Tỏ tình làm sao để tinh tế và thành công? – Báo Thanh Niên

Tỏ tình làm sao để tinh tế và thành công? – Báo Thanh Niên

Tỏ tình là gì

Nhiều ý kiến ​​về tỏ tình

Mới đây, một chàng trai Hà Nội có mặt trên Phố đi bộ Kiến Hồ, giữa tiếng reo hò của đám đông, có câu chuyện về một chàng trai Hà Nội cầm bó hoa tỏ tình với bạn nữ. Cầm bó tiền, chàng trai ăn mặc bảnh bao tiến đến bạn nữ và ngỏ lời yêu. Tuy nhiên, ngay sau đó, bạn nữ đã từ chối và ra về trong sự tiếc nuối của bạn nam.

Bạn Đang Xem: Tỏ tình làm sao để tinh tế và thành công? – Báo Thanh Niên

Ngay sau đó, câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội làm dấy lên cuộc tranh luận giữa tỏ tình của bạn trai và tỏ tình thời hiện đại.

Giới trẻ hiện nay có nhiều ý kiến ​​trái chiều về tỏ tình

Xem Thêm: Từ tượng thanh là gì? Ví dụ từ tượng thanh – Luật Hoàng Phi

Trần Kim Anh (24 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xem màn tỏ tình này và cho rằng dưới góc độ một bạn nữ được bạn trai tỏ tình, mình là rất vui. “Tuy nhiên, đây là trường hợp của những bạn nữ mà bạn nữ thích. Người không thích sẽ cảm thấy rất khó xử ở chỗ đông người. Nếu bạn nữ không chấp nhận thì sẽ có nhiều rắc rối xảy ra. Trong thời đại công nghệ ngày nay, chuyện ngồi lê đôi mách của bạn trai Sẽ nghiêm túc thôi”, Kim Anh nói.

Xem Thêm : TOCFL là gì? Thông tin về chứng chỉ tiếng trung TOCFL – JOBSGO

Theo Jinying, thẳng thắn mà nói, miễn là không có nhiều người, một không gian đủ riêng tư để nói không hoặc chấp nhận, mọi thứ đều ổn. Kim Anh chỉ ra rằng, về quà tặng, bạn trai nên nhẹ nhàng, dễ thương, không cầm tiền hay một xấp tiền dễ gây phản cảm.

Nguyễn Hồng Hạnh (23 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Rỗi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, con gái ai cũng muốn tỏ tình. “Nếu được ai đó tỏ tình, tôi sẽ rất vui vì nhận được sự quan tâm, đồng cảm của người khác phái. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nhận được lời tỏ tình từ người mình có cảm tình”. Hạnh phúc để bày tỏ.

Xem Thêm: Cập Nhập Thông Tin Ý Nghĩa Số 512 Trong Sim Đẹp … – Số Đẹp AMI

Hạnh cho biết thêm: “Mình thích riêng tư và đơn giản, chỉ cần vài câu nói, vài cử chỉ, không cần phải tỏ tình hay tốn kém. Với mình, chỉ cần hai người và một người bạn trai ngỏ lời. Hoặc cả hai nữa. Bên có quan hệ đặc biệt thì một bên nói trước, một bên xác nhận quan hệ nhưng phải gặp mặt trực tiếp, không nhắn tin.”

Còn Đặng Lan Vy (23 tuổi, phóng viên làm việc tại quận Bình Thạnh) cho biết cô cảm thấy việc tỏ tình của một nhóm bạn trẻ chỉ là khát khao chinh phục nhau, thể hiện bản thân. Thể hiện bản thân bạn. “Đây là sự dũng cảm và nghịch ngợm của tuổi trẻ, nhưng suy cho cùng, những ai từng trải sẽ thấy hơi lố bịch”, Lan Wei chia sẻ.

“Tất nhiên, cô gái nào cũng muốn được người mình yêu tỏ tình. Nhưng với tôi, không cần phải là một lời hứa hoa mỹ hay khoa trương. Đơn giản đủ để tin rằng sau này người ấy sẽ ở bên mình. Tôi thích kiểu Chỉ là một lời tỏ tình mà hai người biết thôi”, Lan Vy nói.

Xem Thêm: Bỏ túi các phương pháp dạy bé tập viết bảng chữ cái hiệu quả

Xem Thêm : Từ vựng tiếng Trung về sắt thép Thông Dụng Nhất

Theo quan điểm của Lanwei, lời tỏ tình tế nhị và thành công nằm ở sự thấu hiểu. “Bởi nếu bạn không hiểu, không biết đối phương thích gì, muốn gì thì làm gì cũng vô ích”, cô chia sẻ.

Phải cân nhắc khi nhận tội trước công chúng

Thạc sĩ tâm lý Đặng Hoàng An (chuyên gia giao tiếp tổng đài 1020) chia sẻ, với giới trẻ Việt, tỏ tình không còn xa lạ. Đây là một hình thức du nhập văn hóa từ các nước phương Tây. Hoàng An cho biết: “Chúng ta có thể hiểu đại khái rằng tỏ tình là việc một người bày tỏ tình cảm, cảm xúc bên trong cũng như bên ngoài với một ai đó.”

Các bạn trẻ cần cân nhắc nhiều điều để bày tỏ tình yêu thành công

Theo thạc sĩ Hoàng An, thời gian gần đây có nhiều cách giới trẻ thường sử dụng để tỏ tình như gây chú ý trên mạng xã hội, quà khủng, đắt tiền hay trào lưu mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo Thượng tọa Hoàng An, các bạn trẻ thường vấp phải những bình luận trái chiều khi tỏ tình nơi công cộng đông người mà không may bị người tỏ tình từ chối. Vì vậy, các chuyên gia tư vấn cho rằng các bạn trẻ cần nhớ rằng hình ảnh của mình sẽ bị phát tán, gây phản cảm hoặc phẫn nộ từ những người xung quanh. “Nếu thất bại sẽ gây ảnh hưởng tâm lý cho cả hai bên. Không những vậy, hình thức tỏ tình này còn gây ra những lời bàn tán của những người xung quanh, thậm chí rơi vào trạng thái thất vọng, chán nản hay trầm cảm”, anh Huang An nói . /p>

Vì vậy, Huang An đề nghị các bạn trẻ nên dự đoán khả năng thành công và tìm hiểu sở thích của nhau trước khi tỏ tình, để tìm một nơi hợp lý để tỏ tình và chấp nhận đồng thời đối mặt với mâu thuẫn. Thật vậy, bạn nên chia sẻ nỗi buồn của mình với những người thân thiết khi thú nhận thất bại của mình.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Sân Vườn