Trình Bày Vấn đề Thần Tượng Tuổi Học Trò

Trình Bày Vấn đề Thần Tượng Tuổi Học Trò

Thần tượng tuổi học trò

Video Thần tượng tuổi học trò

tiêu đề: Đặt câu hỏi | Biểu tượng học sinh | Bài văn mẫu lớp 10

Tập thể dục

Bạn Đang Xem: Trình Bày Vấn đề Thần Tượng Tuổi Học Trò

Thời học sinh là quãng đời trong sáng và ý nghĩa nhất đối với mỗi người. Ai cũng có thần tượng của riêng mình để tôn thờ, học tập và theo đuổi.

Bạn đang xem: giới thiệu thần tượng sinh viên

Thần tượng thực chất là từ dùng để chỉ những cá nhân, tập thể nổi bật về tài năng, học vấn, đạo đức, v.v. Và được công chúng tôn trọng. Thần tượng là một khái niệm thường được sử dụng trong mọi nền văn hóa trên trái đất. Thần tượng là lý tưởng và mục tiêu mà mọi người theo đuổi. Bởi vì mỗi người đều có những quan điểm, chính kiến ​​khác nhau ở những khía cạnh khác nhau nên họ sẽ chọn một thần tượng có đầy đủ những yếu tố đáng để họ tôn thờ và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu, chính như thần tượng của mình.

Xem Thêm: Các thể loại tranh vẽ anime

Trong mọi xã hội, mọi giai cấp, mọi hoàn cảnh, con người đều mong muốn mình trở nên tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn. Thần tượng là hình mẫu hoàn hảo. Để đạt được mục tiêu hết sức hợp lý này, ý thức của mỗi cá nhân tự vận hành và chọn cho mình một hay nhiều hình mẫu để ngưỡng mộ, noi theo và phấn đấu.

Xem Thêm : Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2021

Đó có thể là một ca sĩ nổi tiếng, một diễn viên giỏi, một nghệ sĩ tài năng, một nhà phát minh vĩ đại…vv…hay chỉ là một người có họ hàng đáng ngưỡng mộ. Dù sao đi nữa, thực tế là thần tượng đã trở thành một xu hướng thể hiện cái tôi và cá tính của mỗi người.

Xem thêm: Mông Cổ

Mọi người đều chọn một ví dụ để học hỏi và coi anh ấy như thần tượng của chính mình với tình yêu và sự tôn thờ thần tượng. Dù thế nào đi nữa, thần tượng luôn là ưu tiên hàng đầu. Yêu một người là điều tốt, có tình cảm sẽ giúp trải nghiệm cuộc sống phong phú hơn.

than tuong cua tuoi hoc tro

Xem Thêm: Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 45 SGK Giải tích 12

Hơn thế, nếu bạn có mục tiêu và hình mẫu của riêng mình để phấn đấu và vươn lên, bạn sẽ biết trân trọng cơ hội để hoàn thiện bản thân. Điều này có nghĩa là sùng bái thần tượng không phải là một hành vi tiêu cực mà ngược lại, nó có tác dụng có lợi, có tác dụng tích cực đối với sự phát triển và phát huy nhân cách, tài năng của một cá nhân. Khi một thần tượng có xu hướng tích cực, đó là điều giúp mọi người cố gắng bắt chước thần tượng đó.

Không ai có thể phủ nhận những điều trên, nhưng không phải ai cũng biết yêu thương và tôn thờ.

Thời sinh viên đầy mộng mơ, thần tượng không chỉ là những người bạn thích, bạn không còn đánh giá cao tài năng của họ, giờ đây, thần tượng trở thành một phong cách riêng, một cái gì đó độc đáo cho tất cả mọi người. Có bạn thích những bài hát hay của các ca sĩ thế hệ trước như: guốc, dân nguyễn, cẩm ly, thu hiền…; có bạn lại thích những ca sĩ hiện đại đang là trào lưu trên mạng xã hội hay trong game hiện nay…v.v. Mỗi thần tượng là một phong cách, gần như phù hợp với cá tính mà các bạn học sinh theo đuổi và lựa chọn cho mình.

Xem Thêm : Bình bài ca dao: Gió đưa cành trúc la đà

Xem thêm: Mệnh đề quan hệ: các loại mệnh đề, bài tập ví dụ chi tiết

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực của thần tượng cũng tiềm ẩn những mặt tiêu cực mà hậu quả có thể rất khó lường nếu không biết cách chắt lọc. Có rất nhiều sinh viên lãng phí thời gian học tập chỉ để thi cử, ảo tưởng về thần tượng của mình, mong gặp được thần tượng và trở thành thần tượng. Bạn có thể thay đổi phong cách ăn mặc theo phong cách được sử dụng bởi thần tượng và chạy đua với đồng hồ. Tất nhiên, đối với nghệ sĩ, trang phục và kiểu tóc của họ sẽ thay đổi để phù hợp với chương trình. Tuy nhiên, nhiều người trong số các bạn đã sao chép điều tương tự trong cuộc sống của mình, tạo ra một lớp vỏ chữ ký để thể hiện bản thân. Điều này có thể dẫn đến sự vô lý không cần thiết, nhất là khi bạn vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem Thêm: Soạn bài Rừng xà nu | Ngắn nhất Soạn văn 12

Lãng phí thời gian, tiền bạc và mất kiến ​​thức là hậu quả đáng tiếc của chính bạn. ThS Tâm lý Nguyễn Thị Tâm (Trưởng khoa Khoa học Tâm lý Ứng dụng Hồn Việt) cho biết: “Quy luật tâm lý tự nhiên là các bạn trẻ đều có thần tượng. Ở tuổi này các bạn rất lý tưởng hóa cuộc sống và có xu hướng nhìn cuộc đời lấp lánh và lung linh. tích cực .Thần tượng của bạn thật dễ dàng. Kinh doanh chương trình biểu diễn là một mục tiêu dễ dàng cho các thần tượng trẻ vì họ có ánh đèn sân khấu và cơ hội biểu diễn.”

Nhưng trên đời này không có ai là hoàn hảo, kể cả thần tượng. Họ cũng là con người, có mặt tốt và mặt xấu, nhưng vì là người của công chúng nên những khuất tất về cuộc đời, hay chỉ là tính cách đời thường của họ cũng bị các phương tiện thông tin đại chúng che đậy. họ hoặc nhiều lý do khác. Sau này, khi học sinh nghe những điều không hay về thần tượng của mình, họ tức giận, buồn chán, tuyệt vọng hoặc cảm thấy bị lừa dối và vỡ mộng. Chẳng qua là hiện tượng hâm mộ mù quáng, hâm mộ cuồng tín mà thôi…

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phủ nhận hay bác bỏ khái niệm thần tượng. Khi tôn thờ ai đó, bản chất của họ không xấu. Nhưng điều quan trọng là ở mức độ nào và như thế nào. Chúng ta hãy tỉnh táo, làm tốt mọi việc và để thần tượng trở thành động lực cho sự cố gắng, là mục tiêu hoàn hảo cho sự phát triển nhân cách và tài năng của chúng ta. Đừng thuận theo dòng chảy và biến mình thành lố bịch trước mặt mọi người vì thần tượng của chúng ta không muốn điều đó xảy ra đâu.

Tóm lại, thần tượng tuổi học trò là một hiện tượng phổ biến và không thể thiếu trong đời sống. Ai cũng có quyền chọn cho mình một hình mẫu để làm điểm tựa, và mọi nỗ lực đều hướng lên. Chúng ta sẽ tốt hơn nếu chúng ta hiểu đúng về thần tượng của mình.

Tham khảo: [Gợi ý] 33 Hình xăm phù hợp với lứa tuổi 2003 Baoqi “Sweep Universiade” amp

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục