Tập làm văn lớp 3: Kể về một người hàng xóm mà em quý mến

Tả về người hàng xóm

Soạn bài tập làm văn lớp 3: Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý là lời giải trang 68 Vở bài tập Tiếng Việt 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các kĩ năng viết và hoàn thành bài văn tự sự lớp 3. , vui lòng tham khảo để biết chi tiết.

câu 1 trang 68 sgk tiếng việt lớp 3 tập 1

Hãy kể cho tôi nghe về một người hàng xóm mà bạn thích.

Bạn đang xem: Tả về người hàng xóm

Học sinh tham khảo các bài văn mẫu sau:

– Ví dụ 1:

 • Bà là hàng xóm thân thiết của tôi.
 • Cô ấy là một nhà báo đã nghỉ hưu.
 • Cô ấy rất dịu dàng, tốt bụng và chăm sóc cây cối rất giỏi.
 • Bà rất yêu tôi và thường dạy tôi bài tập về nhà.
 • Tôi yêu bạn rất nhiều.
 • – Ví dụ 2:

  • Cô Qiuhong là hàng xóm yêu thích của tôi, cô ấy hơn 30 tuổi.
  • Cô ấy là kỹ sư nông nghiệp.
  • Gia đình tôi yêu bạn rất nhiều.
  • Cô ấy gần gũi với gia đình tôi và cô ấy quan tâm đến việc học hành của tôi.
  • Tôi coi bạn là gia đình của mình.
  • câu 2 trang 68 sgk tiếng việt lớp 3 tập 1

   Trong một đoạn văn ngắn, viết lại những gì bạn vừa nói.

   Xem Thêm: 9999 Tus buồn ngắn, tâm trạng về tình yêu cuộc sống hay nhất 2022

   Học sinh tham khảo các đoạn văn sau:

   Giới thiệu về Hàng xóm Hạng 3 Mô hình 1

   Người hàng xóm yêu thích của tôi là anh minh. minh đang là học sinh lớp 10 trường năng khiếu thành phố. Ai cũng khen cháu học giỏi, ngoan ngoãn, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Tôi thích chơi cầu lông với anh trai tôi mỗi buổi chiều. Em yêu anh rất nhiều.

   Giới thiệu về hàng xóm lớp 3 mô hình 2

   Chị gái của Mai là hàng xóm thân yêu của tôi. Cô ấy là học sinh lớp tám ở trường cấp hai cạnh tôi. Mai là một học sinh rất giỏi, chăm chỉ và tốt bụng. Mỗi khi có nhiệm vụ gì khó khăn, ngày mai tôi lại mang đến cho chị. Tôi yêu cô ấy rất nhiều.

   Hãy kể về người mẫu lớp 3 hàng xóm lớp 3 của em

   Chú Sun là hàng xóm của tôi. Bác ba mươi tám tuổi. Chú là cảnh sát biển. Tôi rất tự hào về bạn mỗi khi tôi nhìn thấy bạn trong bộ đồng phục màu xanh của bạn. Vì ước mơ của em là được làm cảnh sát bảo vệ đảo. Tôi phải ở đảo nhiều ngày mới được về một lần. Mỗi lần tôi về, chú tôi sẽ mua kẹo cho tôi. Anh ấy cũng kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện hay và bổ ích. Chú Sơn giống như một người bạn đối với tôi.

   Kể về hàng xóm của em trong văn mẫu lớp 3 lớp 4

   Cô Thu Hồng là người hàng xóm rất yêu quý của tôi. Năm nay, cô 30 tuổi. Cô là kỹ sư nông nghiệp. Hằng ngày, chị luôn bận rộn với công việc nghiên cứu “giống cây trồng, vật nuôi” của mình. Cô ấy giúp mọi người ở quê tôi trồng trọt và chăn nuôi để có năng suất cao hơn. Gia đình tôi rất yêu quý cô ấy và đánh giá cao công việc của cô ấy. Cô ấy rất gần gũi và thân thiện với gia đình tôi và cô ấy cũng quan tâm đến việc học của tôi. Mẹ thường khuyên em chăm chỉ học hành, nghe lời thầy cô, cha mẹ. Tôi rất biết ơn bạn và tôi coi bạn là gia đình của tôi.

   Kể về xóm em trong văn mẫu lớp 3 lớp 5

   Nhà tôi ở cạnh nhà cô ấy. thu hong là hàng xóm gần nhất của tôi. Cô năm nay bốn mươi tuổi. Cô ấy là một kỹ sư nuôi ong. Một lần, cô ấy đi công tác xa về và tặng tôi một cuốn truyện. Đó là một món quà nhỏ, nhưng là cuốn sách hay nhất tôi từng đọc. Cô ấy có dáng người nhỏ nhắn với mái tóc đen. Cô ấy rất quý những đứa trẻ hàng xóm. Đôi khi, cô ấy kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện. Một lần, tôi đến nhà cô chơi, sơ ý làm vỡ chậu hoa. Tôi đã xin lỗi cô ấy, nhưng thay vì trách móc tôi, cô ấy lại nói với tôi: “Lần sau hãy cẩn thận nhé! Cô ấy là người tốt bụng. Con coi cô như mẹ của mình”.

   Giới thiệu về cậu bạn lớp 6 kiểu mẫu hàng xóm

   Xem Thêm: Mẫu phiếu đánh giá xếp loại Đoàn viên cuối năm mới nhất 2022

   Chú Hằng là hàng xóm của tôi. Năm nay, bạn bốn mươi tuổi. Tôi là một y tá trong một bệnh viện thành phố. Bạn là một người rất tốt. Thỉnh thoảng, tôi đến nhà chú tôi chơi. Thầy cho em đường tập đôi khi khó, em còn nhờ thầy giúp. Bạn đã dạy tôi phải nghiêm túc. Tôi rất yêu bạn.

   Hãy kể về người hàng xóm của em lớp 3 mẫu 7

   Cô Tân là hàng xóm tốt của nhà tôi, năm nay cô ấy khoảng ba mươi bảy tuổi. Cô là giáo viên tại Trung tâm tiếng Anh. Khuôn mặt tròn của cô ấy trông rất tử tế. Hàng ngày với dân làng, bà rất gần gũi và đầy tình thương. Những lúc rảnh rỗi, cô ấy thường về nhà nói chuyện ân cần với bố mẹ tôi. Nếu hàng xóm cần giúp đỡ công việc gì, bà cũng sẵn lòng giúp đỡ. Đôi khi vào mùa hè, cô ấy thậm chí còn cho hai anh trai của mình đi bơi trong bể bơi với các con của cô ấy. Sống cùng khu phố, tôi luôn ước ao có thêm nhiều người hàng xóm tốt bụng như bác để xóm luôn rộn rã tiếng cười.

   >>Tham khảo: Bài văn mẫu lớp 3: Viết một bài văn ngắn về người hàng xóm mà em yêu thích

   ………………………………………….. . . …………………………………………. ….

   Những bài văn tả người, sự vật, sự việc được vndoc.com tuyển chọn gửi tới các em học sinh tham khảo và vận dụng. Qua đó các em làm quen với văn miêu tả, ở lớp 3 văn miêu tả đòi hỏi phải học nâng cao hơn lớp 3 nên các em cần có kĩ năng miêu tả tinh tế hơn ở mỗi lớp, giáo viên cần lưu ý để các em có thể tìm hiểu thêm Bài văn mẫu tả người hàng xóm tốt bụng lớp 3 hay.

   Bên cạnh bài Tập làm văn lớp 3 Kể về người hàng xóm thân yêu, các em có thể tham khảo thêm đề thi lớp 3 và đề thi học kì 3 lớp 2 để chuẩn bị cho kì thi. Kết quả bài kiểm tra toán lớp ba đạt điểm cao. Mời các bạn tham khảo, luyện tập và cập nhật thường xuyên.

   Xem thêm: Tên Hán Việt cho con gái toát lên vẻ đẹp đài cát và nhiều phúc khí

   Xem thêm:  Đề cương ôn thi học kì 1 môn Địa lý lớp 9 năm 2021 - 2022 Ôn tập kiểm tra cuối kì 1 Địa 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *