Vi hành và hành vi

Vi hành là gì

Vi hành là gì

(baonghean) – Thời gian gần đây, báo chí thường viết bài, đưa tin, đưa tin về nhiều lãnh đạo trẻ vừa chọn cách “ứng xử” để tìm hiểu những vấn đề liên quan đến “thế nước, đời con”. Tất nhiên, hãy rời khỏi phòng máy lạnh và đi sâu vào cuộc sống để nắm bắt, hiểu và thấy rõ bản chất của sự việc, từ đó có biện pháp giải quyết bức xúc một cách phù hợp, kịp thời, triệt để. Nó rất phổ biến và cần thiết trong nhân dân. những việc cần làm.

Bạn Đang Xem: Vi hành và hành vi

Tuy nhiên, điều cần trao đổi, làm rõ ở đây là cách hiểu về hai từ “ứng xử” là chưa thấu đáo và hoàn toàn chưa đúng. Sự thiếu chính xác đó có thể do tác giả gây ra, hoặc cũng có thể do người thực hiện tác phẩm hoặc không hiểu ý nghĩa, hoặc cố tình dẫn dắt sự việc theo hướng đó để đạt được mục đích ngoài tác phẩm.

Đầu tiên bạn cần hiểu “hành vi” là gì. Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ, trang 1112 có định nghĩa: “Hành là cải trang đi ra ngoài, không cho ai biết (nói đến người quan trọng). Hành của vua là quan sát thần dân”.

Xem Thêm: Tiêu chuẩn đi nghĩa vụ quân sự 2023

Xem Thêm : Bài 1,2,3,4 trang 9 SGK hóa học lớp 9: Một số oxit quan trọng

Vậy là rõ rồi. “Hành vi hành chính bị che giấu”, che giấu thân phận cao quý và cao quý của mình, lẻn vào dân chúng mà không bị phát hiện, mọi thứ có thể “mắt thấy tai nghe”, mọi thứ diễn ra trong cuộc sống một cách chân thực, không can thiệp, thông qua việc đánh cắp Lăng kính của những lời thì thầm khúc xạ, quan viên báo cáo, cấp dưới của tôi tớ, cái mà ngày nay chúng ta gọi là báo cáo.

Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta lại hành động? Bởi vì, những gì nghe được qua phóng sự hay chương trình thường không tương ứng với thực tế cuộc sống và bóp méo theo chiều hướng của người được tường thuật, trình bày. Bởi trước đây, tiếng phổ thông cũng đạt kết quả theo kiểu “xấu che, tốt khoe”. Thậm chí, họ còn bịa đặt, xuyên tạc để làm lợi cho mình và hại người khác. Vì vậy, nhà vua có lúc phải giả làm chủ tình thế, có những sắc lệnh để ứng xử hợp với thực tế và hợp lòng dân, để yên sông núi.

Dù xuống được lòng dân thì có gì đâu mà giá võng hừng hực, cờ bay khắp trời, tiền tung hô, cờ, đèn, kèn, trống tung bay khắp nơi, chẳng ai kêu đâu”. hành vi” “Nhưng đó chỉ là phô trương thanh thế. Chẳng sao cả. Mà đi như thế, thường là không thấy được cảnh thật, thấy vật thật, nhất là không nghe được lời thật. Các cảnh, người, đồ vật và từ mà bạn nghe được chủ yếu là biểu diễn.

Xem Thêm: Tệ nạn xã hội là gì? Các loại tệ nạn xã hội hiện nay

Từ góc độ này, so với việc lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cán bộ địa phương của ta đi chỗ này, chỗ kia trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với quần chúng nhân dân thì chưa thể nói là “làm được”. là một hành động thực tế. Để ra công chúng, trở thành một nhóm làm việc. Trước khi đi đều có công văn hoặc điện thoại, người đến người đi, kiểm tra này nọ…

Xem Thêm : Truyền thuyết con Rồng cháu Tiên (hay Sự tích trăm trứng nở trăm con)

Như vậy là đã bị lộ nhưng mục đích chưa bị lộ, không phải là hành vi “cải trang ra ngoài không cho người khác biết”. Vì bộc lộ nên bạn khó tiếp cận, hiểu và nắm bắt được những gì đang diễn ra trong cuộc sống một cách “thầm kín và bất ngờ” của mình. Bởi nơi đây đã sẵn sàng, được dọn dẹp sạch sẽ, lúc nào cũng thấy “đường thông, hè thoáng”, không bao giờ gặp cảnh “ách tắc, tắc đường” hay “bụi, rác” ở bất cứ đâu.

Tôi nhớ cách đây khoảng 1, 2 năm nạn buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn tràn lan, đích thân hai vị bộ trưởng của 2 bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực này đã đích thân xuống chợ Đồng Xuân (Hà Nội) thị sát. , với dòng tít “Bộ trưởng Hành Vi, Thực phẩm sạch như giấc mơ”.

Xem Thêm: VGA Là Gì? Tìm Hiểu Về VGA Onboard Và VGA Rời Trên Laptop?

Trong khi đó, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Vì vậy, cán bộ khi “ra quân” ​​gặp gỡ, đối thoại với quần chúng phải nói đúng, nói rõ đó là gặp gỡ, đối thoại, không nên chơi chữ theo kiểu “làm cho có”. Trước hết, thật sai lầm khi nói như vậy. Thứ hai, nói như vậy không chỉ khiến người khác hiểu sai về khái niệm, mà còn hiểu sai về hành vi, công việc và mục đích của chuyến đi này. Vì anh ấy cho rằng làm và nói như vậy là để đánh bóng danh tiếng của mình hơn là nắm bắt đúng tình hình và giải quyết mọi việc thấu đáo. ảnh hưởng đến uy tín của nhân viên. Vì vậy, đôi khi đây là cách vu cáo, vu khống cán bộ hết sức ngấm ngầm.

Ngày nay, trong thời đại dân chủ, quyền làm chủ đất nước của Nhân dân được khẳng định và thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc, mọi nơi. Do đó, không ai cần phải hành động nữa. Nhưng miễn là quyền làm chủ đất nước của nhân dân được tôn trọng và đề cao. Hãy nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ ràng, nói đúng sự thật và mọi việc cần được giải quyết thấu đáo theo sự thật và pháp luật. Làm cho rõ ràng, nói cho rõ ràng, “giả vờ từ nơi ở ra ngoài để không ai biết” là đủ. Nếu bạn thực sự muốn học hỏi từ tổ tiên của bạn, đừng nói về nó, đừng làm ầm ĩ lên. Nếu công khai thì đừng nhận, đừng để người ta nói là diễn. Bởi vì hành vi bị hiểu sai dẫn đến hành vi bị hiểu sai.

Bàn chải

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *