Thuyết minh về lễ hội đua thuyền | Văn mẫu 9 hay nhất

Thuyết minh về lễ hội đua thuyền | Văn mẫu 9 hay nhất

Thuyết minh về lễ hội đua thuyền

Chủ đề: Giới thiệu về Lễ hội đua thuyền

Bạn Đang Xem: Thuyết minh về lễ hội đua thuyền | Văn mẫu 9 hay nhất

Trang tính

Xem Thêm : Công thức tính vận tốc trung bình dễ nhất 2022

Việt Nam được biết đến là đất nước có nhiều cảnh đẹp, với những di tích lịch sử hàng trăm nghìn năm, đặc biệt là mảnh đất vàng của những lễ hội truyền thống, với những nét văn hóa đặc sắc. Mỗi khu vực là khác nhau. Trong số đó, Lễ hội Regatta là vẻ đẹp lâu đời và nổi tiếng nhất.

Mùa xuân luôn là mùa của niềm vui và lễ hội, vì vậy vào dịp đầu năm mới, hương vị thiên nhiên của vạn vật đang lên men, người ta thường tổ chức lễ hội để đầu năm mới. Chúc mừng năm mới, tuyệt vời. Lễ hội Đua thuyền cũng mang những ý nghĩa tuyệt vời đó. Mỗi lễ hội đều có ý nghĩa tượng trưng riêng và đều chứa đựng những nét đẹp tinh hoa của đất nước. Nếu như Lễ hội cồng chiêng và múa thể hiện nét đẹp văn hóa âm nhạc dân gian của người dân núi rừng thì Lễ hội đua thuyền cần sức bền, sức khỏe, sự nhanh nhẹn thể hiện khí phách, tinh thần thi đấu quyết liệt của đồng bào các dân tộc. Tinh thần này đã đi vào lịch sử với Cuộc chiến chống xâm lược, phát triển mạnh mẽ trong văn học và nay được tái hiện chân thực một lần nữa qua lễ hội đua thuyền truyền thống.

Festival chèo Việt Nam được tổ chức hàng năm, quy mô rất lớn, được tổ chức ở nhiều đơn vị trong cả nước, tôi xin nói sơ qua về một số địa điểm ven sông ở Đà Nẵng. Sông Hàn, sông Lê – Lễ hội đua thuyền Quảng Bình được tổ chức trên dòng sông Kiên êm đềm nước chảy v.v. Hội chèo là hình ảnh của dân tộc, nó luôn sôi động, gắn kết với các hoạt động văn hóa một cách sôi nổi, luôn biết chuyển mình để nâng cao tinh thần dân tộc, đoàn kết một lòng, hoàn thành mục tiêu đề ra, thái độ hăng hái của những tay đua, những cổ vũ cuồng nhiệt Âm thanh, sự đồng thuận của khán giả, dường như đã mang đến một Hội xuân đặc sắc, rộn ràng và sống động trên từng nét mặt, từng cử chỉ, từng ngôn ngữ của mọi người. những người tham gia.

Xem Thêm : Mục lục

Cuộc đua thuyền tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực ra nó rất quan trọng đối với một người về thể chất, để những mái chèo có thể nhanh và mạnh. Các cuộc đua thuyền có sự tham gia của nhiều đội, vì vậy mỗi đội mặc một bộ trang phục khác nhau để giúp phân biệt đồng đội với đối thủ. Trên thuyền có khoảng 20 người, vì ai cũng cầm một tay chèo nên làm sao để chèo nhanh nhất, mạnh nhất và đều nhất cần có sự hợp sức của tất cả những người tham gia, đồng thời cũng đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn, khéo léo của nhiều yếu tố, sự dẻo dai của tay chèo. , Sức mạnh chèo nước lớn, tinh thần đồng đội của sức mạnh tích băng, con thuyền nhỏ giữa sóng lớn đến từ mọi cuộc thi.

Tiếng trống vang lên, các đội vào vị trí, cuộc đua kết thúc, đội nào về đích trước là thắng cuộc. Tuy nhiên khi chèo thuyền cũng có một số tình huống đoàn có thể bị rơi xuống nước, lúc này sẽ có áo phao cứu bạn. Không khí của các cuộc đua thuyền luôn diễn ra vô cùng náo nhiệt, và đó cũng là nét đẹp thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam, những người dường như hiểu được vẻ đẹp của tình đồng đội. Đoàn kết dân tộc, một đất nước không chỉ giàu truyền thống mà còn có những nét đẹp rất riêng trong từng hoạt động văn hóa.

Thực tế, Việt Nam không phải là nước duy nhất tổ chức lễ hội chèo, một số nước như Thái Lan, Trung Quốc… Đồng thời, trong thời đại công nghệ hiện đại và những giá trị tiên tiến, đây cũng là một hướng đi vào một thời đại mới đối với thế hệ trẻ.cách ghi nhớ. Văn hóa lịch sử, truyền thống, linh thiêng để bồi đắp thêm niềm tin vào những giá trị lịch sử trường tồn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục