Có thể bạn chưa biết: mũi Cà Mau thuộc huyện nào? – Viet Fun Travel

Có thể bạn chưa biết: mũi Cà Mau thuộc huyện nào? – Viet Fun Travel

Mũi cà mau ở đâu

Chắc hẳn bạn đã nghe nói về Mae Cain Au và biết rằng đó là đỉnh cao của đất nước chúng tôi. Nhưngcó thể bạn chưa biết: Mei Jin Au ở quận nào? Hãy đọc bài viết du lịch Việt Nam vui vẻ dưới đây để tìm hiểu nhé.

Bạn Đang Xem: Có thể bạn chưa biết: mũi Cà Mau thuộc huyện nào? – Viet Fun Travel

1. Mei Jin Au thuộc quận nào?

Cà Mau là một tỉnh ven biển nằm ở cực nam đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Mũi Cà Mau nằm ở cực Tây của tỉnh Cà Mau, bên bờ vịnh Thái Lan. Đây là xã cuối cùng của nước ta và là nơi có Cột mốc tọa độ Quốc gia. Mũi Cà Mau tọa lạc tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Xiêm, tỉnh Cà Mau.

Mũi Cà Mau thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

Mai Cà Mau cách trung tâm Cà Mau khoảng 100 km, còn có tên gọi khác là Baipengjiao. Là địa điểm du lịch Cà Mau nổi tiếng bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, môi trường thiên nhiên xanh tươi và nhiều món ăn độc đáo. Hàng năm, do được phù sa bồi đắp nên mũi đất bị xói lở nhanh ra biển hàng chục mét.

2. Nên đến Cà Mau vào thời điểm nào?

Cẩm Mau có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, năm chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô:

Xem Thêm: Làm hộ chiếu có được chụp ảnh trước không? – LuatVietnam

– Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mưa nhiều, mực nước sông, rạch dâng cao, tốc độ dòng chảy tăng theo. Nếu đến Cà Mau vào mùa mưa sẽ hơi khó đi một chút, nhưng bạn sẽ được trải nghiệm Cà Mau vào mùa nước nổi, cũng như nhiều món ngon đặc sản chỉ có thể ăn vào mùa mưa Cà Mau.

Xem Thêm : Bài 5: Cách khai báo biến cục bộ và biến toàn cục trong C

Bạn đi du lịch mũi Cà Mau vào mùa nào cũng được, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích du lịch của bạn

– Mùa khô bắt đầu từ tháng XII và kết thúc vào tháng IV. Mùa này khí hậu khô nóng, lòng sông khô nứt. Tuy nhiên, Strong Nose cũng rất thú vị vào mùa khô, bởi bạn có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau như ăn ong, bắt chuột, tát mương…v.v.

Vì vậy, bạn có thể du lịch Mae Cain Au vào mùa nào cũng được, quan trọng là lựa chọn thời điểm phù hợp với nhu cầu và sở thích du lịch của mình.

3. Làm thế nào nhanh chóng bạn có thể di chuyển đến mũi của bạn?

Thông thường để đi được áo choàng bạn phải đi làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Từ nơi bạn sinh sống di chuyển đến Cà Mau: Hầu hết du khách từ các tỉnh miền Bắc và miền Trung sẽ vào Sài Gòn và từ đó di chuyển đến Cà Mau. Du khách từ Cà Mau, một tỉnh lân cận thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long thẳng tiến Cà Mau. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể chọn di chuyển bằng xe buýt, ô tô, xe máy hoặc máy bay.

Xem Thêm: Nước Văn Lang chia làm bao nhiêu bộ? Đứng đầu mỗi bộ là ai?

– Giai đoạn 2: Từ TP.Cà Mau đến mũi Cà Mau: Tuyến này có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy:

+ Đường bộ: Bạn có thể đến bến xe Cà Mau và mua vé xe đi Đất Mũi. Giá vé trung bình là 140.000 đồng/người. Từ Bến xe Cà Mau mỗi ngày có khoảng 4 chuyến xe xuất bến đi Cà Mau. Hoặc bạn có thể đến dat mui bằng xe máy.

+ Đường thủy: Đến Bến xe cao tốc Cà Mau tại số 162 P.Pùi Châu, P.8, TP.Cà Mau, mua vé vào bến xe Đất Mũi. Giá vé cũng khoảng 140.000 đồng/người. Bạn sẽ được thả xuống tại chợ đất mui và sau đó bắt xe ôm đến khu du lịch đất mui.

Xem Thêm : Xem trực tiếp Chung kết Miss Universe 2021 trên kênh nào?

Bạn có thể đi đường thủy từ thành phố Cà Mau đến Đất Mũi

4. Một số địa điểm nổi tiếng ở Cà Mau Kok

Mai Cà Mau là điểm du lịch nổi tiếng ở Cà Mau, sau đây là những điểm tham quan tuyệt vời:

Xem Thêm: Khi nào nên đi kiểm tra chức năng thận? Nên đi khám thận ở đâu?

-Địa danh tọa độ quốc gia: Đây là nơi mà hầu như du khách nào đến đây cũng sẽ chen chân chụp ảnh. Cột mốc tọa độ Quốc gia nằm trong Khu du lịch sinh thái Đất Mũi. Tọa độ của cột mốc này là 0 km và nó được xây dựng vào năm 1995.

– Đài quan sát mũi tàu: Mũi tàu cũng là nơi thu hút nhiều du khách đến chụp ảnh. Đây là một tháp canh có hình con thuyền màu đỏ và những cánh buồm trắng. Từ đây bạn có thể nhìn thấy đảo Potato ở phía xa.

– Rừng ngập mặn: Ở Mũi Cà Mau, rừng ngập mặn tươi tốt với những loại cây đặc trưng như đước, cây mắm, cây bần… Quý khách có thể khám phá, tìm hiểu về nhiều loài gia súc, bò sát, chim, cá, cá sấu, khỉ. .. Ở đây rất sôi động. Rừng ngập mặn Cà Mau là khu dự trữ sinh quyển nổi tiếng của Việt Nam.

Hệ sinh thái đa dạng ở rừng ngập mặn mũi Cà Mau

Với những thông tin về Mũi Cà Mau trên đây, viet fun travel hy vọng đã giải đáp được nhiều thắc mắc của các bạn về vùng đất địa đầu tổ quốc này. Hi vọng các bạn có dịp đến với Mũi Cà Mau sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị và có những trải nghiệm thú vị. Để đặt Tour du lịch Cà Mau vui lòng liên hệ 028 7300 6749.

Tóm lại du lịch Việt Nam rất thú vị

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống