Hệ thống trường cao đẳng ngoại ngữ tại Việt Nam

Hệ thống trường cao đẳng ngoại ngữ tại Việt Nam

Cao đẳng ngoại ngữ hà nội ở đâu

Hệ thống trường cao đẳng ngoại ngữ của Việt Nam không ngừng mở rộng và phát triển cả về quy mô và chất lượng. Bên cạnh những trường đại học tên tuổi, có bề dày lịch sử, nhiều bạn trẻ chọn học tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn… tại các trường đại học với ưu điểm: nhập học nhanh, được đào tạo bài bản, có xu hướng thực tế. lớp hai, lớp ba,…

Bạn Đang Xem: Hệ thống trường cao đẳng ngoại ngữ tại Việt Nam

Giới thiệu sơ lược về hệ thống đào tạo cao đẳng, đại học ngành ngoại ngữ

Hệ thống Học viện Ngôn ngữ

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều trường đại học đào tạo ngành ngoại ngữ, đáp ứng mong muốn học hỏi của sinh viên và nhu cầu tuyển dụng của thị trường việc làm.

Hệ thống trường Cao đẳng Ngoại ngữ tập trung chủ yếu ở phía Bắc và phía Nam, đào tạo chủ yếu các chuyên ngành: Anh, Trung, Hàn, Nhật, Đức,…

Xem Thêm: Vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương – “Thánh địa” của các loại cây trái

Hầu hết các trường đại học đều cung cấp chương trình đào tạo thực hành tập trung vào hệ thống từ vựng chuyên ngành. Sinh viên chuyên ngành Ngoại ngữ có cơ hội thực hành giao tiếp trên giảng đường, phát huy khả năng giao tiếp thông qua các câu lạc bộ, thử sức bản lĩnh trong môi trường doanh nghiệp của các đơn vị trực thuộc Nhà trường.

Chương trình học ngôn ngữ đại học

Xem Thêm : Tiền Polymer Việt Nam In Ở Đâu? Nhà Máy Sản Xuất Tại Nước Nào?

Các khóa học cao đẳng ngoại ngữ của các cơ sở đào tạo khác nhau có sự khác biệt nhất định do hướng đào tạo, cơ sở vật chất hiện có hay phương pháp giảng dạy khác nhau. Trong đó, chương trình đào tạo ngoại ngữ ở trình độ đại học thường có những nội dung cơ bản sau:

 • Lẽ thường
 • Từ vựng và kỹ năng nghe-nói-đọc-viết
 • Kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, con người đất nước theo từng nhánh ngôn ngữ (Anh, Trung, Hàn…)
 • Công việc hoặc nhóm công việc chuyên môn (không bắt buộc): du lịch, kinh doanh, giáo dục, biên-phiên dịch
 • Hệ thống kỹ năng mềm bổ sung
 • Ngoài ra, khi chỉ có ba thứ tiếng Trung, Nhật, Hàn, một số trường cao đẳng, đại học cũng đã thiết kế chương trình đào tạo song ngữ Anh và Anh. Tức là học viên có thể sử dụng ngôn ngữ học chính cũng như các từ được dịch sang tiếng Anh như: Trung-Anh, Nhật-Anh, Hàn-Anh. Bằng phương pháp học này, người học sẽ thông thạo cả hai ngôn ngữ và có nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn sau khi tốt nghiệp.

  Top 3 trường cao đẳng ngoại ngữ có chất lượng tốt nhất miền bắc

  Học viện Ngoại ngữ Công nghệ Hà Nội

  Với 12 năm hình thành và phát triển, Cao đẳng Ngoại ngữ Kỹ thuật Hà Nội (ftc) là điểm đến tin cậy của các thế hệ học sinh yêu thích ngành ngôn ngữ.

  Xem Thêm: Chuyên gia tư vấn: Nên tầm soát ung thư vòm họng ở đâu? | Medlatec

  Trường đào tạo 5 chuyên ngành ngôn ngữ phổ biến với nhiều cơ hội việc làm: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn và Tiếng Đức. Đây là ngôi trường có hệ thống giáo dục tiên tiến, bắt kịp xu hướng nghề nghiệp hiện đại và liên kết với nhiều chương trình du học nhằm mang đến sự thuận tiện và hỗ trợ cho các học sinh có nguyện vọng đi nước ngoài.

  Bách khoa Hà Nội

  Xem Thêm : Những nơi ưa đẻ trứng của muỗi truyền sốt xuất huyết ngay trong

  Trường được đánh giá cao về đào tạo ngoại ngữ kết hợp với thế mạnh chuyên môn kỹ thuật. Nhà trường là nơi chắp cánh cho những thế hệ học sinh có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm, làm việc trong các công ty công nghệ có yếu tố nước ngoài.

  Trường cao đẳng công nghệ bách khoa hà nội (hpc) hiện đào tạo 04 chuyên ngành ngoại ngữ: tiếng anh, tiếng trung, tiếng nhật và tiếng hàn.

  Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

  Xem Thêm: Vitamin C có tác dụng gì? Vitamin C có ở đâu nhiều nhất?

  Đây là đơn vị giáo dục và đào tạo nghề nhằm nuôi dưỡng những tài năng chủ chốt cho các doanh nghiệp hiện đại, đặc biệt trong lĩnh vực ngôn ngữ, dịch vụ và công nghệ ô tô. Khoa đào tạo ngoại ngữ của nhà trường không bằng lòng với điểm số, không ngừng đổi mới và phát triển, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, đảm bảo chuẩn đầu ra luôn đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm.

  Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (hic) hiện đang đào tạo 04 ngôn ngữ hiện đại: Anh, Trung, Nhật, Hàn.

  Những lưu ý khi chọn trường đại học ngoại ngữ

  Số lượng trường đào tạo bác sĩ chuyên khoa không ngừng tăng lên đòi hỏi thí sinh phải nghiên cứu, cân nhắc và lựa chọn đơn vị phù hợp với mình. Khi chọn trường đăng ký, bạn cần chú ý:

  • Tìm kiếm thông tin về ngành học, trường đào tạo
  • Nên chọn chuyên ngành ngoại ngữ
  • Chọn đơn vị được sinh viên tốt nghiệp và nhà tuyển dụng đánh giá cao
  • Nhà trường ưu tiên đầu tư trang thiết bị, công nghệ – yếu tố tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh
  • Bạn nên chọn trường có nhiều liên kết với các công ty và liên kết du học để sớm có cơ hội thực tập và cơ hội đi nước ngoài.
  • Hệ thống học viện ngoại ngữ tại Việt Nam luôn rộng mở, chào đón các thế hệ học viên và tạo tiền đề tốt nhất cho sự nghiệp tương lai của bạn. Chúc các bạn chọn đúng ngành, chọn đúng trường và có một khởi đầu tốt nhất cho sự lựa chọn của mình.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống