Tóm tắt Cô bé bán diêm hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Tóm tắt Cô bé bán diêm hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Tóm tắt cô bé bán diêm

Bản tóm tắt ngắn nhất về những cô gái phù hợp nhất và ngắn nhất (20 mẫu)

Bài giảng: Cô bé bán diêm – cô pham lan anh (giáo viên thời chiến tranh Việt Nam)

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Cô bé bán diêm hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Tóm tắt tác phẩm cô bé bán diêm lớp 8 gồm những bài tóm tắt hay nhất, ngắn gọn nhất giúp các em học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm cô bé bán diêm đồng thời nắm được những nét chính của văn bản để học tốt văn bản ngữ văn lớp 8.

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 1)

Vào đêm giao thừa lạnh giá, có cô bé bán diêm mồ côi đầu hói, đói vì cả ngày chưa bán được que diêm, muốn đi bán bao diêm. Tôi không dám về nhà, sợ bị bố đánh, tôi ngồi xổm trong góc, lấy trong túi ra một que diêm đốt. Khi tôi đánh que diêm đầu tiên, lò sưởi xuất hiện; khi tôi đốt que diêm thứ hai, tôi thấy một bàn ăn tuyệt đẹp; khi tôi đốt que diêm thứ ba, tôi nhìn thấy cây thông Noel; khi tôi đốt que diêm thứ tư, tôi đã gặp bà của mình. Tôi thắp tất cả các trận đấu để nhìn thấy cô ấy. Cuối cùng tôi đã chết cóng, nhưng những giấc mơ về bà luôn đẹp.

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 2)

Vào một đêm giao thừa tuyết rơi, có một cô bé bán diêm nhà nghèo, mồ côi cha, đầu trọc, chân không, bụng đói cồn cào mò mẫm trong bóng tối. Cả ngày tôi chưa bán được que diêm nào. Tôi không dám về nhà sợ bố mắng. Cô bé vừa lạnh vừa đói, cuộn tròn trong một góc, đốt một que diêm để sưởi ấm. Tôi đốt que diêm đầu tiên và lò sưởi xuất hiện. Tôi đốt que diêm thứ hai, và một chiếc bàn sang trọng xuất hiện. Sau đó, tôi đốt que diêm thứ ba, và cây thông Noel xuất hiện. Đốt que diêm thứ tư, tôi gặp bà ngoại. Sáng hôm sau, cô bé bán diêm chết cóng.

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 3)

Cô bé bán diêm suốt đời nghèo khó. Vào một đêm Giáng sinh lạnh giá, tôi phải bán diêm để trả nợ cho cha. Vì để giữ ấm, tôi đánh liều thắp một que diêm để tưởng tượng ra một lò sưởi ấm áp. Tôi đốt que diêm thứ hai và thấy một bàn ăn sang trọng. Thắp que diêm thứ ba, đó là cây thông Noel. Ở ván thứ tư, tôi thấy cô ấy cười. Tôi đốt tất cả các que diêm khác và để cô ấy ở lại đây. Cuối cùng cô ấy đã đưa tôi lên thiên đường. Cô gái đáng thương đó đã chết trong đêm lạnh giá đó.

Xem Thêm: KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và cuộc sống hằng ngày

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 4)

Xem Thêm : Top 8 mẫu cảm nhận bài thơ Việt Bắc hay chọn lọc

Chuyện kể về cô bé bán diêm đêm giao thừa. Cô bé có hoàn cảnh khó khăn, mẹ và bà ngoại đều đã mất, chị gái lớn và sống với người cha tồi tệ trong căn nhà dột nát. Đêm giao thừa, tôi ăn mặc rách rưới, không có gì ăn nên đi bán diêm. Nhưng em không dám về nhà, sợ không bán được diêm bố sẽ đánh. Tôi quá lạnh để tiếp tục bước đi, vì vậy tôi ngồi trong một góc giữa hai bức tường. Tôi đốt một que diêm để sưởi ấm. Khi một que diêm được đánh, trí tưởng tượng trong đầu tôi nảy sinh. Khi tôi đánh que diêm thứ tư, một người bà tốt bụng xuất hiện. Tôi cầu xin cô ấy cho tôi đi với cô ấy. Cuối cùng, cả hai nắm tay nhau bay đến thiên đường mà mẹ họ đang chờ đợi.

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 5)

Câu chuyện kể về một cô gái nghèo mất mẹ, sống với người cha nghiêm khắc, rượu chè và đánh đập con cái. Cô gái phải bán diêm để lấy tiền về cho cha nếu không sẽ bị đánh. Đêm cuối năm, ngoài trời gió lồng lộng, một chiếc giày bị xe ngựa cán qua, chiếc còn lại bị cậu bé vứt đi, cô bé đi chân đất không dám về nhà vì cô ấy đã không bán nó. diêm. Cô bé ngồi xổm trong góc nhà giữa hai nhà mong sưởi ấm, rồi mới dám đốt một que diêm để sưởi ấm. Cây gậy đầu tiên được thắp sáng và lò sưởi xuất hiện. Cây gậy thứ hai bật lên, cái bàn và con ngỗng quay tròn trước mặt họ. Vuốt thanh thứ ba và cây thông Noel xuất hiện. Ván 4 mang hình bóng người bà hiền trở lại. Nhưng khi que diêm tắt, mọi thứ biến mất và cô bé chết cóng. Vào ngày đầu tiên của năm mới, hình ảnh một thiên thần xuất hiện trên đường phố, nằm trên nền tuyết trắng với nụ cười trên môi. Cô bé đã lên thiên đường với bà của mình.

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 6)

Gia đình cô bé bán diêm rất nghèo. Mẹ tôi chết rồi, bà đã chết, cuộn tròn trong góc tối, tôi luôn lắng nghe những lời nguyền rủa của cha tôi. Đêm giao thừa trời lạnh tuyết rơi, một mình bán diêm giữa đường vắng, tôi ngồi trong góc nhà thắp diêm sưởi ấm. Cô bé ngồi xuống, châm một que diêm, và có một lò sưởi, một chiếc bàn có ngỗng quay, một cây thông Noel, và rồi tôi nhìn thấy bà tôi, hai người họ đang bay vút lên trời. Thờ phượng Chúa. Mỗi khi que diêm tắt, thực tế lại hiện ra trước mắt tôi, và tôi nghĩ đến cảnh cha tôi mắng tôi vì không bán được diêm. Đường vắng, tuyết lạnh, gió bắc thổi, và người qua đường đổ xô đến chiêm bái. Trước cô gái tội nghiệp. Sáng hôm sau, cô bé qua đời vào đêm giao thừa.

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 7)

Xem Thêm: Đột biến gen là gì? Nguyên nhân và các dạng đột biến gen?

Câu chuyện kể về một cô bé mồ côi mẹ, sống với người cha nghiêm khắc và mưu sinh bằng nghề bán diêm. Ngày cuối năm này, đã nửa đêm mà tôi vẫn chưa bán được que diêm nào nên không dám về nhà. Vì trời quá lạnh, tôi đốt một que diêm để sưởi ấm, và mỗi ngọn lửa thắp sáng là giấc mơ của tôi, và khi ngọn lửa cuối cùng vụt tắt, tôi thật đáng nguyền rủa. Vào ngày đầu tiên của năm mới, mọi người đều thấy một cô gái đóng băng tươi cười.

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 8)

Đêm giao thừa, trời se lạnh, tuyết rơi, đường vắng, thoang thoảng mùi ngỗng quay. Một em bé đầu trọc, đi chân đất đang bán diêm. Không ai mua cho tôi một cái túi hay cho tôi một xu. Vừa đói, vừa lạnh, tôi không dám về nhà sợ bố đánh. Tôi mất mẹ, mất đi người mà tôi yêu thương nhất là bà ngoại. Tôi ngồi dựa vào bức tường giữa hai ngôi nhà. Khi đêm giao thừa trở nên lạnh hơn, tôi đánh liều thắp một que diêm. Đột nhiên, lò sưởi xuất hiện. Diêm tắt và lò sưởi biến mất. Sau khi thắp que diêm thứ hai, cô nhìn thấy một chiếc bàn ăn lớn và một con ngỗng quay đang tiến về phía cô. Que diêm đã tắt, bàn và con ngỗng đã biến mất. Tôi thắp que diêm thứ ba và cây thông Noel xuất hiện. Que diêm tắt và cây thông Noel biến mất. Bật que diêm thứ tư: Bà nội xuất hiện. Tôi sợ rằng các que diêm đã hết, vì vậy tôi nhanh chóng đốt cháy tất cả các que diêm trong túi. Lần thứ năm, cô nhìn thấy bà nội đang chắp tay thờ phượng Chúa. Chính lúc đó cô đã tìm thấy hạnh phúc. Sáng mùng 1 Tết, người ta thấy một đứa trẻ ngồi giữa bao diêm, trong đó có một bao diêm đã cháy thành tro. Họ nói rằng cô ấy chắc chắn đã chết cóng, nhưng đôi má của cô ấy vẫn hồng hào và đôi môi của cô ấy đang mỉm cười. Không ai biết điều kỳ diệu mà tôi đã thấy trong đêm giao thừa.

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 9)

Câu chuyện xoay quanh hình ảnh cô bé bán diêm mang trong mình những bất hạnh, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Từ nhỏ, cô đã không được sống trọn vẹn trong gia đình và cảm nhận được tình yêu thương của gia đình. Mẹ anh mất sớm, bà nội anh cũng mất sớm, trang viên bị phá, cha anh suốt ngày uống rượu, đánh đập hành hạ cô gái nhỏ, bắt cô phải bán diêm kiếm sống qua ngày. Vào ngày Giáng sinh, mọi người đều ấm áp và ấm cúng trong ánh sáng của riêng mình. Nàng chết một mình, lẻ loi trong đêm đông lạnh giá, trước sự thờ ơ, vô cảm của thế gian.

Xem Thêm : Top 12 bài phân tích Đây thôn Vĩ Dạ hay chọn lọc

Tóm tắt Cô bé bán diêm (Mẫu 10)

Vào một đêm tuyết rơi lạnh giá, có một em bé nửa đêm đầu trần, chân trần đi bán diêm với hy vọng bán được diêm. Nhưng không ai quan tâm đến cô gái tội nghiệp. Tôi liền tìm một góc khuất có hai bức tường để ngồi nghỉ. Vì trời quá lạnh, tôi đốt một que diêm, và những hình ảnh dần dần hiện ra trước mắt tôi: lò sưởi, bàn ăn, cây thông Noel và cả bà tôi nữa. Thấy bà, tôi đốt bao diêm cùng bà đi gặp Chúa.

Xem Thêm: Soạn bài Miêu tả trong văn bản tự sự

………..

Xem Thêm: Soạn bài Miêu tả trong văn bản tự sự

………..

Xem Thêm: Soạn bài Miêu tả trong văn bản tự sự

………..

Tìm hiểu bài cô bé bán diêm lớp 8 hay:

 • Cô bé bán diêm (Hay nhất)

 • Bài văn kể về cô bé bán diêm (ngắn nhất)

  Các bài văn mẫu lớp 8 hay khác:

  • Thuật ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội
  • Tóm tắt văn bản tường thuật
  • Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự
  • Trạng từ, thán từ
  • Miêu tả và biểu cảm của văn bản tự sự
  • Xem thêm các series học tiếng Anh 8 hay khác:

   • Soạn 8 (phiên bản ngắn nhất)
   • Soạn 8 (Siêu ngắn)
   • Bài Soạn Lớp 8 (Rất Ngắn)
   • Bài văn mẫu lớp 8
   • Tác giả – Ngữ văn 8
   • Lý thuyết, Thực hành Tiếng Việt – Tập làm văn 8
   • 1000 câu trắc nghiệm ngữ pháp
   • Giải bài tập Ngữ pháp 8
   • Top 55 câu hỏi Ngữ văn 8 có đáp án
   • Ngân hàng đề thi lớp 8 tại

    khoahoc.vietjack.com

    • Hơn 20.000 câu hỏi và đáp án trắc nghiệm môn Toán, Ngữ Văn lớp 8

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục