Tập làm văn lớp 2: Kể về gia đình, ông, bà, anh, chị hoặc người thân của em 68 bài văn kể về gia đình em

Viết 4 5 câu kể về người thân của em

Viết 4 5 câu kể về người thân của em

Video Viết 4 5 câu kể về người thân của em

Nhà là tổ ấm của mọi người. Vì có những người thân đã luôn yêu thương và che chở cho chúng ta. Vì vậy, download.vn sẽ cung cấp Bài Tập Làm Văn Lớp 2: Kể Về Gia Đình, Ông Bà, Anh Chị Em.

Bạn Đang Xem: Tập làm văn lớp 2: Kể về gia đình, ông, bà, anh, chị hoặc người thân của em 68 bài văn kể về gia đình em

Tài liệu gồm 68 bài văn mẫu dành cho học sinh lớp 2 sẽ giúp các em có thêm tư liệu hữu ích để hoàn thành bài viết của mình.

Video Về Gia Đình – Bài Tập Làm Văn Lớp 2

Giới thiệu về ông của bạn

Giới thiệu về ông tôi – mẫu 1

Ông tôi năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Tóc ông đã điểm bạc. Trước khi nghỉ hưu, ông là một bác sĩ. Anh luôn hết lòng yêu thương bệnh nhân. Tôi rất yêu anh ấy vì anh ấy là một người đàn ông tốt bụng và luôn yêu thương các con của mình. Khi tôi làm sai điều gì, anh không mắng mỏ mà chỉ nhẹ nhàng dạy dỗ tôi. Tôi hy vọng anh ấy có thể sống đến một trăm tuổi.

Giới thiệu về ông tôi – mẫu 2

Ông tôi năm nay đã bảy mươi bốn tuổi. Nhưng anh ấy vẫn rất sắc sảo. Trước khi nghỉ hưu, ông tôi là một viên chức nhà nước. Anh ấy rất yêu các con của mình. Nhưng thầy cũng nghiêm khắc khi chúng tôi mắc lỗi. Tuy tuổi đã cao nhưng sức khỏe ông vẫn rất tốt. Mỗi ngày, anh dậy sớm và đi dạo. Rồi anh đưa tôi đến trường. Tôi yêu ông tôi rất nhiều.

Giới thiệu về ông tôi – mẫu 3

Ông ngoại đã tám mươi tuổi. Nhưng anh ấy vẫn khỏe mạnh. Trước khi nghỉ hưu, ông là giáo viên tiểu học. Cho đến bây giờ, mỗi dịp lễ tết hay ngày 20 tháng 11, nhiều học sinh, cô bác vẫn đến thăm anh. Ông luôn yêu thương và dạy dỗ con cháu những điều hay lẽ phải. Tôi yêu ông tôi rất nhiều.

Giới thiệu về ông tôi – mẫu 4

Ông là người mà tôi rất kính trọng. Năm nay, ông đã bảy mươi sáu tuổi. Tuy nhiên, anh ấy rất sắc sảo. Trước đó, ông là một bác sĩ. Ông thường dạy chúng tôi phải yêu thương những người xung quanh mình. Anh ấy cũng lo lắng và quan tâm đến các con của mình. Chúng tôi đã học được rất nhiều từ anh ấy.

Giới thiệu về ông tôi – mẫu 5

Tôi rất kính trọng ông tôi. Năm nay, ông đã sáu mươi tám tuổi. Trước khi nghỉ hưu, ông là một viên chức nhà nước. Mỗi khi chúng tôi về nhà, anh ấy sẽ kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện. Anh ấy rất hiền lành và luôn yêu thương các con của mình. chúc bạn sức khỏe

Giới thiệu về ông tôi – mẫu 6

Ông tôi bảy mươi sáu tuổi. Nhưng anh ấy vẫn khỏe mạnh. Trước đây, ông là một quan chức chính phủ. Anh luôn yêu thương, chăm sóc con. Mọi người trong gia đình rất kính trọng anh ấy.

Giới thiệu về bà tôi

Giới thiệu về bà em – Văn mẫu 1

Bà tôi năm nay năm mươi tuổi. Cô ấy là một doanh nhân. Cô ấy yêu tôi và chăm sóc tôi rất tốt. Khi tôi đi học về, bà sẽ nấu những món ăn ngon cho tôi. Mỗi đêm, khi tôi lạnh, cô đắp chăn cho tôi. Tình yêu của bà dành cho tôi thật lớn lao, không gì có thể so sánh được.

Giới thiệu về bà em – mẫu 2

Bà tôi năm nay đã sáu mươi tuổi. Cô từng là giáo viên nhưng hiện đã nghỉ hưu. Cô ấy rất tốt bụng và rất yêu thương các con của mình. Mỗi lần tôi về quê, bà tôi sẽ kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện cổ tích. Giọng nói của cô ấy rất cảm động. Đặc biệt bà tôi nấu ăn rất ngon. Món ăn yêu thích của tôi là sườn lợn chua ngọt của bà tôi. Tôi luôn mong mẹ có sức khỏe tốt và sống lâu cùng tôi.

Giới thiệu về bà em – Mẫu 3

Năm nay bà đã bảy mươi tuổi. Bà tôi từng là một bác sĩ. Bà đã chữa khỏi nhiều bệnh. Khi tôi còn nhỏ, bà tôi đã chăm sóc tôi một mình. Cô ấy cũng kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện cổ tích rất hay. Tôi yêu bà tôi rất nhiều.

Giới thiệu về bà em – mẫu 4

Bà là người tôi rất yêu quý. Bây giờ, bà đã tám mươi tuổi. Nhưng cô ấy vẫn sắc sảo và khỏe mạnh. Vào cuối tuần, gia đình tôi sẽ đến thăm bà. Lúc đó, cô ấy đã tặng tôi một chiếc bánh như một món quà. Đôi khi, tôi cũng lắng nghe cô ấy kể chuyện. Tôi muốn cô ấy sống với chúng tôi.

Giới thiệu về bà em – Mẫu số 5

Tôi yêu bà tôi rất nhiều. Bà năm nay bảy mươi tuổi. Khuôn mặt của cô ấy rất tử tế. Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều nấu cho tôi những món ăn ngon. Cô ấy thậm chí còn kể cho tôi nghe những câu chuyện. Cô đã dạy cho tôi nhiều bài học bổ ích. Mong bà mãi khỏe mạnh.

Giới thiệu về bà em – Mẫu số 6

Thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình là bà ngoại. Năm nay, bà đã bảy mươi tám tuổi. Trước đây, bà tôi là giáo viên. Bà đã già nhưng sức khỏe vẫn tốt. Cuối tuần rồi, tôi về thăm bà. Cô ấy thường kể cho tôi nghe những câu chuyện. Tôi yêu bà tôi rất nhiều.

Về bố của bạn

Giới thiệu về bố – mẫu 1

Ở nhà, người tôi luôn kính trọng và tin tưởng nhất chính là bố. Cha tôi đã ngoài ba mươi. Cha tôi là một người lính và một kỹ sư xuất sắc. Tóc bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc áo phông trông thật trẻ trung. Ông ấy trông rất chỉ huy khi mặc quân phục, và bố tôi là một người đàn ông tận tụy. Nhìn những cây cầu mới được xây dựng, tôi càng hiểu công lao của cha và càng tự hào về ông. Dù bận rộn với công việc nhưng anh ấy luôn quan tâm chăm sóc gia đình. Anh không chỉ giúp mẹ làm việc nhà mà còn dạy mẹ đọc sách mỗi tối. Bố là người bố tốt của con.

Giới thiệu về bố – mẫu 2

Xem Thêm: Bài 26 trang 115 Toán 9 Tập 1 – VietJack.com

Năm nay ba đứa đều đã bốn mươi tuổi. Ba là kiến ​​trúc sư. Bố yêu con rất nhiều. Mỗi khi tôi ốm, bố luôn lo lắng, chăm sóc cho tôi. Khi con buồn, bố sẽ chia sẻ, an ủi, động viên con. Tôi rất yêu và kính trọng bố. Ba là cây cổ thụ của riêng tôi.

Hãy kể về bố của em – mẫu 3

Cha tôi bốn mươi lăm tuổi. Bố tôi tên là Doctor. Bố rất bận đi làm mỗi ngày. Nhưng những lúc rảnh rỗi, bố tôi thường dạy tôi bài tập về nhà, chơi cờ hoặc đưa tôi đi công viên. Cha tôi thường nói với tôi rằng các bác sĩ có trách nhiệm cao cả trong việc cứu người. Tôi tự hào về cha mình.

Giới thiệu về bố – mẫu 4

Cha tôi là một kiến ​​trúc sư. Bố rất bận đi làm mỗi ngày. Khi tôi ở nhà, bố tôi thường đưa tôi đến công viên, dạy tôi bài học và nấu những món ăn ngon cho tôi. Bố là một người đàn ông rất nghiêm khắc. Mặc dù tôi vẫn yêu bố tôi. Những lời dạy của bố đã giúp tôi trưởng thành.

Giới thiệu về bố – mẫu 5

Bố tôi là giáo viên dạy toán. Đối với tôi, bố là người cha rất yêu thương con cái. Khi tôi không phải làm việc, bố tôi sẽ đưa tôi đi chơi. Khi tôi lại đổ bệnh, cha tôi đã nhẹ nhàng khuyên nhủ tôi. Khi tôi ốm đau, bố mẹ chăm sóc tôi. Mỗi khi có chuyện gì không vui, tôi thường tâm sự với bố. Tôi nghĩ bạn là một người cha tuyệt vời.

Giới thiệu về bố – Mẫu 6

Bố tôi là bác sĩ. Năm nay, bố tôi ba mươi sáu tuổi. Công việc của bố rất bận rộn. Nhưng bố vẫn dành thời gian cho gia đình. Bố rất nghiêm khắc. Nhưng bố tôi cũng rất xúc động. Vào cuối tuần, bố tôi thường đưa tôi đi chơi. Tôi yêu cha tôi rất nhiều.

Giới thiệu về mẹ của bạn

Giới thiệu về mẹ – mẫu 1

Xem Thêm : Soạn văn 7 tập 2 bài Dùng cụm chủ vị để mở rộng câu

Tôi có nhiều người thân yêu, nhưng người tôi yêu nhất là mẹ tôi. Mẹ tôi rất là đẹp. Mẹ là y tá. Vào buổi sáng, mẹ tôi thường dậy sớm để nấu những bữa ăn ngon cho bố và tôi. Sau một ngày bận rộn với công việc, buổi tối mẹ vẫn dành thời gian chăm sóc cho tôi. Mẹ thường hỏi thăm việc học của tôi và an ủi tôi khi tôi gặp khó khăn. Tôi vô cùng kính trọng và biết ơn mẹ. Con mong mẹ luôn khỏe mạnh để bố con dành nhiều tình yêu thương cho mẹ.

Giới thiệu về mẹ – Mẫu 2

Mẹ tôi bốn mươi ba tuổi. Mẹ là một bà nội trợ. Mẹ tôi luôn chăm sóc tôi chu đáo. Khi tôi bị ốm, mẹ tôi đã thức trắng đêm để chăm sóc cho tôi. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm. Em đã hứa với mẹ là sẽ chăm học và cho mẹ thật nhiều điểm. Mẹ là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời con.

Giới thiệu về mẹ – Mẫu 3

Người tôi yêu quý nhất trong gia đình là mẹ tôi. Mặc dù mẹ tôi đã ngoài bốn mươi nhưng trông bà rất trẻ và đẹp. Da mẹ trắng hồng. Người mẹ là người nội trợ trong gia đình. Sáng nào mẹ cũng chở em đi học. Sau đó, mẹ tôi đi chợ và nấu ăn cho cả nhà. Mẹ nấu ăn ngon. Mẹ lo cho tôi từng li từng tí. Mẹ là người tôi yêu thương nhất, là niềm tin và lẽ sống của tôi.

Giới thiệu về mẹ – Mẫu 4

Năm nay, mẹ tôi bốn mươi mốt tuổi. Mẹ là một nhà hóa học thực phẩm. Mẹ luôn quan tâm đến việc học của tôi. Bất cứ khi nào tôi không thể hiểu một lớp học, mẹ tôi luôn nhiệt tình giải thích các văn bản cho tôi để tôi có thể hiểu được. Thế là nhờ mẹ mà con hiểu hơn. Tôi luôn là người mẹ kính trọng và yêu thương nhất trên đời. Em sẽ chăm học để mẹ vui lòng.

Giới thiệu về mẹ – Mẫu 5

Người tôi yêu quý nhất trong gia đình là mẹ tôi. Mẹ đã bốn mươi tuổi. Nhưng ai cũng bảo cô trẻ và đẹp. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mẹ bận rộn với công việc hàng ngày nhưng mẹ luôn cố gắng nấu những bữa ăn ngon cho tôi và bố. Mẹ tôi cũng rất thương tôi. Mỗi tối, mẹ tôi sẽ giúp tôi học bài. Em yêu anh rất nhiều.

Giới thiệu về mẹ – Mẫu số 6

Mẹ tôi là công nhân. Năm nay, mẹ tôi bốn mươi tuổi. Trên gương mặt mẹ hằn dấu năm tháng. Mẹ vất vả nuôi tôi khôn lớn. Dù công việc rất bận nhưng mẹ vẫn sẽ nấu cho con những bữa ăn thật ngon. Em luôn tự nhủ phải học thật chăm chỉ để mẹ vui lòng.

Giới thiệu về anh trai tôi

Giới thiệu về anh tôi – mẫu 1

Anh trai tôi là mai văn ninh, sinh viên trường đại học bách khoa hà nội. Anh ấy có tính cách trầm tĩnh và ít nói, chăm chỉ học tập và có rất nhiều kỹ năng để giúp đỡ cha mẹ anh ấy làm nhiều việc. Mặc dù ở nhà rất khó khăn nhưng em trai tôi vẫn học rất giỏi. Anh ấy sống một cuộc sống rất độc lập. Em cũng yêu anh và bố mẹ anh nhiều lắm. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.

Giới thiệu về Anh trai tôi-Người mẫu 2

Anh trai tôi tên Thiện. Năm nay, nó mười ba tuổi. Nước da ngăm đen và nụ cười rạng rỡ. Anh ấy là học sinh lớp bảy. Anh ấy học giỏi, đặc biệt là môn toán. Anh ấy thường chơi rất nhiều trò chơi hay. Tôi yêu bạn rất nhiều bởi vì bạn rất hài hước.

Giới thiệu về anh trai tôi-Người mẫu 3

Anh trai tôi tên là minh hoàng. Anh ấy mười ba tuổi. Tóc anh ta màu đen. Thái tử tính tình rất bình tĩnh. Nó đang học lớp 9 trường van don. Năm học vừa qua, cậu đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Tôi yêu bạn rất nhiều và rất tự hào về bạn.

Giới thiệu về anh trai tôi-Người mẫu 4

Anh trai tôi tên là Huang De. Anh ấy mười sáu tuổi. bạn đẹp trai. Nhân vật tốt bụng và chăm chỉ. Anh ấy cũng học giỏi, đặc biệt là các môn tự nhiên. Vì vậy, khi tôi có một nhiệm vụ khó khăn, tôi yêu cầu bạn dạy tôi. Bài giảng của thầy rất dễ hiểu. Đặc biệt, tài nấu nướng của anh cũng rất giỏi. Trong gia đình tôi, bạn là người yêu tôi nhất. Tôi cũng rất yêu anh trai mình.

Giới thiệu về anh trai tôi-Người mẫu 5

Trong gia đình tôi, người tôi yêu thương nhất là em trai tôi. Anh tôi năm nay hai mươi tuổi. Anh hiện là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh ấy không chỉ đẹp trai mà còn học rất giỏi. Ở nhà, tôi luôn nhường nhịn và yêu thương em. Thỉnh thoảng, anh ấy còn đưa tôi đi chơi nữa. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.

Giới thiệu về anh trai tôi-mô hình 6

Xem Thêm: Nó là gì, nó được hình thành như thế nào và đặc điểm của sông băng

Anh trai tôi tên là Xiao Shun. Năm nay, anh mười tám tuổi. Hiện tại, anh đang là sinh viên trường Đại học Thương mại Quốc tế. Anh rất đẹp trai và học giỏi. Cuối tuần, anh thường về thăm nhà. Anh sẽ đưa em đi chơi. Tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.

Giới thiệu về em gái tôi

Giới thiệu về chị người mẫu 1

Chị gái tôi tên là Nhung. Năm nay, cô mười một tuổi. Cô ấy cao và có mái tóc dài mượt. Cô hạnh phúc với những người xung quanh. Cô đã nhận được nhiều giải thưởng cho thành tích học tập của mình. Cô ấy thường nấu mì cho tôi khi tôi đói, và thậm chí còn dạy tôi học. Tôi rất yêu bạn.

Giới thiệu về chị người mẫu 2

Chị tôi tên Trang. Cô ấy hai mươi bốn tuổi. Biệt danh của cô ấy là Chó vì cô ấy rất dễ thương. Cô ấy có mái tóc sẫm màu và một nụ cười lớn. Cô ấy rất tốt. Tôi rất yêu bạn. Em gái tôi thường kể cho tôi nghe những câu chuyện. Em yêu anh rất nhiều!

Giới thiệu về chị người mẫu 3

Em gái tôi tên là vy. Năm nay, cô hai mươi tuổi. Cô đang học lớp K10 trường Đại học Kinh tế. Em gái rất dễ thương. Tóc cô ấy màu đen. Tính tình cô ấy rất dịu dàng. Cô học giỏi và nhận được học bổng lớn từ ngân hàng. Khi tôi ốm, mẹ nấu cháo cho tôi và dỗ tôi uống thuốc. Tôi tự hào khi có một người chị như vậy.

Về chị người mẫu 4

Em gái tôi tên là Qiu Zhuang. Tôi là học sinh lớp 12. Em gái tôi rất đẹp. Tính tình hiền lành, ngoan ngoãn. Cô ấy cũng học giỏi, đặc biệt là môn văn. Khi giáo viên giao bài tập khó, tôi nhờ chị gái giúp đỡ. Ở nhà, anh là người luôn nhường nhịn và bảo vệ em. Vì vậy, tôi yêu bạn rất nhiều. Tôi hy vọng bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Giới thiệu về chị người mẫu 5

Người tôi yêu nhất trong gia đình là chị gái tôi. Tên cô ấy là Mai Tương. Năm nay, cô mười sáu tuổi. Em gái tôi rất xinh đẹp và học giỏi. Cô ấy cũng giỏi nấu ăn. Anh sẽ chăm sóc em khi bố mẹ vắng nhà. Có bài tập khó em nhờ cô chỉ giáo. Tôi rất tự hào về em gái mình.

Giới thiệu về chị người mẫu 6

Tôi yêu em gái tôi rất nhiều. Tên cô ấy là Lin Zhi. Năm nay, cô mười sáu tuổi. Bạn là học sinh. Cô ấy rất xinh đẹp và dịu dàng. Thành tích học tập của cô cũng rất tốt. Ở nhà, bạn là người cưng chiều tôi nhất. Tôi rất yêu bạn.

Giới thiệu về anh trai tôi

Nói về anh trai tôi-người mẫu 1

Trong gia đình tôi, người tôi yêu nhất là giang. Tôi chỉ mới hai tuổi. Tôi có một tính cách rất đáng yêu. Em đang tập nói, mỗi lần chị nói giọng dễ thương quá. Tôi rất yêu bạn. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường chơi với em gái và giúp mẹ đỡ mệt.

Nói về anh trai tôi-người mẫu 2

Em trai tôi năm nay mới ba tuổi. Tên tôi là Du Dexiao. Ở nhà, mọi người thường gọi em là Mít – một cái tên rất dễ thương. Jack là một cậu bé dễ thương nhưng nghịch ngợm. Tôi thích chơi bóng đá và xem phim hoạt hình. Khi rảnh rỗi, tôi dạy mít đọc các ký tự hoặc số. Tôi thật lòng mong rằng em trai tôi sẽ luôn khỏe mạnh và mau lớn.

Nói về anh trai tôi-mô hình 3

Baby Fuji là em gái của tôi. Bé tên thật là Nguyễn Linh Chi. Đứa bé được một tuổi. Yun là một cô gái rất dễ thương. miệng đẹp. Làn da trắng hồng. bàn tay nhỏ xinh. Mọi người trong gia đình đều yêu quý cậu bé này.

Kể về anh trai em – Văn mẫu 4

Xem Thêm : Tổng hợp tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Ở nhà, tôi thích nhất là trái mít non. Năm nay, bé được ba tuổi. Mít rất dễ thương. Nhỏ nhắn. mặt tròn. Làn da trắng hồng. Mít nghịch ngợm, vẫn cười. Bé thích chơi bóng với tôi. Tôi mong em bé sẽ luôn khỏe mạnh.

Hãy kể cho tôi nghe về anh trai tôi—mẫu 5

Em gái tôi rất dễ thương. Đứa bé tên là Yan Qing. Năm nay, bé được ba tuổi. mặt tròn. Da dẻ hồng hào. bàn tay nhỏ xinh. Tôi thích chơi với con tôi. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được bế con trên tay. Mẹ yêu con rất nhiều!

Hãy kể cho tôi nghe về anh trai tôi—mô hình 6

Mít nhỏ là em trai tôi. Đứa trẻ tên là Quảng Hải. Năm nay, bé được ba tuổi. Thân hình mũm mĩm. Mít là một đứa trẻ ADHD. Em bé thích chơi bóng đá. Vào cuối tuần, tôi thường ở nhà và chơi với mít. Tôi rất thích bé mít non.

Hãy kể cho tôi nghe về gia đình bạn

Kể về gia đình – Văn mẫu 1

Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: cha, mẹ, anh trai và tôi. Cha tôi bốn mươi tuổi. Công việc của bố là bác sĩ. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mẹ dịu dàng và dũng cảm. Em gái tôi là học sinh lớp chín. Năm nay, cô sẽ tham gia một kỳ thi chuyển cấp rất quan trọng. Em là học sinh lớp 2 trường tiểu học (tên trường). Môn học yêu thích của tôi là tiếng Việt và tiếng Anh. Tôi rất yêu gia đình mình.

Kể chuyện Gia đình – Mẫu 2

Gia đình tôi có năm người: ông, bố, mẹ, em trai và tôi. Ông nội năm nay đã hơn tám mươi tuổi, sức khỏe vẫn tốt. Cha và mẹ tôi đều bốn mươi lăm tuổi. Cha anh là một kỹ sư và mẹ anh là một đầu bếp. Thành viên thứ ba là em trai tôi, học sinh lớp mười. Tôi chỉ mới bảy tuổi. Tôi là học sinh lớp hai. Mỗi tối, cả nhà tôi ngồi quanh đĩa cơm. Mọi người vừa ăn vừa nói chuyện rất vui vẻ. Tôi rất yêu gia đình mình.

Kể chuyện Gia đình – Mẫu 3

Xem Thêm: Bài tập 1,2,3,4,5,6,7 trang 51 Hóa lớp 9: Tính chất hóa học của kim

Có bốn người trong gia đình tôi. Cả bố và mẹ tôi đều là bác sĩ. Em gái tôi trung thành. Cô đang là sinh viên Học viện Cảnh sát. Thành viên cuối cùng là tôi. Hiện em đang là học sinh lớp 2a1 (tên trường) Tiểu học. Bố mẹ tôi rất bận rộn với công việc. Nhưng mỗi khi rảnh rỗi, bố mẹ thường dẫn hai chị em đi chơi. Tôi rất yêu gia đình mình.

Kể chuyện Gia đình – Mẫu 4

Gia đình tôi gồm có bố, mẹ, anh trai và tôi. Cha tôi bốn mươi sáu tuổi. Cha tôi là một cảnh sát. Mẹ tôi bốn mươi hai tuổi. Mẹ là đầu bếp. Anh trai tôi đang học lớp 11 và anh ấy học rất giỏi ở trường. Thành viên nhỏ tuổi nhất là tôi. Năm nay, em là học sinh lớp 2a trường tiểu học Cầu Vồng. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

Nói về gia đình – ví dụ 5

Đại gia đình của tôi có năm thành viên. Thành viên lớn tuổi nhất là ông tôi. Năm nay, ông đã bảy mươi tuổi. Ông là một giáo viên đã nghỉ hưu. Thành viên thứ hai là bố tôi. Bố là bác sĩ đa khoa. Công việc của bố rất bận rộn. Thành viên thứ ba là mẹ tôi. Mẹ là giáo viên toán. Thành viên thứ tư là tôi. Em là học sinh lớp 2a1 trường tiểu học Cầu Vồng. Thành viên nhỏ tuổi nhất là linh. Tôi chỉ mới ba tháng tuổi. Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau.

Kể chuyện Gia đình – Văn mẫu 6

Gia đình tôi gồm có bố tôi, mẹ tôi và tôi. Năm nay, cha tôi bốn mươi hai tuổi. Bố là kỹ sư xây dựng. Bố là người nghiêm khắc và cũng rất tâm lý. Mẹ tôi ba mươi chín tuổi. Mẹ là đầu bếp. Mẹ vừa dịu dàng vừa dũng cảm. Thành viên cuối cùng là tôi. Hiện em đang là học sinh lớp 2a trường tiểu học có hai bà. Tôi thích đọc sách và xem phim hoạt hình. Tôi rất yêu gia đình mình.

Kể chuyện Gia đình – Mẫu số 7

Có năm người trong gia đình tôi. Ông bà tôi ngày càng già đi. Nhưng cả hai vẫn khỏe mạnh. Cha tôi là một cảnh sát. Mẹ tôi là giáo viên. Bố mẹ bận. Thành viên cuối cùng là tôi. Năm nay tôi bảy tuổi. Em là học sinh lớp 2a trường tiểu học Cầu Vồng. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

Kể chuyện về gia đình – Mẫu 8

Gia đình tôi gồm có: ông, bố, mẹ, anh, chị và tôi. Ông tôi đã hơn bảy mươi tuổi. Nhưng ông và bà vẫn khỏe mạnh. Cha tôi là một luật sư. Công việc của bố rất bận rộn. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Em trai tôi là sinh viên năm thứ hai trường Đại học Ngoại thương. Em gái tôi học lớp 11 và tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất. Hiện cháu đang học lớp 2a trường tiểu học hai bà trung. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

Kể chuyện về gia đình – Mẫu 9

Có tám người trong gia đình tôi. Ông bà tôi đã già lắm rồi. Cha tôi là con trai cả của ông bà tôi. Công việc của bố là bác sĩ. Mẹ tôi là giáo viên. Anh trai tôi là một sinh viên đại học. Em gái tôi đang học lớp chín. Thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình là mít – em trai tôi. Tôi chỉ mới sáu tháng tuổi. Em là học sinh lớp 2a6 trường tiểu học Hòa Bình. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

Nói về gia đình – ví dụ 10

Gia đình tôi gồm có bố tôi, mẹ tôi và tôi. Năm nay, cha tôi bốn mươi hai tuổi. Bố là kỹ sư xây dựng. Bố là người nghiêm khắc và cũng rất tâm lý. Mẹ tôi ba mươi chín tuổi. Mẹ là đầu bếp. Mẹ vừa dịu dàng vừa dũng cảm. Thành viên cuối cùng là tôi. Hiện em đang là học sinh lớp 2a trường tiểu học Đông Phương. Tôi thích đọc sách và xem phim hoạt hình. Tôi rất yêu gia đình mình.

Kể chuyện Gia đình – Văn mẫu 11

Có bốn người trong gia đình tôi. Cha tôi bốn mươi lăm tuổi. Bố là bác sĩ. Mẹ tôi bốn mươi hai tuổi. Mẹ là giáo viên toán. Em trai tôi năm nay học lớp năm. Anh ấy học giỏi. Thành viên cuối cùng là tôi. Năm nay em là học sinh lớp 2a của trường (tên trường). Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

Kể chuyện Gia đình – Văn mẫu 12

Có năm thành viên trong gia đình tôi. Thành viên lớn tuổi nhất là bà ngoại. Năm nay, bà đã bảy mươi sáu tuổi. Nhưng cô ấy vẫn khỏe mạnh. Thành viên thứ hai là bố tôi. Năm nay, cha tôi bốn mươi hai tuổi. Công việc của bố là giáo viên hóa học. Thành viên thứ ba là mẹ tôi. Năm nay, mẹ tôi đã bốn mươi tuổi. Mẹ là một người phụ nữ dũng cảm và dịu dàng. Thành viên thứ tư là tôi. Em là học sinh lớp 2a trường tiểu học hoa mai. Cuối cùng, thành viên nhỏ tuổi nhất là em trai tôi. Tôi chỉ mới một tuổi. Người tôi yêu quý nhất trong gia đình là mẹ.

Kể chuyện Gia đình – Mẫu 13

Đại gia đình của tôi có tám thành viên. Ông bà tôi đã ngoài bảy mươi và vẫn còn khỏe mạnh. Cha tôi là con trai cả của ông bà tôi. Bố làm kỹ sư. Mẹ tôi là một đầu bếp. Anh trai tôi là một sinh viên đại học. Em gái tôi đang học lớp mười hai. Tôi là thành viên nhỏ tuổi nhất. Hiện em đang là học sinh lớp 2a1. Ngoài bố tôi, ông bà tôi còn có một người con gái tên là cô minh. Công việc của cô là bác sĩ. Cô ấy chưa kết hôn. Tôi rất yêu gia đình mình.

Kể chuyện về gia đình – Mẫu 23

Gia đình tôi gồm có ba thành viên. Bố tôi là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, cha tôi bốn mươi hai tuổi. Bố là thẩm phán. Công việc của bố rất bận rộn. Bố cũng rất nghiêm khắc và hay xấu hổ. Mẹ tôi là giáo viên. Mẹ vừa đẹp vừa dũng cảm. Tôi thích ăn những món mẹ nấu. Thành viên cuối cùng là tôi. Hiện em đang là học sinh lớp 2a1 trường tiểu học Hòa Bình. Tôi thích học tiếng Việt. Tôi rất yêu gia đình mình.

Kể về gia đình – ví dụ 24

Gia đình tôi gồm có bố, mẹ, anh trai và tôi. Cha tôi bốn mươi sáu tuổi. Cha tôi là một cảnh sát. Mẹ tôi bốn mươi hai tuổi. Mẹ là đầu bếp. Em trai tôi đang học lớp 12. Anh ấy học tốt ở trường. Thành viên nhỏ tuổi nhất là tôi. Năm nay em là học sinh lớp sáng của lớp 2a trường Tiểu học. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

Nói về gia đình – ví dụ 25

Đại gia đình của tôi có năm thành viên. Thành viên lớn tuổi nhất là ông tôi. Năm nay, ông đã bảy mươi tuổi. Ông là một giáo viên đã nghỉ hưu. Thành viên thứ hai là bố tôi. Bố là bác sĩ đa khoa. Công việc của bố rất bận rộn. Thành viên thứ ba là mẹ tôi. Mẹ là giáo viên toán. Thành viên thứ tư là tôi. Em là học sinh lớp 2a1 trường tiểu học Cầu Vồng. Thành viên nhỏ tuổi nhất là linh. Tôi chỉ mới ba tháng tuổi. Mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau.

Kể chuyện về gia đình – Mẫu 26

Đại gia đình của tôi có sáu thành viên. Ông tôi đã hơn bảy mươi tuổi. Anh sống cùng gia đình tôi. Bố tôi là con trai út của ông. Bố là cảnh sát. Mẹ tôi là bác sĩ. Mẹ thật đẹp và dịu dàng. Thành viên tiếp theo là em gái tôi. Năm nay, cô bé học lớp sáu. Tôi là thành viên thứ năm trong gia đình tôi. Hiện em đang học lớp 2 trường tiểu học Hoa Hướng Dương. Little Mít là thành viên nhỏ nhất. Em bé vừa tròn ba tháng. Em yêu anh rất nhiều.

……….Vui lòng tham khảo thông tin chi tiết trong tệp tải xuống bên dưới………..

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *