Bạn giữ tiền ở đâu? | Prudential Việt Nam

Bạn giữ tiền ở đâu? | Prudential Việt Nam

Tiền ở đâu

Video Tiền ở đâu

Để sống thoải mái, bạn nên bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay. Tuy nhiên, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình huống cần sử dụng tiền trước khi số tiền tích lũy đạt được số tiền mong muốn. Việc phân chia số tiền cho từng mục tiêu khác nhau và tìm đúng nơi để gửi tiền sẽ giúp việc tiết kiệm của bạn hiệu quả hơn.

Bạn Đang Xem: Bạn giữ tiền ở đâu? | Prudential Việt Nam

Tiền gửi chi phí sinh hoạt ở đâu?

Chi phí sinh hoạt hàng ngày là chi phí cố định cần thiết để duy trì các nhu cầu cơ bản. Giữ tiền mặt trong ví được xem là cách tiết kiệm hiệu quả vì bạn có thể ăn uống, du lịch “bây giờ và mãi mãi”.

Thẻ ghi nợ cũng là một lựa chọn tốt để theo dõi chi phí hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, khi cần rút tiền mặt hoặc thực hiện giao dịch, bạn cần cân nhắc các chính sách và phí dịch vụ của ngân hàng để tiết kiệm chi phí.

Cho dù chọn gửi tiền vào ví hay tài khoản ngân hàng, bạn luôn cần ước tính số tiền mình sẽ cần trong một ngày hoặc một tuần để tránh “bội chi” hoặc phụ phí ngân hàng quá mức do thực hiện nhiều giao dịch.

Bạn có nên gộp chi phí khẩn cấp với khoản tiết kiệm của mình không?

Đầu tiên, bạn cần tự hỏi: “Đây có phải là trường hợp khẩn cấp không?”. Câu trả lời “có” không áp dụng nếu bạn thèm một bữa ăn ngon sau một tuần dài làm việc hoặc một chai nước hoa đang giảm giá. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng chỉ nên sử dụng quỹ khẩn cấp cho những trường hợp khó khăn mà bạn không thể lường trước được như thất nghiệp, thiên tai, tai nạn…

Xem Thêm: Viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu?

Nên có quỹ khẩn cấp cho các tình huống không thể lường trước

Xem Thêm : Khám phá Hang Én – Oxalis Adventure

Các quỹ khẩn cấp nên được lưu trữ ở nơi có thể dễ dàng truy cập khi cần. Tài khoản tiết kiệm với kỳ hạn linh hoạt là một lựa chọn tốt. Hãy cẩn thận không sử dụng số tiền này trừ khi bạn thực sự cần nó.

>>>Có thể bạn quan tâm:Những sai lầm mà mọi người mắc phải trong tài chính cá nhân

Bạn cũng có thể nghiên cứu các gói bảo hiểm khẩn cấp vì các chuyên gia có thể giúp bạn đánh giá mức độ khẩn cấp để kiểm soát hiệu quả chi phí của mình.

Tiết kiệm trung hạn nên gửi vào đâu?

Tiết kiệm trung hạn không nên được hiểu đơn thuần là tiết kiệm có mục tiêu, mà là các khoản đầu tư sinh lời tạo ra thu nhập thụ động trong vòng chưa đầy 5 năm. Lợi nhuận có thể được sử dụng để hưởng thụ ngắn hạn như: một chuyến du lịch dài ngày, một khóa học ngắn hạn về phát triển bản thân hoặc để tiết kiệm dài hạn…

Xem Thêm: Kinh đô của nhà nước Văn Lang đặt ở đâu?

Nói chung, ngân hàng là một lựa chọn tiết kiệm trung hạn phổ biến. Tuy nhiên, lãi suất của hình thức này thường không cao. Bên cạnh đó, hình thức kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ và đầu tư, nhờ lãi suất cao và ổn định, có thể hỗ trợ tài chính trong những trường hợp rủi ro, đang dần được xem là phương án lý tưởng.

Đâu là nơi tốt để gửi tiền tiết kiệm dài hạn?

Tiết kiệm dài hạn là để đạt được một mục tiêu cần đạt được trong thời gian 5 năm. Đó có thể là số tiền cần thiết cho một chuyến du lịch dài ngày đến một điểm đến mơ ước, chẳng hạn như đến châu Âu, hoặc quỹ đầu tư để sở hữu một tài sản lớn (như mua nhà, xe hơi) hoặc bắt đầu một dự án. của bạn.

Tài sản này nên được đặt trong tài khoản ngân hàng dưới dạng một mục riêng biệt, được tích lũy hàng tháng và không bao giờ được rút ra. Ngoài ra, tiết kiệm dài hạn có thể được tạo ra bằng cách đầu tư vào tiết kiệm trung hạn. Bạn có thể làm điều này nếu bạn giảm thiểu nhu cầu tiết kiệm trong trung hạn.

Xem Thêm : Biển số xe 84 ở tỉnh nào? Biển số xe Trà Vinh là bao nhiêu?

>>>Đừng bỏ lỡ:Bạn nên tiết kiệm hay mua bảo hiểm nhân thọ?

Chi phí giáo dục nên được ghi vào đâu?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ tích luỹ giáo dục, gây quỹ học vấn cho con

Xem Thêm: 22 là tỉnh nào? Biển số xe 22 ở đâu? Tuyên Quang và những điều

Đây được coi là khoản tiền thứ hai thường “mập mờ” với khoản tiết kiệm. Bạn có thể đã có ngân sách cho các kế hoạch tương lai của con mình, nhưng chi phí biến đổi khi con bạn vào đại học có thể khiến toán học của bạn xa rời thực tế. Vào thời điểm đó, giải pháp mà các gia đình lựa chọn thường là tìm nguồn vốn vay để đảm bảo tương lai cho con cái họ. Tuy nhiên, lãi suất cũng là điều mà phụ huynh nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn giải pháp này.

Bên cạnh việc tìm nguồn vốn vay, một trong những cách an toàn nhất để tích lũy tiền cho việc học của con bạn là đăng ký một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tích lũy học vấn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm pru-tương lai tươi sáng, một kế hoạch tài chính giúp cha mẹ tích lũy vốn cho kế hoạch học vấn của con cái, đồng thời sẽ được hỗ trợ tài chính trong một số trường hợp rủi ro. .

>>>Xem thêm:

  • Những lý do khiến bạn không tiết kiệm được tiền

  • Cách chuẩn bị cho hiệu ứng domino của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu

  • Nên chọn kênh đầu tư nào để an toàn và sinh lời?

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống