Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên ❤15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên ❤15 Mẫu Ngắn Hay

Tóm tắt truyện con rồng cháu tiên

Truyện Rồng Mặt Trời ❤️️ 15 truyện ngắn hay ✅ Xin giới thiệu tuyển tập những bài văn tiêu biểu do scr.vn tuyển chọn sau đây.

Bạn Đang Xem: Tóm Tắt Truyện Con Rồng Cháu Tiên ❤15 Mẫu Ngắn Hay

Dùng tranh để tóm tắt truyện con rồng cháu tiên

Thông qua những hình ảnh cụ thể dưới đây, hãy dùng những bức tranh để tóm tắt câu chuyện con rồng cháu tiên, chúng mình cùng đuổi theo nhé!

Dàn ý truyện ngắn Con Rồng Cháu Tiên – Bài 1

Tóm tắt ngắn nhất truyện con rồng cháu tiên Để có thêm tài liệu ôn tập mời các bạn đọc văn mẫu dưới đây.

Ngày xửa ngày xưa, trên đất nước Việt Nam có một vị thần rồng tên là Lạc Long Quân. Trong một lần xuống đất giúp dân trừ yêu, Lạc Long Quân đã gặp và kết hôn với a kỹ nhà Thần Nông sống ở vùng núi phía Bắc.

Sau đó, âu cơ mang thai và đẻ ra một trăm trứng. Sau đó, các bọc trứng nở ra một trăm người con. Vì lạc long quân không quen sống trên cạn nên hai người lên rừng xuống biển riêng, mỗi người năm chục con.

Trưởng tử theo Ngao Cổ, được phong làm vua, trị vì vương, đóng đô ở Phụng Châu, đặt quốc hiệu là Vạn Lãng. Sau khi phụ hoàng băng hà, truyền ngôi cho con trưởng, từ đó cha con truyền mười tám đời, ai cũng được hưởng tước vị Anh quốc vương.

Xem thêm tóm tắt truyện 15 mẫu truyện ngắn

Thuyết minh chi tiết về sự tích con rồng cháu tiên – Bài 2

Tóm tắt chi tiết truyền thuyết rồng và cháu gái là một trong những bước cơ bản để tìm hiểu giá trị nội dung của tác phẩm.

Từ xa xưa, trên đất nước Việt Nam có một vị thần tên là Lạc Long Quân. Thần tộc Long tộc uy lực vô biên, thường dạy dân làm ruộng, chăn nuôi, trở về biển cả. Trên ngọn núi cao có nàng tiên Âu Cơ xinh đẹp thuộc giống người Protoss, nàng đến lạc việt và gặp Lạc Long Quân. Hai người yêu nhau và trở thành vợ chồng. Không lâu sau, Oke mang thai. Điều kỳ lạ là khi nàng sinh ra, nàng sinh ra một cái bọc chứa trăm quả trứng, mỗi quả trứng nở ra một đứa trẻ khôi ngô tuấn tú. Cả trăm đứa trẻ không bú mà vẫn lớn như điên.

Sau một thời gian, do không quen sống ở đất liền, phong tục tập quán của hai bên khá khác biệt nên Lạc Long Quân quyết định chia để trị. Lạc Long Quân dẫn năm mươi người con xuống biển Âu Cơ dẫn năm mươi người con lên núi, người con cả lên ngôi làm vua.

Kể từ đó, theo truyền thống cha truyền con nối, Hùng Vương vẫn là vua, vua thay phiên nhau đời này qua đời khác cho đến đời thứ mười tám của Hùng Vương. Bởi vậy mà dân gian ta vẫn thường ví mình là con rồng cháu tiên.

Cách nhận thẻ cào miễn phí Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

Tóm tắt truyện Con rồng cháu gái hay-Bài 3

Vui lòng đọc phần tóm tắt được đề xuất về Shenlong và Cháu gái bên dưới!

Ngày xửa ngày xưa, có chàng trai Lê Long Tuyền tài giỏi, văn võ song toàn, là con trai của vua biển, lên bờ dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. đời sống. Anh ấy giúp mọi người loại bỏ yêu tinh và cáo chín đuôi. Rồi anh gặp và yêu au. au co sinh ra một bọc noãn nở ra 100 người con. Cuộc sống hạnh phúc trôi qua, nhưng đến một ngày họ nhận ra rằng họ không thể ở bên nhau mãi mãi, bởi vì một người là tiên trên núi và một người là rồng dưới biển. Lạc Long Quân dắt 50 con xuống biển, Âu Cơ dắt 50 con lên núi. Người con cả theo mẹ lập nước Văn Lang, nhà nước đầu tiên của Việt Nam.

Tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên – Bài 4

Xem Thêm: Đề và gợi ý làm bài thi Văn vào lớp 10 Hà Nội

Tóm tắt sự tích con rồng cháu tiên đầy ý nghĩa giúp các em có thêm thông tin hay về tác phẩm.

Truyện kể về sự ra đời của Phạm Lãng Quốc và nguồn gốc của dân tộc Việt Nam. Cả Lạc Long Quân và Âu Cơ đều là những vị thần cao quý. Lạc Long Quân là dòng máu của rồng, trong nước là thần của rồng. Anh ta có sức khỏe bất khả chiến bại, đã tạo ra nhiều phép lạ và đã thực hiện nhiều phép lạ. Còn Oke thuộc tiên tộc, sống trong núi sâu, thuộc về thần tộc, vô cùng xinh đẹp. Hai người yêu nhau và trở thành vợ chồng. Không lâu sau, Oke sinh ra một bọc trăm trứng, trăm trứng nở ra một trăm người con hồng hào xinh đẹp. Đàn con không cần chăm sóc mà lớn nhanh như gió, kháu khỉnh và khỏe mạnh.

Một hôm, Lạc Long Quân cảm thấy không thể ở mãi trên cạn nên phải từ biệt Âu Cơ, dắt năm mươi con xuống biển, nàng dẫn năm mươi con lên núi. Con trưởng của Âu Cơ được tôn làm vua, tức là Hùng Vương, đặt kinh đô là Phong Châu, đặt quốc hiệu là Văn Lang. Trong hơn mười thế hệ, tất cả các vị vua đều lấy hiệu là Anh Vương. Vì truyền thuyết này mà người Việt thường gọi cội nguồn của mình là rồng và tiên.

Đọc tuyển tập 🍀Tóm tắt chuyện ông quan ở chùa🍀15 câu văn mẫu hay

Tóm tắt truyện con rồng cháu tiên – Bài 5

Dưới đây là phần tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên giản dị được scr.vn tổng hợp và chia sẻ.

Xem Thêm : Lý thuyết và lời giải cụ thể bài 13 trang 106 SGK toán 9 tập 1

Ngày xưa ở Ziyue có một vị long thần tên là Zilongquan, sống dưới nước, thỉnh thoảng xuống đất trừ yêu diệt quỷ, dạy dân tu hành. Lúc bấy giờ ở vùng núi cao, có một đại phu nhân Âu Cơ nghe tiếng lạc địa liền tìm đến. âu cơ, lạc long quân gặp nhau nên vợ nên chồng.

au co mang thai, đẻ ra một bọc trăm trứng, nở ra 100 người con khỏe mạnh. Vì không quen sống trên cạn, Lạc Long Quân đem 50 người con xuống biển – Âu Cơ đưa 50 người con lên núi dặn nhau không được quên lời hứa. Con trưởng theo Aoke lên làm vua, tức là hùng vương, quốc hiệu là văn lang, mấy chục năm không đổi.

Chính vì truyền thuyết này mà người Việt thường ví mình là con rồng cháu tiên khi nói về nguồn gốc của mình.

Đề xuất tóm tắt truyện thiêng ❤️️ 15 bài văn mẫu

Tóm tắt truyện Rồng và Mặt Trời – Bài 6

Tóm tắt truyện con rồng cháu tiên để các em có thêm tài liệu ôn tập hay.

Lạc Long Quân là con của Thần Long Âu Cơ, thuộc họ Thần Nông. Họ gặp nhau, kết hôn và cùng nhau đẻ trăm trứng nở thành 100 người con kháu khỉnh. Chẳng mấy chốc, Lạc Long Quân phải trở về trị vì non sông, hai vợ chồng quyết định để 50 người con theo cha, 50 người con theo mẹ. Hong Jing, người sáng lập Wanlang, là con trai cả sau Ou Shi. Truyện kể về cội nguồn 54 dân tộc anh em, thể hiện niềm tự hào của dân tộc Việt Nam về nguồn gốc con rồng cháu tiên.

Tóm tắt văn bản Rồng chầu mặt trời chọn lọc – Bài 7

Những bài văn tóm tắt truyền thuyết con rồng cháu tiên chọn lọc, được chia sẻ đến nhiều bạn đọc dưới đây.

Cuộc hôn nhân của hai vị thần Lạc Long Quân và Âu Cơ kết tinh trong bọc trăm trứng nở ra 100 người con khôi ngô tuấn tú. Lạc long quân là chúa vùng sông nước, lâu ngày không quen sông ngòi trên cạn nên lac long quan và âu cơ quyết định chia 50 con theo cha và 50 con theo mẹ. Dù xa nhau nhưng lòng luôn nhớ thương nhau. Người con cả đi theo Oke sau này trở thành Vua Hong, người sáng lập Vương quốc Fanlang.

Tham khảo 🌿Tóm tắt truyện cổ tích lớp 6 về loài người ❤️️10 tấm gương tốt

Tóm tắt truyện con rồng cháu tập – Bài 8

Tóm tắt truyện con rồng cháu tập tô có thể cung cấp thêm cho các em các chủ đề văn học và luyện viết tốt hơn.

Xem Thêm: Tuổi Canh Ngọ [1990] Năm 2022 Hợp Màu Gì?

Ngày xửa ngày xưa, Long Thần của Vương quốc Ziyue có một người con trai mạnh mẽ và tài giỏi. Người con tên Lạc Long Quân sống trong thủy cung với mẹ. Lạc Long Quân đã dùng sức khỏe và phép lạ của mình để giúp con người trừ sao Cáo, sao Cá, sao Mộc và nhiều yêu quái khác. Ông còn dạy dân làm ruộng, chăn nuôi, săn bắn… Thuở ấy, ở miền núi phía Bắc có hậu duệ của một nữ thần nông nghiệp, người đẹp tuyệt vời. Nghe nói vùng đất phương Nam là xứ sở của muôn hoa cỏ lạ, Âu Cơ quyết định đi du lịch và tham quan.

au co gặp Lạc Long Quân vừa xinh đẹp vừa tài hoa, rồi đem lòng yêu mến, nên vợ nên chồng. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh, Oke đã đẻ một bọc trăm trứng và nở ra một trăm người con trai kháu khỉnh. Cuộc sống đang rất hạnh phúc, một hôm Lã Long Tuyền nói với Ô Kê: Ta vốn là rồng ở quê, nàng là tiên trên núi. Thật khó để ở một nơi trong một thời gian dài. Ta sẽ sai năm mươi người các ngươi xuống biển, đem năm mươi người các ngươi lên núi, chia làm bốn hướng. Khi có việc lớn nhớ giúp đỡ nhau, kẻo lỡ hẹn.

au co dắt đàn con vào rừng núi kiếm sống. Người con cả được tôn làm vua, tự xưng là Hoằng Vương, kinh đô là Phụng Châu, nối ngôi mấy chục đời. Ngày càng có nhiều con cháu. Từ sự tích trăm trứng, người Việt Nam vẫn tự hào gọi dòng dõi của mình là con rồng cháu tiên.

Con rồng cháu tiên là một truyền thuyết đẹp, có ý nghĩa sâu sắc. Truyện giải thích, khẳng định và ca tụng nguồn gốc, dòng dõi cao quý của dân tộc Việt Nam (dòng Rồng). Truyện còn thể hiện sâu sắc lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khơi gợi tình yêu thương, đoàn kết, sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau trong mỗi người Việt Nam.

Tham khảo bài văn mẫu 🌼Tóm tắt truyện phiêu lưu ký❤️️16 bài văn mẫu tóm tắt truyện hay

Tóm tắt truyện ngắn hay của Long và mặt trời – Bài 9

Để có dàn ý cho truyện ngắn Con Rồng cháu Tiên, mời các bạn tham khảo những bài văn mẫu gợi ý sau đây!

âu cơ và lạc long quân gặp nhau, yêu nhau và trở thành vợ chồng, cùng chung sống trên mảnh đất long trang cung. Chuyện sinh nở của au co rất lạ: nàng sinh ra một cái bao có trăm trứng, trăm trứng nở ra trăm con hồng hào, rất đẹp. Đàn con không cần sữa mà lớn lên như khoe khoang, mặt mũi tuấn tú, thân hình khỏe mạnh như thần.

âu cơ và lạc long quân chia con: năm mươi con theo lạc long quân đi biển, năm mươi con theo âu cơ lên ​​rừng, hoạn nạn giúp nhau. Theo câu chuyện, người Việt Nam là con rồng cháu tiên.

Tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên – Bài 10

Tóm tắt truyện con rồng cháu tiên để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc.

Ngày xửa ngày xưa, trên đất nước Việt Nam có một vị thần tên là Lạc Long Quân sống dưới nước, thỉnh thoảng lên bờ trừ yêu diệt quỷ và dạy dân trồng trọt. Thuở ấy, trên núi cao có một nàng âu cơ xinh đẹp động lòng người, nghe tiếng Nguyệt Đế đến thăm. Hai người gặp nhau và trở thành vợ chồng. Không lâu sau, âu cơ mang thai, sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra trăm người con xinh đẹp tuấn tú.

Xem Thêm : Lộ diện tướng mới: Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ – Liên Minh Huyền Thoại

Vì tập quán sống trên cạn và dưới nước khác nhau nên họ chia tay nhau, Lạc Long Quân dẫn 50 người con xuống biển, Âu Cơ dắt 50 người con lên núi hứa không bao giờ quên lời hứa. Người con trưởng theo mẹ Âu Cơ lên ​​ngôi làm vua, hiệu là Hùng Vương, đặt quốc hiệu là Văn Lang, từ đó truyền ngôi mười đời không đổi. Từ truyền thuyết này cho đến ngày nay, người Việt Nam khi nhắc về cội nguồn thường gọi là con rồng cháu tiên.

Mời các bạn tham khảo 11 bài ví dụ hay nhất về tóm tắt truyện em bé thông minh

Tóm tắt Long và Cháu gái hay nhất – Bài 11

Tổng hợp truyện con rồng cháu tiên hay nhất giúp các em ôn thi.

Ngày xửa ngày xưa, trên đất nước Việt Nam có một chàng trai tên là Lạc Long Quân, con trai của một vị vua văn võ song toàn. Ông thường lên bờ dạy người dân cách trồng trọt, chăn nuôi, giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. Anh còn giúp người dân diệt trừ ma quỷ để bảo vệ cuộc sống bình yên. Trong một lần lên bờ cứu người, chàng đã gặp và cưới nàng Âu Cơ, sinh ra một bọc trứng nở ra 100 người con.

Vì không quen với cuộc sống trên cạn nên họ chia tay nhau, người cha ném 50 người con xuống biển, mẹ Oko dắt 50 người con lên núi. Người con cả theo mẹ Âu Cơ lên ​​ngôi lập nên nước Văn Lang, được coi là nhà nước đầu tiên của Việt Nam trong lịch sử.

Tóm tắt Truyện Cổ Tích Con Rồng Cháu Tiên 6 – Bài 12

Xem Thêm: Công thái học là gì? Ứng dụng công thái học trong thiết kế sản phẩm công nghệ

Tóm tắt truyện con rồng cháu tiên tập 6 sẽ giúp các em nắm vững nội dung của tác phẩm.

Lạc Long Quân, một vị thần của tộc rồng, gặp và kết hôn với au co của tộc thần nông. Sau đó, âu cơ đẻ ra một bọc trăm trứng, bọc nở ra một trăm người con. Lạc Long Quân quen sống dưới nước, không quen sống trên cạn nên phải xa cách Âu Cơ. Con trai con gái chia đôi, năm mươi tuổi theo mẹ lên núi, năm mươi tuổi theo cha xuống biển, hẹn nhau lúc khó khăn sẽ giúp đỡ nhau. Người con trưởng được tôn làm vua, hiệu là Hùng Vương, lập ra nước Văn Lang, tức là cội nguồn của nước Việt Nam ngày nay.

Bạn có thể thích bản tóm tắt 15 bài học mẫu tuyệt vời về khóa học đường đời đầu tiên

Tuyển tập truyện ngắn Cháu gái của rồng lớp sáu – Bài 13

Tóm tắt truyện con rồng cháu gái lớp 6, bài văn mẫu dưới đây sẽ hữu ích với các em học sinh.

Ngày xửa ngày xưa, ở vùng Ziyue, có một vị thần, Long tộc, tên là Zilongquan. Vị thần hóa thân rồng, con trai của nữ thần Lakron trong thủy cung tráng lệ. Lạc Long Quân có thân hình phi thường, lập được nhiều kỳ tích, từng giết hại nhân dân và tiêu diệt nhiều yêu quái như Hồ Tinh, Ngư Tinh, Mộc Tinh. Chúa cũng dạy con người cách trồng trọt, chăn nuôi, săn bắn, đánh cá, xây nhà và sinh sống trong đó. Cùng lúc đó, ở miền núi phía Bắc có nàng Âu Cơ là dòng dõi thần nông vô cùng xinh đẹp, nghe nói vùng đất phương Nam có kỳ hoa dị thảo, nàng Âu Cơ đã đặc công đi du ngoạn. đến thăm.

au co gặp Lạc Long Quân và yêu nhau nên vợ nên chồng. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh, Oke đã đẻ một bọc trăm trứng và nở ra một trăm người con trai kháu khỉnh. Cuộc sống rất hạnh phúc, một ngày Zilongquan nói với Ouke: Tôi từng sống ở nông thôn, cô ấy là một nàng tiên trên núi. Thật khó để ở một nơi trong một thời gian dài. Ta sẽ cho năm mươi con xuống biển, nàng đem năm mươi con lên núi, chia nhau đùm bọc nhau, để nhớ giúp đỡ nhau, đừng nói không…  

Ouke đưa năm mươi đứa trẻ lên núi kiếm sống. Trưởng tử được tôn làm vua, lập làm Hồng Vương, định đô là Phụng Châu, truyền ngôi mấy chục đời, danh chấn thiên hạ. Ngày càng có nhiều con cháu.

Nếu muốn kết bạn, có thể bạn sẽ like Tổng hợp 12 mẫu câu hay

Tóm tắt truyện con rồng cháu tiên lớp 6 – Bài 14

Hãy tham khảo gợi ý tóm tắt truyện con rồng cháu tiên lớp 6 dưới đây!

Ngày xửa ngày xưa, trên đất nước Việt Nam, có một vị thần con trai tên là Lạc Long Quân lấy một nàng tiên nữ xinh đẹp là Âu Cơ. Về sau, Oke đẻ một bọc trăm trứng, từ trăm trứng nở ra trăm người con khôi ngô tuấn tú. Vì lạc long quân không quen ở lâu trên đất liền nên hai vợ chồng dắt nhau lên rừng xuống biển mỗi người năm chục con. Người con cả được tôn làm anh hùng ở đất nước Fengzhou, và đất nước được đặt tên là Fan Lang, cứ thế, truyền từ đời này sang đời khác.

Tóm tắt truyện Rồng và Mặt trời bằng tiếng Anh – Bài 15

Tổng hợp truyện tiếng Anh về con rồng cháu tiên giúp bé nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Người ta nói rằng Zilongquan, hậu duệ của thần biển, đã gia nhập Oke từ dòng dõi của nàng tiên núi, vì vậy cặp đôi này. Cùng nhau, cả hai đẻ một túi hàng trăm quả trứng, sau này trở thành 100 người. Vì khác dòng máu nên 50 người con theo cha Lạc Long Quân xuống biển, 50 người theo mẹ Âu Cơ lên ​​núi. Từ đó, họ chung tay xây dựng đất nước và trở thành cội nguồn của dân tộc Việt Nam ta.

Dịch

Người ta nói rằng Zilongquan từ dòng dõi của thần biển và Aoke từ dòng dõi của nàng tiên trên núi đã đoàn tụ, vì vậy cặp đôi này. Cùng nhau, cả hai sinh ra một bọc trăm trứng, sau đó trở thành 100 người. Vì khác dòng máu nên 50 người con theo cha Lạc Long Quân xuống biển, 50 người theo mẹ Âu Cơ lên ​​núi. Từ đó, họ chung tay xây dựng đất nước, trở thành cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

Giới thiệu tuyển tập💧Tổng hợp 15 truyện ngắn hay trong truyện gió lạnh đầu mùa

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục