Trò chơi điện tử. | Văn mẫu lớp 9

Trò chơi điện tử. | Văn mẫu lớp 9

Trò chơi điện tử là gì

Có một câu chuyện đau lòng tại (TP.HCM) về một người chơi bị đột quỵ sau khi chơi liên tục nhiều giờ liền. Một người của bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sáng sớm 20/9, bệnh nhân C. (24 tuổi) quê ở P.6. Câu 6. Anh được người dân đưa vào bệnh viện Chợ rẫy cấp cứu trong tình trạng ngưng thở. Chơi game khó quá c. Bị tâm thần phân liệt với hạ đường huyết (đường huyết bằng không), biến chứng và hôn mê do không ăn. Đó là một lời cảnh tỉnh sâu sắc đối với tình trạng chơi game hàng giờ liền. Cậu học sinh ngoan hiền, học giỏi này vì tiêu xài hoang phí nên rất ngoan ngoãn, liều lĩnh bị bắt vì ăn trộm tiền của bố mẹ, từ đó bố mẹ không còn tin tưởng cậu nữa.

Bạn Đang Xem: Trò chơi điện tử. | Văn mẫu lớp 9

Phần

Xem Thêm : Đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên Trích chương I truyện Dế Mèn phiêu lưu ký, Tô Hoài

cũng đề cập đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Bởi vì họ đang tập trung vào việc theo đuổi lợi ích thương mại, mà không xem xét tác hại mà họ gây ra cho xã hội và đất nước. Dù đã có thông báo quản lý hoạt động game online nhưng các đối tượng này vẫn tiếp tục sử dụng các chiêu trò, chiêu trò thương mại để moi được càng nhiều “bò” càng tốt. Nguy hiểm hơn nữa là sự suy đồi của cả một thế hệ!

Khảo sát bạn chơi game vì mục đích gì: Nhận được: 0% chọn không làm gì; 56,67% chọn game để giải trí, tiêu khiển, sở thích, 43,33% chọn game vì cuộc sống. Những cuộc đối thoại của học sinh với nội dung trò chơi, các hình khối, đồ vật với các nhân vật trong trò chơi,… đủ bao quát để thấy tiềm năng trò chơi ăn sâu vào học sinh ngày nay. Vào tháng 4 năm 2001, một học sinh đã bắn chết 6 người sau khi chơi trò Sam nghiêm túc tại một trường học ở Michigan.

Trò chơi điện tử giống như một con dao hai lưỡi, chơi nhiều thì có tác dụng tốt, chơi nhiều thì có tác dụng xấu. Đã đến lúc mọi người gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những ai đã, đang và sẽ vì chơi bời quá nhiều có thể gây hại nghiêm trọng. Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng: trò chơi không tệ, và bản thân trò chơi cũng không tệ. Chỉ cần sử dụng quá mức sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Biết khi nào nên dừng lại? Câu trả lời nằm trong suy nghĩ của người chơi. Để giải quyết vấn đề nghiện game, cần có sự vào cuộc đồng bộ, phối hợp nhịp nhàng của toàn xã hội. Các nhà quản lý trong lĩnh vực Internet đi đầu, chỉ khi có định vị tốt, có sự giám sát cụ thể thì họ mới thực sự quản lý tốt vấn đề này.

Xem Thêm : Tập làm văn – Đoạn văn trong bài văn miêu tả đồ vật trang 126, 127

Nghiên cứu về những người nghiện game, các nhà tâm lý học nhận thấy họ thường thất bại trong cuộc sống thực và mong tìm được sự tự tin trong thế giới ảo. Ngoài ra, nhiều em nghiện game còn do không được gia đình, nhà trường quan tâm đúng mức. Vì vậy, cha mẹ hãy quan tâm, chia sẻ và hướng dẫn con cái. Nhà trường, Liên đội thanh niên, Hội sinh viên đã phối hợp tạo nhiều sân chơi, để các em có nhiều điều kiện thể hiện khả năng của mình, tránh ảo tưởng, nghiện game. Nếu thực sự có dấu hiệu nghiện chơi game trên Internet, hãy đưa con đến trung tâm tư vấn để được giúp đỡ. Mình nghĩ bạn nên thêm code kiểm soát thời gian chơi game theo trường học và công việc, tránh tình trạng chơi game liên tục 24h. Cơ quan có trách nhiệm phải xem xét kỹ game trước khi phát hành, để người chơi Việt Nam có thể học hỏi được nhiều điều bổ ích thông qua game.

Mỗi học sinh cần có ý thức chấp hành các quy định về thời gian vui chơi, nghỉ ngơi của gia đình, sắp xếp thời gian vui chơi hợp lý để giữ sức khỏe tốt, không ảnh hưởng đến việc học tập. Hợp lý và vừa phải Không chơi quá 2 tiếng mỗi ngày, không chơi liên tục mà nên có thời gian nghỉ ngơi, tăng cường vận động thể chất. Khi chơi trò chơi điện tử, hãy tránh nội dung phù hợp với lứa tuổi và không an toàn cho gia đình. Nhà trường cần tổ chức nhiều hoạt động tập thể có ích cho trẻ để các em không mải mê chơi điện tử, sao nhãng việc học và tránh mắc phải những sai lầm khác.

loigiaihay.com

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục