Đoán tủ đề văn, coi chừng phải ‘trả giá’

Đoán tủ đề văn, coi chừng phải ‘trả giá’

Bói đề văn

Video Bói đề văn

Dù biết chủ đề học bị “đắp chiếu” nhưng nhiều sinh viên vẫn chọn cách học này?

Bạn Đang Xem: Đoán tủ đề văn, coi chừng phải ‘trả giá’

“Nên đọc chứ không nên học”

Đây là chia sẻ của bạn Lê Quantang Huy, sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM với các thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Huy là 1 trong 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tú tài 2021. Theo ông Huy, các em học tủ hy vọng sẽ qua được kỳ thi vì các em chưa học đủ kiến ​​thức văn, tuy nhiên, thời lượng ôn tập chủ yếu là kiến ​​thức lớp 12, với nội dung nhiều, không thể ôn tập được. giành được nội các bằng cách đoán các câu hỏi.

Xem Thêm : Chị về vẻ đẹp tâm hồn của “ người đàn bà” hàng chài trong truyện

huy nói: “Ngoài ra, các em phải nắm vững kiến ​​thức trọng tâm. Cần duy trì trạng thái chuẩn bị mọi lúc cho mọi tác phẩm, các dạng câu hỏi, nắm vững nội dung, nghệ thuật của tác phẩm, nhất là phần Chủ đề của luận án. Thà đọc sách còn hơn học. Hãy nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi”. hãy học cho nó vì đôi khi bạn phải “trả giá” rất đắt.

Từ khóa dự đoán chủ đề năm 2022 trên google cho hàng nghìn kết quả

Trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Đồng Tháp với số điểm 8,5 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, Lê Thị Thanh Dung (cựu SV ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM) ) cũng cho rằng học tiên đoán thôi chưa đủ, chỉ cần ôn lại những gì đã học và hiểu sâu về những tác phẩm mình thích. “Học sinh phải nghiên cứu hết tác phẩm rồi mới học, tác phẩm nào gây ấn tượng mạnh thì học sâu hơn, đọc nhiều lần. Tránh tình trạng học một tủ quên tủ khác. Quan trọng nhất là các em phải tự tin và thoải mái. tinh thần và bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất”, Dũng nói.

Chỉ đo những người “chống liệt”

Nghe nhạc, xem youtube để tìm cảm hứng là Phan Minh Quân, cựu học sinh Quảng Nam Uy Xuyên, valedi.hcm, tổng điểm năm 2021 là 28.75, viết và chia sẻ là 9.75. Ngày thi quân sự đang đến gần, bí quyết “chạy nước rút” chính là thả lỏng tinh thần, ôn thi hiệu quả hơn. Quân tâm sự: “Trước khi thi nên đọc hoặc nghe những gì mình có cảm hứng. Chẳng hạn như tụ tập những người yêu âm nhạc, văn học, tin tức để sảng khoái tinh thần và cập nhật tin tức xã hội”.

Xem Thêm : Chữ viết và Văn học Ấn Độ cổ đại

Quân cho rằng việc đoán đề và ôn tập là chuyện rất bình thường, bởi tâm lý học sinh trước kỳ thi thường “bất an” trước số lượng tác phẩm lớn nên thường chọn học một, hai tác phẩm để học. Cảm thấy an toàn, tất nhiên. Tuy nhiên, điều này chỉ đánh giá những em “chống điểm liệt” (điểm liệt), không có đam mê và không cần đạt điểm cao ở các môn khoa học xã hội. “Theo tôi, học tủ là phương pháp rất mạo hiểm. Chỉ cần trên lớp học không đúng bài bản, chắc chắn tâm lý thí sinh sẽ bị ảnh hưởng. Học sinh nên chọn cách học đơn thuần là đọc hiểu nội dung tác phẩm thay vì học vào lúc này , đừng học vẹt Các bài văn mẫu mà nên học thuộc lòng các câu hỏi đọc hiểu. Nếu có thể, hãy học thuộc lòng các luận điểm lớn trong bài. Nói nhiều hơn .

Nhiều học sinh đoán câu hỏi trong các nhóm xã hội mong “rinh tủ”

Bạn nên nói chuyện với giáo viên của mình trước khi thực hiện việc này

Chia sẻ việc ôn thi, cô văn trinh quynh an (giáo viên Ngữ văn Trường THCS Giả Định, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, học sinh cần nắm chắc kiến ​​thức trước khi học. Kiến thức về tất cả các tác phẩm trong khóa học, trong số đó bạn thích tác phẩm nào, hãy nghiên cứu kỹ. “Tâm lý thoải mái nhất là ngồi nghe cả lớp nói, đừng cố suy nghĩ theo ý giám khảo. Hãy viết theo ý mình và những gì mình học được. Trước khi làm bài phải đọc kỹ câu hỏi và phân bổ thời gian hợp lý.” Cô nói.

Thầy An cũng cho rằng, để làm bài tốt, nếu có gì băn khoăn trước kỳ thi, thí sinh nên mạnh dạn “tâm sự” với giáo viên dạy văn để củng cố, nắm vững kiến ​​thức, qua đó có tâm lý thoải mái khi làm bài. Làm bài kiểm tra. .

Việc cho học sinh đoán môn xét tủ là không nên, bởi ai cũng biết khả năng “lật kèo” là rất cao. Đây là ý kiến ​​của thầy Lê Tôn Minh (Trần Văn Trên, giáo viên văn trường THCS tỉnh Bến Tre). Thầy Minh cho rằng, nếu may mắn đến lớp mà học sinh không có kỹ năng làm bài thì sẽ không giải được bài và điểm cũng không cao. “Vậy tại sao chúng ta lại đặt tương lai của mình vào một trò chơi may rủi, khi cơ may nhiều hơn may mắn?”, Minh nhấn mạnh.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục