Tháp Eiffel và cảm hứng cho những phiên bản nổi tiếng trên thế giới

Tháp Eiffel và cảm hứng cho những phiên bản nổi tiếng trên thế giới

Tháp ép phen ở đâu

Tháp eiffel là một công trình kiến ​​trúc bằng thép nằm trong công viên champ-de-mars bên bờ sông seine ở Paris, Pháp, được thiết kế bởi kỹ sư gustave eiffel và các cộng sự của ông.

Bạn Đang Xem: Tháp Eiffel và cảm hứng cho những phiên bản nổi tiếng trên thế giới

Công trình được khởi công từ năm 1887 và hoàn thành vào năm 1889 để kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp và chào mừng Triển lãm toàn cầu năm 1889.

Tháp Eiffel vẫn là tòa nhà cao nhất thế giới trong hơn 40 năm. Ngoài việc thiết lập một đài phát thanh và truyền hình cho Paris, tháp Eiffel còn đóng vai trò là một địa điểm du lịch, thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm.

Kể từ khi tháp Eiffel được xây dựng và trở thành biểu tượng của nước Pháp, nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng chục bản sao khác trên khắp thế giới.

Nhiều bản sao đã bị phá hủy và một số bản sao còn sót lại đã trở nên nổi tiếng và được chú ý.

Tháp Blackpool anh ơi

Tháp Blackpool ở Blackpool, Anh, là bản sao lâu đời nhất được biết đến của Tháp Eiffel. Được xây dựng vào năm 1894, tòa tháp cao 158 mét nhanh chóng trở thành điểm tham quan nổi tiếng nhất của thị trấn.

Tháp Blackpool thu hút du khách không chỉ bởi lối kiến ​​trúc gợi nhớ phong cách Pháp mà còn bởi xung quanh tòa tháp là quần thể khu vui chơi giải trí như rạp xiếc, sân khấu biểu diễn, nhà hàng.

Xem Thêm: Nước Mỹ thuộc châu lục nào? Thuận lợi – khó khăn do vị trí đem lại

Sao chép từTháp EiffelLas Vegas, Hoa Kỳ

Bản sao của tháp Eiffel ở Las Vegas thuộc sở hữu của tổ hợp khách sạn Paris Las Vegas có kích thước chỉ bằng một nửa so với bản gốc.

Xem Thêm : Bún đậu mắm tôm: Hà Nội chỉ ăn buổi trưa, Sài Gòn ăn cả ngày

Khách sạn được thiết kế theo chủ đề thủ đô nước Pháp với mô hình tháp Eiffel cao 164,6m, biểu tượng khinh khí cầu của anh em nhà Montgolfier, mô hình Khải Hoàn Môn, mô hình của đài phun nước la fontaine des mers và Place de la Concorde, một Nhà hát 1.200 chỗ ngồi, được gọi là le théâtre des arts.

Tháp Tokyo

Bản sao của tháp Eiffel ở Tokyo là một tòa tháp cao 333 mét được bắt đầu xây dựng vào năm 1958. Ban đầu, tòa tháp được xây dựng để chứa ăng-ten phát sóng truyền hình và đài phát thanh.

Tuy nhiên, chiều cao của nó sau đó không đủ để hỗ trợ các chương trình phát sóng kỹ thuật số trong khu vực, vì vậy chính phủ Nhật Bản đã xây dựng một Tokyo Skytree cao hơn vào năm 2012.

Ngày nay, tháp Tokyo đã trở thành một địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn ở Nhật Bản. Màu đỏ, cam và trắng của nó luôn nổi bật trên nền trời xanh của thành phố và thu hút sự chú ý của người qua đường.

Tháp Eiffel ở Trung Quốc

Tianducheng là dự án bất động sản được Trung Quốc xây dựng tại Hàng Châu vào năm 2007 theo kiểu “sao y bản chính” tại Paris, thủ đô nước Pháp.

Xem Thêm: Đổi bằng lái xe hạng C hết hạn thủ tục NHANH GỌN mới nhất

Thành phố có rất nhiều công trình kiến ​​tạo nổi tiếng như đại lộ Champs Elysées, tòa nhà Haussmann và dĩ nhiên là cả tháp Eiffel thu nhỏ.

Bây giờ thành phố đã trở thành điểm đến của giới trẻ Trung Quốc, đoàn làm phim cần sử dụng bối cảnh của Pháp.

Thâm Quyến cũng có một tòa nhà tương tự vào năm 1993.

Tháp Slobozia, Ru-ma-ni

Trái ngược hoàn toàn với tháp Eiffel nguyên gốc, bản sao slobozia tọa lạc giữa cánh đồng Romania chứ không phải là thành phố Paris nhộn nhịp.

Xem Thêm : Sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) cách trung tâm bao xa

Chủ nhân của nó, một tỷ phú người Romania, đã lên kế hoạch xây dựng một công viên chứa đầy những kiệt tác thế giới. Tuy nhiên, kế hoạch đổ bể khi sự nghiệp của tỷ phú gặp khó khăn.

Công viên chưa hoàn thành, tòa tháp vẫn còn đó. Tuy tòa tháp cao chưa đến 60 mét nhưng cũng thu hút sự chú ý của người qua đường.

Bản sao của tháp Eiffel ởPakistan.

Xem Thêm: Sao y công chứng là gì? Sao y công chứng ở đâu? (2023)

Một trong những bản sao giống nhất của Tháp Eiffel gốc trong danh sách này là ở Pakistan.

Tòa tháp được xây dựng vào năm 2014 và là điểm nhấn của một dự án bất động sản.

Tháp cao 80m, du khách có thể leo lên đỉnh tháp để thưởng ngoạn khung cảnh thành phố như tháp Eiffel thật.

Bản sao của tháp Eiffel ở Tây Ban Nha

Được hoàn thành vào năm 2010 như một phần của dự án công viên đô thị torrejón de ardoz, tòa tháp cao hơn 30 mét.

Cũng như một số dự án công viên khác, tại đây, du khách có thể thưởng ngoạn những bản sao thu nhỏ của nhiều công trình kiến ​​trúc nổi tiếng thế giới.

Tháp Eiffel ở Texas

paris không chỉ là tên thành phố ở Pháp, Mỹ còn có paris ở bangtexas và paris ở Tennessee. Để bắt chước Paris ban đầu, cả hai thành phố đều xây dựng tháp Eiffel của riêng mình.

Điểm nhấn chính là tháp Eiffel ở Texas, được đội một chiếc mũ cao bồi trên đỉnh để đảm bảo tháp cao hơn tháp Tennessee.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống