hội nghị Ianta diễn ra trong hoàn cảnh nào? Ở đâu … – IAS Links

Khi nào hội nghị ianta sẽ được tổ chức?

Hội nghị ianta được tổ chức khi nào? Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời. Đầu năm 1945, Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Sau đó, có rất nhiều câu hỏi cấp bách cần được đặt ra cho các đồng minh. 3 câu hỏi quan trọng cần giải quyết là:

 • Đánh bại nước phát xít càng sớm càng tốt
 • Tổ chức lại thế giới sau chiến tranh.
 • Phân phát thành quả chiến thắng cho quốc gia chiến thắng.
 • hội nghị ianta

  Vì vậy, từ ngày 4 tháng 3 đến ngày 11 tháng 2 năm 1945, các nguyên thủ quốc gia Anh (Thủ tướng Liên Xô), Hoa Kỳ (Tổng thống Rousseau) và Liên Xô (Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Stalin) gặp. Gặp nhau ở Anta. Mục đích của hội nghị là giải quyết các vấn đề cấp bách sau chiến tranh và thiết lập một trật tự thế giới mới.

  Cuộc họp ianta được tổ chức ở đâu?

  Xem Thêm: Tại sao Kaliningrad lại quan trọng đối với Nga? – Báo Kinh tế đô thị

  Xem Thêm : Mua Kem V7 Chính Hãng Ở Đâu? Kem V7 Có Tốt Không?

  Hội nghị Ianta được tổ chức tại Cung điện Livadia ở Yalta, miền nam Ukraine. Cuộc họp diễn ra rất căng thẳng và khó khăn. Bởi lẽ, đó phải là cuộc gặp gỡ của những cuộc đấu tranh gay gắt nhằm hình thành một trật tự thế giới mới, phân chia phạm vi và kết quả của cuộc chiến tranh cho các cường quốc có vai trò chủ chốt trong đó. Nói cách khác, đây là sự hợp tác quân sự nhằm giải quyết sự khác biệt giữa ba cường quốc, đánh bại các nước phát xít và buộc Đức đầu hàng vô điều kiện. Sau đó hoạch định chính sách đối với Đức và giải phóng đất nước.

  Quyết định của cuộc họp Ianta

  Sau khi đàm phán, cuối cùng ba nước đã đạt được thỏa thuận:

  Thứ nhất: Tiêu diệt chủ nghĩa phát xít Đức và chủ nghĩa quân phiệt Nhật. Sau chiến tranh ở châu Âu, Liên Xô tham gia Kháng chiến chống Nhật Bản.

  Thứ hai: Ba nước lớn quyết định thành lập tổ chức Liên hợp quốc nhằm duy trì trật tự hòa bình sau chiến tranh và an ninh thế giới.

  Xem Thêm: Biển số xe 11 ở tỉnh nào? Biển số xe Cao Bằng là bao nhiêu?

  yalta

  Cuối cùng thống nhất đóng quân ở các nước, phân chia phạm vi ảnh hưởng ở châu Âu và châu Á, giải phóng quân đội phát xít. Cuộc họp đã nhất trí bổ sung luật chia nước Đức thành 4 vùng chiếm đóng để đền bù chiến tranh, vì vậy nước Đức phải phi phát xít, phi quân sự hóa và dân chủ hóa. Tịch thu tài sản nhà nước để bồi thường chiến tranh.

  1. Ở châu Âu: Liên Xô sẽ chiếm đóng Đông Âu, Đông Đức và Đông Berlin. Và Hoa Kỳ, Pháp và Anh chiếm Tây Âu, Tây Đức và Tây Berlin.
  2. Ở châu Á: 2-3 tháng sau khi chiến tranh ở châu Âu và các nước châu Á kết thúc, Liên Xô tham gia hội nghị thống nhất kháng chiến chống Nhật, khôi phục lại những lợi ích đã mất của Nga trong Chiến tranh Nga-Nhật (1904) -1905); Mông Cổ vẫn nguyên vẹn .
  3. Xem Thêm : Giá tiền tiêm vắc xin uốn ván là bao nhiêu và tiêm ở đâu uy tín?

   Bạn có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện của Stalin, người đã biến Liên Xô thành một cường quốc.

   Hoa Kỳ sẽ chiếm Nhật Bản, phần phía nam của bán đảo Triều Tiên và Liên Xô sẽ chiếm phần phía bắc. Trung Quốc trở thành một quốc gia dân chủ thống nhất.

   Xem Thêm: Biển số xe 66 ở tỉnh nào?

   Phần còn lại của châu Á: Nam Á, Đông Nam Á và Tây Á vẫn nằm dưới ảnh hưởng của các cường quốc phương Tây lâu đời.

   Vì vậy, so với trật tự của hệ thống Oasinhtơn, Hội nghị Anta đã giải quyết thỏa đáng các vấn đề quân sự, chính trị, lãnh thổ cũng như vấn đề bồi thường chiến tranh giữa bên thắng và bên thua sau chiến tranh. Cơ quan duy trì hòa bình, an ninh và trật tự của Liên Hiệp Quốc cũng tiến bộ hơn so với Hội Quốc Liên trước đây.

   Sau Hội nghị Anta, nghị quyết của nó trở thành khuôn khổ của trật tự thế giới mới, còn được gọi là “Trật tự lưỡng cực Anta”

   Tóm lại, các bài viết trên giúp chúng ta trả lời một số câu hỏi: Hội nghị Ianta được tổ chức trong hoàn cảnh nào? Ở đâu? Các quyết định từ cuộc họp ianta…hy vọng mang lại những thông tin lịch sử hữu ích cho cơ sở tri thức của bạn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống