Tóm tắt Thạch Sanh hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Tóm tắt Thạch Sanh hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Tóm tắt bài thạch sanh

Bản tóm tắt ngắn nhất và hay nhất (5 mẫu)

Giảng: thạch sinh – ms truong san (giáo viên chiến tranh việt nam)

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Thạch Sanh hay, ngắn nhất (5 mẫu)

Tài liệu tóm tắt tác phẩm Văn học Thạch Sinh lớp 6 gồm những bài tóm tắt hay nhất, ngắn gọn nhất giúp các em học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm Văn học Thạch Sinh, từ đó nắm được những nét chính của nội dung văn bản văn học. Ra đời trong chương trình ngữ văn lớp 6.

Tóm tắt Thạch sinh (Mẫu 1)

Thạch Sinh mồ côi cha mẹ, sống một mình trong túp lều tranh dưới gốc cây đa, là di sản duy nhất của cha để lại. Nhìn thấy viên đá khai sinh khỏe mạnh, Li Tonglan tràn đầy cảm xúc. Thạch được sinh ra sống với mẹ con Lý Thông.

Ở địa phương có một con yêu tinh hung dữ, hàng năm đều bị giao thịt để ăn. Khi đến lượt Li Tong, anh ta đã lừa Sheng hy sinh mạng sống của mình cho anh ta. Thạch Sinh giết yêu tinh, Lý Thông lừa hắn trốn bắt Thạch Sinh.

Trong ngày hội của nhà vua, công chúa được đại bàng mang đi. Khi thạch sinh thấy đại bàng cướp người, chàng đã bắn đại bàng rồi theo máu vào hang cứu công chúa. Li Tong lại lừa Shi vào thế giới, chặn lối vào hang động và nhốt anh ta dưới vực sâu.

Xem Thêm: Giải bài 1 2 3 4 5 6 trang 127 128 sgk Hóa Học 10

Đá Sinh giết đại bàng cứu công tử được nhiều vàng bạc nhưng chỉ xin được cây đàn để về gốc đa. Con yêu tinh và linh hồn của con đại bàng đã vu khống viên đá sinh, và anh ta bị bắt và bỏ tù. Trong tù, hãy rút đàn tỳ bà và kể những bất bình của bạn. Lí Thông bị phạt, Thạch Sinh được vua gả công chúa.

Các nước chư hầu nổi giận dẫn binh đánh, ông đem đàn tỳ bà lên dây, mười tám nước chư hầu muốn hàng, ông làm cơm đãi khách. Binh lính coi thường, ăn tươi nuốt sống, họ cung kính rút quân về nước.

Xem Thêm : Con thuồng luồng là con gì, có thật không?

bản tóm tắt thạch sinh (Mẫu 2)

Câu chuyện kể về cậu bé Thạch xuất thân mồ côi phải trải qua biết bao khó khăn thử thách: giết yêu tinh, giết đại bàng, cứu công chúa và con trai vua Thủy, vén màn Lý Thông, đánh nhau với 18 Quân đội của các nước chư hầu đã chiến đấu… và cuối cùng đã trở thành vua và cai trị đất nước

bản tóm tắt thạch sinh (Mẫu 3)

Ngày xửa ngày xưa ở huyện Cao Bình có một cặp vợ chồng giả già không có con. Thấy cậu học giỏi, Ngọc Hoàng liền cho cậu xuống đầu thai. Sau đó, người chồng qua đời và người vợ sinh được một cậu con trai. Khi anh vừa mới lớn, mẹ anh qua đời, anh sống một mình trong túp lều tranh đổ nát, và tất cả những gì anh thừa hưởng là lưỡi búa của cha mình. Người ta gọi anh là Thạch Sinh.

Một hôm, Lý Thông thấy ông có lòng tốt, liền kết làm anh em. Vào thời điểm đó, có rất nhiều phép lạ ở những nơi có ngựa vằn và chúng thường ăn thịt người. Năm đó đến lượt Lý Thông đầu hàng, mẹ con ông nghĩ ra biện pháp sinh tử. Với tài năng của mình, thạch sinh có thể giết yêu tinh. Lý Thông đem đầu yêu tinh dâng lên vua nhận thưởng, được vua phong tước.

Xem Thêm: Văn mẫu 12 bài viết số 2 đề 1: Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành

Nhà vua có một công chúa cưới được, nhưng trong ngày hội, công chúa bị đại bàng bắt đi. Thấy vậy, thạch sinh dùng cung tên bẻ gãy cánh đại bàng. Birthstone lần theo vết máu và tìm ra tung tích của nó.

Từ ngày công chúa mất tích, nhà vua vô cùng đau đớn. Vua sai Lý Thông đi tìm chàng, hứa gả công chúa và truyền ngôi cho chàng. Li biết rằng viên đá sinh nhật đã cứu công chúa và sửa chữa cái lỗ. Trong động, thạch sinh cứu được hoàng tử và được vua thủy Tề thưởng cho một cây đàn cầm thần.

Các yêu tinh gạc và đại bàng xuất hiện để trả thù Shi Sheng, khiến anh ta bị cầm tù.

Từ khi công chúa trở về, nàng không nói, không cười. Không ai có thể chữa khỏi nó. Nghe thấy tiếng hòn đá chào đời, công chúa liền vui vẻ cười nói. Hiểu ra điều đó, nhà vua không giết hai mẹ con nhưng trên đường về nhà, họ bị sét đánh và biến thành bọ hung. Đá sinh kết hôn với công chúa. Thấy vậy, các hoàng tử vô cùng tức giận, lần lượt cử quân đi đánh. Thạch sinh cầm đàn, giặc xin hàng. Bữa ăn một nồi no nê, bộ đội kéo nhau về nhà. Về sau, thạch sanh lên ngôi.

Xem Thêm : Soạn bài Trau dồi vốn từ | Ngắn nhất Soạn văn 9 – VietJack.com

Tóm tắt Thạch sinh (Mẫu 4)

Thạch sinh vốn là thái tử được Ngọc Hoàng đế phái đến, con một vợ chồng nông dân nghèo. Cha mẹ anh mất sớm, và anh sống một mình dưới gốc cây đa. Được Lý Thông lợi dụng, anh đã dũng cảm giết yêu tinh và sau đó là đại bàng để cứu công chúa, nhưng sau đó anh bị Lý Thông cướp đi. Đại bàng yêu tinh bị vu khống, và Shi Sheng bị tống vào tù. May mắn thay, con trai đầu của Vua Shuiqi đã được giải cứu, anh ta có một cây đàn để chơi và anh ta vô tội, Li Tong đã bị trừng phạt. thạch sinh cưới công chúa và lên ngôi vua.

Xem Thêm: Khái niệm tệ nạn xã hội là gì? Phân loại các loại tệ nạn xã hội?

Tóm tắt thư viện (Mẫu 5)

Ở huyện Cao Bình có một cặp vợ chồng già không con cái. Thấy họ có ý tốt, Ngọc Hoàng đã cho hoàng tử xuống đầu thai. Mẹ anh qua đời khi anh vừa mới chào đời, và anh sống một mình trong túp lều dột nát. Người ta gọi anh là Thạch Sinh. Anh ta được dạy nhiều loại võ thuật và tất cả các loại phép thuật.

Anh ta sinh ra để bị pháp luật bóc lột và mời về chung sống. Nhưng người đàn ông tự do xấu xa đã lấy viên đá khai sinh và hiến mạng sống của mình cho yêu tinh. Lý Thông cướp giết yêu tinh, được vua ban thưởng, phong tước. Đại bàng đến và mang công chúa đi. Thạch Sanh cầm cung tên đuổi theo công chúa. Li lại làm tổn thương Shi Sheng.

Biết mình hại người, chàng chỉ xin cây đàn rồi trở về gốc đa. Người đàn ông kết hôn với công chúa, và các hoàng tử đã rất ngạc nhiên trước tài năng của anh ta.

Bài giảng: thạch sinh – cô nguyễn ngọc anh (giáo viên chiến tranh việt nam)

Các bài văn mẫu lớp 6 hay khác:

 • Sinh
 • Từ đúng
 • Em bé thông minh
 • Từ đúng (tiếp theo)
 • Bài tập kể chuyện
 • Xem thêm các series học văn lớp 6 hay hơn:

  • Soạn thư 6 (phiên bản ngắn nhất)
  • Viết 6 (rất ngắn)
  • Bài soạn lớp sáu (rất ngắn)
  • Bài văn mẫu lớp sáu
  • Tác giả – Ngữ văn 6
  • Lý thuyết, Thực hành Tiếng Việt – Tập làm văn 6
  • 1000 câu hỏi kiểm tra ngữ pháp 6
  • Giải bài tập Ngữ pháp 6
  • Kiểm tra Ngôn ngữ 6 (có đáp án)
  • Ngân hàng đề thi lớp 6 tại

   khoahoc.vietjack.com

   • 20.000+ câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, lớp 6 có đáp án

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục