Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất | Ngữ văn lớp 6

Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất | Ngữ văn lớp 6

Tóm tắt bài chân tay tai mắt miệng

Truyện ngắn hay nhất về chân, tay, tai, mắt, miệng

Đề bài: Em hãy kể sơ lược câu chuyện chân, tay, tai, mắt, miệng

Bạn Đang Xem: Kể tóm tắt truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng hay nhất | Ngữ văn lớp 6

Tóm tắt: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng (bản 1)

Mắt, chân, tay, tai của cô ghen tị với cái miệng của ông già, ông ta chỉ biết ăn nên mới thương lượng để giữ miệng ông ta, không cho ông ta ăn. Mặc dù ông lão rất ngạc nhiên và ngạc nhiên, nhưng sau khi thông báo cho ông lão, họ cùng nhau rút lui.

Một ngày, hai ngày, ba ngày…tất cả chúng tôi đều kiệt sức. Không ai có thể làm gì được nữa. Vào ngày thứ bảy, không ai có thể chịu đựng được nữa. Chú Tài là người đầu tiên nhận ra lỗi lầm của mình nên đã nói rõ đúng sai, xin mọi người thứ lỗi cho chú rồi cho chú ăn uống như thường. Ăn xong ai cũng lấy lại được sức khỏe. Họ hiểu anh có mồm nhưng anh cũng có công việc của mình, một công việc rất quan trọng liên quan đến cuộc sống của họ.

Xem Thêm: Cách nhớ dãy 1000 số pi đầy đủ: Nhớ dãy số dài bất kỳ! – Studizzi

Từ đó miệng, mắt, chân, tay, tai của ông lão sống hòa thuận với nhau, mỗi người làm tròn nhiệm vụ của mình, không ai ghen ghét ai.

tóm tắt: chân, tay, tai, mắt, miệng (phiên bản 2)

Xem Thêm : Soạn bài Viết quảng cáo | Ngắn nhất Soạn văn 10

Chân, tay, tai, mắt, miệng, chung sống hòa thuận, vui vẻ hòa thuận. Bỗng một ngày, ánh mắt của bà nói với ông rằng chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, còn ông già thì chẳng làm được gì, nhưng ngày nào ông cũng được ăn ngon mặc đẹp. Đôi chân của anh ấy nói với anh ấy điều tương tự. Cả bốn người sau đó nói với anh ta rằng từ giờ trở đi, họ sẽ không làm việc để kiếm thức ăn nữa. Dù ông già có nói gì đi chăng nữa. Từ đó trở đi, ông đói, mắt mờ, tai điếc, gãy chân gãy tay, không nhấc lên nổi. Bốn người nhìn nhau xem miệng lão như thế nào, lại thấy lão cũng tái nhợt, mệt mỏi, lười cười. Khi đó, anh ta mang thức ăn đến cho ông lão. Sau khi ông lão ăn xong một lúc, cả bốn người đều bình phục, mắt tinh, tai thính, tay chân hoạt động được.

Bài học: Trong một tập thể, các thành viên không thể tách rời và phải phụ thuộc lẫn nhau để cùng tồn tại. Phải có sự hợp tác lẫn nhau và tôn trọng lẫn nhau.

tóm tắt: chân, tay, tai, mắt, miệng (bản 3)

Xem Thêm: Phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm (dàn ý

Trước đây chân, tay, tai, mắt, miệng đều hòa hợp, vui vẻ hòa hợp. Đột nhiên, một ngày nọ, đôi mắt của cô ấy nói với anh ấy rằng chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và ông già có thể ăn no mỗi ngày mà không cần làm gì cả. Đôi chân của anh ấy nói với anh ấy điều tương tự. Cả bốn người sau đó nói với anh ta rằng từ giờ trở đi, họ sẽ không làm việc để kiếm thức ăn nữa. Từ đó trở đi, ông đói, mắt mờ, tai điếc, gãy chân gãy tay, không nhấc lên nổi. Sau khi hiểu ra vấn đề, bốn đứa kéo nhau ra xem miệng ông lão ra sao, ông cũng xanh xao, mệt mỏi và lười cười. Khi đó, anh ta mang thức ăn đến cho ông lão. Sau khi ông lão ăn xong một lúc, cả bốn người đều lành lặn, mắt tinh, tai thính, tay chân hoạt động.

tóm tắt: chân, tay, tai, mắt, miệng (bản 4)

Câu chuyện này nói về sự so sánh giữa các bộ phận trên cơ thể con người. Mắt, chân, tay, tai “quanh năm cực nhọc, ông già không động gì đến miệng, chỉ ngồi không ăn”. Vì vậy, họ nhất trí phản đối, bảo đối phương đừng làm gì cả, để ông già hết cơm ăn. Nhưng nếu miệng không ăn thì mắt, chân, tay, tai cũng mỏi mệt. Cuối cùng họ nhận ra rằng công việc quan trọng của miệng là nhai thức ăn để nuôi sống cơ thể. Thế là chúng tìm đến cái miệng, cái mồm nhô lên, tìm kiếm thức ăn để giúp tình yêu của chúng dần dần trở lại. Từ đó trở đi, các bộ phận trong cơ thể con người sống hòa thuận, làm tròn bổn phận của mình, không còn ai ganh ghét.

tóm tắt: chân, tay, tai, mắt, miệng (phiên bản 5)

Xem Thêm : 50 Hình ảnh Naruto đẹp và chất nhất

Chân, tay, tai, mắt đều cảm thấy phải làm việc vất vả, ông cụ chỉ ngồi không mà ăn nên quyết định đến nhà ông cụ nhờ ông chăm sóc. sức khỏe của anh ấy, nhưng họ không biết phải làm gì. Nhưng chỉ sau vài ngày, họ nhận ra tầm quan trọng của miệng ông già, và quyết định tiếp tục sống hòa thuận và thân thiết, và không ai ghen tị với người kia.

Xem Thêm: Soạn bài Kiểm tra thơ và truyện hiện đại | Ngắn nhất Soạn văn 9

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay hơn:

 • Kể chuyện chân, tay, tai, mắt, miệng

 • Nêu cảm nghĩ của em về câu chuyện chân, tay, tai, mắt, miệng

  Mục lục mẫu | Bài văn theo từng đoạn hay lớp 6:

  • Mục lục biểu cảm, văn tự sự tóm tắt, văn tự sự biểu cảm
  • Mục lục kể chuyện đời thường
  • Mục lục cho Kể chuyện theo trí tưởng tượng
  • Mục lục mô tả
  • Giới thiệu kênh youtube vietjack

   Ngân hàng đề thi lớp 6 tại

   khoahoc.vietjack.com

   • 20.000+ câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, lớp 6 có đáp án

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục