Kể chuyện Con vịt xấu xí lớp 4 SGK Tiếng việt 4 tập 2 trang 37 thú vị

Kể chuyện Con vịt xấu xí lớp 4 SGK Tiếng việt 4 tập 2 trang 37 thú vị

Vịt con xấu xí lớp 4

Video Vịt con xấu xí lớp 4

Hướng dẫn cách học và soạn bài tiếng việt lớp 4 "Con vịt xấu xí"

Bạn Đang Xem: Kể chuyện Con vịt xấu xí lớp 4 SGK Tiếng việt 4 tập 2 trang 37 thú vị

Chú vịt con xấu xí là một trong những truyện cổ tích hay và ý nghĩa nhất của Andersen. Mục đích của câu chuyện là đừng bao giờ chỉ trích hay đánh giá ai đó qua vỏ bọc của họ. Để có được những kiến ​​thức và những bài học bổ ích, baiontap.com sẽ giúp các em kể chuyện Vịt con xấu xí SGK Tiếng Việt Lớp 4 Tập 2 Trang 37Ok!

Tôi. Chuyện Vịt Con Xấu Xí Lớp 4:

Mùa đông lạnh giá đang đến gần, đôi thiên nga ẵm con về phương nam tránh rét. Vì con quá nhỏ và yếu nên họ phải dừng lại nghỉ trên đường đi, và tại điểm nghỉ đó, họ gặp một cô vịt đang chuẩn bị đẻ con vào ổ. Hai vợ chồng để đàn vịt chăm sóc chim thiên nga và hẹn sang năm quay lại mang về.

Vịt con đồng ý và thiên nga con ở lại với đàn vịt. Nó buồn vì nó không có bạn bè. Vịt mẹ bận rộn cả ngày, vừa kiếm thức ăn, vừa chăm sóc vịt con và thiên nga con. Những chú vịt con luôn tìm cách trêu chọc, hắt hủi và bắt nạt những chú thiên nga. Trong mắt họ, Cygnet là một con vịt xấu xí, vô dụng. Họ nhìn chiếc cổ dài và thân hình gầy guộc của con thiên nga với vẻ khinh thường.

Một năm sau, thiên nga được bố mẹ đón về. Gặp lại thiên nga con, thiên nga mẹ và thiên nga bố vui mừng vì con mình đã lớn. Đàn thiên nga rất vui mừng khi được đoàn tụ với bố mẹ. Nó quên đi những tháng ngày cô đơn, buồn tẻ và những hành vi không thân thiện của vịt con. Chú chạy đến cảm ơn vịt mẹ, tạm biệt vịt con và cùng bố mẹ đi chơi. Con thiên nga đã bay đến một khoảng cách tuyệt đẹp với bố mẹ của nó.

Xem Thêm: Bức tranh cuộc sống con người nơi phố huyện trong Hai đứa trẻ – Thạch Lam

Đó là lúc những chú vịt con hiểu rằng chú vịt con xấu xí mà chúng thường ghét chính là thiên nga, loài chim xinh đẹp nhất trong vương quốc loài chim. Họ hối hận về hành động của mình.

(phỏng theo truyện cổ tíchAndersen:Chú vịt con xấu xí của nhà văn Đan Mạch Andersen)

Hai. Viết đoạn văn kể về “vịt con xấu xí” lớp 4

Xem Thêm : Bản cam kết của giáo viên thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 Mẫu cam kết của giáo viên mới nhất

Bây giờ các em đã hiểu câu chuyện, chúng ta hãy trả lời các câu hỏi liên quan đến bài học này.

1. Sắp xếp lại thứ tự các hình ảnh bên cho phù hợp với câu chuyện Vịt con xấu xí các em vừa nghe

Hướng dẫn cách học và soạn bài tiếng việt lớp 4 "Con vịt xấu xí"

Theo câu chuyện Vịt con xấu xí, thứ tự các bức tranh là: Tranh 2-Tranh 1-Tranh 3-Tranh 4

2. Kể một đoạn câu chuyện theo tranh đã sắp xếp

Sau khi đã sắp xếp trình tự các bức tranh của mình, bạn có thể dựa vào đó để kể mọi câu chuyện.

Hình 1: Chim công được gửi về nhà chăm sóc gia đình

Xem Thêm: Dàn ý phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ

Mùa đông sắp đến, đôi thiên nga bồng con bay về phương nam tránh rét. Nhưng vì con thiên nga nhỏ quá nhỏ và yếu không thể theo kịp họ, nên họ quyết định gửi con thiên nga nhỏ đến nhà cô ấy để chăm sóc. Đôi thiên nga hứa sẽ quay lại đón đàn thiên nga nhỏ khi mùa xuân đến.

Hình 2: Cygnet bị bạn bè từ chối và bắt nạt

Vịt mang bầu hứa với đàn thiên nga sẽ chăm sóc đàn thiên nga con. Vịt Bầu chào đón chim thiên nga vào gia đình mình. Nhưng vì bận đi kiếm ăn nên cô quyết định để thiên nga nhỏ và vịt con chơi cùng nhau. Tuy nhiên, điều này khiến vịt con rất khó chịu vì thiên nga không giống chúng. Vì vậy, những chú vịt con và những người bạn của chúng bắt đầu từ chối và bắt nạt những chú thiên nga nhỏ. Họ cho rằng Cygnet là một con vịt xấu xí và vô dụng.

Tranh 3: Thiên nga bố mẹ đến đón thiên nga con

Vậy là mùa đông đã qua và mùa xuân đã về. Bố mẹ thiên nga trở về từ phương nam xa xôi. Họ đi xem vịt chửa đến đón con về. Nhờ vậy, gia đình đoàn tụ trong niềm vui và hạnh phúc. Little Swan đã quay lại để cảm ơn Calabash và những người bạn của cô ấy. Anh đã quên những lần bắt nạt trước đây. Cô chia tay mọi thứ trong nước mắt và cùng bố mẹ bay đi

Hình 4: Vịt con hối hận

Sau khi đàn thiên nga con bay đi cùng bố mẹ, vịt con phát hiện ra rằng chú vịt con xấu xí mà chúng thường bắt nạt và từ chối hóa ra lại là thiên nga, loài chim cao quý nhất trong vương quốc của chúng. lồng chim. Vịt con bắt đầu hối hận về những gì mình đã làm với thiên nga.

3. Kể lại toàn bộ câu chuyện:

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 9: Đóng vai anh thanh niên kể lại truyện Lặng lẽ Sa Pa Dàn ý & 7 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Mùa đông sắp đến, đôi thiên nga bồng con bay về phương nam tránh rét. Nhưng vì những đứa trẻ quá nhỏ và yếu không thể theo kịp chúng, chúng dừng lại bên hồ để nghỉ ngơi. Lúc này, một chú vịt con đang dẫn đàn vịt con xuống hồ kiếm ăn. Vì vậy, đàn thiên nga quyết định gửi thiên nga nhỏ về nhà để cô chăm sóc. Đôi thiên nga hứa sẽ quay lại đón đàn thiên nga nhỏ khi mùa xuân đến.

Vịt con đồng ý rằng cặp đôi thiên nga sẽ chăm sóc thiên nga nhỏ cho đến khi họ trở lại vào mùa xuân. Vịt con để chim thiên nga chơi với vịt con trong khi tôi tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, những chú vịt con cảm thấy không thoải mái khi sống chung với những con thiên nga không có kích thước như chúng. Vì vậy, những chú vịt con và những người bạn của chúng bắt đầu từ chối và bắt nạt những chú thiên nga nhỏ. Họ cho rằng Cygnet là một con vịt xấu xí và vô dụng.

Xem Thêm: Cách làm trang bìa trong Microsoft Word để tạo hứng thú cho người đọc khi xem file

Thời gian trôi nhanh, đông qua xuân tới. Bố mẹ thiên nga trở về từ phương nam xa xôi. Việc đầu tiên họ cần làm là đón đứa con thân yêu của mình về. Họ đến hồ để gặp vịt con. Nhìn thấy bố mẹ, thiên nga con mừng rỡ chạy đến ôm chầm lấy họ. Nhờ vậy, gia đình đoàn tụ trong niềm vui và hạnh phúc. Thiên nga bố mẹ cảm ơn vịt bầu của gia đình cô. Thiên nga nhỏ cũng quên đi sự bắt nạt trước đó, và cảm ơn chú vịt con và những người bạn của cô ấy. Nước mắt giàn giụa, anh chào tạm biệt mọi người và cùng cha mẹ bay đi.

Sau khi đàn thiên nga con bay đi cùng bố mẹ, vịt con phát hiện ra rằng chú vịt con xấu xí mà chúng thường bắt nạt và từ chối hóa ra lại là thiên nga, loài chim cao quý nhất trong vương quốc của chúng. lồng chim. Vịt con bắt đầu hối hận về những gì mình đã làm với thiên nga.

4. Làm thế nào để câu chuyện này truyền cảm hứng cho bạn?

Hướng dẫn cách học và soạn bài tiếng việt lớp 4 "Con vịt xấu xí"

Ba. Kết luận:

Truyện Vịt con xấu xí của nhà văn Đan Mạch Andersen là một câu chuyện vô cùng ý nghĩa dành cho mọi người. Câu chuyện này dạy chúng ta phải yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Ngừng phán xét và chỉ trích ai đó dựa trên ngoại hình của họ.

Thông qua phần hướng dẫn soạn bài Những đứa trẻ xấu xí lớp 4, baiontap.com mong rằng các em học sinh hiểu bài và biết yêu thương, tôn trọng mọi người xung quanh.

Học chăm chỉ!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục