Phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu

Phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu

Thôi hiệu

Video Thôi hiệu
<3

Phân tích thơ của Lưu Hoàng Hà

Bạn Đang Xem: Phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu

Các bạn đang xem: Phân tích thơ Lưu Hoàng Hà

Tôi. Phân tích Đại cương về thơ của Trung tướng Lưu Hoàng Hà

Trưởng giả còn là một nhà thơ lớn, để lại cho đời nhiều tác phẩm bất hủ. “Hoàng Hạc Tháp” là một trong những bài thơ hay nhất của ông.

2. Nội dung bài đăng

– Tác giả dùng truyện cổ “Hạc vàng” để nói lên những tiếc nuối trước vinh quang năm xưa. Tiếc cho khuôn mặt xưa.- Những suy tư, nuối tiếc ngày xưa.- Viết cảnh ái ân bằng ngòi bút điêu luyện… (Còn tiếp)

Xem Thêm: Ánh sáng trắng là gì? Phân biệt ánh sáng trắng và ánh sáng màu

>>Xem tại đây để biết dàn ý chi tiết về phân tích thơ của Lưu Hoàng Hà

Hai. Bài văn mẫu phân tích bài thơ lầu hoàng hạc của Kiến Tà

Xem Thêm : Giải bài 7, 8, 9, 10, 11, 12 trang 189, 190 Sách giáo khoa Vật lí 11

Văn học Trung Quốc đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thơ Đường, nổi tiếng có Đỗ Phủ, Vương Tương Lâm, Nguyễn Duy, Lý Bạch và các đại thi hào khác để lại nhiều tác phẩm bất hủ. Bài thơ “Hoàng Hạc Lâu” là một trong những bài thơ hay nhất của ông.

“Hạc vàng bay đi đâu, hạc nhà mình đứng”

Hoàng Hạc Lâu là chốn bồng lai tiên cảnh, nơi cảnh đẹp huyền ảo tỏa sáng nơi trần gian. Tác giả mượn sự tích cổ “Hạc vàng” để nói lên những tiếc nuối về quá khứ oanh liệt. Tháp Canghe đứng trơ ​​trọi giữa khoảng không bao la, vẫn hùng vỹ, nhưng có thêm chút gì đó hoang vu, hiu quạnh. Trải qua biết bao chiến tranh, mất mát, đứng giữa nơi này, nhà thơ thấy lòng mình lắng lại, nhớ về mình ngày xưa mà có gì đó run run. Con hạc vàng đã đi xa mất rồi, giờ chỉ còn lại bóng dáng hiu quạnh của tòa cổ thụ, nỗi nhớ mong, nuối tiếc về quá khứ, sự mất mát, trống trải, mất mát, hoài niệm, tiếc nuối đọng lại trong lòng người. kéo dài.

“Hạc vàng đã khuất ngàn năm rồi mây trắng vẫn bay bay”

Xem Thêm: Cách viết một đoạn văn ngắn & đoạn văn mẫu hay nhất 2022

Những cánh hạc vàng bay đi đã lấy đi bao vẻ đẹp lộng lẫy của chốn bồng lai tiên cảnh này. Vẫn là hoàng hạc, vẫn là nơi này, nhưng cảnh sắc không còn đẹp đẽ mộng mơ như xưa. Chỉ có bầu trời trên đầu, mây trắng bồng bềnh như giấc mơ ngàn năm trước. Phải chăng đó là tiếng nói bên trong, trái tim nhà thơ vẫn hết lòng dành cho nó những tình cảm đẹp đẽ, dịu dàng và đáng quý nhất nên càng nhìn vào thực tế lại càng đau xót. Được và mất, đúng và sai, như hư ảo, hư vô – quy luật tự nhiên được tác giả chuyển tải qua từng bức tranh, từng dòng thơ nghe thật thấm thía và đau lòng.

“Sông Hán Dương êm đềm, bãi cổ xanh cỏ um tùm”

Bên bến sông Hanyang, ánh nắng vàng chiếu vào những hàng cây xanh mướt, những thảm cỏ trải dài miên man đẹp đến nao lòng. Tháp Hoàng Hạc dường như đang nghỉ ngơi, đắm chìm trong vẻ đẹp của thế giới, vẻ đẹp của thiên nhiên, dòng sông êm đềm, cây cối xanh tốt, cỏ xanh mướt và ánh nắng vàng rực rỡ. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên cuộn trào vô cùng đẹp đẽ, cuốn hút mà đượm buồn, hoài niệm. Càng xem càng nhớ quê :

Xem Thêm : Đặt tên Hàn Quốc cho con trai hay và ấn tượng ngay khi nghe

“Quê hương khuất trong nắng chiều, dòng sông buồn.”

Buổi trưa thường là thời điểm thức tỉnh và nhắc nhở. Bóng hoàng hôn buông xuống trên thiên đỉnh càng làm cho nỗi cô đơn thêm dày vò, càng làm cho nỗi nhớ nhà thêm da diết, da diết. Hiện thực là lẽ tự nhiên, có bóng chiều, có khói hoa thoang thoảng, nhưng đẹp và buồn, bởi tiếng lòng nhà thơ bị đắm chìm bởi tình yêu, và cảnh vật hiện tại cũng mang màu sắc của nỗi nhớ, màu sắc của tâm trạng:

Xem Thêm: Tính chất hóa học của Phi kim, ví dụ và bài tập – hóa lớp 9

“Trên sông khói sóng ai lo”

Bài thơ “Liễu Hạc” của nhà thơ tuy ngắn gọn nhưng chứa đầy giá trị nhân văn, lời ít mà ý nhiều, ngắn gọn súc tích, tương phản sắc nét, có sức lôi cuốn riêng. Bài thơ này đã trở thành một dấu ấn đẹp đẽ của văn học đời Đường, được nhiều người yêu thích và lưu truyền rộng rãi, tạo nên sức sống bền bỉ cho bài thơ.

———————— Hết————————

Để có thêm kiến ​​thức hay phục vụ cho việc phân tích và học tập, ngoài tài liệu Phân tích thơ Lưu Hoàng Hà ở trên, các em không nên bỏ lỡ: Nhạc sĩ Lưu Hoàng Hà Strong >, Lưu Hoàng Hà Tống Đặc biệt khái quát nội dung và nghệ thuật Bản đồ tư tưởng Lưu Hoàng Hà, để cảm nhận thơ Lưu Hoàng Hà.

Đăng bởi: thpt sóc trăng

Danh mục: Giáo dục

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục