Phân tích hình ảnh người anh hùng Nguyễn Huệ

Phân tích hình ảnh người anh hùng Nguyễn Huệ

Hình ảnh quang trung

Bố cục

Bạn Đang Xem: Phân tích hình ảnh người anh hùng Nguyễn Huệ

I. Lễ khai trương

– Trong lịch sử Việt Nam, Quang Trung là vị vua văn minh quân sự có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm.

——nhân vật lịch sử ấy đi vào văn học như một hình tượng đẹp. Trích đoạn thứ mười bốn, đồng chí Huang Liri toát lên vẻ đẹp hào hùng của một anh hùng dân tộc trong sự nghiệp phá quân vĩ đại của mình.

Hai. Nội dung bài đăng

Xem Thêm: Vai trò của văn học đối với cuộc sống con người – Thewritersplace – Văn học và cuộc sống

1. Quang trung là một vị vua yêu nước.

Xem Thêm : Văn hóa – Xã hội

A. Nếu Lê Chiêu Thống là một ông vua hèn hạ bán nước để cứu lấy cái ngai vàng đang đổ nát của mình thì Quang Trung là một ông vua hùng mạnh. Nghe tin quân Thanh sắp thôn tính nước ta, vua Quảng Trung “nổi giận, họp các tướng, quyết định lập tức dẫn binh”.

Khi nói chuyện với các chiến sĩ, Người khẳng định chủ quyền của đất nước, vạch rõ tội ác và âm mưu xâm lược của kẻ thù, đồng thời kế thừa truyền thống đánh giặc, giữ nước từ xa xưa. Bà Trump kêu gọi các tướng lĩnh “hãy đoàn kết lại và tạo nên những kỳ tích vĩ đại.”

Qua một số chi tiết nhỏ, tác giả gợi cho người đọc nhận rõ tấm lòng của nhà vua.

2. Vua Ánh Sáng là một người khôn ngoan và có tầm nhìn xa.

A. Sự nắm bắt thời thế của Người rất sáng suốt, bao gồm cả “sách lược trước” và kế sách ngoại giao để “thiện chiến” sau thắng lợi; dụng người, lợi dụng người, khen và chê đúng người làm đúng việc. đúng việc. Lời dụ dỗ quân sĩ của ông như một lời phản bác ngắn gọn, đanh thép và đủ ý, có tác dụng khơi dậy tình cảm yêu nước của nghĩa quân.

Xem Thêm: Danh sách các trường đại học ở Huế

Quang trung đặc biệt khôn ngoan và sắc sảo trong việc dụng binh: những cuộc hành quân thần tốc của nhà vua đến nay vẫn khiến chúng ta kinh ngạc. Chỉ trong 5 ngày, ông vừa tuyển quân, tổ chức đội ngũ, duyệt binh, vừa đi bộ từ Huế ra Thăng Long, dự định 7 ngày sau sẽ mừng chiến thắng ở Thăng Long, nhưng chỉ mất 5 ngày. Vào ngày này, quân Thanh đã bị đánh bại và quân Tây Sơn giành được chiến thắng hoàn toàn. Những chiến binh thiên tài như thần, thể hiện trí tuệ phi thường của người anh hùng Nguyễn Huệ.

3. Quang Trung Vương là người có ý chí mạnh mẽ, hành động và quyết đoán.

A. Từ khi nghe tin giặc đến, chưa đầy một tháng, nhà vua đã làm được nhiều việc: “Cáo trời”, lên ngôi, tiến quân diệt giặc…

Xem Thêm : Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS

Vừa đánh giặc vừa hứa mừng Ngày Chiến thắng.

4. Quang trung là một anh hùng bách chiến bách thắng.

Xem Thêm: Chiều sâu truyện “Lão Hạc”

A. Không chỉ ra trận với danh nghĩa động viên ba quân, mà Hoàng đế Quang Trung còn đích thân dẫn quân tấn công nơi mũi tên bay. Ông là người chỉ huy trực tiếp xông pha trận địa, không chỉ bày mưu đánh trận, tổ chức quân đội mà còn đích thân dẫn quân xuất kích, đích thân cưỡi voi đốc thúc xung phong. Việc Hoàng đế Quảng Trung Li Chaotong quyết tâm cứu lấy vận mệnh của đất nước bằng cách hy sinh mạng sống của mình là một hình ảnh đẹp về sự hy sinh mạng sống vì đại nghĩa.

quang trung cưỡi voi mặc chiến bào, súng đen, chỉ huy ba đạo quân xông pha tứ phía trong thành Thăng Long, quân địch hoảng sợ tháo chạy… Ảnh đầy đủ của hình ảnh. thơ.

Những cảnh chiến trường đại thắng toàn diện và tấn công dồn dập của quân Tây Sơn đã làm nổi bật dáng vẻ hào hùng của vị tổng tư lệnh tài ba và anh hùng này.

Ba. Kết thúc

– Vua Quang Trung trong đoạn trích là một hình tượng anh dũng lỗi lạc, tiêu biểu cho sức mạnh bất khuất của dân tộc Việt Nam.

– Hình ảnh Quảng Trung Vương đã để lại trong lòng chúng ta niềm tự hào về truyền thống bất khuất của dân tộc ta trước giặc ngoại xâm, càng làm cho chúng ta thêm kính yêu và biết ơn những người có công với đất nước.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục