Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi Lớp 8

Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi Lớp 8

Thuyet minh cay but bi

Đời cầm bút thật là kỳ diệu, lúc đó có vui có buồn, sướng có sầu, khổ có sướng. Bao thế hệ ngàn đời nay vẫn tồn tại, cũng chỉ vì “

Bạn Đang Xem: Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi Lớp 8

Bút bi là vật dụng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong giới học sinh và dân văn phòng. Mỗi cây bút giúp ta viết nên những nét thẳng tắp, tròn trịa trên trang giấy, lưu giữ những kỷ niệm và vô vàn tri thức. “Nét chữ là nét chữ”, qua nét chữ, người ta có thể hiểu được phần nào nét chữ qua nét chữ.

Xem Thêm : Top 15 bài văn biểu cảm về loài cây em yêu

Bút bi, còn được gọi là bút bi, được cấp bằng sáng chế đầu tiên bởi John J. vào năm 1888. Sáng tạo ồn ào. Năm 1930, László bíró, người Hungary, lấy cảm hứng từ dấu chân của những đứa trẻ đang chơi trong công viên do một mảnh đá cẩm thạch chạy trong vũng nước để lại, và cùng anh trai nảy ra ý tưởng phát minh ra nó. Đã tạo ra chiếc bút bi hiện đại ngày nay.

Cấu tạo của chiếc bút bi khá đơn giản. Mỗi cây bút chủ yếu có 3 bộ phận chính là nắp bút, ruột bút và phần điều chỉnh cuối cùng là thân bút. Vỏ bút được làm bằng nhựa tổng hợp hoặc kim loại và có chức năng bảo vệ bút bên trong. Vỏ bút có hình trụ, thường dài khoảng 15cm-17cm, nhỏ dần về phía đầu bút.

Bên trong bút là một miếng nhựa hình trụ nhỏ nằm bên trong vỏ và chứa mực. Việc nạp lại được gắn vào ngòi kim loại. Ngòi chứa một viên bi rất nhỏ. Phần điều chỉnh của bút gồm nút đóng mở bút khi sử dụng và lò xo ngắn khoảng 3-4 cm, một số loại dùng nắp đậy bút khi không sử dụng để mực không bị khô.

Hiện nay có rất nhiều loại bút bi được bày bán. Theo đặc điểm, bút bi có thể được chia thành sử dụng một lần và nạp lại thay thế. Loại dùng một lần được làm bằng nhựa và không thể tái sử dụng khi hết mực. Hộp mực có thể nạp lại thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa chất lượng cao. Loại ống mực và đầu bi này được kết nối với nhau. Khi hết mực thì thay ống mực để tiếp tục sử dụng.

Xem Thêm : Công thức tính quãng đường

Bút bi được bán khá rẻ, phù hợp với túi tiền của học sinh. Mỗi chiếc bút thường có giá từ 3000-4000 đồng, nhiều loại bút nhập khẩu đắt hơn và chất lượng tốt hơn. Bút được bán nhiều ở các cửa hàng tạp hóa, nhất là khu vực gần trường học, hay khu vực tập trung nhiều trung tâm hành chính

Thực tế cuộc sống chứng minh sự cần thiết của chúng. Mỗi cây bút bi là một công cụ hữu ích và rất thuận tiện cho mọi người. Nó có nhiều ưu điểm đặc biệt như sử dụng tiện lợi, giá thành rẻ, hình thức đẹp, kích thước nhỏ… đặc biệt là viết nhanh, viết đẹp nên được nhiều người sử dụng. Sự ra đời của bút bi thực sự là một cuộc cách mạng trong con người viết và bảo tồn văn hóa.

“Nếu có kiếp sau, tôi muốn cầm bút. Viết bài hát về quê hương, viết chồi xanh tuổi cắp sách đến trường. Áo vải đã lấm tấm vài vết sờn…!”

Cây bút như người bạn tốt của chúng ta. Nét chữ, qua sự chăm chút và khéo léo của cả hai bàn tay, đã tạo nên những đường nét mềm mại, chứa đựng cả tấm lòng của người viết.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục