Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

Thắng cảnh quê hương em

Video Thắng cảnh quê hương em

Khắp Việt Nam ta có những danh lam thắng cảnh tiêu biểu, trong bài viết hôm nay giới thiệu về một danh lam thắng cảnh ở quê hương em, tác giả cũng đã đưa chúng ta đi thăm một danh lam thắng cảnh đẹp như vậy. điểm Phố cổ Hội An Phác thảo Giới thiệu điểm du lịch Hãy cho chúng tôi biết về quê hương của bạn hoặc nơi bạn đang ở Mô tả một trong những cảnh quan thiên nhiên yêu thích của bạn và nói về thời điểm bạn đã làm tốt

Bạn Đang Xem: Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

Đề bài: Giới thiệu một danh lam thắng cảnh Địa điểm là ở quê hương của bạn

gioi thieu mot danh lam thang canh o que em

Giới thiệu một danh lam thắng cảnh ở quê em

1. Trình diễn Bài 1: Giới thiệu về Kiến Hồ:

Sau đây là phần giới thiệu chi tiết về Khu thắng cảnh Kiến Hồ

Công việc:

“Bầu trời bên hồ vẫn lấp lánh, hương hoa kinh đô càng nồng…”. Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến hình ảnh Kiến Hồ với những con sóng xanh gợn lăn tăn và bóng người nghiêng mình bên Tháp Rùa. Hồ Jian và quần thể kiến ​​trúc của nó đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ và linh thiêng của Hà Nội – trái tim hồng của cả nước.

Hồ Gươm có từ lâu đời. Cách đây khoảng 6 thế kỷ, theo địa giới hiện nay, hồ gồm hai phần, từ phố Hàng Chuối, qua hai Bà Trưng, ​​Lý Thường Kiệt đến phố Hàng Chuối, thông ra sông Hồng. Nước hồ trong xanh quanh năm, hồ Kiến Hồ còn có tên gọi khác là hồ Lucui.

Vào thế kỷ 15, hồ được đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện đó gắn liền với sự khởi đầu của truyền thuyết vua nhà Hậu Lí – người anh hùng Lí Lai trong cuộc khởi nghĩa Lâm Sơn chống quân Minh xâm lược (1417-1427) – trả gươm cho rùa vàng. Truyền thuyết kể rằng khi Li Lai nổi dậy ở Blue Mountains, một người nào đó đã tìm thấy một thanh kiếm, và sau đó chính anh ta đã nhặt được một chuôi kiếm trong rừng. Khi lưỡi kiếm được gắn vào chuôi kiếm, từ “Yi Tian” – “Yi TianYi” sẽ tỏa sáng trên lưỡi kiếm. Thanh kiếm này đã ở bên tôi trong suốt cuộc chiến chống lại Ming Kou. Khi lên ngôi, định đô ở Thăng Long, trong một lần vua đang du ngoạn bằng thuyền trên hồ Lục Quy thì một con rùa bất ngờ xuất hiện.

Xem Thêm: Mẫu bài thu hoạch môn học? Cách viết bài thu hoạch môn học?

Xem chi tiết bài viết mẫu tại đây.

2. Bài mẫu 2: Giới thiệu về Vịnh Hạ Long:

Xem Thêm: Tuyển Tập 10 Bài Thơ Hay Nhất Để Đời Của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Phần giới thiệu về Vịnh Hạ Long cung cấp cho người đọc những thông tin thú vị về vị trí, đặc điểm và cảnh quan độc đáo của khu vực.

Công việc:

Xem Thêm : Bài 1,2,3 ,4,5 trang 26,27 sách Toán 7 tập 2: Khái niệm về biểu thức

Khi nhắc đến danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử ở Việt Nam, không thể không nhắc đến Vịnh Hạ Long. Tên này được biết đến với tất cả người Việt Nam. Nó không chỉ đẹp ở hiện tại hay tương lai mà nó còn đẹp cả ở quá khứ trong câu thơ của nguyễn khoa diem: “Con gà quê con, con cóc cũng biến Hạ Long thành cảnh”. Mới đây, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO đưa vào danh sách là một trong bảy kỳ quan thế giới. Vậy không biết Hạ Long có được vinh dự lớn như vậy không?

Ở Vịnh Hạ Long còn có truyền thuyết kể rằng Ngọc Hoàng sai rồng mẹ mang theo đàn rồng con xuống giúp dân Việt đánh giặc. Ngay khi Long tộc đến với thế giới, các tàu địch từ biển lần lượt chạy vào bờ. Con rồng khổng lồ lập tức phun lửa đốt cháy thuyền giặc, có con rồng phun ngọc trai xây những bức tường đá cao chót vót để đập nát thuyền địch, chặn đường tiến quân của quân ngoại bang.

Xem Thêm: Mẫu bài thu hoạch môn học? Cách viết bài thu hoạch môn học?

Xem chi tiết bài viết mẫu tại đây.

3. Bài mẫu 3: Giới thiệu về Tháp một trụ:

Chùa Một Cột là một trong những di tích nổi tiếng của Việt Nam và bài thuyết trình sẽ cung cấp những thông tin thú vị về nơi này.

Công việc:

Chùa một cột tọa lạc tại địa điểm chùa Dianyou ở làng Qingbao, Quảng Đức vào thời điểm đó. Nơi đây vẫn được biết đến là ngôi chùa một cột ba công nằm gần Lăng Hu Sur ở Hà Nội.

Khởi công xây dựng vào ngày 10/1049 âm lịch. Trước kia, chùa có nhiều tên gọi khác nhau như chùa Nhất, điện hữu tự, liên hoa đài. Theo tìm hiểu, ngôi chùa được xây dựng theo giấc mơ của vua Li Taizong (1028-1054). Ngày xưa vua Lý Thái Tông nằm mộng thấy Bồ tát Quán Thế Âm ngồi trên tòa sen dẫn ông đến đài. Sau khi nhà vua tỉnh dậy, ông đã ra lệnh cho những người hầu của mình xây dựng ngôi chùa theo gợi ý của nhà sư Zen Zhi, nhà vua đã xây dựng ngôi chùa theo ý tưởng thiết kế của Zen Zhi.

Chùa là một công trình kiến ​​trúc bằng gỗ, phần dưới là cột đá tượng trưng cho đài sen, phần trên là đài sen. Tượng Quán Thế Âm được tôn trí bên trong. Mãi đến năm 1105, vua Lý Nhân Tông mới mở rộng việc xây dựng chùa và cho xây thêm hồ linh chiểu. Sau này, tháp chỉ còn giữ lại một tháp nhỏ như ngày nay. Tháp gồm một đài sen hình vuông, mỗi cạnh tháp dài 3m, đỉnh tháp uốn cong, đứng trên một cột đá cao 4m, đường kính 1,2m, hai cột đá chồng lên nhau. để tạo thành một khối.

Xem Thêm: Mẫu bài thu hoạch môn học? Cách viết bài thu hoạch môn học?

Xem chi tiết bài viết mẫu tại đây.

4. Ví dụ Bài 4: Giới thiệu về phong nha:

Giới thiệu những di tích hang động phong phú với những thông tin khách quan, cụ thể sẽ mang lại những kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc.

Công việc:

Cứ nhắc đến những địa điểm du lịch hấp dẫn ở nước ta, người ta sẽ nghĩ ngay đến Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, Phan Thiết… nhưng một trong những địa điểm nổi tiếng không thể không kể đến hang động. Chồi – Di sản Văn hóa Thế giới. Sự kỳ diệu của động phong nha mang đến cho du khách cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên. Hang động đàng hoàng là món quà của thiên nhiên ban tặng cho đất nước chúng ta.

Xem Thêm : Hóa 10 Kết nối tri thức Bài 5: Cấu tạo của bảng tuần hoàn các

Động Phong Nha nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha-Gebang, là một vườn quốc gia thuộc tỉnh Bố Trạc và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đông Hải khoảng 50 km về phía Tây Bắc và cách thành phố Đông Hải khoảng 500 km về phía Nam. Thủ đô Hà Nội. phong nha – ke bang nằm trong vùng núi đá vôi rộng khoảng 200.000 ha. Vườn quốc gia bao gồm 300 hang động lớn nhỏ khác nhau. Vườn quốc gia này có các thành tạo đá vôi, 300 hang động, sông ngầm và các loài động vật quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới. Các hang động ở đây dài hơn 80 km, trong khi các nhà thám hiểm Anh và Việt Nam chỉ khám phá được 20 km.

Xem Thêm: Mẫu bài thu hoạch môn học? Cách viết bài thu hoạch môn học?

Xem chi tiết bài viết mẫu tại đây.

5.Ví dụ Bài 5: Giới thiệu về Cột cờ Nam Định:

Fan Wen sẽ giới thiệu cho các bạn một địa danh nổi tiếng ở Nam Định – Cột cờ Nam Định

Công việc:

Xem Thêm: Tiếng Việt lớp 5 trang 55 Trả bài văn kể chuyện | Tập làm văn lớp 5

Nam Định không chỉ được mệnh danh là quê hương của những nhân tài dệt may mà còn được mệnh danh là quê hương của sự học. Nam định cũng là một trong những vùng đất nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh lịch sử như đền Trần. Một trong số đó là cột cờ nam định.

Cột cờ Nam Định hay còn gọi là Kỳ Đài, tọa lạc tại đường Tô Thiệu, quận Ngô Quyền, phía Nam thành phố Nam Định. Về nguồn gốc, theo hồ sơ của Bảo tàng tỉnh Nam Định, cột cờ Nam Định được dựng lần đầu tiên vào năm Gia Long thứ 11 (1812) và hoàn thành vào năm Gia Long thứ 3 (1843). Công trình này không chỉ là biểu tượng của nền độc lập dân tộc mà còn là công trình gắn liền với thành cổ Nam Định.

Xem Thêm: Mẫu bài thu hoạch môn học? Cách viết bài thu hoạch môn học?

Xem chi tiết bài viết mẫu tại đây.

6. Bài mẫu 6: Giới thiệu về vườn quốc gia Cúc Phương:

Để biết thêm những thông tin hữu ích về vườn quốc gia Jufang, các bạn có thể tham khảo bài viết giới thiệu vườn quốc gia Jufang dưới đây.

Công việc:

Với sự phát triển của xã hội, nhịp sống của người dân thành thị ngày càng bận rộn. Về với thiên nhiên, về với rừng nguyên sinh khiến tâm hồn mỗi người trẻ lại, trong lành hơn. Việt Nam là xứ sở “Rừng vàng biển bạc”. Một trong số đó là khu bảo tồn thiên nhiên: vườn quốc gia cúc phương.

Vườn quốc gia Cúc Phương là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn của Việt Nam. Rừng cúc phượng có diện tích hơn 20.000 ha, trở thành đặc khu giáp ranh giữa 3 tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa thuộc 3 tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Bắc và Đồng bằng sông Hồng. Cúc Phương còn được biết đến với địa hình có nhiều đóng góp cho ngành khảo cổ học. Chính tại đây, người ta đã tìm thấy hài cốt của người tiền sử có niên đại cách đây 12.000 năm bằng những công cụ thô sơ như rìu đá, mũi tên đá, dao bào, dụng cụ mài… qua các lăng mộ, lăng mộ hay hang động nơi họ từng sinh sống. Dấu vết.

Xem Thêm: Mẫu bài thu hoạch môn học? Cách viết bài thu hoạch môn học?

Xem chi tiết bài viết mẫu tại đây.

https://9mobi.vn/gioi-thieu-mot-danh-lam-thang-canh-o-que-em-25444n.aspx và bài giới thiệu danh lam thắng cảnh quê em, các bạn có thể tham khảo thêm: Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam, tả một cảnh thiên nhiên mà em thích, tả về cây lúa ở Việt Nam, tả cảnh một buổi sáng trong vườn cây ăn trái.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục